Chủ đề nóng

Giám đốc sở bị bác tư cách thành viên UBND tỉnh: UBND tỉnh Gia Lai nói gì?

Đình Văn Thứ tư, ngày 08/07/2020 12:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản gửi HĐND tỉnh xin rút đề xuất bầu bổ sung thành viên UBND tỉnh đối với Giám đốc Sở Công Thương do có khiếu nại, tố cáo.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã đưa tin trong bài "Bác tư cách thành viên UBND tỉnh đối với Giám đốc Sở Công Thương Gia Lai", HĐND tỉnh Gia Lai đã không đồng ý với đề xuất bầu bổ sung ông Phạm Văn Binh - Giám đốc Sở Công Thương làm thành viên UBND tỉnh.

Liên quan sự việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành đã ký văn bản gửi Thường trực HĐND tỉnh xin rút đề xuất trên.

Bác tư cách Thành viên UBND tỉnh đối với Giám đốc Sở Công thương: UBND tỉnh Gia Lai nói gì? - Ảnh 1.

Khu kinh tế tỉnh Gia Lai thời ông Binh làm trưởng ban có nhiều khiếu nại, tố cáo. Ảnh: Đình Văn

Theo UBND tỉnh, ngày 25/6 UBND tỉnh có văn bản trình kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XI bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh khóa XI (nhiệm kỳ 2016-2021), trong đó có ông Phạm Văn Binh - Giám đốc Sở Công Thương.

Tuy nhiên, qua kết quả thẩm tra của Thường trực HĐND tỉnh thì đến thời điểm UBND tỉnh giới thiệu bầu bổ sung ông Binh thì Văn phòng HĐND tỉnh nhận được 2 đơn khiếu nại, Ban Nội chính Tỉnh ủy nhận được 1 đơn tố cáo (đã chuyển UBKT Tỉnh ủy). Để công tác giới thiệu nhân sự đảm bảo đúng quy định, UBND tỉnh báo cáo Thường trực HĐND tỉnh rút nội dung đề nghị bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh đối với ông Binh.

Bác tư cách Thành viên UBND tỉnh đối với Giám đốc Sở Công thương: UBND tỉnh Gia Lai nói gì? - Ảnh 2.

Thời điểm giữ chức Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Gia Lai, ông Binh để xảy ra nhiều khiếu nại của doanh nghiệp. Ảnh: Đình Văn

Cũng theo UBND tỉnh Gia Lai, sau khi có kết quả giải quyết đơn thư của các cơ quan có thẩm quyền thì UBND tỉnh trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định tại kỳ họp tiếp theo hoặc kỳ họp bất thường theo quy định.

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI đã khai mạc sáng nay (8/7).

Nguồn tin của Dân Việt, các đơn khiếu nại, tố cáo đối với ông Phạm Văn Binh, UBKT Tỉnh ủy Gia Lai đang giải quyết, chưa kết luận có vi phạm hay không.

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, khi làm Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Gia Lai, ông Binh ra các quyết định không đúng quy định gây khó khăn cho doanh nghiệp, làm phát sinh khiếu nại kéo dài, gây dư luận xấu ở địa phương. Ông Binh được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Công Thương từ ngày 4/5.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem