×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Dân Việt đồng hành cùng bà con vùng lũ
    Góp ý cho Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV
    95 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
    Gala ảnh Dân Việt với Thu vàng
    Giáo Dục
    • Danviet.vn
    • Giáo Dục
    Thứ tư, ngày 10/08/2022 06:00 GMT+7

    4 sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh biến giấy thải thành mực in, tiết lộ phía sau càng bất ngờ

    + aA -
    Tào Nga Thứ tư, ngày 10/08/2022 06:00 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Với 18-22 tấn giấy thải từ mỗi trường sẽ sản xuất khoảng 10-12 nghìn lít mực in phục vụ nội bộ. Ngoài ra, số lượng mực này có thể cung cấp cho thị trường để các trường có thêm nguồn kinh phí.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Chi tiết học phí các trường đại học lớn ở Hà Nội năm 2022
    • Tăng học phí đại học năm 2022: Một số trường đang lạm thu các khoản kinh phí
    • Học phí các trường "hot" có ngành Tài chính Ngân hàng năm 2022: Sinh viên chi mỗi năm bao nhiêu?
    • Tiến sĩ Việt đạt thành tích đáng nể trên đất Mỹ: Từng là thủ khoa, giành học bổng toàn phần 5 nước

    Ý tưởng biến giấy thành mực in

    Biến giấy thành mực in - một điều tưởng không thể lại được chính các bạn sinh viên ở Việt Nam thực hiện. Đó là 4 bạn thuộc nhóm HayDay, trường Đại học RMIT: Diệp Phan Anh Tài, chuyên ngành Digital Marketing; Hùng Huệ Lan, Nguyễn Phan Quốc Duy, chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế và Nguyễn Thái Minh Thư, chuyên ngành Quản trị nhân sự. 

    Với ý tưởng này, mới đây nhóm HayDay trở thành đội thi chiến thắng trong cuộc thi Circular Campus Programme. Đây là cuộc thi tìm kiếm và hỗ trợ phát triển những ý tưởng thúc đẩy kinh tế tuần hoàn và giải quyết các vấn đề dư thừa chất thải dành cho các sinh viên đại học trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. 

    4 sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh biến giấy thải thành mực in, tiết lộ phía sau càng đáng nể - Ảnh 1.

    Nhóm HayDay với ý tưởng biến giấy thành mực in. Ảnh: NVCC

    Chia sẻ với PV báo Dân Việt, Anh Tài cho biết, sở dĩ nhóm đặt tên là HayDay vì có 2 ý nghĩa: "Một là Hay Day - chúng em sẽ luôn tận hưởng trong suốt quá trình làm việc với nhau, không quá áp lực nhau nhưng phải thực sự nghiêm túc vì mục tiêu chung, chính là tạo ra giá trị cho trái đất. Đó là tinh thần chung của cả nhóm. Hai là "Hay Đấy". Chúng em mong muốn mọi người khi đọc ý tưởng của chúng mình lên sẽ phải thốt lên "Đội này Hay Đấy".

    Nói về ý tưởng biến giấy bỏ đi thành mực in, Huệ Lan chia sẻ: "Dựa vào Kiểm toán của RMIT 2021 (RMIT Waste Audit 2021), chúng em ước tính rằng mỗi năm trường thải ra tất cả 20.6 tấn giấy, chủ yếu là giấy in, hộp đựng thức ăn và thùng carton. Có đến 90% học sinh được ghi nhận vứt bỏ giấy như tài liệu học tập hoặc hộp đựng thức ăn ngay lần sử dụng đầu tiên.

    Hiện tại trường chưa có biện pháp xử lý bền vững nào đối với các loại rác thải giấy. Mặc dù trong khuôn viên nhà trường có thùng rác phân loại, nhưng đến cuối ngày, rác thải vẫn chưa được phân loại đúng cách. Trước các ảnh hưởng to lớn của rác thải giấy, HayDay đã nghĩ ra ý tưởng chuyển đổi giấy sang một dạng mới để phục vụ đời sống con người tốt hơn. Sau một quãng thời gian tìm hiểu, chúng em đã tìm ra một công nghệ mới hiện đang được nghiên cứu trên thế giới về cách chuyển đổi giấy sang mực in thân thiện với môi trường hơn so với mực in thông thường. 

    Dây chuyền như sau: Đầu tiên, các loại rác thải giấy sẽ được thu gom và phân loại trong khuôn viên trường thông qua các thùng rác phân loại đặc biệt. Tuy nhiên sẽ có trường hợp các bạn sinh viên và nhân viên sẽ vứt rác thải khác vào thùng rác chuyên biệt cho giấy. Vì vậy, để thu gom giấy một cách hiệu quả mà không để lẫn với các chất thải khác, chúng em sẽ khuyến nghị sử dụng thùng rác nhiều ngăn, đồng thời tích cực tuyên truyền cho học sinh và nhân viên cách phân loại rác.

    Sau đó, những tờ giấy thu thập này sẽ được đưa vào máy sản xuất mực in và được cắt thành những mảnh nhỏ hơn để chuyển hóa thành mực in bằng công nghệ sinh học. Công nghệ này sẽ chuyển đổi giấy thành than sinh học thô, một vật liệu rắn thu được từ quá trình chuyển đổi nhiệt hóa. Để có được than sinh học tinh khiết, một số hóa chất sẽ được bổ sung để loại bỏ các chất gây ô nhiễm khoáng chất từ than thô. Cuối cùng, than sinh học nguyên chất được thêm vào dung môi để tạo ra mực in. Mực in sẽ được sử dụng trong khuôn viên trường phục vụ cho mục đích học tập và làm việc.

    Trong quá trình tạo ra mực in, máy sẽ tạo ra dầu sinh học. Vì dầu sinh học có thể được sử dụng để làm phân bón nên nhà trường có thể sử dụng dầu này để làm cho cây cối và cỏ trong khuôn viên trường màu mỡ hơn".

    Mong muốn lan tỏa thông điệp "sống xanh"

    Chia sẻ thêm về dự án của nhóm, Quốc Duy cho hay: "Ý tưởng ban đầu của bọn em là sử dụng giấy thải sử dụng trong việc học như là giấy in, tuy nhiên sau khi đào sâu vào thức tế thì bất kỳ sản phẩm làm từ giấy đều có thể làm mực được. Một sự thật bất ngờ là mỗi năm 1 trường đại học có thể thải ra khoảng 18-22 tấn giấy, số lượng này tương đương với khoảng 10-12 nghìn lít mực có thể sản xuất. Số lượng này có thể cung cấp cho thị trường để các trường có nguồn thu nhập giảm bớt gánh nặng chi phí khi lắp đặt máy".

    4 sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh biến giấy thải thành mực in, tiết lộ phía sau càng đáng nể - Ảnh 2.

    Quy trình biến giấy in thành mực. Ảnh: NVCC

    "Chúng em nghĩ rằng đây là một ý tưởng có tính thực tiễn cao, có thể áp dụng ở nhiều nơi chứ không chỉ giới hạn ở trong khuôn viên trường học. Vì mọi người cũng hiểu là rác thải từ giấy có ở khắp mọi nơi và hằng năm chiếm một số lượng rất lớn gây ảnh hưởng đến môi trường. Chúng ta cần phải tìm cách tận dụng lượng rác thải này", Minh Thư cho biết. 

    Tuy nhiên, Minh Thư cũng chia sẻ thật rằng, để so sánh với những loại mực trên thị trường hiện nay thì loại mực từ giấy thải rất khó để có chất lượng giống bằng (độ chính xác màu và độ đậm). Thế nhưng, ý tưởng này sẽ càng hiệu quả hơn khi được đầu tư nghiên cứu và phát triển nhiều hơn vào công nghệ sinh học chuyển đổi giấy thành mực. Nhóm mong muốn, dù đây là một giải pháp giúp cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường nhưng sản phẩm mực in bền vững được tạo ra sẽ có một chất lượng nhất định so với sản phẩm trong thị trường hiện nay, được mọi mọi người ứng dụng nhiều và các chất thải trong quá trình chuyển đổi sẽ được tận dụng một cách triệt để.

    Được biết, trước khi chiến thắng tại cuộc thi, 4 thành viên của nhóm cũng đã đạt được nhiều thành tích trong các cuộc thi khác như Nguyễn Phan Quốc Duy từng là Á Quân 2 Cuộc thi Future Founders Competition 2021, Hùng Huệ Lan là Á Quân 2 Cuộc thi Future Founders Competition 2021, Top 10 Cuộc thi Sparki Innovation Challenge 2022.

    Diệp Phan Anh Tài từng là thí sinh Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18, Á Quân 1 Cuộc thi Open Innovation Competition 2021, "Đội Thi Được yêu thích nhất" Cuộc thi Future Founders Competition 2021, Best Content Writer của Digital Content Creation. Nguyễn Thái Minh Thư cũng là Á Quân 2 Cuộc thi Future Founders Competition 2021.

    Chia sẻ về kế hoạch sắp tới, HayDay cho biết: "Hiện tại nhóm chưa thể gặp nhau vì Huệ Lan đang trong thời gian trao đổi sinh viên ở Melbourne, Úc. Tuy nhiên, nhóm đã hứa hẹn với nhau về nhiều dự định tương lai. Đầu tiên, nhóm sẽ đi ăn, đi chơi khắp nơi ngay khi có cơ hội tái hợp. Tiếp đến, nhóm sẽ bắt đầu dự định hiện thực hóa ý tưởng biến giấy thành mực in. 

    Ngoài ra, nhóm đã, đang và sẽ luôn cố gắng lan truyền năng lượng tích cực cũng như thông điệp "sống xanh" tới mọi người xung quanh, nhằm bảo vệ trái đất. Nghe thật vĩ mô, nhưng không, mọi hành động nhỏ, nhân với hàng triệu người sẽ tạo nên sự khác biệt rõ rệt".

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • biến giấy thành mực in
    • ý tưởng sáng tạo
    • bảo vệ môi trường
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    SGK điện tử bắt buộc có biện pháp an ninh mạng, không để lọt nội dung phản cảm

    SGK điện tử bắt buộc có biện pháp an ninh mạng, không để lọt nội dung phản cảm

    Những chuyện xúc động tại nơi Đại học Kinh tế Quốc dân về sơ tán 60 năm trước

    Những chuyện xúc động tại nơi Đại học Kinh tế Quốc dân về sơ tán 60 năm trước

    Nam sinh ở An Giang bị nhóm học sinh đánh, nhét băng vệ sinh vào miệng

    Nam sinh ở An Giang bị nhóm học sinh đánh, nhét băng vệ sinh vào miệng

    Tranh luận'siết' đào tạo ngành Y, Luật trong thời gian tới: Chuyên gia nói gì?

    Tranh luận"siết" đào tạo ngành Y, Luật trong thời gian tới: Chuyên gia nói gì?

    Yêu cầu xử lý kỷ luật hiệu phó dạy thêm trái quy định tại Ninh Bình

    Yêu cầu xử lý kỷ luật hiệu phó dạy thêm trái quy định tại Ninh Bình

    Tân Phó giáo sư trẻ nhất ĐH Bách khoa sinh năm 1989, có bằng tiến sĩ tại Nhật

    Tân Phó giáo sư trẻ nhất ĐH Bách khoa sinh năm 1989, có bằng tiến sĩ tại Nhật

    Tây Ninh: Kỷ luật cảnh cáo thầy giáo nhắn tin “tình cảm” với nữ sinh lớp 10

    Tây Ninh: Kỷ luật cảnh cáo thầy giáo nhắn tin “tình cảm” với nữ sinh lớp 10

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Xem phim này, tôi thấy khó chịu vô cùng: Vì nó bóc mẽ trần trụi sai lầm dạy con này của nhiều gia đình!
    Gia đình

    Xem phim này, tôi thấy khó chịu vô cùng: Vì nó bóc mẽ trần trụi sai lầm dạy con này của nhiều gia đình!

    Gia đình

    Nhiều bậc phụ huynh cần thay đổi tư duy dạy con.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Châu Âu rúng động: Cựu Ngoại trưởng EU Federica Mogherini bị bắt giữ
    Thế giới

    Châu Âu rúng động: Cựu Ngoại trưởng EU Federica Mogherini bị bắt giữ

    Thế giới

    Cựu Đại diện cấp cao của EU về chính sách đối ngoại Federica Mogherini đã bị tạm giữ hôm nay thứ Ba 2/12, khi cảnh sát tiến hành các cuộc đột kích liên quan đến một nghi án gian lận liên quan đến chương trình đào tạo các nhà ngoại giao châu Âu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế hoạt động ngoài trời, học sinh nghỉ học khi không khí ô nhiễm ở mức cao
    Tin tức

    Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế hoạt động ngoài trời, học sinh nghỉ học khi không khí ô nhiễm ở mức cao

    Tin tức

    Hà Nội yêu cầu người dân hạn chế tối đa các hoạt động ngoài trời, đeo khẩu trang khi ra đường trong những thời điểm chỉ số chất lượng không khí VN_AQI tăng cao. Các trường học được khuyến nghị ngừng tổ chức hoạt động ngoài trời và có thể tạm dừng việc học nếu ô nhiễm lên mức nghiêm trọng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cuộc khởi nghĩa đẫm máu nào đã mở ra thời kỳ Tam Quốc ở Trung Hoa?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Cuộc khởi nghĩa đẫm máu nào đã mở ra thời kỳ Tam Quốc ở Trung Hoa?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Khởi nghĩa khăn vàng là cuộc nổi dậy của nông dân ở Trung Quốc chống lại nhà Hán, kéo dài suốt 21 năm và gây ra những hậu quả sâu rộng, đánh dấu sự khởi đầu của thời kì Tam quốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chung cư “vạn dân” ở Hà Nội bất ngờ thông báo ngừng nhận trông xe điện, cư dân lo lắng bất an
    Xã hội

    Chung cư “vạn dân” ở Hà Nội bất ngờ thông báo ngừng nhận trông xe điện, cư dân lo lắng bất an

    Xã hội

    Ban Quản lý toà nhà khu HH Linh Đàm (Hà Nội) vừa phát thông báo về việc tạm dừng và tiến tới ngừng hoàn toàn hoạt động tiếp nhận, trông giữ xe máy điện và xe đạp điện tại các tầng hầm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chiêm ngưỡng hơn 70 người đẹp trên thế giới dự thi Miss Cosmo 2025 trình diễn thời trang tại Huế
    Văn hóa - Giải trí

    Chiêm ngưỡng hơn 70 người đẹp trên thế giới dự thi Miss Cosmo 2025 trình diễn thời trang tại Huế
    10

    Văn hóa - Giải trí

    Fashion Show “Hello Cosmo From Vietnam” trước Ngọ Môn Huế chiều 2/12 đưa khán giả vào bữa tiệc thời trang đầy sắc màu, với sự xuất hiện của 72 thí sinh Miss Cosmo 2025 đến từ khắp thế giới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tại sao “Sự biến Tĩnh Khang” lại là mối nhục lớn nhất với 1 triều đại Trung Hoa?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Tại sao “Sự biến Tĩnh Khang” lại là mối nhục lớn nhất với 1 triều đại Trung Hoa?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Sự biến Tĩnh Khang là một biến cố lớn trong lịch sử Trung Quốc xảy ra vào năm 1127, đánh dấu sự diệt vong của vương triều Bắc Tống dưới tay nhà Kim.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nga, Mỹ lớn tiếng dọa thử nghiệm hạt nhân khiến cả thế giới chìm trong lo sợ
    Thế giới

    Nga, Mỹ lớn tiếng dọa thử nghiệm hạt nhân khiến cả thế giới chìm trong lo sợ

    Thế giới

    Mỹ và Nga gần đây đều đe dọa nối lại các vụ thử hạt nhân, làm dấy lên quan ngại toàn cầu và đe dọa phá vỡ chuẩn mực quốc tế vốn đã hình thành suốt nhiều thập niên qua, các chuyên gia cho biết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lê Thanh Thúy và Lê Minh Thuận được trao vinh dự cầm cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam
    Thể thao

    Lê Thanh Thúy và Lê Minh Thuận được trao vinh dự cầm cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam

    Thể thao

    Sáng 7/12, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ chính thức lên đường sang Thái Lan tham dự SEA Games 33, dưới sự dẫn dắt của Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh – Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Việt Nam. Dự kiến sẽ có khoảng 200 thành viên đại diện cho Việt Nam tham gia Lễ khai mạc được tổ chức tại Bangkok vào ngày 9/12.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Đình Bắc đã nói gì khiến HLV Polking suy nghĩ lại?
    Thể thao

    Nguyễn Đình Bắc đã nói gì khiến HLV Polking suy nghĩ lại?

    Thể thao

    Nguyễn Đình Bắc tiết lộ, anh đã nói với HLV Polking rằng, đây là kỳ SEA Games đầu tiên của mình, người hâm mộ rất chờ đợi giải đấu này. Ngay sau đó, HLV Polking đã đồng ý để Nguyễn Đình Bắc lên tập trung U22 Việt Nam sớm hơn dự kiến.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ môn U22 Việt Nam: Cao 1m80, khoác áo CLB Công an TP.HCM
    Thể thao

    Thủ môn U22 Việt Nam: Cao 1m80, khoác áo CLB Công an TP.HCM

    Thể thao

    Nguyễn Tân là 1 trong 3 thủ môn của U22 Việt Nam tham dự môn bóng đá nam SEA Games 33 bên cạnh Trần Trung Kiên và Cao Văn Bình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Binh sĩ Ukraine kiệt quệ trên chiến trường, bi quan về thỏa thuận hòa bình với Nga
    Thế giới

    Binh sĩ Ukraine kiệt quệ trên chiến trường, bi quan về thỏa thuận hòa bình với Nga

    Thế giới

    Các binh sĩ Ukraine chiến đấu ở chiến trường miền Đông cho biết họ hoài nghi bản thỏa thuận hòa bình đang được đàm phán có thể ngăn Nga tấn công Ukraine lần nữa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ phim đang khiến cả Trung Quốc chao đảo
    Văn hóa - Giải trí

    Bộ phim đang khiến cả Trung Quốc chao đảo

    Văn hóa - Giải trí

    Chỉ sau 6 ngày công chiếu tại Trung Quốc, "Zootopia 2" đã phá 60 kỷ lục, một mình càn quét phòng vé, chiếm 90% tổng doanh thu điện ảnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    SGK điện tử bắt buộc có biện pháp an ninh mạng, không để lọt nội dung phản cảm
    Xã hội

    SGK điện tử bắt buộc có biện pháp an ninh mạng, không để lọt nội dung phản cảm

    Xã hội

    Bộ GDĐT vừa công bố dự thảo Thông tư ban hành quy định về tiêu chuẩn, quy trình chuyển thể và tổ chức thẩm định sách giáo khoa (SGK) điện tử biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông để lấy ý kiến góp ý rộng rãi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhà đàm phán quyền lực nhất Ukraine bị ‘trảm' giúp ông Zelensky - Trump - Putin sớm chốt thỏa thuận hòa bình?
    Thế giới

    Nhà đàm phán quyền lực nhất Ukraine bị ‘trảm" giúp ông Zelensky - Trump - Putin sớm chốt thỏa thuận hòa bình?

    Thế giới

    Andriy Yermak - nhân vật quyền lực thứ hai tại Ukraine – đã bị “hạ bệ” chỉ vài giờ sau khi Cục Chống tham nhũng Quốc gia Ukraine (NABU) khám xét nhà riêng và điều tra vai trò của ông trong bê bối tham nhũng năng lượng trị giá 100 triệu USD. Diễn biến này được cho là giúp mở đường cho Ukraine có thể tiến tới một thỏa thuận hòa bình để chấm dứt chiến tranh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (2/12): Tiền đạo U17 Việt Nam lập kỷ lục ghi bàn đáng kinh ngạc
    Thể thao

    Tin tối (2/12): Tiền đạo U17 Việt Nam lập kỷ lục ghi bàn đáng kinh ngạc

    Thể thao

    Tiền đạo U17 Việt Nam lập kỷ lục ghi bàn đáng kinh ngạc; M.U đón tin vui từ Matheus Cunha; LV U22 Thái Lan quyết tâm giành HCV; Lineker ký hợp đồng béo bở; Boateng chỉ ra điểm mạnh của Ronaldo và Messi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ sĩ nhân dân được mệnh danh 'lá ngọc cành vàng' tung ảnh khoe sắc với trang phục Kimono
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ nhân dân được mệnh danh "lá ngọc cành vàng" tung ảnh khoe sắc với trang phục Kimono

    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ nhân dân Thu Hà bước sang tuổi mới và gần về hưu nhưng vẫn giữ được nhan sắc xinh đẹp rực rỡ. Mới đây, chị khoe ảnh đi du lịch Nhật Bản và diện trang phục Kimono.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Những “nút thắt” giảm nghèo trong mô hình chính quyền 2 cấp
    Giảm nghèo đa chiều

    Những “nút thắt” giảm nghèo trong mô hình chính quyền 2 cấp

    Giảm nghèo đa chiều

    Bốn tháng sau chuyển đổi mô hình, nhiều địa phương gặp khó khăn về nhân sự, phân bổ vốn và triển khai chính sách giảm nghèo. Tuy vậy, chuyên gia cho rằng sáp nhập cũng mở ra cơ chế chia sẻ nguồn lực và thiết kế chính sách phù hợp từng địa phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khi đất và biển hòa vị trong từng búp trà:  Câu chuyện đổi đời ở vùng chè Đường Hoa, Quảng Ninh
    Media

    Khi đất và biển hòa vị trong từng búp trà: Câu chuyện đổi đời ở vùng chè Đường Hoa, Quảng Ninh

    Media

    Ít ai ngờ giữa thềm biển Đông Bắc lại tồn tại một vùng chè độc đáo đến vậy. Trà Đường Hoa, kết tinh giữa khí núi và hơi biển, đang mở ra cơ hội phát triển kinh tế mới cho người dân địa phương. Câu chuyện chuyển đổi mô hình sản xuất sạch, gắn với OCOP và du lịch, đã đưa Đường Hoa trở thành điểm sáng của chương trình giảm nghèo bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM “tìm” linh vật tôn vinh ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM “tìm” linh vật tôn vinh ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam

    Chuyển động Sài Gòn

    Ngày 2/12, TP.HCM phát động Cuộc thi Thiết kế linh vật (VIFA EXPO) năm 2025 nhằm tôn vinh ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Cuộc thi kéo dài đến ngày 10/2/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ, GRDP năm 2025 vượt mục tiêu, khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của vùng và cả nước
    Kinh tế

    Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ, GRDP năm 2025 vượt mục tiêu, khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của vùng và cả nước

    Kinh tế

    Năm 2025, kinh tế tỉnh Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ, GRDP vượt mục tiêu Chính phủ giao, tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của vùng Đông Nam Bộ và cả nước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội chìm trong “màu tím” ô nhiễm: Bụi mịn dày đặc, chuyên gia cảnh báo nguy hiểm
    Xã hội

    Hà Nội chìm trong “màu tím” ô nhiễm: Bụi mịn dày đặc, chuyên gia cảnh báo nguy hiểm

    Xã hội

    Trước việc chất lượng không khí Hà Nội đang bị ô nhiễm rất cao, chỉ số AQI từ đỏ đến tím, chuyên gia môi trường đã lên tiếng cảnh báo người dân nên hạn chế tối đa việc ra ngoài, tạm dừng các hoạt động ngoài trời và chuyển sang sinh hoạt trong nhà.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 4 con giáp hiệu suất làm việc tích cực, cuối năm thăng chức, tăng lương, không còn lo lắng
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 4 con giáp hiệu suất làm việc tích cực, cuối năm thăng chức, tăng lương, không còn lo lắng

    Gia đình

    Tử vi ngày mai cho rằng, cuối năm, 4 con giáp gặt hái được thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của mình, có cơ hội thăng tiến và mức lương tăng đáng kể.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đây, loại cá 'bơi nhắng nhít' hàng bầy ở rãnh mương, bị ngó lơ, xưa rẻ mạt, nay kho lạc nếm một con bé tí ngon bá cháy
    Nhà nông

    Đây, loại cá "bơi nhắng nhít" hàng bầy ở rãnh mương, bị ngó lơ, xưa rẻ mạt, nay kho lạc nếm một con bé tí ngon bá cháy

    Nhà nông

    Cá lòng tong do 'tạo hóa' sinh ra, thuộc một chủng loại thừa, không có giá trị khả dụng trong đời sống xã hội lẫn đời sống con người. Quả thật, dân gian vô cùng chính xác khi gọi tên chúng là… cá lòng tong, bởi khi nghe cái tên đã biết nó không có giá trị gì.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hội đàm lần thứ 16 giữa Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc)
    Lai Châu Ngày Mới

    Hội đàm lần thứ 16 giữa Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc)

    Lai Châu Ngày Mới

    Chiều ngày 2/12, tại Sa Pa (Lào Cai), Đoàn đại biểu của Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và Đoàn đại biểu của Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc) tổ chức hội đàm công tác nghiệp vụ lần thứ 16.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xã Bản Lầu, tỉnh Lào Cai đang xây dựng nông thôn mới thông minh, dân khá giả, làm việc tiện lợi hơn
    Nhà nông

    Xã Bản Lầu, tỉnh Lào Cai đang xây dựng nông thôn mới thông minh, dân khá giả, làm việc tiện lợi hơn

    Nhà nông

    Những năm gần đây, xã Bản Lầu, tỉnh Lào Cai xác định chuyển đổi số không chỉ là xu hướng tất yếu, mà còn là cơ hội quan trọng để bứt phá, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, tạo nền tảng vững chắc cho xây dựng nông thôn mới theo hướng thông minh, hiện đại và bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    UNDP: Việt Nam đang có vị thế tốt để tận dụng AI cho tăng trưởng bền vững và bao trùm
    Thế giới

    UNDP: Việt Nam đang có vị thế tốt để tận dụng AI cho tăng trưởng bền vững và bao trùm

    Thế giới

    Theo báo cáo mới của UNDP, AI có thể làm gia tăng bất bình đẳng toàn cầu, nhưng Việt Nam Việt Nam đang có vị thế tốt để tận dụng AI cho tăng trưởng bền vững và bao trùm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đề xuất miễn viện phí sớm với bệnh nhân chạy thận: Nỗi lo không thể chờ đến 2030
    Xã hội

    Đề xuất miễn viện phí sớm với bệnh nhân chạy thận: Nỗi lo không thể chờ đến 2030

    Xã hội

    Trước ý kiến Giáo sư Nguyễn Anh Trí đề nghị miễn viện phí sớm cho bệnh nhân thận mạn thay vì chờ đến năm 2030, nhiều người lên tiếng ủng hộ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Những mùa nương đổi thay ở Sáng Nhè
    Điện Biên Hôm Nay

    Nông thôn Tây Bắc: Những mùa nương đổi thay ở Sáng Nhè

    Điện Biên Hôm Nay

    Từ ngày ba xã Xá Nhè, Mường Đun và Phình Sáng hợp nhất thành xã Sáng Nhè (tỉnh Điện Biên), vùng đất nơi lưng chừng núi này bỗng sôi động hẳn lên. Bà con vẫn đi nương, vẫn quen leo dốc từ sáng sớm, nhưng câu chuyện trên nương không còn xoay quanh cây ngô, cây sắn như trước nữa. Những mô hình trồng mắc ca, cà phê, sa nhân… bắt đầu phủ thêm màu xanh mới lên các triền đồi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cựu VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền: Hạnh phúc bình dị sau ánh hào quang
    Thể thao

    Cựu VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền: Hạnh phúc bình dị sau ánh hào quang
    6

    Thể thao

    Cựu VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền (SN 1993, tỉnh Ninh Bình), người từng giành đến 13 HCV SEA Games đã có những chia sẻ độc quyền với PV Dân Việt về cuộc sống hiện tại và những ký ức đẹp trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, ngay trước thềm khai mạc SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Bỉ bất ngờ công bố 3 điều kiện để chuyển giao tài sản của Nga cho Ukraine

    Bỉ bất ngờ công bố 3 điều kiện để chuyển giao tài sản của Nga cho Ukraine

    2

    Chuyện phía sau "siêu" Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình: Nhiều di tích chuyển đi và những tiền lệ chưa từng có (Bài 1)
    44

    Chuyện phía sau 'siêu' Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình: Nhiều di tích chuyển đi và những tiền lệ chưa từng có (Bài 1)

    3

    Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang: "Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất của tôi"

    Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang: 'Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất của tôi'

    4

    Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân nhận Huy chương Bạc thay con trai, Nghệ sĩ Nhân dân Trần Lực vắng mặt vì ốm nặng

    Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân nhận Huy chương Bạc thay con trai, Nghệ sĩ Nhân dân Trần Lực vắng mặt vì ốm nặng

    5

    Quốc gia châu Phi nổi lên là thị trường mua gạo Việt Nam nhiều nhất đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về lúa gạo

    Quốc gia châu Phi nổi lên là thị trường mua gạo Việt Nam nhiều nhất đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về lúa gạo
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media