Chủ đề nóng

Xử lý nghiêm vụ đối tượng “xăm trổ” đến nhà Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định hăm dọa

Dũ Tuấn Thứ bảy, ngày 27/02/2021 10:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) tỉnh Bình Định Tạ Xuân Chánh cho biết, vụ việc ông bị đối tượng lạ mặt đến nhà hăm dọa, hiện nay Ban cán sự Đảng tỉnh đã có văn bản giao Sở VH-TT tiến hành xem xét xử lý kỷ luật nghiêm theo đúng quy định pháp luật.
Bình luận 0

Theo đó, ông V.V.T - một cán bộ Trung tâm Văn hóa điện ảnh (đơn vị trực thuộc Sở VH-TT tỉnh Bình Định) được xác định là người có hành vi cho đối tượng lạ mặt đến nhà hăm dọa ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Bình Định.

Xử lý nghiêm vụ đối tượng “xăm trổ” đến nhà Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định hăm dọa - Ảnh 1.

Trụ sở Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định.

Sở VH-TT tỉnh Bình Định cho biết, người đứng sau cho đối tượng đến nhà Giám đốc Sở hăm dọa, đang bị xem xét kỷ luật. Nắm được thông tin lãnh đạo Sở đang xem xét và sắp đưa ra hình thức kỷ luật nên đã thuê đối tượng đến nhà hăm dọa.

Theo ông Xuân Chánh, kết luận điều tra của Công an tỉnh Bình Định, ông T thừa nhận hành vi của mình, đồng thời kết luận việc đó là việc vi phạm pháp luật.

"Căn cứ kết luận điều tra của Công an tỉnh, Ban cán sự Đảng tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Sở VH-TT tiến hành việc xem xét xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Sở đang báo cáo vụ việc cho Ban Thường vụ Đảng ủy khối cơ quan của tỉnh xin ý kiến và hướng dẫn việc xử lý kỷ luật theo đúng quy định", ông Xuân Chánh nói.

Trước đó, thời điểm trước Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (tháng 10/2020) chỉ vài ngày, đối tượng "xăm trổ" lạ mặt đã đến nhà tìm Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Bình Định, dùng lời lẽ hăm dọa "đừng có làm mạnh, làm nhẹ nhẹ cho tôi, làm mạnh không được đâu".

Lúc này, ông Xuân Chánh không có mặt ở nhà, nhưng sự việc đã được camera ghi lại.

Ngay sau đó, vụ việc được báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Công an tỉnh Bình Định. Công an TP.Quy Nhơn được giao nhiệm vụ vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem