Chủ đề nóng

Hà Nội dự kiến bắn pháo hoa đêm giao thừa điểm duy nhất tại Công viên Thống Nhất

Sông Bùi Thứ bảy, ngày 18/12/2021 15:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa tại một điểm ở Công viên Thống Nhất. Hoạt động này sẽ được truyền hình trực tiếp để phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Bình luận 0

Theo kế hoạch tổ chức Tết Nhâm Dần 2022 của UBND TP.Hà Nội, để phục vụ nhân dân đón Tết mà vẫn đảm bảo an toàn, tiết kiệm và phòng, chống dịch, Bộ Tư lệnh thủ đô được giao chủ trì tham mưu phương án tổ chức bắn pháo hoa tại một điểm ở Công viên Thống Nhất có truyền hình trực tiếp. Kế hoạch bắn pháo hoa này sẽ sử dụng nguồn kinh phí xã hội hóa.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa tại một điểm trong bối cảnh dịch Covid -19 phức tạp. Dịp giao thừa những năm trước đó, thành phố đều tổ chức bắn pháo hoa tại tất cả 30 quận, huyện, thị xã.

Hà Nội dự kiến bắn pháo hoa đêm giao thừa điểm duy nhất tại Công viên Thống Nhất
 - Ảnh 1.

Hình ảnh người dân xem pháo hoa tại Công viên Thống Nhất dịp Tết Nguyên đán 2021 (Ảnh tư liệu Dân Việt).

Trước đó, trong chỉ thị về việc tổ chức Tết Nhâm Dần 2022, Ban Bí thư yêu cầu lãnh đạo các địa phương căn cứ tình hình cụ thể, cân nhắc thận trọng, quyết định việc tổ chức bắn pháo hoa chào mừng năm mới 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần, bảo đảm tiết kiệm, an toàn, không sử dụng ngân sách nhà nước.

Mới đây, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã chủ trì làm việc với lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan liên quan để thông qua kế hoạch tổ chức các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của TP.

Việc xây dựng Kế hoạch phục vụ các hoạt động Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 nhằm đảm bảo phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức phục vụ nhân dân đón Xuân mới vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm với phương châm "mọi người, mọi nhà đều có Tết".

Đồng thời, hoạt động này nhằm chủ động trong công tác chăm lo tới các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, khu vực còn có khó khăn; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Bà Tuyến cũng lưu ý, sau cuộc họp này, TP.Hà Nội sẽ ban hành chỉ thị cụ thể để các sở, ngành có căn cứ thực hiện. Các sở, ngành, đơn vị căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ để triển khai có hiệu quả kế hoạch của TP.

"Mục tiêu hướng tới là tổ chức cho nhân dân thủ đô đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm và ứng phó linh hoạt với diễn biến của dịch Covid-19. Đồng thời, bảo đảm "không ai bị bỏ lại phía sau", nhà nhà, người người đều có Tết và người dân thủ đô được đón Tết cổ truyền dân tộc trong không khí vui tươi, an lành, hạnh phúc", bà Tuyến nhấn mạnh.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem