Chủ đề nóng

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng nói về điều quan trọng nhất trong việc điều trị F0 tại nhà

Hoàng Thành Thứ ba, ngày 30/11/2021 18:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, việc điều trị F0 tại nhà quan trọng nhất là kiểm soát chặt chẽ các tiêu chí, điều kiện; chỉ khi đáp ứng F0 mới thực hiện.
Bình luận 0

Tại phiên thảo luận tổ tại Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Đảng bộ Hà Nội ngày 30/11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đánh giá quá trình phòng, chống dịch Covid-19 ở đợt bùng phát thứ 4 đã nảy sinh nhiều vấn đề.

Tính toán để cách ly F1 và điều trị F0 tại nhà nếu đủ điều kiện ở 4 quận lõi

Theo ông Dũng, Hà Nội đang từng bước tháo gỡ, khắc phục phù hợp với tình hình theo hướng luôn cẩn trọng, phù hợp với chỉ đạo của T.Ư.

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng nói về điều quan trọng nhất trong việc điều trị F0 tại nhà - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Đảng bộ Hà Nội. Ảnh: Viết Thành.

Bí thư Hà Nội nêu rõ, ở giai đoạn trước, Hà Nội chủ yếu cách ly F1 tại cơ sở cách ly tập trung và điều trị F0 tại các cơ sở y tế của TP và T.Ư. Song, ở giai đoạn hiện nay, Hà Nội đã chuyển hướng, cho phép một bộ phận F1 và F0 nhẹ đủ điều kiện được cách ly và tự điều trị tại nhà.

"Điều này phù hợp với tình hình, phù hợp với diễn biến và xu thế chung. Trước mắt là cách ly F1 tại nhà và điều trị F0 thể nhẹ ở 26 quận, huyện. Hôm nay, qua thảo luận, xem xét nếu đồng ý thì cho thực hiện cách ly F1 và chữa trị F0 thể nhẹ tại nhà nếu đủ điều kiện ở 4 quận lõi", ông Dũng nói.

Đáng chú ý, người đứng đầu Đảng bộ Hà Nội nhấn mạnh, TP mở cửa, nới lỏng dần dần theo xu thế chung của cả nước nhưng phải kiểm soát được tình hình. Trong thời gian qua, Hà Nội đã tranh thủ củng cố y tế cơ sở, từ quận, huyện đến xã, phường, cả cơ sở vật chất, con người, thuốc men.

Ông nêu rõ, điều trị F0 tại nhà quan trọng nhất là kiểm soát chặt chẽ các tiêu chí, điều kiện; chỉ khi đáp ứng F0 mới thực hiện.

Hà Nội không chống dịch ngoài chỉ đạo chung

Về nhiệm vụ thời gian tới, người đứng đầu Đảng bộ Hà Nội cho biết, TP tiếp tục củng cố trạm y tế lưu động, đặc biệt là ở khu công nghiệp, nơi có nguy cơ cao, tập trung đông dân cư. Cùng với đó, Hà Nội sẽ phấn đấu mọi trạm y tế lưu động phải đảm bảo đủ số giường, đủ y, bác sĩ, đủ thuốc men.

"Phải để doanh nghiệp, người dân thấy rằng chúng ta tổ chức hệ thống y tế luôn ở bên cạnh họ để họ yên tâm lao động, sản xuất. Ngược lại người dân phải có trách nhiệm với gia đình, với thành phố", ông Dũng nhấn mạnh.Đặc biệt, Bí thư Hà Nội khẳng định, chủ trương chống dịch Covid-19 của TP.Hà Nội không phải là "sống ngoài chỉ đạo chung", nhưng vì là Thủ đô của cả nước nên Hà Nội làm gì cũng phải thận trọng, từng bước, đảm bảo an toàn tuyệt đối, nhất là phòng, chống dịch.

Trong phát biểu của mình, ông Dũng cũng lưu ý, qua công tác chống dịch ở đợt thứ 4 sức chống chịu của hệ thống y tế Thủ đô còn nhiều vấn đề. Trong đó, nhiều tồn tại, hạn chế từ các năm trước chưa được giải quyết triệt để. Ngành y tế, cơ quan đơn vị toàn TP.Hà Nội vì thế phải cố gắng, xử lý công việc thực chất để đạt hiệu quả cao trong phòng, chống dịch.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem