2. Cách làm bánh Tart trứng bằng nồi chiên không dầu.
- Vỏ bánh: Mua 1 bịch 30 cái, để tủ cấp đông dùng dần cho tiện. Không cần rã đông, để ra ngoài tầm 2 phút là vỏ mềm.
- Nhân bánh (cho khoảng 6-7 cái) gồm: + 1 bịch sữa tươi không đường,1 trứng gà và 1 lòng đỏ trứng gà, 3-4 muỗng cafe đường (nếu thích ngọt thì thêm đường),
- 1 thìa ăn cơm bột bắp, 60 whipping cream.
+ Trộn tất cả hỗn hợp trên với nhau, khuấy đều và nhẹ tay cho đường và bột bắp tan.
+ Lọc qua rây 1 lần cho hỗn hợp mịn không bị vón cục. Làm nóng trước nồi ở nhiệt độ 200 độ - 5phút.
+ Trong lúc đó đun hỗn hợp kia trên bếp, để lửa nhỏ, nấu và khuấy đều tay, cho hỗn hợp sánh lại.
3. Cách làm bánh Flan bằng nồi chiên không dầu.
Chuẩn bị:
- Phần caramen: Cho 70gr đường trắng + 45ml nước vào nồi đun lửa to vừa, không cần đảo quấy, sau khi sôi chuyển màu cánh gián tắt bếp cho 1 thìa cafe nước chanh đảo đều, nhanh tay chắt đều ra các hũ đựng.
- Phần bánh flan: Gồm 3 quả trứng nguyên cả lòng đỏ và lòng trắng + 350ml sữa tươi + 120gr sữa đặc và 1- 2 giọt vani (có thể không cho)
Cách làm:
- Đánh tan 3 quả trứng trong 1 chiếc bát.
- Cho 350ml sữa + 120gr sữa đặc vào nồi đun nhỏ lửa, cho đến khi hơ tay thấy ấm là tắt bếp, không đun nóng quá. Rồi đổ từ từ vào bát trứng, vừa đổ vừa quấy đều.
- Sau đó rây hỗn hợp trứng sữa cho mịn, nhớ rây qua rây lại 2-3 lần. Làm kỹ bước này thì thành phẩm sẽ không bị rỗ.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.