Chủ đề nóng

Đắk Lắk xuất hiện ca dương tính Covid-19 đầu tiên

Duy Hậu Thứ tư, ngày 29/07/2020 11:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND tỉnh Đắk Lắk đã công bố trên địa bàn vừa ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2 (Covid-19). Đây là ca mắc Covid-19 đầu tiên tại được ghi nhận tại Đắk Lắk.
Bình luận 0

Ngày 29/7, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp khẩn, triển khai công tác phòng chống dịch sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên trên địa bàn.

Đắk Lắk xuất hiện ca dương tính dịch Covid-19 đầu tiên - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, nơi cách ly bệnh nhân N.

Thông tin từ ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk, đến sáng cùng ngày, trên địa bàn tỉnh ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2. Bệnh nhân là H.T.Y.N. (21 tuổi, trú xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk).

Theo lời khai, bệnh nhân là sinh viên lớp NU17CLC - Trường Đại học Đông Á - TP.Đà Nẵng. Từ ngày 22/6 đến ngày 17/7, bệnh nhân thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Ngày 20/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, kèm đau họng nhưng không khám bệnh.

Ngày 26/7, bệnh nhân được bạn ở cùng phòng chở từ nhà đến bến xe Đà Nẵng, xuất phát lúc 19h cùng ngày từ TP.Đà Nẵng về TP.Buôn Ma Thuột bằng xe khách (tuyến Thanh Hóa - Đắk Lắk). Trên xe, bệnh nhân đeo khẩu trang và không tiếp xúc với những người xung quanh.

Sáng 27/7, bệnh nhân xuống Bến xe Liên tỉnh phía Bắc của tỉnh Đắk Lắk, không về nhà và vào thẳng Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh bằng xe Grab để khai báo y tế. Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đưa vào khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên bằng xe cấp cứu.

Tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, bệnh nhân nhập viện lúc 9h ngày 27/7 trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, hạch ngoại vi không sưng, họng đỏ, không ho, không khó thở; được chẩn đoán hội chứng cúm.

Ngày 28/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR và kết luận dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài trường hợp trên, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã cách ly 5 trường hợp từ Đà Nẵng. Các trường hợp này đã âm tính với SARS-CoV-2 lần thứ nhất.

Chưa liên lạc được với xe khách chở nữ bệnh nhân dương tính Covid-19 về Đắk Lắk

Theo lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, rất nhiều cơ quan chức năng đã liên lạc với nhà xe Quốc Trung - có xe chở nữ bệnh nhân dương tính với Covid-19 về Đắk Lắk, nhưng đến nay vẫn không liên lạc được.

Ngày 29/7, bà H'Yim Kđoh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, UBND tỉnh Đắk Lắk đã trực tiếp chỉ đạo công an, y tế, giao thông khẩn trương liên lạc với nhà xe Quốc Trung. Các đơn vị này đồng thời có văn bản thông báo các tỉnh liên quan để làm việc với nhà xe, tránh việc xe khách di chuyển nhiều tỉnh, không kiểm soát được dịch bệnh.

Theo bà H'Yim Kđoh, thông tin ban đầu, xe khách Quốc Trung ở Gia Lai và được xác định đã chở nữ bệnh nhân H.T.Y.N.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem