Tỷ phú nào giàu nhất Đông Nam Á?
Trong cuộc đua tài sản tỷ USD đầy biến động, cái tên dẫn đầu Đông Nam Á hiện nay khiến nhiều người bất ngờ: Vị tỷ phú này đã vượt qua nhiều cái tên khác để vươn lên vị trí giàu nhất khu vực.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Ngày 19/2/2010, họa sĩ Đặng Ái Việt (sinh năm 1948) bắt đầu hành trình xuyên Việt, ngược xuôi từ Nam ra Bắc. Người phụ nữ nhỏ nhắn mang trong mình một trái tim lớn, một lòng biết ơn đối với những người mẹ có con hy sinh vì đất nước.
Bà nói: “Tôi làm để trả ơn. Trả ơn đồng đội tôi đã nằm lại chiến trường. Trả ơn những người mẹ đã nuốt nước mắt vào trong, lặng lẽ tiễn con ra trận và chờ đợi đến cuối đời…”.
Từ chiếc xe máy hiệu Chaly cũ kỹ ngày nào đến chiếc Super Honda bây giờ, hành trình của bà vẫn chưa dừng lại. Họa sĩ Đặng Ái Việt nói, khi nào vẽ hết các Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống, lúc đó bà mới cho phép mình nghỉ ngơi.
Dọc theo chiều dài đất nước, đến đâu, bà cũng tự tìm nơi trọ, không làm phiền đến chính quyền địa phương. “Nếu người ta biết, họ sẽ đón tiếp nồng nhiệt lắm. Nhưng tôi không muốn điều đó. Tôi luôn tìm lý do để từ chối. Tôi không đến với danh nghĩa trang trọng, tôi chỉ đến như một người con đi thăm mẹ”, bà nói giản dị.

Một nguyên tắc không đổi trong suốt hơn 15 năm qua là bà không bao giờ nhận tiền từ các mẹ, con cháu của mẹ hay chính quyền địa phương. “Tôi mà nhận tiền, liệt sĩ bẻ chân tôi không cho đi nữa”, câu nói nửa đùa nửa thật của bà nhưng nghe ra chan chứa sự thành tâm.
Với mức lương hưu 10 triệu đồng mỗi tháng, bà bảo: “Từng đó là đủ cho tôi đi khắp đất nước này rồi. Tôi chưa từng xin hỗ trợ từ bất kỳ ai. Mỗi lần gặp một mẹ, tôi đều gửi tặng họ cái ôm và nụ hôn. Không chỉ là tình cảm, lòng biết ơn của tôi, mà đó còn là thay mặt cho những đồng đội đã nằm lại chiến trường. Những người không còn cơ hội ôm lấy mẹ mình nữa.”
“Mười mấy năm đi vẽ, tôi không thể trả lời câu hỏi: Ấn tượng với mẹ nào nhất. Vì mỗi người mẹ đều có câu chuyện riêng, mất mát riêng, và họ đều xứng đáng được kính trọng như nhau” – bà chia sẻ.
Trong hành trình miệt mài ấy, bà chưa bao giờ gọi những thử thách là “khó khăn”. “Khó khăn là một từ quá xa xỉ. Với tôi, đó chỉ là thử thách. Và thử thách thì để vượt qua”.

Dẫu vẫn ngày ngày cặm cụi vẽ, lòng họa sĩ Đặng Ái Việt luôn canh cánh một điều: Làm sao để những bức chân dung ấy, từng nếp nhăn, ánh mắt, dáng hình của mẹ được lưu giữ mãi với thời gian, không chỉ trên giấy vẽ.
Ông Phạm Quốc Phương – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Hệ thống Thông tin Địa lý (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) nhớ lại lần đầu gặp bà: “Khi tôi đề xuất số hóa các bức chân dung, bà bảo: ‘Tôi không có tiền đâu nha!’ Nhưng chúng tôi khẳng định, làm việc này không phải vì tiền, mà vì tri ân. Vậy là bà đồng ý, vui vẻ và tin tưởng”.

Từ cuộc gặp đó, website “Chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng” chính thức ra đời vào tháng 1/2020, như một bảo tàng trực tuyến lưu giữ di sản tinh thần đặc biệt này. Sau 5 năm đồng hành, Trung tâm đã số hóa khoảng 3.000 tác phẩm của họa sĩ Đặng Ái Việt, kèm theo nhiều tư liệu quý giá về hành trình bà đã đi qua.
“Khi cô vẽ đến đâu, cô gọi cho chúng tôi. Chúng tôi cử người đến, xác định vị trí, thu thập dữ liệu rồi đưa lên trang web. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng cô, để mỗi bước chân cô đi đều được ghi lại” – ông Phương cho biết.
Về phần mình, họa sĩ Đặng Ái Việt cảm thấy ấm lòng vì những gì mình làm không đơn độc. Bà xúc động khi được thế hệ trẻ, các cán bộ công nghệ, đoàn viên đồng hành và góp sức. “Các bạn trẻ cho tôi thêm ngọn lửa để tiếp tục con đường này”, bà nói.
Ngày 11/4, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ giới thiệu website “Chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng” tới đoàn viên, thanh thiếu nhi Thành phố – như một cách tiếp nối, lan tỏa giá trị nhân văn mà người họa sĩ già ấy đang bền bỉ kiến tạo.
Trong cuộc đua tài sản tỷ USD đầy biến động, cái tên dẫn đầu Đông Nam Á hiện nay khiến nhiều người bất ngờ: Vị tỷ phú này đã vượt qua nhiều cái tên khác để vươn lên vị trí giàu nhất khu vực.
Hai trưởng thôn ở vùng trồng thanh long Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng đã bày tỏ ý kiến mới nhất của mình về chủ trương sáp nhập thôn, sắp xếp tổ dân phố 2026 với phóng viên Báo Dân Việt. Đó là 2 Trưởng thôn ở xã Hàm Kiệm, tỉnh Lâm Đồng-vùng trồng thanh long nổi tiếng (địa phận huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận trước đây)..
Sông Cu Đê, dòng sông bắt nguồn từ những cánh rừng nguyên sinh, len lỏi qua núi rừng phía tây bắc Đà Nẵng (địa phận tỉnh Quảng Nam trước đây) từ lâu đã được ví như “mạch sống” nuôi dưỡng hệ sinh thái và cư dân đôi bờ. Tuy nhiên, trước sức ép phát triển kinh tế - xã hội, dòng sông này đang đối diện với nhiều thách thức, đòi hỏi sự chung tay bảo vệ từ chính cộng đồng.
Từ vài con dúi hoang dã nuôi thử nghiệm ban đầu, ông Hoàng Văn Cường (thôn Nà Ngò, xã Thượng Minh, tỉnh Thái Nguyên) từng bước gây dựng đàn hơn 200 con, tạo nguồn thu ổn định, mở ra hướng chăn nuôi mới tại địa phương.
Còn nửa tháng nữa đến kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, giá vé máy bay nội địa đã tăng vọt trên nhiều đường bay “vàng”, thậm chí tiệm cận mức trần quy định. Từ TP.HCM đi Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng…, hành khách phải chi vài triệu đồng cho một chiều bay, khiến không ít người phải đắn đo về kế hoạch du lịch sắp tới.
Ngày 14/4, phát biểu nhận nhiệm vụ sau khi được HĐND TP Đà Nẵng bỏ phiếu bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã khẳng định sẽ hành động quyết liệt, hiệu quả, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo trong toàn bộ hoạt động điều hành.
Không ai khác, chính Từ Hi Thái hậu trước khi chết đã chọn Phổ Nghi lên làm Hoàng đế thay cho Quang Tự Đế.
Hai chiếc túi Hermès Himalayan Crocodile Birkin của bà Trương Mỹ Lan được cơ quan thẩm định giá xác định có tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng để chuẩn bị cho việc bán đấu giá thi hành án.
Lần đầu tiên tham dự Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt đã giành Giải Bạc hạng mục podcast với tác phẩm “Sự thật phía sau những suất ăn học đường”.
Hai đối tượng vừa bị khởi tố, bắt tạm giam sau khi thực hiện 2 vụ trộm xe máy và dùng dao, bình xịt hơi cay chống trả lực lượng công an khi bị vây bắt tại Đắk Lắk.
Giá sầu riêng tại các khu vực trọng điểm ở Đông Nam Bộ và các tỉnh miền Tây đã giảm xuống từ 40.000- 50.000 đồng/kg, còn 140.000- 180.000 đồng/kg khi bước vào vụ thu hoạch rộ. Tuy nhiên, các nhà vườn vẫn không buồn, bởi đây vẫn là mức có lợi nhuận và kỳ vọng sẽ thắng lớn trong vụ sầu mới.
Sáng 14/4, tại buổi họp báo quý 1 năm 2026, đại diện Công an TP Cần Thơ đã có thông tin mới nhất về vụ cướp giật dây chuyền tại điểm du lịch Liên Hoa Bảo Tháp.
Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại TP.HCM (VIFC-HCMC) và HDBank phối hợp với Sở Giao dịch Chứng khoán London (Vương quốc Anh) tổ chức diễn đàn đầu tư cấp cao tại TP.HCM ngày 14/4. Đây là bước tiến quan trọng trong việc kết nối thị trường vốn Việt Nam với hệ thống tài chính toàn cầu.
Sau nhiều cuộc nhậu, hai thanh thiếu niên rủ nhau đi tìm tài sản để trộm, lấy xe ô tô không khóa rồi tự lái gây tai nạn trên đường ở Đắk Lắk.
HLV Velizar Popov đã phải nhận án phạt cấm chỉ đạo 4 trận kèm theo số tiền 20 triệu đồng vì phản ứng quá mạnh tại vòng 18 V.League 2025/2026.
Nhiều địa phương tại Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm vỉa hè, đề nghị cắt điện, cắt nước đối với trường hợp bán hàng nước lấn chiếm, hướng tới lập lại trật tự, kỷ cương đô thị bền vững.
Hầu hết các tuyến đường nông thôn mới ở thôn Vĩnh Ninh, xã Đạo Trù, tỉnh Phú Thọ (địa phận huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc trước đây) đã được mở rộng, đổ bê tông hoặc thảm nhựa; nhiều tuyến đường hoa, hàng cây xanh được hình thành, tạo cảnh quan sáng – xanh – sạch – đẹp...
Thị trường căn hộ Hà Nội đầu năm 2026 ghi nhận nguồn cung vượt 10.000 căn, giá bán tăng mạnh nhưng thanh khoản chững lại. Lệch pha cung - cầu rõ nét khi phân khúc vừa túi tiền ngày càng khan hiếm.
Trong bối cảnh giá xăng dầu "giảm nhiệt", các doanh nghiệp vận tải đã bắt đầu điều chỉnh giá cước vận tải, giá vé xe khách, giá vé tàu được điều chỉnh theo giá xăng dầu.
Sàn giao dịch việc làm Quốc gia không chỉ là nơi để lao động tìm việc, đây còn là nơi để doanh nghiệp tuyển dụng lao động chất lượng, tiết kiệm chi phí. Đồng thời đây cũng là cơ hội để Việt Nam thu hút đầu tư.
Mỹ đã đạt được các mục tiêu trong cuộc tấn công nhằm vào Iran và có thể bắt đầu dần kết thúc chiến dịch, Phó Tổng thống Mỹ J.D. Vance tuyên bố.
Hàng loạt cây cổ thụ trên đường Trường Chinh đang được đốn hạ, di dời để lấy mặt bằng thi công ga ngầm Phạm Văn Bạch, thuộc tuyến Metro số 2 Bến Thành – Tham Lương.
Tại lễ Giỗ tổ Hùng Vương gắn với lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XIII năm 2026, sẽ xác lập kỷ lục “Bản đồ Việt Nam làm từ xôi nước cốt dừa lớn nhất Việt Nam”. Bản đồ Việt Nam làm từ xôi nước cốt dừa lớn nhất Việt Nam nặng từ 550-600kg, do 103 nghệ nhân, đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện.
Cách làm bánh rán lúc lắc này không cầu kỳ, không phức tạp nhưng chính sự mộc mạc ấy lại khiến món bánh này trở nên đặc biệt.
Vụ việc một người lưu trữ, trồng, chăm sóc 42 gốc mai vàng không hóa đơn chứng từ ngay tại trung tâm đặc khu Côn Đảo, TPHCM (địa phận huyện đảo Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trước đây) chưa đi đến kết luận rõ ràng, nhưng ở góc nhìn về bảo tồn, bảo vệ rừng đã làm lộ rõ thực trạng nhức nhối: Rừng tự nhiên Côn Đảo đang bị xâm hại nghiêm trọng để phục vụ thú chơi cây kiểng (cây cảnh).
Ngày 13/4, UBND xã Bảo Thắng đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Quản lý, giáo dục, giúp đỡ người sau cai nghiện, người điều trị Methadone trên địa bàn”. Đây được xem là bước đi cụ thể, thể hiện quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong việc làm sạch địa bàn không ma túy, đồng thời mở ra cơ hội tái hòa nhập bền vững cho những người từng lầm lỡ.
Một hoàng đế nổi tiếng với hậu cung đồ sộ hơn trăm phi tần, nhưng lại không có người nối dõi. Việc ông lựa chọn 3 cháu ruột làm con nuôi đã khiến hậu thế không khỏi tò mò. Nhân vật đặc biệt này là ai?
Trước hàng loạt sự cố mất an toàn thực phẩm học đường, lãnh đạo Sở ATTP TP.HCM thẳng thắn nhìn nhận những bất cập về thủ tục đang "trói tay" lực lượng thanh tra đột xuất.
Giữa ồn ào lan rộng, Đoàn Văn Hậu và Doãn Hải My đã có hành động của mình trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý và nhiều suy đoán từ dư luận.
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã được HĐND bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.