Chủ đề nóng

Bầu cử Mỹ: Joe Biden được cảnh báo nóng về Trump

Minh Nhật Thứ năm, ngày 05/11/2020 11:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden nhận được cảnh báo "đừng đánh giá thấp Donald Trump", người đã đưa ra những lời đe dọa không chấp nhận kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2020.
Bình luận 0
Bầu cử Mỹ: Biden được cảnh báo nóng về Trump - Ảnh 1.

Con đường vào Nhà Trắng đang rộng mở với ông Joe Biden

Khả năng Tổng thống Trump mất quyền lực vào tay đối thủ, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đang ngày càng trở nên rõ ràng khi ông Biden chỉ cần 6 phiếu đại cử tri nữa là sẽ có đủ 270 phiếu đại cử tri để đủ điều kiện trở thành chủ nhân mới của Nhà Trắng.

Ngay khi ông Joe Biden được tuyên bố chiến thắng ở Wisconsin và Michigan và giờ đây mọi ánh mắt đổ dồn về Pennsylvania, nơi có thể quyết định cuộc đua vào Nhà Trắng, ông Trump đã sử dụng mạng xã hội để bày tỏ sự nghi ngờ về tính hợp lệ của cuộc bỏ phiếu với những cáo buộc liên quan đến gian lận bầu cử. 

Tổng thống Trump đã sẵn sàng yêu cầu kiểm phiếu lại ở Wisconsin, theo người quản lý chiến dịch của ông. Một số bang vẫn đang kiểm đếm số phiếu bầu được cho là ủng hộ ông Joe Biden sau cuộc tấn công trước đó của Tổng thống về việc bỏ phiếu qua thư.

Ông Trump đã bị lên án vì đơn phương tuyên bố chiến thắng dù hàng triệu phiếu bầu vẫn đang được kiểm.

"Chúng tôi sẽ giành chiến thắng này và thẳng thắn mà nói, chúng tôi đã giành được chiến thắng", ông Trump tuyên bố trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng rạng sáng 4/11.

 Trong những tuần gần đây, có nhiều lo ngại rằng ông Trump sẽ cố gắng thay đổi kết quả bầu cử nếu ông ấy thua.

Tiến sĩ Nigel Bowles, chuyên gia chính trị Mỹ tại Đại học Oxford bình luận rằng Tổng thống Trump có thể phải mất nhiều công sức để làm được điều đó nhưng cảnh báo phe Biden "đừng đánh giá thấp" ông Trump.

Tôi không nghĩ đó chỉ là vì ông ấy cố chấp bởi vì tôi nghĩ ông ấy là một nhà chiến thuật chính trị tài ba. Ông ấy có một nhận thức rõ ràng về phạm vi ý kiến trong liên minh của mình.

"Anh ấy có nhận thức của một tỷ phú bất động sản ở New York về những gì cần thiết để chốt một giao dịch và ông ấy tương đối không bị ràng buộc bởi quy ước. Vì vậy, ông ấy sẽ làm những gì cần thiết. Tôi không đưa ra phán quyết đạo đức về điều này. Theo quan sát, ông ấy dường như chấp nhận rủi ro mà ông ấy cho là cần thiết để giành ưu thế", ông Bowles nói.

"Ông ấy thường chiếm ưu thế trong cuộc sống của mình. Ông ấy chưa thua một cuộc bầu cử nào", chuyên gia chính trị Mỹ của Đại học Oxford nói thêm.

Ngoài ra, ông Bowles cũng cảnh báo một số người đang mỉa mai ông Trump có thể đang đánh giá thấp khả năng của đương kim tổng thống.

"Điều quan trọng phải nói rằng là ông ấy làm điều đó để duy trì áp lực. Donald Trump có một loạt các kỹ năng chính trị lớn hơn nhiều so với những người coi thường ông ấy thừa nhận", ông Bowles.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ ai sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem