Chủ đề nóng

Đại biểu Quốc hội Ksor H'Bơ Khăp: "Tôi không ứng cử vì muốn cống hiến cho ngành Công an"

Đình Văn Thứ hai, ngày 15/03/2021 18:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại biểu Quốc hội Ksor H'Bơ Khăp - Trưởng Công an thị xã Ayun Pa (Gia Lai) cho biết, nếu tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa tới (khóa XV) thì bà sẽ chuyển ngành, không còn đứng trong ngành Công an. Và đây, là điều bà không mong muốn.
Bình luận 0

Thông tin Đại biểu Quốc hội Ksor H'Bơ Khăp - Trưởng Công an thị xã Ayun Pa (Gia Lai), thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai khóa XIV không tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021-2026) thu hút sự quan tâm của dư luận.

Đại biểu Quốc hội Ksor H'Bơ Khăp: "Tôi không ứng cử vì muốn cống hiến cho ngành Công an" - Ảnh 1.

Trung tá Ksor H'Bơ Khăp - Trưởng Công an thị xã Ayun Pa (Gia Lai). Ảnh Quốc hội

Bởi bà là một trong những đại biểu có các phát ngôn ấn tượng, thẳng thắn với các Bộ trưởng Bộ Công thương, Tài nguyên - Môi trường, Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn… làm nóng nghị trường, được người dân quan tâm.

Ngày 15/3, bà Ksor H'Bơ Khăp đã trao đổi với PV Dân Việt để "giải thích" rõ hơn về lý do không tiếp tục ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa tới.

Bà Ksor H'Bơ Khăp nói: "Nếu cơ cấu mình là đại biểu chuyên trách thì mình sẽ không còn làm Công an nữa, coi như là chuyển ngành luôn".

Bà cho biết, nghề nghiệp của mình là Công an, kiêm nhiệm thêm Đại biểu Quốc hội do được dân bầu thì thực hiện. Chức trách, nhiệm vụ của bà là Công an, ở trong gia đình có truyền thống lực lượng vũ trang, lại tốt nghiệp Đại học An ninh nhân dân nên bà muốn cống hiến cho ngành Công an.

"Mình còn trẻ cho nên sẽ theo đuổi chuyên môn của mình, cống hiến cho ngành Công an", bà Ksor H'Bơ Khăp thẳng thắn.

Luật Tổ chức Quốc hội năm 2014 cũng quy định rõ: "Đại biểu Quốc hội chuyên trách không giữ bất cứ chức vụ nào trong bộ máy quản lý hành chính nhà nước, cơ quan xét xử, cơ quan kiểm sát, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân".

Trước thông tin, nhiều người cảm thấy tiếc nuối khi bà không tiếp tục ứng cử Đại biểu quốc hội, bà Ksor H'Bơ Khăp chia sẻ: "Những nhiệm kỳ kế tiếp có thể có rất nhiều Đại biểu Quốc hội làm giỏi, làm hay. Nhiều người có năng lực, chuyên môn, rất am hiểu về luật. Mình chưa là gì cả".

Đại biểu Ksor H'Bơ Khăp (SN 1982, tên thường gọi Ksor Phước Hà) là người dân tộc Jrai, quê ở xã Ia Trok, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai.

Bà tốt nghiệp Đại học An ninh Nhân dân, thạc sĩ Luật, hiện là Trung tá - Trưởng Công an thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai. Bà là Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021, thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem