Chủ đề nóng

Hà Tĩnh: Thủ đoạn của nhóm trộm chó tháo biển số, trùm mũ lộng hành liên huyện

PV BMT Thứ ba, ngày 18/10/2022 14:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh sát tóm gọn ổ nhóm trộm chó liên huyện chuyên tháo biển số xe, đeo khẩu trang, trùm mũ kín mặt lộng hành các vùng nông thôn ở Hà Tĩnh.
Bình luận 0

Ngày 18/10, thượng tá Lê Xuân Thuỷ - Trưởng Công an huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận, các đơn vị, phòng nghiệp vụ công an đã phá thành công chuyên án trộm cắp tài sản, bắt giữ 9 đối tượng liên quan đến hành vi trộm cắp chó của người dân trên địa bàn.

Từ phản ánh của nhiều người dân, đặc biệt vùng nông thôn, gần đây, tình trạng trộm cắp chó diễn ra ngang nhiên. Đặc biệt, có nhóm đối tượng rất manh động hoành hành khắp các vùng liên thôn, liên xã ở huyện Kỳ Anh và địa bàn lân cận.

Hà Tĩnh: Thủ đoạn của nhóm trộm chó tháo biển số, trùm mũ lộng hành liên huyện - Ảnh 1.

Mở rộng điều tra vụ án, Công an huyện Kỳ Anh bắt giữ thêm 3 đối tượng: Bùi Anh Nguyên (SN 2004, trú tại phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh), Võ Đức Hướng (SN 2005, trú tại xã Kỳ Hải, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và Lê Văn Đông (SN 1997, trú tại Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Ảnh: CA

Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã xác lập chuyên án đấu tranh. Và sau thời gian nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, 4h sáng 13/10, Công an huyện Kỳ Anh phối hơp với Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh phá thành công chuyên án trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản trên địa bàn huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh. 

Công an bắt giữ 6 đối tượng gồm: Kiều Văn Linh (SN 1983, trú tại xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), Võ Sỹ Thế Lâm (SN 2005, trú tại xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), Nguyễn Tiến Pháp (SN 2004, trú tại xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), Lê Đức Hoàng (SN 1999), Nguyễn Văn Đông (SN 2006, đều trú tại phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và Nguyễn Hữu Quỳnh (SN 2005, trú tại xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).

Quá trình mở rộng điều tra vụ án, Công an huyện Kỳ Anh bắt giữ thêm 3 đối tượng: Bùi Anh Nguyên (SN 2004, trú tại phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh), Võ Đức Hướng (SN 2005, trú tại xã Kỳ Hải, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và Lê Văn Đông (SN 1997, trú tại Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Hà Tĩnh: Thủ đoạn của nhóm trộm chó tháo biển số, trùm mũ lộng hành liên huyện - Ảnh 2.

Tang vật vụ trộm chó. Ảnh: CA

Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng khai nhận: Từ tháng 8/2022 đến nay, các đối tượng chia thành từng cặp, liên tiếp thực hiện nhiều vụ (khoảng 12 vụ) trộm chó trên địa bàn các xã thuộc huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. 

Lợi dụng thời gian đêm khuya hoặc những thời điểm vắng người (thường là sau 0 giờ đêm), các đối tượng sử dụng phương tiện xe máy không gắn biển số và đeo khẩu trang, đội mũ che kín mặt, khảo sát tình hình trong các tuyến đường liên thôn, liên xã, phường, thị trấn trong vùng tìm kiếm mục tiêu là những gia đình có nuôi chó để thực hiện hành vi trộm cắp. Khi lựa chọn được mục tiêu thì các đối tượng sử dụng cần câu chuyên dụng để thực hiện hành vi trộm cắp chó.

Đáng nói, sau khi thực hiện thành công việc trộm chó, các đối tượng sẽ liên hệ với đối tượng Kiều Văn Linh (SN 1983, trú tại xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) để tiêu thụ số chó vừa trộm được. 

Chúng sử dụng thủ đoạn tinh vi để đối phó với công an, cụ thể, trước khi thực hiện hành vi trộm chó, các đối tượng thông báo cho đối tượng Kiều Văn Linh và thống nhất với nhau cách thức tiêu thụ chó. Theo đó, sau khi trộm được từ 2 đến 3 con chó, các đối tượng sẽ mang chó ra những địa điểm mà đối tượng Kiều Văn Linh đã thông báo từ trước, tại đây Linh đã chủ động bố trí sẵn trước đó những chiếc lồng sắt để đựng.

Hà Tĩnh: Thủ đoạn của nhóm trộm chó tháo biển số, trùm mũ lộng hành liên huyện - Ảnh 3.

Nhóm đối tượng trộm chó. Ảnh: CAKA

Sau khi các đối tượng tới và đặt số chó đã trộm được vào chiếc lồng sắt thì Kiều Văn Linh sẽ xuất hiện và đưa số chó đó về nhà. Do đã tin tưởng và thường xuyên "giao dịch" mua bán chó với nhau nhiều lần nên sau khi về nhà, kiểm tra cân nặng và tình trạng của chó thì đối tượng Linh sẽ chuyển tiền vào tài khoản của các đối tượng trộm chó theo mức giá mà hai bên thống nhất với nhau với nhau là 50.000 đồng/kg chó. Số tiền có được từ việc thực hiện hành vi trộm chó, các đối tượng sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem