Chủ đề nóng

7 loại cây cảnh như "bể nước lớn", một ngày không được tưới nước là hoa héo, lá đổ

Diệp Diệp Chủ nhật, ngày 02/04/2023 06:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một số cây cảnh có nhu cầu về nước tương đối cao, cho dù 1-2 ngày bạn quên tưới nước là có thể khiến chúng ủ rũ được ngay.
Bình luận 0

Có rất nhiều loại hoa, cây cảnh đẹp nhưng nếu bạn muốn lá xanh, hoa thắm thì cần tìm hiểu thói quen sinh trưởng của chúng trước khi trồng.

Một số cây cảnh chịu hạn rất tốt, dù cả tháng không tưới nước cũng không bị khô héo. Ngược lại nếu chăm tưới nước sẽ khiến cây thối rễ mà chết.

Nhưng lại có 1 số cây cảnh có nhu cầu về nước tương đối cao, cho dù 1-2 ngày bạn quên tưới nước là có thể khiến chúng ủ rũ được ngay.

7 loại cây cảnh như "bể nước lớn", một ngày không được tưới nước là hoa héo, lá đổ - Ảnh 1.

Có 1 số cây cảnh có nhu cầu về nước tương đối cao, cho dù 1-2 ngày bạn quên tưới nước là có thể khiến chúng ủ rũ được ngay.

Khi cây bị héo, dù bạn có kịp thời bổ sung nước thì tình trạng sinh trưởng của nó cũng sẽ bị ảnh hưởng, vấn đề vàng lá sẽ xuất hiện, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị trang trí của nó.

Do đó, loại cây này không phù hợp với những người mới bắt đầu trồng cây cảnh. Tuy nhiên, chúng có hoa, lá rất đẹp nên nhiều người vẫn không cưỡng lại được.

Bạn hãy xem 7 loại cây cảnh như bể nước lớn này là những cây gì nhé. Chỉ cần nắm rõ được thói quen sinh trưởng của chúng, bạn cũng có thể mang chúng về nhà.

7 loại cây cảnh như "bể nước lớn", một ngày không được tưới nước là hoa héo, lá đổ - Ảnh 2.

Dành dành (Gardenias) là cây cảnh phát triển rất mạnh.

1. Cây cảnh: Dành dành

Dành dành (Gardenias) là cây cảnh phát triển rất mạnh. Nhưng nhiều người cảm thấy nuôi dành dành rất khó. Trên thực tế, một phần lớn lý do khiến cây dành dành mà họ mua về khó sống là vì chúng được trồng trên đất vườn khá cứng.

Loại đất này dễ tích nước trong quá trình chăm sóc, khi tưới, nước cũng khó ngấm xuống bên dưới, gây hại cho cây cảnh.

7 loại cây cảnh như "bể nước lớn", một ngày không được tưới nước là hoa héo, lá đổ - Ảnh 3.

Nếu bạn nuôi dành dành thì không thể lười biếng vì chúng rất dễ khô hạn.

Do đó, khi mua cây cảnh dành dành, bạn cố gắng chọn cây được trồng trên đất giàu dinh dưỡng, thường xuyên tưới nước, đón nắng nhiều để cây phát triển đẹp và ra nhiều hoa.

Cây cảnh này phát triển nhanh và ra hoa nhiều nên phải tưới đủ nước trong suốt thời gian sinh trưởng. Nếu tưới không đủ và phơi nắng quá, cây cảnh dễ bị héo, nụ hoa khô héo, sinh trưởng bị tổn hại.

Nếu bạn nuôi dành dành thì không thể lười biếng vì chúng rất dễ khô hạn.

7 loại cây cảnh như "bể nước lớn", một ngày không được tưới nước là hoa héo, lá đổ - Ảnh 4.

Đuôi công (Calathea) có rất nhiều loại, chủ yếu là cây cảnh lá thuộc họ dong riềng.

2. Cây cảnh: Đuôi công

Đuôi công (Calathea) có rất nhiều loại, chủ yếu là cây cảnh lá thuộc họ dong riềng. Lá của chúng rất đẹp, bề mặt của lá được bao phủ bởi những hoa văn kỳ lạ và không đều.

Chỉ riêng lá cây đã khiến người ta cảm thấy chói mắt. Các giống cây dong riềng nổi tiếng như: đuôi công táo xanh, đuôi công lá đốm, đuôi công tím, đuôi công lá kẻ, đuôi công khổng tước...

Đặt những cây cảnh này trong phòng khách rất đẹp, khiến bạn gần với thiên nhiên hơn. Tuy nhiên muốn loại cây này phát triển tốt thì bạn cần tưới thêm nước cho cây, vì chúng rất sợ khô hạn. Cây cảnh này có nhiều lá và phát triển nhanh nên cần nhiều nước hơn.

7 loại cây cảnh như "bể nước lớn", một ngày không được tưới nước là hoa héo, lá đổ - Ảnh 5.

Bạn cũng có thể thường xuyên phun sương giữ ẩm trên bề mặt lá để đảm bảo độ thông thoáng cho cây cảnh đuôi công và vẻ đẹp của vân lá.

Tuy nhiên, nếu trồng đuôi công trong nhà thì môi trường phải thông thoáng. Nếu thông gió không tốt và tưới nước quá nhiều sẽ dễ bị thối rễ.

Bạn cũng có thể thường xuyên phun sương giữ ẩm trên bề mặt lá để đảm bảo độ thông thoáng cho cây cảnh đuôi công và vẻ đẹp của vân lá.

Cẩm tú cầu là loài cây có thể nói là cỗ máy ra hoa vào mùa hè

7 loại cây cảnh như "bể nước lớn", một ngày không được tưới nước là hoa héo, lá đổ - Ảnh 6.

Cây cảnh này có lá tương đối mỏng và ưa môi trường ẩm ướt nên loại cây này cũng rất cần nước.

3. Cây cảnh: Cẩm tú cầu

Loài hoa này có thể nở suốt mùa hè. Cây cảnh này có lá tương đối mỏng và ưa môi trường ẩm ướt nên loại cây này cũng rất cần nước.

Khi trồng bạn nên chú ý nhiều hơn đến tình trạng của đất, nếu đất khô thì phải tưới nước kịp thời. Một khi thiếu nước, cây cảnh cẩm tú cầu rất dễ bị rụng hoa hoặc cây bị khô héo, đặc biệt là trong thời kỳ ra hoa, cần nhiều nước hơn.

7 loại cây cảnh như "bể nước lớn", một ngày không được tưới nước là hoa héo, lá đổ - Ảnh 7.

Vào mùa hè, nếu không kịp thời bổ sung nước cho hoa nhài sẽ rất dễ bị khô héo dưới ánh nắng mặt trời.

4. Cây cảnh: Hoa nhài

Hoa nhài là giống hoa chịu nóng, chịu nắng rất tốt. Ở môi trường có nhiệt độ cao hơn và tia cực tím mạnh hơn, hoa nhài sẽ càng rực rỡ. Nhưng thói quen sinh trưởng như vậy cũng dẫn đến nhu cầu về nước tương đối lớn.

Vào mùa hè, nếu không kịp thời bổ sung nước cho hoa nhài sẽ rất dễ bị khô héo dưới ánh nắng mặt trời. Vì vậy, để duy trì cây cảnh này trong mùa hè, tốt nhất là tưới nước hàng ngày, không đợi đất khô rồi mới khắc phục.

Đồng thời, bạn cần để cây cảnh đón nhiều nắng để hoa có thể nở hết vụ này đến vụ khác.

7 loại cây cảnh như "bể nước lớn", một ngày không được tưới nước là hoa héo, lá đổ - Ảnh 8.

Lá và cành của loại cây cảnh này rỗng ruột nên rất cần nước.

5. Cây cảnh: Cỏ đồng tiền

Trước đây cỏ đồng tiền chỉ là một loại cây cỏ dại mọc hoang, vì có hình dáng đẹp, lá tròn giống đồng xu,, mang ý nghĩa phú quý sắp đến nên được nhiều người ưa thích.

Đến nay chúng đã phát triển thành cây cảnh phổ biến. Lá và cành của loại cây cảnh này rỗng ruột nên rất cần nước.

7 loại cây cảnh như "bể nước lớn", một ngày không được tưới nước là hoa héo, lá đổ - Ảnh 9.

Loại cây cảnh này dù bị ngâm trong nước cũng sẽ không bị hư hại, nên khi tưới nước đừng lo lắng về việc tưới nước quá nhiều.

Trồng cỏ đồng tiền cần tưới nước hàng ngày, một khi thiếu nước cây sẽ èo uột, cành lá sẽ đổ xuống. Nhưng chỉ cần bạn tưới nước trở lại là lá sẽ đứng dậy. Nhưng điều này cũng khiến nhiều lá bị úa vàng.

Do đó, khi trồng cây cảnh này, bạn đừng để thiếu nước. Loại cây này dù bị ngâm trong nước cũng sẽ không bị hư hại, nên khi tưới nước đừng lo lắng về việc tưới nước quá nhiều.

Đồng thời, bạn nên phơi nắng cây cảnh nhiều hơn. Như vậy, cỏ đồng tiền sẽ nhanh chóng lớn mạnh, đầy chậu.

7 loại cây cảnh như "bể nước lớn", một ngày không được tưới nước là hoa héo, lá đổ - Ảnh 10.

Trầu bà là cây cảnh nổi tiếng là dễ nuôi, các nhánh của nó phát triển rất nhanh.

6. Cây cảnh: Trầu bà

Trầu bà là cây cảnh nổi tiếng là dễ nuôi, các nhánh của nó phát triển rất nhanh. Cây cảnh này không khó trồng và không cần quá nhiều ánh sáng mặt trời nên cũng rất thích hợp để chăm sóc trong nhà.

Sức sống của trầu bà tương đối bền bỉ, nhưng yêu cầu về nước cũng tương đối cao. Khi thiếu nước, lá của nó sẽ bị vàng và tốc độ tăng trưởng của nó sẽ trở nên rất chậm.

Khi tưới nước cho cây cảnh này, bạn có thể tưới khi đất trong chậu khô một nửa, để dù thông gió trong nhà kém cũng không dễ tích nước làm thối rễ.

7 loại cây cảnh như "bể nước lớn", một ngày không được tưới nước là hoa héo, lá đổ - Ảnh 11.

Trong quá trình trồng, ngoài việc tưới nhiều nước, tốt nhất nên phun sương xung quanh cây cảnh dương xỉ để cây phát triển tươi tốt.

7. Cây cảnh: Dương xỉ

Dương xỉ rất nhiều chủng loại, phổ biến và thông dụng hơn cả là dương xỉ Adiantum. Môi trường bản địa của loại thực vật này là nơi tối tăm ẩm thấp, chẳng hạn như lưng chừng núi, dưới tán cây lớn nên chúng cũng có yêu cầu tương đối cao cho nước.

Trong quá trình trồng, ngoài việc tưới nhiều nước, tốt nhất nên phun sương xung quanh cây cảnh để cây phát triển tươi tốt.

Nhiều người nuôi dương xỉ cần tạo ra môi trường râm mát, ẩm thấp, có ánh sáng tán xạ. Cây cảnh này nếu cung cấp đủ nước thì sẽ xanh tốt quanh năm và mọc thành các khóm lớn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem