Chủ đề nóng

Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ: Qua rà soát, Bộ đã trả lại tổng số tiền là 29,7 triệu USD

Hoàng Thành Thứ sáu, ngày 06/11/2020 11:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, số tiền sau khi rà soát sau khi rà soát tất cả những chi phí không thiết thực liên quan đến tập huấn, tăng cường không hiệu quả thì Bộ xin trả lại Chính phủ, tổng số tiền trả lại là 29,7 triệu USD.
Bình luận 0

Sáng 6/11, Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn. Theo thông báo của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, đầu phiên chất vấn đã có 102 đại biểu Quốc hội đăng ký chất vấn. Mỗi đại biểu đặt câu hỏi chất vấn trong thời gian 1 phút.

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu (Đoàn An Giang) gửi câu hỏi đến Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) rằng: Bộ GDĐT tham mưu khái toán kinh phí cho chương trình đổi mới giáo dục là 462 tỷ đồng. Vậy thực tế về việc đã chi trả bao nhiêu tiền để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, biên soạn bộ sách giáo khoa, tài liệu và tập huấn?

Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ: Qua rà soát, Bộ đã trả lại tổng số tiền là 29,7 triệu USD - Ảnh 1.

Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ.

Trả lời chất vấn của đại biểu Nguyễn Lân Hiếu, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, Chính phủ đã phê duyệt dự án đổi mới chương trình giáo dục phổ thông mới tổng thể là 80 triệu USD, trong đó gồm 77 triệu USD vay ODA, 3 triệu USD vốn đối ứng.

"Trong cấu phần này, như thiết kế ban đầu, có 16,5 triệu USD dành cho biên soạn sách giáo khoa, nhưng Bộ GDĐT đã báo cáo Chính phủ, Chính phủ đã báo cáo Quốc hội không sử dụng đến khoản tiền này, mà huy động xã hội hoá. Do vậy, khoản 16,5 triệu USD này vẫn để trong tài khoản của Ngân hàng Thế giới. Cộng với các chi phí tiết kiệm khác qua rà soát, Bộ đã trả lại tổng số tiền là 29,7 triệu USD", Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho hay.

Theo Bộ trưởng GDĐT, tới đây, Bộ GDĐT tiếp tục thực hiện chủ trương về xã hội hóa trong xây dựng sách giáo khoa, đồng thời tăng cường kiểm soát chất lượng sách giáo khoa, tiết kiệm chi ngân sách cho biên soạn sách giáo khoa, trừ trường hợp không có bộ sách nào của các nhà xuất bản thì lúc ấy Bộ sẽ phải làm theo đúng Nghị quyết của Quốc hội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem