Chủ đề nóng

Cà phê Mê Trang: Hương nồng vị biển

Thứ sáu, ngày 31/01/2014 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hương vị ly cà phê Mê Trang bắt đầu từ vị đắng xâm chiếm đầu lưỡi, thơm nồng hương của biển và cuối cùng là cảm giác được vị đậm hậu…
Bình luận 0
Khi nhắc đến cà phê Ý, người ta liên tưởng đến sự lãng mạn, nhẹ nhàng của một Ý nên thơ. Nhắc đến cà phê Mỹ, sự ồn ào, náo nhiệt của một thành phố sôi động luôn được nghĩ tới. Hương vị ly cà phê Mê Trang bắt đầu từ vị đắng xâm chiếm đầu lưỡi, thơm nồng hương của biển và cuối cùng là cảm giác được vị đậm hậu…

Cuộc gặp định mệnh

Nhắc đến cà phê - thứ đồ uống có một bề dày về sự phát triển - là nhắc đến một phong cách thưởng thức hay rộng hơn là một nét văn hóa. Theo dòng chảy lịch sử, cà phê du nhập vào Việt Nam từ những năm 1870, cùng với sự phát triển của xã hội, khái niệm về Văn hóa cà phê đã được khơi dậy, hình thành và phát triển song hành với văn hóa ứng xử và văn hóa tinh thần của người Việt Nam.

Vào những năm 1990, cuộc hành trình từ vùng biển Nha Trang lên vùng đất cao nguyên Buôn Mê Thuột với những trải nghiệm thú vị, người sáng lập Mê Trang đã bắt đầu cho ý tưởng về việc xây dựng một hương vị cà phê mới cho riêng mình. Tình yêu của một người con vùng biển dành cho quê hương cộng với sự miệt mài tìm kiếm và sự tự trải nghiệm, khám phá vùng đất của những hạt cà phê tuyệt vời, ông đã bắt tay tạo dựng ý tưởng về một sản phẩm cà phê mang đậm hương sắc quê hương. Sau cuộc “gặp gỡ” này, cái tên “cà phê Mê Trang” được ghép từ địa danh Buôn Mê Thuột và Nha Trang đã xuất hiện.

Nồng hương vị biển

Khi nhắc đến cà phê Ý, người ta liên tưởng đến sự lãng mạn, nhẹ nhàng của một Ý nên thơ. Nhắc đến cà phê Mỹ, sự ồn ào, náo nhiệt của một thành phố sôi động luôn được nghĩ tới. Khi thưởng thức cà phê Việt Nam thì cảm giác lại hoàn toàn khác biệt. Hương vị cà phê mỗi nơi được ví như là cái “chất” riêng của mỗi vùng, mỗi địa điểm và là cái “riêng” của người sáng tạo, là dấu ấn của một doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh cà phê.

Đặc biệt và không thể lẫn với bất cứ thương hiệu nào, hương vị ly cà phê Mê Trang bắt đầu từ vị đắng xâm chiếm đầu lưỡi, hương thơm nồng của biển và cuối cùng là cảm giác của vị đậm hậu nơi cuối họng. Đó là sự kết hợp hài hòa, tinh khiết của những hạt cà phê chín mọng ở núi rừng Tây nguyên với không gian thoáng mát, nhẹ nhàng, nồng hương vị biển của Nha Trang. Ai đã từng hóng mát đâu đó giữa không gian thoáng đạt, hào phóng của biển cùng ly cà phê Mê Trang đều có những cảm nhận rất riêng này.

Để làm nên một ly cà phê ngon thì nguồn nguyên liệu là yếu tố quan trọng. Nguyên liệu để sản xuất cà phê Mê Trang là cà phê nhân ARABICA, ROBUSTA đã được phơi khô độ ẩm 13 - 15%. Với bí quyết rang xay đặc biệt, Mê Trang đã tạo ra 04 dòng sản phẩm cà phê cho từng “gout” thưởng thức của người tiêu dùng.

Từ chữ TÂM…

Mong muốn giữ lại hương thơm thuần túy của cà phê, Công ty cà phê Mê Trang đã đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, dây truyền sản xuất với tổng giá trị gần 300 tỷ đồng. Do đó, sản phẩm cà phê của Mê Trang được kiểm soát từ đầu vào đến đầu ra với sự giám sát của đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản. Vì Ban lãnh đạo công ty luôn xác định rõ ràng định hướng của công ty: SẢN XUẤT NHỮNG SẢN PHẨM CÀ PHÊ VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG.

Khi chữ “Tâm” của nhà lãnh đạo kết hợp được với chữ “Tài” của nhà sản xuất thì đó mới là hướng phát triển bền vững của doanh nghiệp. Và khi tình yêu được cộng hưởng với sự nỗ lực tìm tòi, khám phá thì sự thành công sẽ đến. Con đường thành công của một thương hiệu bao giờ cũng bắt đầu từ những bước đi đầu tiên. Và trên con đường đó thì luôn cần đến tình yêu và cái “Tâm” của người lãnh đạo. Và cà phê Mê Trang đang đi những bước đúng đắn trên con đường xây dựng thương hiệu.

Quán cà phê Mê Trang - 22 Phạm Văn Đồng – Nha Trang, một trong những quán nằm trong hệ thống quán đối chứng của Công ty.
Quán cà phê Mê Trang - 22 Phạm Văn Đồng – Nha Trang, một trong những quán nằm trong hệ thống quán đối chứng của Công ty.

Logo của Cà phê Mê Trang
Logo của Cà phê Mê Trang
Ngọc Thảo (Ngọc Thảo)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem