Chủ đề nóng

Bất đồng quan điểm, tưới xăng đốt 11 người thân

Thứ sáu, ngày 14/09/2012 14:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khăng khăng đòi gia đình phải chôn bà nội theo đúng giờ đã xem bói song không được chấp nhận, Cường tức tối tưới cả can xăng khiến 9 người bị bỏng nặng.
Bình luận 0

Tối 9.9, các thành viên trong gia đình bà cụ Duyên, trú tại tổ 29, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, họp bàn các vấn đề hậu đám tang cho cụ Duyên. Cuộc họp gia đình gồm 11 thành viên, đang nói chuyện thì bất ngờ từ bên ngoài, đứa cháu nội đích tôn của cụ Duyên là Phạm Việt Cường xộc vào, xách theo chiếc can nhựa. Không nói không rằng, Cường hắt can xăng vào mọi người gặp ngọn nến trong phòng đã bùng cháy dữ dội.

Đối tượng Phạm Việt Cường

Hậu quả, 9 người bị bỏng nặng là Nguyễn Xuân An (SN 1952), Phạm Thị Thanh Liên (SN 1957), Đào Đức Hy (SN 1962), cùng trú tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; Phạm Thị Bền (SN 1956), trú tại phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ; Phạm Thị Hiền (SN 1962), trú tại quận Long Biên, Hà Nội; Hà Kim Đa (SN 1959); Hà Minh Tuấn (SN 1997); Phạm Thị Phương (SN 1958) và Phạm Thị Hải (SN 1963), đều trú tại huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Sau khi gây ra vụ việc, Phạm Việt Cường bỏ trốn rồi đến cơ quan công an đầu thú. Từ đây, nguyên nhân vụ việc được làm rõ: cụ Duyên sinh được 7 người con nhưng chỉ có bố Cường là con trai. Bố Cường mất sớm, để lại người vợ và 3 con trai.

Phạm Việt Cường được tạo điều kiện ăn học tử tế, và sau khi hoàn thành khóa học về ngành Y, anh ta lập gia đình rồi chuyển về sinh sống ở quê vợ, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Sau khi bố Cường mất, mảnh đất hương hỏa của cụ Duyên được chia làm 2 phần cho các thành viên trong gia đình.

Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên mẹ Cường đã phải bán phần nhà được thừa kế rồi chuyển đi nơi khác sống. Sau thời điểm đó, mâu thuẫn giữa Cường với các thành viên trong họ hình thành và trở nên căng thẳng.

Trong đám tang của cụ Duyên, khi tiến hành chôn cất tại nghĩa trang thị xã Phú Thọ, với vai trò cháu đích tôn, Cường khăng khăng đòi chôn cụ Duyên theo giờ mà anh ta đã đi xem bói. Nhưng ý kiến của Cường bị các thành viên trong gia đình không đồng tình. Vì thế ngay tại nghĩa trang, Cường đã cởi bỏ khăn, áo xô, đồng thời có những lời nói xúc phạm đến các thành viên trong gia đình…

Tối 9.9, khi gia đình cụ Duyên ngồi họp, mâu thuẫn tái phát. Trong lúc nghĩ quẩn, Cường đi mua xăng rồi thiêu đốt người thân. Hiện, CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam Phạm Văn Cường về hành vi giết người.

Theo An ninh Thủ đô
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem