Chủ đề nóng

Khắc tinh của Hấp tinh đại pháp mà ít người biết

Chủ nhật, ngày 31/05/2020 18:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để khắc chế Hấp tinh đại pháp của giáo chủ Nhật nguyệt thần giáo Nhậm Ngã Hành, Tả Lãnh Thiền đã dành nhiều năm nghiên cứu và sáng tạo ra Hàn băng chưởng.
Bình luận 0

Tiếu ngạo giang hồ được coi là một trong những tiểu thuyết đặc sắc nhất của cố nhà văn Kim Dung, với nhiều thành công về nội dung, cốt truyện, thủ pháp văn học. Tiếu ngạo giang hồ đã có một hệ thống các môn phái phong phú với nhiều nhân vật điển hình để lại nhiều ấn tượng cho người đọc.

Trong tiểu thuyết này ngoài các môn phái nổi danh như Thiếu Lâm, Võ Đang với nhiều cao thủ và sở hữu các môn tuyệt thế võ công đã trở thành thương hiệu trong lòng độc giả yêu thích thế giới võ hiệp Kim Dung, thì còn xuất hiện những nhân vật tự sáng tạo ra tuyệt học của riêng mình như Nhậm Ngã Hành với Hấp tinh đại pháp và Tả Lãnh Thiền với Hàn băng chưởng.

Nhậm Ngã Hành là giáo chủ Nhật nguyệt thần giáo, nổi tiếng với môn võ công Hấp tinh đại pháp do ông sáng tạo ra. Sau này chỉ có duy nhất Lệnh Hồ Xung có cơ duyên học được.

Kiếm hiệp Kim Dung: Khắc tinh của Hấp tinh đại pháp ít người biết - Ảnh 1.

Nhậm Ngã Hành nổi tiếng với môn võ công Hấp tinh đại pháp.

Hấp tinh đại pháp là một môn công phu tu luyện nội lực, sau khi luyện xong có thể "hút nội lực của đối phương vào chính bản thân mình". Yếu quyết để luyện môn công phu này là trước tiên phải tự hóa tán công lực của bản thân: "Huyệt Ðan điền như cái rương trống rỗng, lại giống như hang sâu. Rương rỗng có thể đựng đồ, hang sâu có thể chứa nước. Nếu có nội tức thì phải tán ra những huyệt ở Nhâm mạch". Yếu quyết này đi ngược lại với phép tu luyện nội công thông thường: "Nguyên tắc căn bản của luyện nội công là phải ngưng tụ chân khí đầy rẫy trong huyệt Ðan điền. Nội tức ở huyệt Ðan điền đầy rẫy chừng nào thì nội lực thâm hậu chừng ấy". Tuy nhiên, Hấp tinh đại pháp cũng có khắc tinh, đó chính là Hàn băng chưởng

Hàn băng chưởng (Hàn băng chân khí) là một môn võ công do Tả Lãnh Thiền chưởng môn phái Tung Sơn sáng tạo. Môn võ công này dựa vào phối hợp với hàn băng chân khí mà sử dụng có tác dụng dùng hàn băng kình đánh vào thân thể và kinh mạch đối thủ làm đóng băng kinh mạch đối thủ.

Tả Lãnh Thiền sáng tạo môn võ công này là vì muốn khắc chế Hấp tinh đại pháp của Nhậm Ngã Hành. Năm xưa, Tả Lãnh Thiền bại trong tay giáo chủ Nhật nguyệt thần giáo Nhậm Ngã Hành, trong lòng không phục, vì lẽ đó Tả Lãnh Thiền dành nhiều năm nghiên cứu và khổ luyện, rốt cục sáng chế Hàn băng chân khí khắc chế Hấp tinh đại pháp. Trong cuộc đấu tại chùa Thiếu Lâm đã chứng tỏ điều đó. Tả Lãnh Thiền đã dùng Hàn băng chưởng và hóa giải thành công Hấp tinh đại pháp của Nhậm ngã hành.

Kiếm hiệp Kim Dung: Khắc tinh của Hấp tinh đại pháp ít người biết - Ảnh 2.

Tả Lãnh Thiền là người có tài nhưng nhiều thủ đoạn.

Trong Tiếu ngạo giang hồ, Tả Lãnh Thiền ban đầu được tôn xưng là Minh chủ của liên minh Ngũ Nhạc kiếm phái của năm phái võ trên các dãy núi của Ngũ Nhạc, các thành viên trong Ngũ Nhạc kiếm phái thường gọi Tả Lãnh Thiền là Tả Minh chủ.

Tả Lãnh Thiền là người có tài, chí lớn, mưu độc kế sâu, nhiều thủ đoạn, nuôi ý định hợp nhất năm phái trong Ngũ Nhạc kiếm phái thành một phái duy nhất gọi là Ngũ Nhạc phái do y làm chưởng môn. Sau đó sẽ dựa vào sức mạnh của Ngũ Nhạc để thôn tính Thiếu Lâm, diệt trừ Võ Đang, tận diệt Ma Giáo, độc bá võ lâm. Sau nhiều năm hao tâm chuẩn bị với nhiều thủ đoạn: Mua chuộc, chia rẽ nội bộ, cài người làm nội gián, thậm chí thẳng tay đàn áp đối với các môn phái trong Ngũ Nhạc, Tả Lãnh Thiền tiến đến bước cuối cùng trong kế hoạch hợp nhất bằng việc tổ chức đại hội hợp nhất Ngũ Nhạc trên núi Tung Sơn. Đỉnh điểm trong đại hội này là việc các môn phái của Ngũ Nhạc thống nhất biện pháp dùng võ công để bầu chưởng môn, dẫn đến sự kiện Tỷ Kiếm Đoạt Soái trên Phong Thiền Đài, núi Tung Sơn. Tuy nhiên, âm mưu thống nhất Ngũ Nhạc kiếm phái thành một phái duy nhất của Tả Lãnh Thiền thất bại, bị Nhạc Bất Quần đoạt chức vị chưởng môn, hợp nhất Ngũ Nhạc kiếm phái thành Ngũ Nhạc phái.

Quốc Tiệp (Theo Người Đưa Tin)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem