Chủ đề nóng

Công viên Thống Nhất nhìn ra sao sau khi được dỡ rào chắn?

Nguyễn Đức Thứ sáu, ngày 24/03/2023 14:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau gần 3 tháng thí điểm dỡ rào và dừng thu phí, công viên thống nhất giờ đây thông thoáng và đẹp mắt hơn, trở thành điểm đến của nhiều người dân thủ đô.
Bình luận 0
Công viên Thống Nhất nhìn ra sao sau khi được dỡ rào chắn? - Ảnh 1.

Sau 60 năm hoạt động, ngày 22/12/2022, công viên Thống Nhất đánh dấu sự kiện quan trọng khi dỡ hàng rào sắt, trở thành công viên mở phục vụ miễn phí người dân Hà Nội.

Công viên Thống Nhất nhìn ra sao sau khi được dỡ rào chắn? - Ảnh 2.

Để tạo cảnh quan đẹp mắt, hàng rào cũ của công viên Thống Nhất đã được thay thế bằng một con đường hoa hồng dài hơn 300m, rộng 5m từ khu vực tượng đài Công an Nhân dân trên phố Trần Nhân Tông đến cổng chính công viên.

Công viên Thống Nhất nhìn ra sao sau khi được dỡ rào chắn? - Ảnh 3.

Sau khi dỡ hàng rào, không gian của công viên trở nên rộng rãi, thoải mái hơn. Nơi đây được xem là “lá phổi xanh” của Hà Nội.

Công viên Thống Nhất nhìn ra sao sau khi được dỡ rào chắn? - Ảnh 4.

Anh Lê Minh Hiếu (24 tuổi) cho hay: “Trước đây thay vì phải mua vé mới được vào thì giờ có thể thoải mái, tự do vào trong công viên. Tôi thấy, thay đổi này là thật sự tuyệt vời, mọi người có thể vào công viên tập thể dục, rèn luyện mỗi ngày. Từ khi dỡ hàng rào, ngày nào tôi cũng ghé qua đây tập luyện khoảng 2 tiếng”.

Công viên Thống Nhất nhìn ra sao sau khi được dỡ rào chắn? - Ảnh 5.

Phía trong công viên thống nhất được phủ bằng lớp thảm thực vật xanh, tạo nên một diện mạo mới cho mọi người khi đến đây vui chơi, trải nghiệm.

Công viên Thống Nhất nhìn ra sao sau khi được dỡ rào chắn? - Ảnh 6.

Người dân phấn khởi khi không gian công cộng giờ đây thay đổi theo hướng tích cực, nhiều người trong công viên hàng ngày đến đây tổ chức đánh cầu lông, chạy bộ, tập yoga...

Công viên Thống Nhất nhìn ra sao sau khi được dỡ rào chắn? - Ảnh 7.

Anh James (nước Anh) chia sẻ: “Tôi thấy ở đây rất thú vị, mọi người có rất nhiều điểm để thoải mái check-in, rèn luyện thể lực. Thật sự, những không gian công cộng như này rất quan trọng với tất cả mọi người”.

Công viên Thống Nhất nhìn ra sao sau khi được dỡ rào chắn? - Ảnh 8.

Việc dỡ hàng rào được thực hiện theo chủ trương của UBND TP Hà Nội, nhằm tạo không gian mở để người dân dễ dàng tiếp cận với công viên, vườn hoa.

Công viên Thống Nhất nhìn ra sao sau khi được dỡ rào chắn? - Ảnh 9.

Người dân thủ đô vui mừng vì không gian xanh công cộng của Hà Nội đang dần thay đổi theo hướng tích cực. Công viên Thống Nhất trở thành điếm đến lý tưởng mỗi ngày của nhiều người sau thời gian học tập, làm việc căng thưởng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem