Chủ đề nóng

Báo Nông Thôn Ngày Nay mang đến nhiều niềm vui

Đào Minh Trung (cán bộ Hội ND huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) Thứ hai, ngày 20/06/2016 06:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tôi là một cán bộ Hội ND thường xuyên tham gia viết tin, bài cho báo Nông Thôn Ngày Nay. Thông qua việc cộng tác với tờ báo “Sát cánh cùng nông dân Việt” đã mang đến cho tôi nhiều niềm vui.
Bình luận 0

Quê tôi là địa phương miền trung du, nơi khởi phát phong trào ND Tây Sơn hồi thế kỷ XVIII. Ở đây đang thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và xây dựng nông thôn mới. Trong tiến trình đó, nhiều tập thể, cá nhân, gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt đã xuất hiện. Với tôi, cộng tác với báo không gì hơn là để đóng góp sức mình tuyên truyền, vận động và  nhân rộng gương người tốt, việc tốt, hạn chế các tệ nạn xã hội.

Tuy nhiên, với người “ngoại đạo” như tôi, để phát hiện, tiếp cận, thể hiện đề tài không phải dễ. Tôi phải làm quen, “tập dượt” dần dần. Những tin, bài được đăng là thêm 1 niềm vui, những tin, bài chưa dùng được, hoặc phải bổ sung, chỉnh sửa thông tin, hình ảnh lại đem đến cho tôi những kinh nghiệm, bài học.

Tác giả Đào Minh Trung (phải) và nhân vật chính trong một bài viết về nghề làm bánh ít ở
huyện Tây Sơn (Bình Định).  Ảnh: T.L

 May mắn là thời gian cộng tác với báo tôi được các biên tập viên hướng dẫn, góp ý rất nhiều. Tôi cho đó là điều đáng quý và thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cơ quan báo chí với nhân vật, sự kiện được phản ánh. 

Từ khi cộng tác với Báo Nông Thôn Ngày Nay, báo đã đem đến cho tôi nhiều niềm vui, vinh dự. Ngoài niềm vui tinh thần và khoản nhuận bút, tôi còn được tặng 1 chiếc điện thoại smartphone trong một cuộc thi; được tặng 1.000.000 đồng giải Nhất trong một cuộc thi viết khác do báo tổ chức...

Qua việc cộng tác thường xuyên với Báo Nông Thôn Ngày Nay, có lẽ với tôi, niềm vui nhất là được đồng nghiệp Hội ND các cấp, anh chị em và bà con địa phương tin tưởng, quý mến và thường gọi vui là “nhà báo”, “phóng viên”.

Qua cộng tác với Báo Nông Thôn Ngày Nay, đã giúp tôi thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của 1 cán bộ Hội ND, tham gia tuyên truyền, cổ vũ, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong hệ thống Hội NDVN, trong nông nghiệp, nông thôn… Mỗi lần hoạt động của Hội ND, gương cán bộ Hội ND, hội viên, ND được thể hiện trên mặt báo là 1 niềm vui của tôi-một cộng tác viên thân thiết…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem