×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
    • Danviet.vn
    • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
    Thứ bảy, ngày 09/11/2024 07:25 GMT+7
    Chủ đề: Bầu cử Tổng thống Mỹ 2024

    Barack Obama, Donald Trump, Joe Biden và cuộc chiến giành linh hồn nước Mỹ - Kỳ 1: Người "hoang dã" bước vào chính trường

    + aA -
    GS.TS Terry F. Buss Thứ bảy, ngày 09/11/2024 07:25 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Tôi nhận thấy rằng chỉ cần nhắc tên cựu Tổng thống Donald Trump là lập tức xuất hiện hai phe không thể hòa giải: Những người yêu mến ông và những người căm ghét ông. Ở vị thế trung lập, ta nên giữ một cái đầu lạnh để cùng nhìn lại 8 năm qua của ông Trump để thấy những gì đang xảy ra với nền dân chủ Hoa Kỳ.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Giáo sư Terry Buss: Tiền bạc, mạt sát cá nhân - những yếu tố xấu xí trong bầu cử Mỹ 2024
    • Giáo sư Mỹ: Bà Harris không được là chính mình, ông Trump đang có xu hướng tốt
    • Cháu gái xinh đẹp của Donald Trump đăng bài chúc mừng ông nội
    Obama, Trump, Biden và cuộc chiến giành linh hồn nước Mỹ (Kỳ 1) - Ảnh 1.

    Ông Donald Trump khi vừa được tuyên bố đã thắng cử tại cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 6/11 (theo giờ Việt Nam).

    LỜI TÒA SOẠN: Giáo sư Terry Buss - học giả nghiên cứu thuộc Học viện Hành chính quốc gia Hoa Kỳ, giáo sư thỉnh giảng của Trường Quản trị và Kinh doanh thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, nhân cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024 đã có bài viết 3 kỳ gửi tới Báo Dân Việt. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc bài viết của Giáo sư Terry Buss qua phần chuyển ngữ của chị Đào Thúy.

    Xin trân trọng mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết.

    Abraham Lincoln (1809-1865), có lẽ là Tổng thống vĩ đại nhất của nước Mỹ, đã từng nói rằng nước Mỹ sẽ không bao giờ bị chinh phục bởi các thế lực bên ngoài, nhưng sẽ bị phá hủy từ bên trong. Kết luận của Tổng thống Lincoln chính là lời lý giải cho việc các cuộc tấn công liên tục của phe đối lập nhắm vào ông Trump và các cuộc phản công của những người ủng hộ ông đang đe doạ đến nền dân chủ như thế nào.

    Ba đời Tổng thống

    Ông Barack Obama, một người da màu và là đảng viên Dân chủ, được bầu làm tổng thống vào năm 2008. Lời hứa trong chiến dịch tranh cử của ông là sẽ thay đổi nước Mỹ theo hướng tốt đẹp hơn bằng cách tái thiết đất nước. 

    Tám năm sau, ông đã không đạt được mục tiêu của mình. Tình trạng nước Mỹ tồi tệ hơn ở các lĩnh vực: môi trường, năng lượng, lạm phát, nhập cư bất hợp pháp, giáo dục, thuế, dầu khí, tội phạm, đói nghèo và quan hệ chủng tộc.

    Năm 2016, bà Hillary Clinton, Ngoại trưởng của ông Obama, đã ra tranh cử nhằm thế chỗ ông . Chính sách đối ngoại dưới thời Clinton/Obama thực sự tồi tệ, đặc biệt là các nỗ lực can thiệp chiến tranh của Mỹ ở Syria, Iraq, Libya và Yemen. Những chính sách này đã góp phần làm mất ổn định Trung Đông thông qua việc Mỹ hậu thuẫn các phong trào dân chủ hóa "Mùa xuân Ả Rập", nhưng không có phong trào nào thành công. 

    Do sa lầy ở Trung Đông, Mỹ đã không thể can dự vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương như đã hứa. Tệ hại không kém, Mỹ đã chuyển giao chủ quyền của mình cho các tổ chức Liên hợp quốc và EU. Quân đội Mỹ đã bị cắt giảm nghiêm trọng, không thể hoàn thành sứ mệnh toàn cầu của mình.

    Donald Trump bước vào cuộc đua Tổng thống năm 2016 cùng với 14 ứng cử viên được ưa chuộng khác. Ông tham gia với tư cách là một đảng viên Cộng hoà - ông vốn dĩ là một người theo Dân chủ trong nhiều thập kỷ, thậm chí còn đóng góp cho chiến dịch của Phó Tổng thống Kamala Harris. Được biết đến là một ngôi sao truyền hình và tỷ phú bất động sản, không ai nghĩ ông Trump sẽ đánh bại những đối thủ cùng đảng, chứ đừng nói đến sẽ thắng nổi bà Clinton. 

    Ông Trump bắt đầu vận động trực tiếp đến người dân Mỹ, đặc biệt là tầng lớp lao động, một chiến lược được gọi là "chủ nghĩa dân túy". Phong cách vận động tranh cử của ông Trump độc đáo và chưa từng có, thu hút rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông mà không cần đến các chiến dịch quảng bá bộn tiền.

    So với các ứng cử viên khác, ông Trump là một người đàn ông "hoang dã" (hiểu theo nghĩa tích cực), không sợ hãi, đầy sự đối đầu với ông Obama, hung hăng không che giấu, đầy mâu thuẫn và không thiếu sự hài hước "chua ngoa" — nói tóm lại, đó là một người làm giải trí chứ không phải một chính trị gia.

    Ngay khi có những đồn đoán đầu tiên về việc Donald Trump sẽ ra tranh cử Tổng thống, phe đối lập đã tung ra một loạt "chiêu trò tiểu xảo" để ngăn cản ông. Họ đã phát tán thông tin sai lệch, do thám chiến dịch tranh cử, cáo buộc sai sự thật và tiến hành điều tra bí mật, phát động một chiến dịch bôi nhọ, cáo buộc ông Trump là điệp viên của Nga. 

    Năm 2016, FBI, CIA và các cơ quan khác đã tham gia vào vụ lừa dối này, do thám chiến dịch tranh cử của ông, cài cắm bằng chứng sai sự thật - đáng chú ý chính là vụ án Hồ sơ Steele - một danh mục các báo cáo tình báo giả mạo rằng Nga đã giúp Donald Trump giành chiến thắng. 

    Cuộc tấn công của FBI nhắm vào ông Trump có mật danh là "Cơn bão Crossfire". Thực chất đây là "Trò lừa bịp mang tên "Nga can thiệp bầu cử" không có thật. Vào ngày 19/12/2019, FBI đã đưa ra một báo cáo điều tra với kết luận rằng chiến dịch tranh cử của ông Trump đã không thông đồng với người Nga. Bộ Tư pháp, FBI và CIA đã bị lợi dụng làm vũ khí cho một lợi ích chính trị.

    Obama, Trump, Biden và cuộc chiến giành linh hồn nước Mỹ (Kỳ 1) - Ảnh 2.

    Bà Hillary Clinton và cựu Tổng thống Clinton đến dự đám cưới của ông Donald Trump với bà Melania năm 2005. Ảnh: Bloomberg

    Chính truyền thông đã "tạo ra" Donald Trump và họ đã không thể ngăn chặn được cơn lốc xoáy do chính mình tạo ra. Nhưng điều đó cũng không có gì quan trọng, vì truyền thông đã kiếm được hàng triệu đô la khi đưa tin về chiến dịch của ông. 

    Khi tình hình cho thấy bà Clinton có thể gặp bất lợi trong cuộc đua, truyền thông mới vội vàng chuyển sang đưa tin tiêu cực về ông Trump. Vào giai đoạn gay cấn nhất của chiến dịch tranh cử, 95% nội dung tin bài về ông Trump trên truyền thông chính thống là tiêu cực và phần lớn là sai sự thật. Truyền thông đã chuyển từ báo chí có nguyên tắc sang đậm màu đảng phái, miễn đó là nội dung chống lại ông Trump.

    Bất chấp mọi bất lợi, ông Trump đã chiến thắng!

    Từ năm 2017 đến năm 2021, ông Trump đã tiến hành hủy bỏ phần lớn chương trình nghị sự của chính quyền Obama/Clinton như ông đã hứa khi tranh cử. Cách làm của ông ấy thường không có phong cách lịch thiệp, thiếu tính ngoại giao và đầy kịch tính. Trong suốt hơn 4 năm đó, ông Trump luôn bị "dán nhãn" là "Tổng thống bất hợp pháp". 

    Nước Mỹ đang trong cuộc chiến giành lại linh hồn của mình và chính trị đã trở thành một trò chơi đẫm máu không có rào cản. Nền tảng dân chủ đã gần như biến mất trong khi cuộc chiến vẫn chưa có hồi kết. Trong khi đó, việc quản trị hiệu quả đất nước thì không ai quan tâm nữa.

    Trong 4 năm cầm quyền của ông Trump, phe đối lập đã cố gắng mọi cách có thể để hất ông khỏi Nhà Trắng hoặc cản trở nỗ lực điều hành quốc gia của ông. Mọi nỗ lực đó của họ đều thất bại. Người dân Mỹ đánh giá cao những thành tựu của chính quyền Trump mặc dù không phải lúc nào họ cũng hài lòng với phong cách và cách cư xử của ông. 

    Ông Trump đã khiến bản thân trở thành mối đe dọa lớn đối với đảng Dân chủ khi tình hình cho thấy ông có nhiều khả năng chiến thắng nhiệm kỳ 2 trong cuộc bầu cử 2020 bất chấp mọi nỗ lực của phe đối lập.

    Tuy nhiên, phần lớn người Mỹ đã chọn ông Joe Biden thay vì ông Trump trong cuộc đua 2020, bề ngoài là để thổi luồng sinh khí mới vào chương trình nghị sự đang suy yếu của ông Obama, đồng thời để xoá sổ chương trình nghị sự đối lập của ông Trump và loại bỏ ông khỏi Nhà Trắng. 

    Trong bốn năm dưới thời chính quyền Biden (2020-2024), nước Mỹ đã theo đuổi một chương trình chính sách thậm chí còn cấp tiến hơn cả những gì ông Obama có thể hình dung. Khi chương trình nghị sự của ông Biden thất bại ở nhiều lĩnh vực thì gần như mọi sai lầm mà nước Mỹ gặp phải từ tình trạng nhập cư bất hợp pháp cho đến biến đổi khí hậu lại đều là tội lỗi của ông Trump.

    Nước Mỹ đang trong cuộc chiến giành lại linh hồn của mình và chính trị đã trở thành một trò chơi đẫm máu không có rào cản. Nền tảng dân chủ đã gần như biến mất trong khi cuộc chiến vẫn chưa có hồi kết. Trong khi đó, việc quản trị hiệu quả đất nước thì không ai quan tâm nữa.

    Phe đối lập lo lắng, thậm chí đến mức hoang tưởng, về sự hiện diện không ngừng của ông Trump trên chính trường trong thời gian cầm quyền của ông Biden. 

    Thế là, họ tăng cường mọi nỗ lực để xoá sổ ông ấy ngay cả khi ông đã rời nhiệm sở. Lịch sử Hoa Kỳ chưa từng chứng kiến các cuộc tấn công chính trị ở mức độ này.

    Thay vì bỏ cuộc trước sự thù địch như vậy, ông Trump đã quay lại cuộc đua vào Nhà Trắng với quyết tâm hạ bệ ông Joe Biden vào tháng 11.

    Đảng Cộng hòa và các đồng minh của ông Trump đã không thể ngăn chặn các cuộc tấn công nhắm vào ông ấy kể từ năm 2016 và họ đã không thể phản công hiệu quả trước các ngón đòn của đảng Dân chủ. Trong từng ấy năm, điều người ta thường thấy là một Donald Trump đơn độc.

    Các cuộc tấn công vào Donald Trump trong giai đoạn 2016-2020

    Các cuộc tấn công vào ông Trump là chưa từng có trong lịch sử Hoa Kỳ. Điều này đủ để thấy mức độ của sự việc xét từ khía cạnh là trong quá khứ, nước Mỹ đã từng có những giai đoạn khủng khiếp. Mà lịch sử thì không ai bịa ra được!

    Ngay từ trước khi ông Trump nhậm chức tổng thống vào ngày 20/1/2017, phe đối lập đã tiến hành tổng tấn công. Quốc hội đã bắt đầu tìm kiếm các tội danh, không cần biết có thật hay không, để buộc tội ông Trump nhận tiền từ các chính phủ nước ngoài, nhận hối lộ, và gian lận thuế và tài chính. 

    Họ tung ra các chiêu bài gọi Trump là Người theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng hoặc Đức Quốc xã, rồi tiến tới gọi ông ấy là một kẻ phân biệt chủng tộc. Cùng lúc đó, trò lừa bịp mang tên "Nga can thiệp bầu cử" được dàn dựng.

    Lưu ý: Vào tháng 3/2022, Ủy ban Bầu cử Liên bang đã phạt bà Clinton vì không tiết lộ nguồn tài trợ bất hợp pháp cho trò lừa bịp này.

    Obama, Trump, Biden và cuộc chiến giành linh hồn nước Mỹ (Kỳ 1) - Ảnh 3.

    TS Terry F. Buss – Giáo sư, Cố vấn đào tạo Trường Quản trị và Kinh Doanh, Đại học Quốc gia. Ảnh: Mạnh Cường

    Sau cuộc bầu cử tháng 11, ứng cử viên của Đảng Xanh, bà Jill Stein đã đệ đơn kiện tại Michigan, Wisconsin và Pennsylvania để phủ nhận chiến thắng của ông Trump. Nếu bà này thắng thì bà Clinton sẽ là tổng thống. Tuy nhiên, vụ kiện của bà Stein đã thất bại.

    Tháng 12 năm 2016, trong một đòn phủ đầu vào ngày ông Trump đặt chân vào Nhà Trắng, các Thượng nghị sĩ của phe đối lập đã đệ trình một dự luật lên Quốc hội yêu cầu ông phải loại bỏ các xung đột lợi ích trong tài chính, doanh nghiệp và tài sản của mình và thoái vốn khối tài sản khổng lồ lên tới hàng tỷ đô la.

    Những xung đột lợi ích này là những cáo buộc chưa bao giờ được chứng minh. Ông Trump đã sở hữu các khách sạn và bất động sản trên khắp thế giới trong nhiều thập kỷ và các Thượng nghị sĩ đã sai lầm khi lập luận rằng đó là kênh rửa tiền hoặc tạo sự can dự của nước ngoài. Lưu ý: Ông Trump và con gái cùng con rể không nhận lương trong suốt nhiệm kỳ, tiết kiệm 6 triệu đô la tiền thuế của dân!

    Ông Jake Sullivan, hiện là Cố vấn an ninh Quốc gia của chính quyền Biden, là người điều phối các nỗ lực của CIA và FBI nhằm bôi nhọ ông Trump trong giai đoạn 2016-7 bằng cách gắn cho ông các cáo buộc không có thật liên quan đến ông Putin.

    Ngày 21/1/2017, chỉ một ngày sau lễ nhậm chức của tân Tổng thống, những người theo chủ nghĩa nữ quyền đã tổ chức Cuộc diễu hành của Phụ nữ tại Washington, DC. Khoảng 500,000 người đã tham dự cả ngày để phản đối ông Trump. Một số phụ nữ đã nổi loạn, đốt cháy những chiếc ô tô đậu gần Trung tâm thương mại quốc gia. Tính trên toàn nước Mỹ, khoảng 3-5 triệu phụ nữ đã tham gia phong trào biểu tình này.

    Các nhóm chuyên gia đã vi phạm lời tuyên thệ nghề nghiệp và bắt đầu các chiến dịch công khai chất vấn về tình trạng sức khoẻ tâm thần của ông Trump: 27 bác sĩ tâm thần đã cùng nhau xuất bản một cuốn sách có tựa đề "Donald Trump - Một ca nguy hiểm" với tuyên bố rằng ông không đủ năng lực để trở thành tổng thống. Các đại diện của Quốc hội yêu cầu ông Trump rời khỏi chức vụ với lý do sức khỏe tâm thần.

    Trong một nỗ lực khá nhỏ nhen nhằm gây tổn hại cho ông Trump, Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal đã khiến bản thân nổi tiếng với nỗ lực bất thành nhằm yêu cầu chính quyền DC thu hồi giấy phép bán rượu của Khách sạn Trump International, nằm cách Nhà Trắng và Tòa nhà Quốc hội vài dãy nhà. Nếu không có giấy phép này khách sạn sẽ mất khách bởi không ai muốn đến một khách sạn mà thực đơn không có rượu.

    Năm 2019, tiểu bang New York đã ra lệnh cho ông Trump dừng hoạt động quỹ từ thiện của mình và trả lại 2 triệu đô la tiền đóng góp của các nhà tài trợ. Cùng thời điểm đó, Quỹ Clinton tham gia vào nhiều hoạt động đáng ngờ ở nước ngoài vẫn tồn tại mà không bị phạt.

    (Còn nữa)

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • bầu cử mỹ
    • trump
    • Biden
    • donald trump
    • bầu cử tổng thống mỹ
    • Tổng thống Mỹ 2024
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Thầy Hiểu của chúng tôi

    Thầy Hiểu của chúng tôi

    Giáo sư Trần Phương – Thời chưa xa, người chưa cũ

    Giáo sư Trần Phương – Thời chưa xa, người chưa cũ

    Vì sao mạnh như không lực Hoa Kỳ mà vẫn cứ thua “lấm lưng” Không quân Nhân dân Việt Nam?

    Vì sao mạnh như không lực Hoa Kỳ mà vẫn cứ thua “lấm lưng” Không quân Nhân dân Việt Nam?

    Cảm nhận về Nguyễn Duy, bài thơ Tre Việt Nam và hoàn cảnh ra đời ít người biết

    Cảm nhận về Nguyễn Duy, bài thơ Tre Việt Nam và hoàn cảnh ra đời ít người biết

    Đất nước đứng lên, nhân dân ta thật anh hùng– 10 tác phẩm nghệ thuật về hình tượng Đất nước đi cùng năm tháng (Bài cuối)

    Đất nước đứng lên, nhân dân ta thật anh hùng– 10 tác phẩm nghệ thuật về hình tượng Đất nước đi cùng năm tháng (Bài cuối)

    “Cánh đồng hoang”, tượng đài của điện ảnh Việt - 10 tác phẩm nghệ thuật về hình tượng Đất nước đi cùng năm tháng (Bài 9)

    “Cánh đồng hoang”, tượng đài của điện ảnh Việt - 10 tác phẩm nghệ thuật về hình tượng Đất nước đi cùng năm tháng (Bài 9)

    Nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã nói về cảnh diễn đắt giá nhất phim gây thích thú trong 'Sao tháng Tám'

    Nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã nói về cảnh diễn đắt giá nhất phim gây thích thú trong "Sao tháng Tám"

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Thiết kế hai tầng tương phản: Tầng trên “đặc” lơ lửng trên nền kính trong suốt
    Nhà đất

    Thiết kế hai tầng tương phản: Tầng trên “đặc” lơ lửng trên nền kính trong suốt

    Nhà đất

    Căn biệt thự 550 m2 được kiến trúc sư phát triển từ ý tưởng “đối thoại” giữa nhà và cảnh quan. Với khối chữ L ôm trọn khu bảo tồn xanh, công trình tạo nên không gian sống mở thoáng như resort nhưng vẫn giữ trọn sự riêng tư và tĩnh lặng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem phim, tôi bất giác nghĩ đến bố mình: Cách sống 10 điểm của bố đã dạy tôi bài học lớn để giữ gia đình hạnh phúc
    Gia đình

    Xem phim, tôi bất giác nghĩ đến bố mình: Cách sống 10 điểm của bố đã dạy tôi bài học lớn để giữ gia đình hạnh phúc

    Gia đình

    Tôi luôn âm thầm biết ơn bố vì đã truyền lại cho tôi những giá trị sống tuyệt vời.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chu Đệ ra câu đối, vị tú tài đối lại liền được phong làm Trạng Nguyên
    Đông Tây - Kim Cổ

    Chu Đệ ra câu đối, vị tú tài đối lại liền được phong làm Trạng Nguyên

    Đông Tây - Kim Cổ

    Một trong những câu chuyện liên quan đến Chu Đệ là câu đối “đăng minh nguyệt minh, đăng nguyệt trưởng minh”, vị tú tài đối được câu sau liền được phong làm Trạng Nguyên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bất ngờ với tiểu phẩm 'KOLs bất đắc dĩ' tại Lễ trao giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn 2025
    Media

    Bất ngờ với tiểu phẩm "KOLs bất đắc dĩ" tại Lễ trao giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn 2025

    Media

    Tại Lễ trao giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2025, khán giả bất ngờ với tiểu phẩm "KOLs bất đắc dĩ" do các nghệ sĩ Trung Ruồi, Thái Dương, Yến My thể hiện về đời sống báo chí hiện nay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch Lương Quốc Đoàn: Người nông dân cần báo chí để nói lên tiếng nói của mình trong gian khó
    Media

    Chủ tịch Lương Quốc Đoàn: Người nông dân cần báo chí để nói lên tiếng nói của mình trong gian khó

    Media

    "Hơn lúc nào hết, trong những thời khắc khó khăn do thiên tai, người nông dân cần có sự đồng hành của báo chí..." - Đó là lời khẳng định đầy tâm huyết của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hoàng đế đầu tiên của triều đại nhà Kim là ai?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Hoàng đế đầu tiên của triều đại nhà Kim là ai?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Triều Kim mãi mãi được ghi nhớ như một vương triều mạnh mẽ, và người mở ra thời đại ấy chính là Kim Thái Tổ – Hoàn Nhan A Cốt Đả, vị hoàng đế đầy mưu lược, quả cảm, biết nhìn xa trông rộng và hiểu sâu lòng người.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghiên cứu về vaccine HPV làm giảm gánh nặng ung thư giành giải thưởng 3 triệu USD VinFuture 2025
    Kinh tế

    Nghiên cứu về vaccine HPV làm giảm gánh nặng ung thư giành giải thưởng 3 triệu USD VinFuture 2025

    Kinh tế

    Giải thưởng chính VinFuture 2025 trị giá 3 triệu USD được trao cho nhóm các nhà khoa học: TS Douglas R. Lowy, TS John T. Schiller, TS Aimée R. Kreimer và GS Maura L. Gillison (Mỹ) vì những khám phá và phát triển vaccine HPV nhằm phòng ngừa các khối u do vi-rút papilloma ở người (HPV) gây ra.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HLV Mai Đức Chung cảnh báo “đừng xem thường ĐT nữ Malaysia” và cái kết
    Thể thao

    HLV Mai Đức Chung cảnh báo “đừng xem thường ĐT nữ Malaysia” và cái kết

    Thể thao

    Trước khi bước vào trận đấu với ĐT nữ Malaysia, HLV Mai Đức Chung tỏ ra thận trọng. Thế nhưng, sự thận trọng ấy có vẻ hơi thừa khi ĐT nữ Việt Nam thể hiện đẳng cấp vượt trội và dễ dàng có chiến thắng 7-0.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Việt Nam muốn trở thành điểm đến tin cậy của cộng đồng khoa học
    Kinh tế

    Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Việt Nam muốn trở thành điểm đến tin cậy của cộng đồng khoa học

    Kinh tế

    Phát biểu tại Lễ trao giải VinFuture 2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn cùng các nhà khoa học thế giới đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu các vấn đề chung của nhân loại, trao đổi học thuật, đào tạo nhân lực chất lượng cao.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Không dự SEA Games 33, hoa khôi bóng chuyền Việt Nam 1m72 tranh thủ... lấy chồng
    Thể thao

    Không dự SEA Games 33, hoa khôi bóng chuyền Việt Nam 1m72 tranh thủ... lấy chồng

    Thể thao

    Hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Hiền không có tên trong danh sách ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam dự SEA Games 33. Tranh thủ quãng thời gian này, phụ công cao 1m72 này đã quyết định... lên xe hoa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mỗi VĐV Boxing Việt Nam nhận thưởng nóng bao nhiêu nếu giành HCV SEA Games 33?
    Thể thao

    Mỗi VĐV Boxing Việt Nam nhận thưởng nóng bao nhiêu nếu giành HCV SEA Games 33?

    Thể thao

    Các võ sĩ Boxing Việt Nam sẽ được nhận mức thưởng nóng 1.500 USD cùng 10 triệu đồng nếu giành HCV tại SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ukraine ồ ạt giáng đòn sấm sét làm rung chuyển thủ đô Chechnya, tỉnh Belgorod của Nga
    Thế giới

    Ukraine ồ ạt giáng đòn sấm sét làm rung chuyển thủ đô Chechnya, tỉnh Belgorod của Nga

    Thế giới

    Máy bay không người lái của Ukraine đã lao vào tòa tháp Grozny-City ở trung tâm Chechnya vào rạng sáng thứ Sáu, 5/12, gây ra một vụ nổ mạnh thổi tung nhiều tầng của một trong những cao ốc biểu tượng nhất vùng Bắc Caucasus này. Ngoài ra, quân đội Ukraine cũng tấn công tỉnh Belgorod của Nga bằng hơn 80 UAV trong 24 giờ qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Huỳnh Như dự bị, ĐT nữ Việt Nam vẫn đại thắng ĐT nữ Malaysia
    Thể thao

    Huỳnh Như dự bị, ĐT nữ Việt Nam vẫn đại thắng ĐT nữ Malaysia

    Thể thao

    Ở cuộc chạm trán tại bảng B môn bóng đá nữ SEA Games 33, HLV Mai Đức Chung quyết định cất tiền đạo Huỳnh Như trên ghế dự bị nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn thi đấu áp đảo và dễ dàng vượt qua ĐT nữ Malaysia với tỷ số 7-0.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Putin tiết lộ Mỹ chia kế hoạch Ukraine thành 4 phần; châu Âu quyết chiếm tài sản Nga
    Thế giới

    Ông Putin tiết lộ Mỹ chia kế hoạch Ukraine thành 4 phần; châu Âu quyết chiếm tài sản Nga

    Thế giới

    Phía Mỹ đã đề xuất chia kế hoạch hòa bình cho Ukraine thành 4 phần để đàm phán riêng, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm 4/12 với một kênh truyền hình Ấn Độ. Trong khi đó, EU vẫn nhắm tới việc tịch thu hoàn toàn tài sản Nga bị phong tỏa bất chấp cảnh báo từ Mosocow.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (5/12): Vũ Văn Thanh làm đám cưới với tiểu thư đài các?
    Thể thao

    Tin tối (5/12): Vũ Văn Thanh làm đám cưới với tiểu thư đài các?

    Thể thao

    Vũ Văn Thanh làm đám cưới với tiểu thư đài các?; HLV Tuchel có kế hoạch đặc biệt ở World Cup 2026; Ronaldo đầu tư tiền vào AI; Rodrygo muốn sang Premier League chơi bóng; Siêu máy tính dự đoán Tây Ban Nha vô địch World Cup 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III năm 2025
    Nhà nông

    Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III năm 2025

    Nhà nông

    Tối nay (05/12), tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), T.Ư Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025). Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem trực tiếp Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025
    Media

    LIVE
    Xem trực tiếp Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025

    Media

    20 giờ tối ngày 5/12/2025, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8, đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Giảng Võ, Hà Nội), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Văn Đài bị Bộ Công an truy nã
    Pháp luật

    Nguyễn Văn Đài bị Bộ Công an truy nã

    Pháp luật

    Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định truy nã Nguyễn Văn Đài (56 tuổi, quê Hưng Yên) về tội tuyên truyền chống Nhà nước, sau khi khởi tố bị can theo khoản 2 Điều 117 Bộ luật Hình sự.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lê Trung Khoa bị Bộ Công an truy nã
    Pháp luật

    Lê Trung Khoa bị Bộ Công an truy nã

    Pháp luật

    Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã phát lệnh truy nã Lê Trung Khoa, 54 tuổi, bị khởi tố về hành vi phát tán tài liệu chống Nhà nước, đề nghị người dân phối hợp cung cấp thông tin, hỗ trợ truy bắt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Do bão lũ, Thái Lan thiếu ngân sách tổ chức lễ khai mạc SEA Games 2025
    Thể thao

    Do bão lũ, Thái Lan thiếu ngân sách tổ chức lễ khai mạc SEA Games 2025

    Thể thao

    Thủ tướng Thái Lan thừa nhận "có vấn đề" về ngân sách tổ chức và người đứng đầu ngành thể thao cho biết khai mạc SEA Games 2025 không thể "hoành tráng".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 4 con giáp càng có tuổi càng năng động, xoay chuyển vận mệnh, giàu có ở tuổi trung niên
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 4 con giáp càng có tuổi càng năng động, xoay chuyển vận mệnh, giàu có ở tuổi trung niên

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, vận may của 4 con giáp đạt đến đỉnh cao ở tuổi trung niên. Họ có thể nhận được những phần thưởng hoặc thăng chức bất ngờ trong công việc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Góc nhìn pháp lý vụ 2 phụ nữ kêu gọi ủng hộ miền Trung nhưng từ chối nhận 30.000 đồng
    Bạn đọc

    Góc nhìn pháp lý vụ 2 phụ nữ kêu gọi ủng hộ miền Trung nhưng từ chối nhận 30.000 đồng

    Bạn đọc

    Theo chuyên gia pháp lý, hành vi của 2 người phụ nữ không đúng tinh thần của Nghị định 93/2021/NĐ-CP quy định về kêu gọi, tiếp nhận, quyên góp từ thiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Anh đề xuất giải tỏa 8 tỷ bảng tài sản Nga cho Ukraine, giáng đòn mới cho Moscow
    Thế giới

    Anh đề xuất giải tỏa 8 tỷ bảng tài sản Nga cho Ukraine, giáng đòn mới cho Moscow

    Thế giới

    Chính phủ Anh đang đề xuất giải tỏa 8 tỷ bảng Anh tài sản của Nga bị đóng băng tại nước này để giúp đỡ Ukraine - theo báo Anh The Times.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Báo Thái Lan mỉa mai bóng chuyền Việt Nam vì... 'không mang nổi” Bích Tuyền dự SEA Games 33
    Thể thao

    Báo Thái Lan mỉa mai bóng chuyền Việt Nam vì... "không mang nổi” Bích Tuyền dự SEA Games 33

    Thể thao

    Tờ tờ Thairath (Thái Lan) cho rằng, việc ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam không thể mang Bích Tuyền tới SEA Games 33 là nguyên nhân khiến VFV hạ chỉ tiêu từ HCV xuống thành HCB.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xin hút thử thuốc lá điện tử, nữ nhân viên quán ăn bất tỉnh tại chỗ, tổn thương não nặng
    Xã hội

    Xin hút thử thuốc lá điện tử, nữ nhân viên quán ăn bất tỉnh tại chỗ, tổn thương não nặng

    Xã hội

    Khi thấy người khác hút thuốc lá điện tử, một nữ nhân viên quán ăn tại Bắc Ninh xin hút thử. Sau khi sử dụng người này bất tỉnh tại chỗ, nhập viện trong tình trạng tức ngực, khó thở, tổn thương não nặng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giống táo mới toanh-táo bom TN 01 ra trái quá trời, quả thả tha la như thế này ở Ninh Thuận, nay là tỉnh Khánh Hòa mới
    Nhà nông

    Giống táo mới toanh-táo bom TN 01 ra trái quá trời, quả thả tha la như thế này ở Ninh Thuận, nay là tỉnh Khánh Hòa mới

    Nhà nông

    Theo Tiến sỹ Phan Công Kiên, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố(Viện Nha Hố, thuộc Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đóng trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà (địa phận tỉnh Ninh Thuận trước đây), giống táo bom TN01 quả hình trứng hoặc trứng nhọn, khi chín quả màu xanh vàng, thịt quả chắc, màu trắng, giòn, hương vị thơm nhẹ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngăn chặn vụ vận chuyển 12 con tê tê quý hiếm từ Cao Bằng, giao cho VQG Cúc Phương ở Ninh Bình chăm sóc
    Nhà nông

    Ngăn chặn vụ vận chuyển 12 con tê tê quý hiếm từ Cao Bằng, giao cho VQG Cúc Phương ở Ninh Bình chăm sóc

    Nhà nông

    Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp tịch thu 12 con tê tê Java quý hiếm từ một vụ vận chuyển trái phép động vật hoang dã. Toàn bộ số tê tê này đang được di chuyển về Trung tâm Cứu hộ tại Vườn quốc gia Cúc Phương (trụ sở tỉnh Ninh Bình) để chăm sóc và phục hồi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sái Dương là ai mà dám truy sát Quan Vũ và có cái kết thế nào?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Sái Dương là ai mà dám truy sát Quan Vũ và có cái kết thế nào?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Sái Dương là vị tướng thế nào mà dám tỷ thí với Quan Vũ và cuối cùng có kết cục ra sao?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng: Sử dụng xe thang thực tập PCCC&CNCH tại tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố
    Media

    Đà Nẵng: Sử dụng xe thang thực tập PCCC&CNCH tại tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố

    Media

    "Chập điện gây cháy tại hệ thống dây dẫn điện của hệ thống âm thanh bên trong phòng họp tầng 14 và lan rộng", đây là kịch bản giả định trong buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô lớn tại Tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng ngày 5/12.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bí ẩn MH370 sắp có lời giải đáp? Hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích được nối lại
    Thế giới

    Bí ẩn MH370 sắp có lời giải đáp? Hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích được nối lại

    Thế giới

    Hơn một thập kỷ sau khi biến mất không để lại dấu vết, chuyến bay Malaysia Airlines MH370 vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    2

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    3

    Nữ phó giáo sư có tên "độc, lạ" nhất năm 2025: Sinh năm 1976, hiện là Trưởng khoa trường nổi tiếng

    Nữ phó giáo sư có tên 'độc, lạ' nhất năm 2025: Sinh năm 1976, hiện là Trưởng khoa trường nổi tiếng

    4

    CLB CAHN nhận tin dữ sau trận hoà Buriram United

    CLB CAHN nhận tin dữ sau trận hoà Buriram United

    5

    Rau mì chính là rau gì mà non bấn, bẻ giòn, xào ngon, trồng dễ như ăn kẹo, có một thông tin quan trọng các mẹ cần biết?

    Rau mì chính là rau gì mà non bấn, bẻ giòn, xào ngon, trồng dễ như ăn kẹo, có một thông tin quan trọng các mẹ cần biết?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media