Xem phim này, tôi thấy khó chịu vô cùng: Vì nó bóc mẽ trần trụi sai lầm dạy con này của nhiều gia đình!
Nhiều bậc phụ huynh cần thay đổi tư duy dạy con.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
14/2 là kỷ niệm 8 năm ngày cưới của chị Nguyễn Thu Thủy (31 tuổi) và anh Phan Văn Dũng (36 tuổi, ở huyện Ba Vì, Hà Nội). Dịp đặc biệt trùng với Lễ Tình nhân, anh Dũng tặng vợ cả một cốp xe đầy hoa và quà.
"Anh có tin định mệnh phái 6 thiên thần xuống để vợ chồng mình thêm gắn kết không?...
Chúng mình đã đi qua nhiều khó khăn, nhiều lúc tưởng chừng muốn gục ngã nhưng có lẽ vì vai trò và trách nhiệm quá lớn nên chúng mình vẫn cố gắng đứng vững", chị Thủy xúc động gửi lời cảm ơn chồng trước món quà bất ngờ.
Trên mạng xã hội, chị Thủy được nhiều người biết đến là mẹ của 6 em bé. Chị sở hữu kênh TikTok có 14.000 lượt theo dõi nhờ chia sẻ nội dung về hành trình làm mẹ. "Cách tận hưởng kỷ niệm ngày cưới của vợ chồng tôi thay đổi hẳn từ khi có con", người mẹ trẻ nói với Tri Thức - Znews.
6 con đều nằm trong kế hoạch
Chị Thu Thủy và anh Văn Dũng quen nhau từ thời còn sinh viên ở Hà Nội. Anh Dũng là người quen của bạn chị Thủy. Cả hai vô tình gặp nhau ở chỗ làm thêm rồi về trò chuyện, dần tiến đến tình yêu.
Anh chị kết hôn vào ngày 14/2/2017 rồi sinh được 6 "thiên thần" là Cốm, Coca, Đu Đủ, Xoài Non, Bing Chilling và một bé sắp chào đời. Các con của họ lần lượt ra đời vào năm 2018, 2019, 2021, 2022, 2024 và 2025. Bầu 6 lần liên tục nhưng người mẹ khẳng định tất cả đều nằm trong kế hoạch.


Từ khi lấy chồng, chị Thủy đã mong có gia đình đông đúc. Chị kể mình có đến 7 người chú, bác nên nhà cửa đặc biệt vui vẻ mỗi lần giỗ chạp, lễ Tết.
Lớn lên trong không khí đầm ấm của gia đình, chị Thủy cũng muốn nhà mình sum họp như thế. Cha mẹ chồng ủng hộ quyết định này vì chỉ có anh Dũng là con trai.Để đảm bảo kinh tế gia đình, anh Dũng làm kinh doanh và dành hầu hết thời gian cho công việc ở Hà Nội. Trong khi đó, chị Thủy ở nhà nội tại Ba Vì để dưỡng thai.
Kỷ niệm 8 năm ngày cưới, hai vợ chồng không có dự định tổ chức hoành tráng mà chỉ dành thời gian buổi tối bên nhau. "Món quà tôi quý nhất hiện nay là một ngày có chồng ở nhà, vui chơi cùng con cái", chị Thủy nói.
Hơn 50 triệu đồng/tháng tiền nuôi con
5h30, chị Thủy tỉnh giấc, nhanh chóng ngồi dậy để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà. Một tiếng sau, người mẹ đánh thức bé Cốm, chuẩn bị cho con đi học rồi nhờ ông nội đưa tới trường. Sau đó, chị lại gọi 3 bé nhỏ hơn để các con thay đồ, ăn sáng, kịp lên xe đến trường mẫu giáo khi ông quay lại.
Thời gian còn lại, chị Thủy vừa chăm bé Bing Chilling, dọn dẹp nhà cửa vừa tranh thủ bán hàng. Đến chiều, chị lại loay hoay nấu nướng và giúp mẹ chồng giặt, phơi quần áo cho 5 đứa trẻ.
Chập tối, người mẹ tiếp tục "đa nhiệm" khi vừa dạy con gái lớn học bài vừa cho các bé nhỏ ăn uống, chơi đùa. Công việc một ngày của chị tạm kết thúc khi các con đã ngon giấc.
Không chỉ công sức, gia đình chị Thủy - anh Dũng bỏ ra chi phí lớn để nuôi con. Từng tiết lộ số tiền 50 triệu đồng/tháng cho các khoản bỉm, sữa, quần áo, tiền học…, chị cho biết con số này không còn chính xác do sắp đón em bé thứ 6.
"Điều tôi có thể nói lúc này là tiền nuôi các con rất tốn kém. May là công việc của chồng tôi ổn định. Hai bên nội, ngoại cũng hỗ trợ rất nhiều", chị cho hay.

Chị Thủy kể nhiều người thấy vợ chồng chị sinh nhiều con thì nghĩ lúc nào cũng hạnh phúc, kinh tế dư giả. Song, cả hai đã trải qua đủ giai đoạn thăng trầm của hôn nhân. Lần nào sinh em bé, chị cũng bị căng thẳng, trầm cảm, nhiều khi bức bối và cáu bẳn với chồng. Ngược lại, anh Dũng rất thương vợ và thường nhường nhịn.
"Khi có nhiều con thì chồng lại càng thương tôi. Anh hiểu những gì tôi phải trải qua để có 6 em bé như bây giờ. Từ ngày có con, vợ chồng tôi sống có trách nhiệm và yêu thương nhau hơn", chị bày tỏ.Nhắc đến nhiều gia đình trẻ "sợ", thậm chí không muốn có con trong khi bản thân lại có đến 6 "thiên thần", chị Thủy khẳng định đó là quyết định của mỗi người.
"Việc có con cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ý muốn của vợ chồng, cha mẹ hai bên ủng hộ và quan trọng là khả năng kinh tế của mỗi gia đình", người mẹ 6 con nhấn mạnh.
Trao đổi với PV Dân Việt, người dân ở Bắc Ninh chia sẻ, để phục vụ dự án trọng điểm quốc gia xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình và tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình với Hà Nội, ai nấy đều đồng tình, ủng hộ. Một số người có chút băn khoăn, trăn trở mong giữ được đình cổ gắn với truyền thống lịch sử, văn hoá nơi đây.
Nhiều bậc phụ huynh cần thay đổi tư duy dạy con.
Cựu Đại diện cấp cao của EU về chính sách đối ngoại Federica Mogherini đã bị tạm giữ hôm nay thứ Ba 2/12, khi cảnh sát tiến hành các cuộc đột kích liên quan đến một nghi án gian lận liên quan đến chương trình đào tạo các nhà ngoại giao châu Âu.
Hà Nội yêu cầu người dân hạn chế tối đa các hoạt động ngoài trời, đeo khẩu trang khi ra đường trong những thời điểm chỉ số chất lượng không khí VN_AQI tăng cao. Các trường học được khuyến nghị ngừng tổ chức hoạt động ngoài trời và có thể tạm dừng việc học nếu ô nhiễm lên mức nghiêm trọng.
Khởi nghĩa khăn vàng là cuộc nổi dậy của nông dân ở Trung Quốc chống lại nhà Hán, kéo dài suốt 21 năm và gây ra những hậu quả sâu rộng, đánh dấu sự khởi đầu của thời kì Tam quốc.
Ban Quản lý toà nhà khu HH Linh Đàm (Hà Nội) vừa phát thông báo về việc tạm dừng và tiến tới ngừng hoàn toàn hoạt động tiếp nhận, trông giữ xe máy điện và xe đạp điện tại các tầng hầm.
Fashion Show “Hello Cosmo From Vietnam” trước Ngọ Môn Huế chiều 2/12 đưa khán giả vào bữa tiệc thời trang đầy sắc màu, với sự xuất hiện của 72 thí sinh Miss Cosmo 2025 đến từ khắp thế giới.
Sự biến Tĩnh Khang là một biến cố lớn trong lịch sử Trung Quốc xảy ra vào năm 1127, đánh dấu sự diệt vong của vương triều Bắc Tống dưới tay nhà Kim.
Mỹ và Nga gần đây đều đe dọa nối lại các vụ thử hạt nhân, làm dấy lên quan ngại toàn cầu và đe dọa phá vỡ chuẩn mực quốc tế vốn đã hình thành suốt nhiều thập niên qua, các chuyên gia cho biết.
Sáng 7/12, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ chính thức lên đường sang Thái Lan tham dự SEA Games 33, dưới sự dẫn dắt của Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh – Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Việt Nam. Dự kiến sẽ có khoảng 200 thành viên đại diện cho Việt Nam tham gia Lễ khai mạc được tổ chức tại Bangkok vào ngày 9/12.
Nguyễn Đình Bắc tiết lộ, anh đã nói với HLV Polking rằng, đây là kỳ SEA Games đầu tiên của mình, người hâm mộ rất chờ đợi giải đấu này. Ngay sau đó, HLV Polking đã đồng ý để Nguyễn Đình Bắc lên tập trung U22 Việt Nam sớm hơn dự kiến.
Nguyễn Tân là 1 trong 3 thủ môn của U22 Việt Nam tham dự môn bóng đá nam SEA Games 33 bên cạnh Trần Trung Kiên và Cao Văn Bình.
Các binh sĩ Ukraine chiến đấu ở chiến trường miền Đông cho biết họ hoài nghi bản thỏa thuận hòa bình đang được đàm phán có thể ngăn Nga tấn công Ukraine lần nữa.
Chỉ sau 6 ngày công chiếu tại Trung Quốc, "Zootopia 2" đã phá 60 kỷ lục, một mình càn quét phòng vé, chiếm 90% tổng doanh thu điện ảnh.
Bộ GDĐT vừa công bố dự thảo Thông tư ban hành quy định về tiêu chuẩn, quy trình chuyển thể và tổ chức thẩm định sách giáo khoa (SGK) điện tử biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông để lấy ý kiến góp ý rộng rãi.
Andriy Yermak - nhân vật quyền lực thứ hai tại Ukraine – đã bị “hạ bệ” chỉ vài giờ sau khi Cục Chống tham nhũng Quốc gia Ukraine (NABU) khám xét nhà riêng và điều tra vai trò của ông trong bê bối tham nhũng năng lượng trị giá 100 triệu USD. Diễn biến này được cho là giúp mở đường cho Ukraine có thể tiến tới một thỏa thuận hòa bình để chấm dứt chiến tranh.
Tiền đạo U17 Việt Nam lập kỷ lục ghi bàn đáng kinh ngạc; M.U đón tin vui từ Matheus Cunha; LV U22 Thái Lan quyết tâm giành HCV; Lineker ký hợp đồng béo bở; Boateng chỉ ra điểm mạnh của Ronaldo và Messi.
Nghệ sĩ nhân dân Thu Hà bước sang tuổi mới và gần về hưu nhưng vẫn giữ được nhan sắc xinh đẹp rực rỡ. Mới đây, chị khoe ảnh đi du lịch Nhật Bản và diện trang phục Kimono.
Bốn tháng sau chuyển đổi mô hình, nhiều địa phương gặp khó khăn về nhân sự, phân bổ vốn và triển khai chính sách giảm nghèo. Tuy vậy, chuyên gia cho rằng sáp nhập cũng mở ra cơ chế chia sẻ nguồn lực và thiết kế chính sách phù hợp từng địa phương.
Ít ai ngờ giữa thềm biển Đông Bắc lại tồn tại một vùng chè độc đáo đến vậy. Trà Đường Hoa, kết tinh giữa khí núi và hơi biển, đang mở ra cơ hội phát triển kinh tế mới cho người dân địa phương. Câu chuyện chuyển đổi mô hình sản xuất sạch, gắn với OCOP và du lịch, đã đưa Đường Hoa trở thành điểm sáng của chương trình giảm nghèo bền vững.
Ngày 2/12, TP.HCM phát động Cuộc thi Thiết kế linh vật (VIFA EXPO) năm 2025 nhằm tôn vinh ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Cuộc thi kéo dài đến ngày 10/2/2026.
Năm 2025, kinh tế tỉnh Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ, GRDP vượt mục tiêu Chính phủ giao, tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của vùng Đông Nam Bộ và cả nước.
Trước việc chất lượng không khí Hà Nội đang bị ô nhiễm rất cao, chỉ số AQI từ đỏ đến tím, chuyên gia môi trường đã lên tiếng cảnh báo người dân nên hạn chế tối đa việc ra ngoài, tạm dừng các hoạt động ngoài trời và chuyển sang sinh hoạt trong nhà.
Tử vi ngày mai cho rằng, cuối năm, 4 con giáp gặt hái được thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của mình, có cơ hội thăng tiến và mức lương tăng đáng kể.
Cá lòng tong do 'tạo hóa' sinh ra, thuộc một chủng loại thừa, không có giá trị khả dụng trong đời sống xã hội lẫn đời sống con người. Quả thật, dân gian vô cùng chính xác khi gọi tên chúng là… cá lòng tong, bởi khi nghe cái tên đã biết nó không có giá trị gì.
Chiều ngày 2/12, tại Sa Pa (Lào Cai), Đoàn đại biểu của Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và Đoàn đại biểu của Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc) tổ chức hội đàm công tác nghiệp vụ lần thứ 16.
Những năm gần đây, xã Bản Lầu, tỉnh Lào Cai xác định chuyển đổi số không chỉ là xu hướng tất yếu, mà còn là cơ hội quan trọng để bứt phá, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, tạo nền tảng vững chắc cho xây dựng nông thôn mới theo hướng thông minh, hiện đại và bền vững.
Theo báo cáo mới của UNDP, AI có thể làm gia tăng bất bình đẳng toàn cầu, nhưng Việt Nam Việt Nam đang có vị thế tốt để tận dụng AI cho tăng trưởng bền vững và bao trùm.
Trước ý kiến Giáo sư Nguyễn Anh Trí đề nghị miễn viện phí sớm cho bệnh nhân thận mạn thay vì chờ đến năm 2030, nhiều người lên tiếng ủng hộ.
Từ ngày ba xã Xá Nhè, Mường Đun và Phình Sáng hợp nhất thành xã Sáng Nhè (tỉnh Điện Biên), vùng đất nơi lưng chừng núi này bỗng sôi động hẳn lên. Bà con vẫn đi nương, vẫn quen leo dốc từ sáng sớm, nhưng câu chuyện trên nương không còn xoay quanh cây ngô, cây sắn như trước nữa. Những mô hình trồng mắc ca, cà phê, sa nhân… bắt đầu phủ thêm màu xanh mới lên các triền đồi.
Cựu VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền (SN 1993, tỉnh Ninh Bình), người từng giành đến 13 HCV SEA Games đã có những chia sẻ độc quyền với PV Dân Việt về cuộc sống hiện tại và những ký ức đẹp trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, ngay trước thềm khai mạc SEA Games 33.