Chủ đề nóng

Kon Tum: Mưa đá bất ngờ đổ rào rào rào kéo đổ bờ tường, sập nhà màng trồng dược liệu

Hoàng Lộc Thứ sáu, ngày 24/03/2023 20:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong hai ngày 23 và 24/3, tại huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) đã xảy ra mưa đá to. Trận mưa đá đã làm sập hàng rào trụ sở UBND xã Đăk Na và nhà màng ươm dược liệu tại xã này.
Bình luận 0

Ngày 24/3, ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) cho biết, 3 xã trên địa bàn huyện gồm Đăk Na, Măng Ri và Ngọc Lây vừa xảy ra mưa đá to. Huyện đã yêu cầu các địa phương này thống kê thiệt hại do mưa đá gây ra để có hướng hỗ trợ, xử lý.

Mưa đá lớn tràn về huyện nghèo của Kon Tum - Ảnh 1.

Hàng rào trụ sở UBND xã Đăk Na bị sập đổ do mưa đá. Ảnh: CTV

Được biết, mưa đá tại xã Đăk Na bắt đầu diễn ra từ ngày 23 và kéo dài đến ngày 24/3. Hai xã Măng Ri và Ngọc Lây, mưa đá diễn ra từ ngày 24/3.

Theo ông Bùi Văn Viên, Chủ tịch UBND xã Đăk Na (huyện Tu Mơ Rông), trận mưa đá to kèm theo lốc xoáy vào chiều ngày 24/3 đã làm đổ sập 8m hàng rào trụ sở UBND xã và nhà màng ươm dược liệu tại thôn Long Tum. Về diện tích hoa màu và cây trồng, hiện tại chưa ghi nhận thiệt gì.

Mưa đá lớn tràn về huyện nghèo của Kon Tum - Ảnh 2.

Mưa đá cũng làm đổ sập nhà màng ươm dược liệu tại thôn Long Tum, xã Đăk Na. Ảnh: CTV

Để hạn chế ảnh hưởng do mưa đá gây ra, UBND các xã nêu trên đã khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài đường và nhốt gia súc gia cầm cẩn thận.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem