Xào cà tím không đen, thơm ngon, không được bỏ qua bước này

Nguyên Nguyên Thứ sáu, ngày 12/03/2021 14:46 PM (GMT+7)
Bước đầu tiên khi xào cà tím là phải "đổ dầu"? Phương pháp này sai rồi, thảo nào món cà tím đẫm dầu, kém ngon.
Bình luận 0

Cà tím còn chứa nhiều protein, vitamin và các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt bề mặt của cà tím còn chứa anthocyanin, đây là một chất có giá trị dinh dưỡng rất cao. 

Có thể nói cà tím không chỉ thỏa mãn vị giác mà còn giúp bạn hấp thu nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. 

Mách cách xào cà tím đúng cách, không đen, dậy mùi thơm - Ảnh 1.

Mặc dù có nhiều cách chế biến cà tím nhưng trong số nhiều cách thì phổ biến nhất là xào cà tím, cách xào trong chảo dầu không chỉ kích thích mùi thơm của cà tím mà còn làm tăng vị ngon của cà tím. Tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nhiều người sẽ gặp phải những vấn đề khác nhau trong quá trình chiên làm ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của cà tím, cà tím sẽ chuyển sang màu đen, vậy làm thế nào để chiên cà tím đúng cách? Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn những cách xào cà tím ngon nhất.

Mách cách xào cà tím đúng cách, không đen, dậy mùi thơm - Ảnh 2.

Phương pháp hay nhất để xào cà tím thơm ngon

Bước 1: Rửa sạch cà tím mua về, sau đó dùng dao cắt bỏ phần cuống rồi cắt cà tím thành từng dải, ở đây mình cần nhắc mọi người rằng vỏ cà tím là chất rất bổ dưỡng, bạn hãy vứt bỏ đi nhé. 

Bạn nghĩ rằng vỏ cà tím khó ngon, bạn có thể cắt cà tím thành từng miếng, sao cho chỉ có một phần da nhỏ trên mỗi quả cà tím, và nó sẽ không ảnh hưởng đến hương vị chung.

Mách cách xào cà tím đúng cách, không đen, dậy mùi thơm - Ảnh 3.

Cắt cà tím thành những miếng nhỏ

Bước 2: Cho cà tím đã cắt vào chậu, thêm vào đó một lượng nước ấm và một thìa muối, dùng đũa khuấy đều, ngâm khoảng 5 phút để cà tím không bị đen. 

Khi chiên, vớt cà tím đã ngâm nước ra, dùng tay bóp khô, cho cà tím vào nồi, xào từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi cà tím trong nồi mềm và thoát hết hơi nước. 

Cho cà tím ra đĩa.

Mách cách xào cà tím đúng cách, không đen, dậy mùi thơm - Ảnh 4.

Bước 3: Bắc nồi to lửa, đổ lượng dầu ăn vừa phải, cho tỏi, hành và tiêu xanh đã băm nhỏ vào phi thơm, sau đó trút cà tím đã xào vào nồi, cho hành. 

Cho từng thìa dầu hào, một chút nước mắm, xì dầu, muối vừa ăn, xào đều trên lửa lớn, khoảng 1 phút để đĩa cà tím chiên giòn ngon là hoàn thành.

Mách cách xào cà tím đúng cách, không đen, dậy mùi thơm - Ảnh 5.

Cho nên khi xào cà tím không nên cho cà tím vào dầu ngay lập tức. Nguyên nhân là do cà tím là một loại nguyên liệu hút dầu, nếu bạn đổ dầu vào xào trực tiếp cà tím sẽ bị ngấy. 

Tốt nhất bạn nên ngâm cà tím vào nước trước, sau đó hẵng xào. Như thế cà tím không những thơm ngon hơn mà còn ít béo.

(Nguồn Sohu)


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem