Ông Trump đe dọa sẽ có chiến tranh quy mô lớn hơn nếu thỏa thuận với Iran thất bại
Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ leo thang hành động quân sự nếu thỏa thuận hòa bình với Iran sụp đổ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
De Heus xây dựng vị trí vững chắc trên thị trường thức ăn chăn nuôi ở tất cả các dòng sản phẩm cho gia súc, gia cầm, động vật nhai lại và thủy sản.
Theo số liệu báo cáo, năm 2020 doanh thu của De Heus Việt Nam đạt 12.763 tỷ đồng, nếu tính gộp cả 14 nhà máy vừa mua lại của Masan, thì tổng số doanh thu có thể lên tới 26.510 tỷ đồng.
Những ngày cuối năm 2021, khi dịch bệnh Covid-19 vẫn có những diễn biến bùng phát phức tạp, nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh bị hạn chế, đình trệ thì De Heus Việt Nam vẫn tất bật với việc tiếp nhận 14 nhà máy thức ăn chăn nuôi mua lại từ Masan. Được biết, tổng công suất của các nhà máy thức ăn chăn nuôi này lên tới gần 4 triệu tấn/năm, bao gồm số lượng thức ăn gia súc (heo, bò), gia cầm (gà, vịt, chim cút) và thủy sản (cá, tôm) ...

Dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi của De Heus.
Đây không phải là lần đầu tiên De Heus Việt Nam mua bán, sáp nhập doanh nghiệp để đẩy mạnh phát triển, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh. Năm 2008, việc mua lại hai nhà máy tại Hải Phòng và Bình Dương đã đánh dấu lần đầu tiên De Heus gia nhập vào thị trường Việt Nam. Được thành lập tại Hà Lan nhưng Tập đoàn De Heus đã thực hiện hiệu quả và thành công nhiều thương vụ mua bán, sáp nhập trên thế giới, tạo được tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi trên toàn cầu.
Việt Nam là quốc gia nông nghiệp được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng để phát triển các sản phẩm thức ăn chăn nuôi. Số liệu thực tế chỉ ra rằng, những năm gần đây, mức tăng trưởng của thị trường thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam tăng từ 13 – 15%, là mức tăng lớn nhất tại thị trường Đông Nam Á hiện nay.
Với thị trường tiêu dùng thực phẩm tiềm năng gần 100 triệu dân, ngành chăn nuôi còn nhiều dư địa phát triển thì nhu cầu thức ăn chăn nuôi công nghiệp tại Việt Nam trong 5 năm tới vẫn liên tục tăng, dự kiến đạt giá trị 12 – 13 tỷ USD.
Đây chính là thị trường cạnh tranh hấp dẫn mà các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi nhắm tới, trong đó có De Heus.
Trao đổi với PV Dân Việt về mục đích mua lại 14 nhà máy của Masan, ông Gabor Fluit – Tổng Giám đốc điều hành De Heus khu vực châu Á cho biết: "Xu hướng của 1 số công ty lớn hiện nay là tự sản xuất thức ăn chăn nuôi, con giống, tự nuôi, tự giết mổ… Còn chúng tôi sẽ hướng đến mục tiêu có thêm nhiều đại lý, nhiều nhà phân phối ở các vùng miền, xây dựng các chuỗi liên kết để giúp người chăn nuôi dễ dàng tiếp cận và mua được sản phẩm có chất lượng tốt, đáp ứng yêu cầu cung ứng các sản phẩm đầu ra sạch, an toàn, có truy xuất nguồn gốc rõ ràng cho thị trường.
Việc sở hữu thêm 14 nhà máy thức ăn chăn nuôi sẽ giúp chúng tôi giảm các chi phí và tối ưu hóa thời gian vận chuyển, giao hàng đến người chăn nuôi tại các tỉnh thành của Việt Nam".

Toàn cảnh Tổ hợp Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN Đắk Lắk do Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn hợp tác đầu tư. Dự án được xây dựng tại huyện Cư M'Gar, tỉnh Đắk Lắk, có diện tích 200ha. Tại đây đang có trang trại nuôi heo cụ kỵ, ông bà lớn nhất Tây Nguyên hiện nay.
Vị Tổng Giám đốc của De Heus cho biết thêm: "Trong chăn nuôi, điều quan trọng nhất là làm thế nào để quản lý tốt chi phí, gia tăng lợi nhuận. Sở hữu nhiều nhà máy sẽ giúp chúng tôi đến gần người chăn nuôi hơn, bà con sẽ có nhiều sự lựa chọn các dòng sản phẩm phù hợp hơn với các con vật nuôi của mình".
Ông Gabor Fluit cũng khẳng định: "Chúng tôi không đặt mục tiêu chiếm bao nhiêu phần trăm thị phần tại Việt Nam trong việc sáp nhập này, mà chúng tôi muốn xây dựng các chuỗi liên kết chăn nuôi thành công, cung cấp cho người tiêu dùng trong và ngoài nước các sản phẩm chăn nuôi chất lượng cao. Nếu các chuỗi liên kết này thành công, thì chắc chắn thị phần của doanh nghiệp trong mảng thức ăn chăn nuôi sẽ tăng dần lên".
De Heus Việt Nam trực thuộc Tập đoàn Hoàng gia De Heus (Hà Lan) hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp trên quy mô toàn cầu. De Heus hiện đang là một trong những tập đoàn dẫn đầu ngành thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm và thuỷ sản với 110 năm kinh nghiệm cũng như kiến thức về dinh dưỡng động vật.
Với sản lượng và quy mô hiện tại, De Heus hiện nằm trong top 10 tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất thế giới, có mặt tại hơn 75 quốc gia, với 82 nhà máy trải dài ở các khu vực trọng điểm và hơn 6.000 nhân viên trên toàn cầu.

Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi của De Heus.
Trải qua hơn 12 năm gia nhập thị trường Việt Nam, đến nay De Heus Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc so với nhiều doanh nghiệp trong ngành thức ăn chăn nuôi.
Ngoài 22 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi chất lượng cao theo công nghệ châu Âu, phân bố tại những tỉnh thành có ngành chăn nuôi phát triển trên cả nước, De Heus còn đang sở hữu 2 nhà máy giết mổ heo và gia cầm; 4 trang trại heo giống cụ, kỵ, ông, bà; 2 trung tâm nghiên cứu cùng với hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại tại các tỉnh thành trọng yếu của Việt Nam.
De Heus đang từng bước xây dựng các chuỗi giá trị, chuỗi liên kết để hướng đến mô hình sản xuất tiên tiến, ứng dụng công nghệ cao, đảm bảo quyền phúc lợi động vật và mang lại hiệu quả chung cho tất cả các thành viên trong chuỗi.
Để thực hiện được điều này, De Heus cùng các đối tác chiến lược đã và đang từng bước triển khai hoàn thiện các dự án mới để sớm hiện thực hóa cam kết của mình.
Trong đó, tháng 6/2020 De Heus đưa vào vận hành nhà máy giết mổ gia cầm tại cụm công nghiệp Hà Bình Phương, xã Văn Bình, huyện Thường Tín, TP Hà Nội.
Tháng 9/2020 De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn đã triển khai Tổ hợp khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN tại tỉnh Đăk Lăk, với quy mô 200ha.
Vào đầu tháng 10/2021, tổ hợp đã đón 1.225 con heo cụ kỵ, ông bà được nhập khẩu trực tiếp từ Canada trên một chuyên cơ riêng về Việt Nam, chuẩn bị cung ứng con giống cho thị trường Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.

Đàn heo cụ kỵ, ông bà được nhập khẩu trực tiếp từ Canada hiện đang được chăm sóc theo quy trình hiện đại tại Tổ hợp Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN Đắk Lắk.
Mới đây, vào tháng 10/2021, De Heus cùng Tập đoàn Hùng Nhơn khởi công Dự án Tổ hợp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN Gia Lai tại huyện Chư Pứh, tỉnh Gia Lai, với quy mô 71.56ha.
Song song với các dự án "khủng" tại Tây Nguyên, năm 2020 De Heus tiếp tục đầu tư vào Nhà máy ấp trứng gia cầm Bel Gà Tây Ninh, đồng thời đầu tư mạnh mẽ vào "siêu" dự án Tổ hợp khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN Tây Ninh.
"De Heus cùng các đối tác chiến lược, đã và vẫn đang tích cực cung ứng cho người chăn nuôi nguồn con giống tốt, thức ăn tốt, hỗ trợ kỹ thuật tốt và đảm bảo đầu ra. Tập đoàn Masan là một trong những đối tác chiến lược mà De Heus hợp tác nhằm khép kín chuỗi liên kết, trong đó nhà máy chế biến thịt mát, hệ thống siêu thị của Masan sẽ ở khâu cuối của chuỗi liên kết".
Ông Gabor Fluit - Tổng Giám đốc De Heus Châu Á
Tổng mức đầu tư cho các dự án tại Tây Ninh dự kiến khoảng 141,5 triệu USD (tương đương khoảng 3.325 tỷ VNĐ), gồm: 2 trang trại gà bố mẹ (có công suất 25 triệu trứng/năm), 250 trang trại chăn nuôi gà thịt an toàn (có công suất 25 triệu gà thịt/năm); hệ thống chuỗi các nhà máy sản xuất và chế biến các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao theo chuỗi khép kín.
Lãnh đạo De Heus Việt Nam cho biết, từ nay đến năm 2025, doanh nghiệp đặt mục tiêu tiếp tục duy trì là công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu tại Việt Nam, phát triển thêm nhiều các dự án mới để hoàn thiện chuỗi giá trị bền vững trong phát triển nông nghiệp tại Việt Nam.
Đồng thời, De Heus sẽ luôn không ngừng phấn đấu giữ vững vị trí công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, có đóng góp tốt nhất cho sự phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an sinh xã hội tại những địa phương mà De Heus đang có nhà máy, các hoạt động đầu tư.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ leo thang hành động quân sự nếu thỏa thuận hòa bình với Iran sụp đổ.
Có một hiện tượng lạ trong y án Thanh cung: trong 10 hoàng đế triều Thanh vào lập đô ở Bắc Kinh, hầu hết đều băng hà vào cuối đông và đầu xuân, chưa ai vượt qua hết tháng Giêng. Như vua Thuận Trị chết vào ngày mùng 7, Càn Long chết vào mùng 3, Đạo Quang ngày 14 đều trong tháng Giêng. Còn các hoàng đế Khang Hi, Đồng Trị, Quang Tự, Tuyên Thống đều chết vào những ngày cuối đông giá rét.
Công an TP Hà Nội khởi tố, tạm giam 3 người và áp dụng biện pháp ngăn chặn với một người khác sau vụ kéo đến nhà “dằn mặt”, hành hung hàng xóm vì mâu thuẫn thả rông chó không rọ mõm, khiến nạn nhân bị chấn thương não.
Sau khi sắp xếp đơn vị hành chính phát sinh 230 cán bộ, công chức thuộc 26 cơ quan, đơn vị cần bố trí làm việc tại khu vực phía Nam tỉnh Quảng Trị (thành phố Đông Hà cũ).
“Con bé đã có những khoảng thời gian vô cùng tuyệt vời tại đất nước của các bạn. Con luôn nói rằng con yêu nơi này và hạnh phúc biết bao. Và chúng tôi tin rằng, nếu có thể, con sẽ muốn trao sự sống của mình cho người khác”, cha cô gái người Anh hiến tạng cứu người xúc động chia sẻ.
Trước thực trạng xe tải tự đổ, xe sơ mi rơ moóc cơi nới thành thùng, độ chế còi đèn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, lực lượng chức năng xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) đã mở đợt cao điểm tổng rà soát phương tiện tải trọng lớn, quyết liệt lập lại trật tự, kỷ cương ngay từ địa bàn cơ sở.
Việc triển khai Hệ thống quản trị thực thi nhiệm vụ và đánh giá cán bộ theo phương pháp OKR/KPI trên Không gian làm việc số HanoiWork đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ từ “quản lý hành chính” sang “quản trị theo kết quả”, hướng tới xây dựng nền hành chính hiện đại, lấy người dân làm trung tâm phục vụ.
Tiền đạo Gabriel Conceicao của HAGL vừa bị mất hộ chiếu và khiến đội chủ sân Pleiku phải đăng tin tìm kiếm.
Rời Việt Nam để về Đức, Pierre xúc động đến bật khóc trên đường ra sân bay. Những ngày ở Việt Nam để lại trong anh ký ức khó quên về con người và văn hóa nơi đây.
Liên quan đến vụ việc 116 học sinh trường Tiểu học Bình Quới Tây, phường Bình Quới, TP.HCM khai báo bị nôn ói, sốt, đau bụng, nhà trường đã tạm dừng tổ chức ăn bán trú.
Sau hơn 4 năm xung đột với Ukraine, Hạm đội Biển Đen của Nga đã chịu nhiều tổn thất đáng kể và buộc phải điều chỉnh chiến lược hoạt động. Dù suy giảm về lực lượng và phạm vi tác chiến, hạm đội này vẫn duy trì năng lực tấn công tầm xa và giữ vai trò quan trọng trong thế trận quân sự của Moskva tại khu vực Biển Đen.
Theo đề nghị của Chính phủ, ngày 7/4/2026, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký Quyết định số 457 về đặc xá năm 2026.
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Hoàng Công Thủy cùng đoàn công tác đến thăm, chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer tại phường Trà Vinh, tỉnh Vĩnh Long.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng nêu rõ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản nhất trí với sự cần thiết ban hành một nghị quyết riêng của Quốc hội điều chỉnh một số quy định về thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay theo đề xuất của Chính phủ.
Trong phiên họp Thường trực Chính phủ đầu tiên chỉ 1 ngày sau khi Quốc hội phê chuẩn bộ máy Chính phủ khoá mới (2026-2030), tân Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng nhấn mạnh yêu cầu cả bộ máy Chính phủ khẩn trương bắt tay ngay vào công việc, xử lý hiệu quả các nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài.
Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Eahleo thuộc tỉnh Đắk Lắk, mang danh thủ phủ cà phê nhưng địa bàn nơi em sống lại toàn là núi đồi và vực sâu nên người dân chủ yếu làm ruộng và hoa màu chứ ít trồng cây cà phê.
Nghệ sĩ Nhân dân Trần Nhượng và NSND Nguyễn Hải ghi dấu ấn sâu đậm trên màn ảnh với những vai tội phạm khiến khán giả bất ngờ khi ngoài đời đều mang quân hàm Đại tá Công an Nhân dân.
Singapore – quốc đảo có diện tích chỉ khoảng 734 km², nhỏ hơn Việt Nam tới 445 lần lại đang ghi nhận mức giá xăng dầu cao nhất Đông Nam Á, thậm chí thuộc nhóm đắt đỏ trên thế giới.
Một trong những điều kiện của Iran để chấm dứt xung đột ở Trung Đông là ngừng bắn tại Lebanon, Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian tuyên bố trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif.
Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031 đã được kiện toàn. Trong số các thành viên Chính phủ có 5 Ủy viên Bộ Chính trị, 1 Bí thư Trung ương Đảng, 3 lãnh đạo là nữ.
Sau khi chia tay U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam, HLV Lee Jung-soo có thể gia nhập Thai League trong vai trò HLV trưởng của Kanchanaburi FC.
Đại biểu Trần Thị Nhị Hà (Hà Nội) bày tỏ cơ bản nhất trí với sự cần thiết về sửa đổi Luật Hộ tịch năm 2014 và tán thành nhiều nội dung trong dự thảo Luật Hộ tịch sửa đổi đã được Chính phủ trình Quốc hội tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XVI.
Thị trường bất động sản TP.HCM đang có dấu hiệu phục hồi nhưng vẫn đối mặt với bài toán thiếu vốn. Trong bối cảnh đó, kiến nghị mới của HoREA về điều chỉnh quy định cho vay được kỳ vọng sẽ tháo gỡ điểm nghẽn lớn nhất hiện nay là dòng vốn tín dụng.
Thời gian gần đây, Chi cục Kiểm lâm TP HCM (Sở Nông nghiệp và Môi trường TPHCM) liên tục phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nhiều trường hợp kinh doanh chim cảnh, tàng trữ chim cảnh và "thú cưng" độc, lạ không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Gần 140ha ruộng lúa tại xã Tuy An Đông, tỉnh Đắk Lắk (địa phận tỉnh Phú Yên cũ) đang bị bỏ hoang do xâm nhập mặn, nhiều diện tích khô cằn, nứt nẻ hoặc ngập nước mặn. Không thể gieo trồng, nông dân buộc phải “buông cày”, chuyển sang thả lưới, đánh bắt thủy sản để mưu sinh và chờ ngày đồng ruộng được rửa mặn, khôi phục sản xuất.
Giá vàng hôm nay 9/4, vàng SJC và nhẫn đồng loạt giảm rất mạnh so với hôm qua. Nhu cầu mua vàng bất ngờ giảm khi cửa hàng bán ra không giới hạn.
Việc sáp nhập thôn, sắp xếp tổ dân phố 2026, với các tỉnh miền Tây Nam bộ, trong đó có địa phận Long An, nay là tỉnh Tây Ninh là cách gọi thôn, khóm, ấp, được xem là bước đi cần thiết nhằm tinh gọn, nâng cao hiệu quả quản lý ở cơ sở. Tuy nhiên, bên cạnh các lợi ích rõ ràng về hành chính, câu chuyện bảo tồn bản sắc văn hóa địa phương, nhất là ở thôn, ấp lại đang đặt ra không ít trăn trở.
Chỉ trong 6 ngày bước vào mùa hè nắng nóng cực điểm, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xảy ra 4 vụ đuối nước khiến 5 học sinh tử vong, 1 học sinh nguy kịch.
Không chỉ là câu chuyện doanh số, VinFast đang từng bước mở rộng một hệ sinh thái xe điện toàn diện. Từ sản phẩm, sản xuất đến mạng lưới phân phối, mọi mắt xích đều được tăng tốc nhằm phục vụ mục tiêu tăng trưởng dài hạn và mở rộng ra quốc tế.
Viên Thừa Chí là hình mẫu anh hùng dùng võ công và uy tín để quy tụ hào kiệt chống lại áp bức.