Khám phá hiệu sách không nhân viên, khách tự phục vụ đầu tiên tại Hà Nội

Thứ năm, ngày 16/03/2023 09:21 AM (GMT+7)
Tại khu vực trung tâm TP.Hà Nội, xuất hiện một tiệm sách với đặc điểm không có nhân viên, khách hàng hoàn toàn phải tự phục vụ, không quầy thanh toán. Chính điều này, đã thu hút nhiều du người đến xem và mua sách tại đây.

Video: Khám phá hiệu sách không nhân viên, khách tự phục vụ và trả tiền qua ứng dụng tại Hà Nội.

Khám phá hiệu sách không nhân viên, khách tự phục vụ và trả tiền qua ứng dụng tại Hà Nội - Ảnh 1.

Trên phố Hàng Trống (Hoàn Kiếm, Hà Nội) gần 1 tháng nay, xuất hiện tiệm sách theo mô hình tự phục vụ đầu tiên tại Hà Nội đã thu hút nhiều người đến xem và mua sách.

Khám phá hiệu sách không nhân viên, khách tự phục vụ và trả tiền qua ứng dụng tại Hà Nội - Ảnh 2.

Tiệm sách nằm trên tầng 2 của một cửa hàng tại phố Hàng Trống và có tên "Những vì sao". Ấn tượng đầu tiêu của khách hàng khi vào đây là việc hiệu sách sử dụng nhiều vật dụng trang trí có chất liệu tự nhiên truyền thống như mây tre, thổ cẩm... mang lại sự thân thiện cho khách hàng.

Khám phá hiệu sách không nhân viên, khách tự phục vụ và trả tiền qua ứng dụng tại Hà Nội - Ảnh 3.

Theo chia sẻ của quản lý hiệu sách, cửa hàng này trước kia được biết đến là nơi giới thiệu các sản phẩm thủ công của bà con khu vực Tây Bắc, nên không gian kết hợp nhiều vật dụng trang trí gắn liền với cuộc sống của người dân vùng cao.

Khám phá hiệu sách không nhân viên, khách tự phục vụ và trả tiền qua ứng dụng tại Hà Nội - Ảnh 4.

Nhưng điều đặc biệt tại tiệm sách này là việc tự phục vụ, và không có nhân viên bán hàng nào. Khách hàng sẽ là người tự tìm hiểu, chọn lấy cuốn sách mình ưng ý và tự mình thanh toán thông qua một ứng dụng thông minh.

Khám phá hiệu sách không nhân viên, khách tự phục vụ và trả tiền qua ứng dụng tại Hà Nội - Ảnh 5.

Chị Lê Thị Thanh Huyền, quản lý hiệu sách cho biết, thông qua mô hình hoạt động này, những người sáng lập tiệm sách mong muốn khuyến khích tinh thần tự giác và hình thành thói quen tự phục vụ của khách hàng.

Khám phá hiệu sách không nhân viên, khách tự phục vụ và trả tiền qua ứng dụng tại Hà Nội - Ảnh 6.

"Mô hình này chúng tôi học tập từ mô hình hiệu sách tự phục vụ tại Nhật Bản, sau hơn 3 tuần mở cửa thì lượng khách đến đây khá đông, đặc biệt vào dịp cuối tuần. Vì không gian hạn chế nên số lượng đầu sách còn chưa được nhiều, chúng tôi đang cố gắng làm phong phú đầu sách hơn", chị Huyền chia sẻ thêm.

Khám phá hiệu sách không nhân viên, khách tự phục vụ và trả tiền qua ứng dụng tại Hà Nội - Ảnh 7.

Các đầu sách tại tiệm sách chủ yếu ưu tiên trẻ em nên các vật dụng cũng hướng đến mục đích phục vụ các em nhỏ, mang tới sự thích thú và thuận tiện cho các bé.

Khám phá hiệu sách không nhân viên, khách tự phục vụ và trả tiền qua ứng dụng tại Hà Nội - Ảnh 8.

Bên cạnh đấy, vẫn có đa dạng đầu sách phục vụ nhu cầu nhiều lứa tuổi, đối tượng đọc khác nhau.

Khám phá hiệu sách không nhân viên, khách tự phục vụ và trả tiền qua ứng dụng tại Hà Nội - Ảnh 9.

Đặc biệt, những kệ sách kèm thường đính theo những lời nhắc người đọc giữ gìn ý thức chọn sách, cùng với đó là hướng dẫn cách thức thanh toán.

Khám phá hiệu sách không nhân viên, khách tự phục vụ và trả tiền qua ứng dụng tại Hà Nội - Ảnh 10.

Sau khi khách hàng đã chọn được sách ưng ý, người mua cần phải ghi rõ tên sách và số lượng, sau đó thanh toán bằng hình thức chuyển khoản qua một ứng dụng trên điện thoại smartphone.

Khám phá hiệu sách không nhân viên, khách tự phục vụ và trả tiền qua ứng dụng tại Hà Nội - Ảnh 11.

Chị Lưu Quỳnh Trang (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết:"Tôi biết đến hiệu sách qua các nền tảng mạng xã hội, lúc đầu bước vào khá ấn tượng với cách bày trí rất ấn tượng. Sách ở đây chủ yếu là sách phục vụ thiếu nhi đúng với nhu cầu của tôi, nên thấy khá hài lòng. Đặc biệt, việc được tự do xem và lựa chọn sách khiến tôi thấy thoải mái hơn".

Khám phá hiệu sách không nhân viên, khách tự phục vụ và trả tiền qua ứng dụng tại Hà Nội - Ảnh 12.

Khách hàng thoải mái ra về sau khi mua sách và tự thanh toán mà không gặp hay tiếp xúc bất cứ một nhân viên nào của hiệu sách.

Khám phá hiệu sách không nhân viên, khách tự phục vụ và trả tiền qua ứng dụng tại Hà Nội - Ảnh 13.

Ngoài việc lựa chọn sách, khách hàng cũng có thể thưởng trà và chụp ảnh, check-in cùng không gian đậm chất vùng cao nơi đây.


Viết Niệm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem