Chủ đề nóng

Chiến sĩ biên phòng và bạn gái 2 lần hoãn cưới vì dịch Covid-19: "Vượt khó khăn lúc này để sống, phấn đấu"

Mỹ Hà- Hồng Duyên Thứ năm, ngày 06/08/2020 21:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thượng úy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh Nguyễn Tiến Đua, 4 tháng đã hai lần hoãn cưới để cùng đồng đội chống dịch tuyến biên giới Việt - Lào chia sẻ với Dân Việt rằng anh rất thương vợ sắp cưới nhưng anh hiểu việc phòng chống dịch bệnh, bảo vệ người dân và cộng đồng là việc quan trọng hàng đầu.
Bình luận 0

Sau 8 năm quen biết và yêu nhau, Thượng úy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh Nguyễn Tiến Đua (27 tuổi, thôn 4, xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn) cùng bạn gái là Nguyễn Bích Hồng Hoa (25 tuổi, thôn Hồng Kỳ, xã Sơn Phú, trú cùng huyện) quyết định về chung một nhà.

Hà Tĩnh: Cô dâu xinh như mộng hoãn cưới để chú rể đi chống dịch nói gì - Ảnh 1.

Ảnh cưới đã chụp, đôi bạn trẻ phải hoãn cưới 2 lần vì Covid-19.

Lễ cưới được ấn định vào ngày 12/4, mọi việc đã được hai bên gia đình chuẩn bị đầy đủ, chu tất. Tuy nhiên, khi thời gian đang nhích dần đến ngày trọng đại, bước ngoặt cuộc đời của đôi bạn trẻ thì dịch Covid-19 xuất hiện với những diễn biến rất phức tạp. Trong trạng thái cách ly toàn xã hội, lễ thành hôn của chàng Thượng úy Biên phòng Tiến Đua và cô gái Hoa Hồng phải tạm hoãn để chú rể thực hiện nhiệm vụ chốt chặn nơi tuyến đầu chống dịch.

Sau khi đợt Covid-19 đầu tiên bị đẩy lùi, mọi hoạt động trở lại trạng thái bình thường mới. Theo kế hoạch, lễ cưới sẽ được tổ chức vào ngày 14/8. Thông tin về lễ cưới đã được thông báo cho người thân và bạn bè ở xa. Mọi công việc liên quan đến tiệc cưới cũng đã được bố trí chu toàn. Thiệp mời đã được chuẩn bị gửi tới cho bạn bè và người thân, chỉ chờ ngày lành tháng tốt là đôi bạn trẻ được về chung nhà hạnh phúc bên nhau.

Tuy nhiên, trước khi lễ cưới diễn ra gần 20 ngày, dịch Covid-19 lại bùng phát, một số địa phương đã phải tái giãn cách xã hội. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chú rể Tiến Đua và cô dâu Hồng Hoa đã quyết định hoãn đám cưới lần thứ 2.

Hà Tĩnh: Cô dâu xinh như mộng hoãn cưới để chú rể đi chống dịch nói gì - Ảnh 2.

Cô dâu Hồng Hoa xinh đẹp trong bộ áo cưới vẫn lạc quan và vui vẻ, đợi chờ qua dịch sẽ có một đám cưới trọn vẹn.

Chia sẻ Dân Việt, cô dâu Hồng Hoa ngậm ngùi cho biết: “Khi em và chồng quyết định tổ chức đám cưới, mọi thứ đã chuyển bị đầy đủ, thiệp mời cũng đã gửi đến bạn bè và người thân. Nhưng thấy tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên hai vợ chồng bàn nhau đi đến quyết định hoãn tiếp. Tất nhiên, ngày vui bị hoãn thì cũng hơi buồn nhưng được bố mẹ hai bên, anh em, bạn bè động viên. Và trên hết là vì nhiệm vụ chung của chồng nên hai vợ chồng em động viên nhau vui vẻ, lạc quan".

"Chuyện cưới hỏi là chuyện hệ trọng nhưng thời gian còn dài, bọn em chưa cưới lần này thì có thể chọn một ngày khác để tổ chức cho trọn vẹn hơn. Sự an toàn của người thân và bạn bè chính là hạnh phúc của em và chồng".

"Ban đầu thì em cũng cảm thấy lo lắng, hơi lấn cấn bởi phải hoãn cưới đến 2 lần thì sau này liệu có trắc trở gì không. Hy vọng sau đợt dịch này thì vợ chồng em sẽ không phãi hoãn thêm lần nào nữa. Vợ chồng sẽ nhìn vào những lúc khó khăn này để sống và phấn đấu", cô dâu trẻ bày tỏ sự lạc quan.

Hà Tĩnh: Cô dâu xinh như mộng hoãn cưới để chú rể đi chống dịch nói gì - Ảnh 3.

Cũng theo chia sẻ của cô dâu, việc hoãn đám cưới đến 2 lần của mình cũng gây phiền hà cho bạn bè, người thân khi đặt vé máy bay để về dự đám cưới nhưng phải trả lại.

Chia sẻ về việc hoãn cưới của mình, Thượng uý Nguyễn Tiến Đua cho biết : "Em và Hoa yêu nhau đã 8 năm rồi mà chưa thể tổ chức đám cưới, em cũng thấy hơi buồn. Bản thân em là bộ đội nên quen rồi, thế nhưng em rất thương Hoa phải chờ đợi ngày vui của mình trong khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Là người lính, em hiểu việc phòng chống dịch bệnh, bảo vệ người dân và cộng đồng là việc quan trọng hàng đầu. Em hy vọng sau hai lần hoãn cưới thì vợ chồng em sẽ có một đám cưới trọn niềm vui và được sự chúc phúc đông đủ của bạn bè, người thân cũng như đơn vị em".

Cũng may bố mẹ 2 bên đều hiểu và động viên cả Tiến Đua lẫn Hồng Hoa cố gắng chờ xong dịch sẽ tổ chức một đám cưới trọn vẹn với sự chung vui của đông đảo người thân, bè bạn. Đôi bạn trẻ hy vọng, sau khi dịch bệnh được đẩy lùi, cả hai sẽ có một đám cưới viên mãn.

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Phan Trọng Nam - Đồn trưởng đồn Biên phòng 571 Phú Gia (Hương khê) chia sẻ: “Khi chuyện vui của đồng chí Đua bị hoãn lần thứ 2 do dịch bệnh, lúc đầu tâm trạng đồng chí cũng hơi buồn. Nhưng được cấp ủy, chỉ huy và anh em đơn vị động viên đồng chí phấn chấn trở lại. Đồng chí Đua về công tác tại đơn vị từ năm 2018, là một người lính rất có trách nhiệm với đơn vị cũng như những người xung quanh. Chúng tôi cũng mong dịch sớm qua đi, Đua có một đám cưới trọn vẹn sau hai lần hoãn cưới".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem