Chủ đề nóng

Hà Nội thông tin về việc lập 22 chốt kiểm soát người và phương tiện ở cửa ngõ ra vào Thủ đô

Hoàng Thành - Gia Khiêm Thứ hai, ngày 12/07/2021 20:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 12/7, tại phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội, Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho biết, dự kiến có 22 chốt kiểm soát người, phương tiện liên quan công tác kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ, đường nhánh... ra vào Thủ đô.
Bình luận 0
Hà Nội thông tin về việc lập 22 chốt kiểm soát người và phương tiện ở cửa ngõ ra vào Thủ đô - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội chỉ đạo phiên họp chiều 12/7. (Ảnh: Lê Trung Nguyên).

Theo đó, các chốt trực bao gồm các lực lượng: Công an, quân đội, thanh tra giao thông, y tế, dân phòng của các quận, huyện, thị xã. Công an Thành phố sẽ chia làm 4 ca trực và chịu trách nhiệm dựng lều, bạt và các phương tiện phục vụ như bàn ghế, nước uống tại các chốt trực.

Dự kiến 22 chốt trực được triển khai vào sáng ngày 14/7/2021. Các chốt trực sẽ đề nghị người dân về Hà Nội kê khai y tế, đo thân nhiệt; các trường hợp nghi vấn, biển số tỉnh vùng dịch đề nghị quay lại hoặc phải có xét nghiệm âm tính. 

Các chốt trực sẽ vừa kiểm tra vừa tuyên truyền cho người dân về công tác phòng, chống dịch. "Đặc biệt vừa kết hợp test nhanh và kiểm tra giấy xác nhận xét nghiệm âm tính", Đại tá Trần Ngọc Dương nói.

Hà Nội thông tin về việc lập 22 chốt kiểm soát người và phương tiện ở cửa ngõ ra vào Thủ đô - Ảnh 2.

Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội phát biểu tại phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP,Hà Nội, chiều 12/7. (Ảnh: Lê Trung Nguyên).

Kết luận phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu Thủ trưởng các sở ban ngành, lãnh đạo các quận huyện thị xã, xã phường thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng chính phủ và Công điện mới nhất của Chủ tịch UBND TP trong ngày 12/7 với các công việc cụ thể với phương châm: "Nghiêm túc, không chủ quan chậm trễ, không để sai sót, phải chủ động sáng tạo theo tình hình cụ thể của địa phương mình. Kiên quyết không để dịch bệnh lây lan".

Phó Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm các cấp ngành, người đứng đầu cấp ủy đảng, các tầng lớp nhân dân trong thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Đặc biệt trong công tác tuyên truyền phải quán triệt nâng cao trách nhiệm các cấp, ngành; tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, nhân dân, các cấp, các ngành về chiến lược 5K + vaccine; tuyên truyền về bảo đảm an toàn tại các nơi có nguy cơ như trung tâm thương mại, siêu thị, chợ... triển khai nghiêm túc quét mã QR Code để nhanh chóng truy vết khi có ca nhiễm, yêu cầu người dân.

Hà Nội thông tin về việc lập 22 chốt kiểm soát người và phương tiện ở cửa ngõ ra vào Thủ đô - Ảnh 4.

Quang cảnh phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP,Hà Nội, chiều 12/7. (Ảnh: Lê Trung Nguyên).

"Yêu cầu người dân hạn chế tối đa di chuyển đến các vùng dịch và TP. HCM. Trường hợp bắt buộc phải đến với mục đích công vụ, làm việc tại các cơ quan, tổ chức, khu công nghiệp… có trụ sở tại TP. HCM và các vùng dịch khác phải được cấp thẩm quyền cho phép, phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch", ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh và cho rằng đây là nội dung rất quan trọng trong công điện mới nhất của Chủ tịch UBND TP.

Phó Chủ tịch Hà Nội cũng đặc biệt lưu ý: "Thực hiện chỉ đạo của TP, Công an Hà Nội sẽ thành lập 22 chốt kiểm soát, cần thông tin để người dân nắm bắt rõ, không để ùn tắc, gây khó khăn, không để người dân phản ánh "ngăn sông cấm chợ".

Liên quan đến thông tin Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an Hà Nội phản ánh về việc có người từ TP. HCM ra có khai báo y tế nhưng cơ sở không quản lý chặt, kiểm soát được, ông Chử Xuân Dũng yêu cầu các địa phương phải sát sao hơn nữa, cùng các lực lượng chức năng, tổ COVID cộng đồng nắm chắc di biến động dân cư, đặc biệt là người từ các vùng dịch về Hà Nội bởi có người từ vùng dịch về Hà Nội nhưng không về nhà mà thuê khách sạn, resort ở... 

"Những nội dung này cần kiểm tra nắm bắt trên địa bàn", ông Dũng nói và nhấn mạnh: "Không được chủ quan, lơ là trong lúc này, ai để xảy ra sơ xuất sẽ phải chịu trách nhiệm".

Chiều 12/7, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện số 14/CĐ-CTUBND về việc quyết tâm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước.

Đặc biệt, trong Công điện này, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Công an Thành phố chủ trì phối hợp các lực lượng chức năng triển khai các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ lớn, đường ngang, ngõ tắt, đường nhánh, bến thủy nội địa, các bến tàu, bến xe liên tỉnh vào Thành phố và tại Cụm cảng hàng không miền Bắc: Kiểm soát toàn bộ người, phương tiện ra, vào Thành phố tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn Thành phố; kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm, chủ động sàng lọc chủ động với toàn bộ người từ các tỉnh, thành phố khác trở về Thành phố, đảm bảo hạn chế tối đa mầm bệnh xâm nhập.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem