Chủ đề nóng

Cây xăng TP.HCM hết xăng: Sở Công Thương TP.HCM thông tin nóng

Hồng Phúc Thứ hai, ngày 10/10/2022 06:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để khắc phục tình hình tạm hết xăng dầu tại nhiều cây xăng, trước mắt, Sở Công Thương đã đề nghị các đơn vị có chuỗi cung ứng lớn tăng cường nhập hàng để cung ứng xăng dầu cho doanh nghiệp bán lẻ.
Bình luận 0

Sở Công Thương TP.HCM cho biết đêm 9/10, Petrolimex Thành phố đã huy động 80 xe bồn vận chuyển xăng dầu từ kho về nhập cho các hệ thống cửa hàng bán lẻ của mình để tăng cường nguồn cung bù đắp cho các cửa hàng lân cận đóng cửa hoặc bị gián đoạn nguồn cung cục bộ.

Theo Sở Công Thương TP.HCM, hiện tình hình cung ứng xăng dầu của TP.HCM đang gặp những khó khăn nhất định. Nguồn cung có tình trạng thiếu hụt cục bộ do việc nhập khẩu của một số đơn vị bị gián đoạn, việc vận chuyển vừa qua cũng bị ảnh hưởng do tình hình bão lũ.

Cây xăng TP.HCM hết xăng: Sở Công Thương TP.HCM thông tin nóng - Ảnh 1.

Cây xăng TP.HCM hết xăng. Cửa hàng xăng dầu trên đường Kha Vạn Cân, TP.Thủ Đức tạm hết hàng ngày 9/10. Ảnh: Chinh Hoàng

Một số cửa hàng bán lẻ đã tạm ngưng hoạt động hoặc kinh doanh gián đoạn do nguồn hàng cung ứng không đáp ứng kịp, đặc biệt là vào thời điểm giờ cao điểm do xe bồn vận chuyển xăng dầu không được lưu thông.

Theo đánh giá của Sở Công Thương TP.HCM, các cửa hàng đang gặp vấn đề hiện nay chủ yếu thuộc doanh nghiệp tư nhân kinh doanh nhỏ lẻ, không theo chuỗi và nguồn lực có giới hạn nên khó cân đối, bù đắp chi phí.

Sở này đang phối hợp với các quận huyện, TP.Thủ Đức, Cục Quản lý thị trường theo dõi sát tình hình, nắm rõ nguyên nhân, lý do đóng cửa, tạm dừng kinh doanh của từng cửa hàng để có hướng xử lý phù hợp.

Đại diện Sở Công Thương cũng thông tin đã tổ chức gặp gỡ, lắng nghe trực tiếp ý kiến của doanh nghiệp, động viên, chia sẻ và đã tham mưu UBND TP.HCM báo cáo Liên bộ Công thương và Tài chính về tình hình hoạt động bán lẻ trên địa bàn để có những giải pháp phù hợp đảm bảo lợi ích hài hòa giúp cho các doanh nghiệp cân đối lại chi phí và đảm bảo nguồn cung ứng phục vụ cho nhu cầu sản xuất tiêu dùng của người dân.

Liên Bộ cũng đã có nghiên cứu và điều chỉnh, theo đó dự báo kỳ điều chỉnh giá ngày 11/10 tới đây sẽ khắc phục được những bất cập về chi phí.

Cây xăng TP.HCM hết xăng: Sở Công Thương TP.HCM thông tin nóng - Ảnh 3.

Tính đến cuối ngày 9/10, TP.HCM có 54 cửa hàng xăng dầu tạm ngưng hết hàng. Ảnh: Hồng Phúc

Trước mắt, để khắc phục tình trạng này, Sở Công Thương đã đề nghị các đơn vị có chuỗi cung ứng lớn tăng cường nhập hàng để cung ứng xăng dầu cho doanh nghiệp bán lẻ.

Theo cập nhật của Cục Quản lý Thị trường TP.HCM, tính đến cuối ngày 9/10, TP.HCM có 54 cửa hàng xăng dầu tạm hết xăng dầu. Tình hình các cây xăng hết xăng dầu xảy ra tại nhiều quận huyện như TP.Thủ Đức, Gò Vấp, quận 12, Tân Bình, Bình Chánh…

Các nhiều cây xăng đã hết hàng từ các ngày trước đó và đang chờ nhập hàng. Cũng có cây xăng bắt đầu hết hàng từ hôm qua, ngày 9/10. Nhiều đại lý cho biết đã nhanh chóng liên hệ đơn vị cung cấp nhưng chưa có phản hồi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem