Mọi người thường có xu hướng ăn nhiều các loại thịt hơn vào mùa đông để tăng cường sức lực, chống chọi lại mùa đông.
Vào mùa đông, bạn không nên ăn quá nhiều thịt lợn, mùi vị và giá trị dinh dưỡng không quá cao. Nếu muốn bổ sung nhiều dinh dưỡng vào mùa đông, hãy ăn ít thịt lợn và ăn nhiều thịt bò.
Loại thịt này tuy hơi đắt, nhưng "đắt xắt ra miếng", giàu protein và ít lipid, rất có lợi cho sức khỏe.
Ăn nhiều thịt bò vào mùa đông có thể tăng cường khả năng miễn dịch, cải thiện thể chất và giúp bạn không bị ốm trong mùa đông lạnh giá.
Có rất nhiều cách chế biến thịt bò, bao gồm thịt bò xào, thịt bò hầm, thịt bò om, thịt bò kho... Tuy nhiên, có một món ăn dễ làm mà hương vị rất ngon, trẻ già đều thích.
Món ăn gợi ý: Ức bò hầm cà chua và khoai tây
Nguyên liệu: Thịt ức bò, khoai tây, cà chua, gừng, hành lá xắt nhỏ, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, nước tương nhạt, nước tương đen, rượu nấu ăn, muối, đường phèn, bột ngọt, dầu thực vật.
Cách làm:
- Đầu tiên, cắt ức bò thành từng miếng, đổ vào nước và bắt đầu ngâm ít nhất nửa giờ để máu trong ức bò thấm ra ngoài và giảm bớt mùi tanh.
- Rửa sạch ức bò nhiều lần, để ráo nước và để riêng. Sau đó gọt vỏ, rửa sạch khoai tây rồi cắt thành từng miếng. Rửa sạch cà chua và cắt thành từng miếng nhỏ. Chuẩn bị các loại gia vị khác.
- Tiếp theo, bắc một nồi nước lên, đổ thịt ức bò vào, thêm rượu nấu vào chần qua, vớt ra để ráo nước, để riêng. Sau đó ta đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi, đổ đường phèn vào xào cho tan chảy. Sau đó ta trút thịt bò đã chần vào nồi xào đều.
- Sau đó cho gừng lát, hành lá cắt nhỏ, hoa hồi, quế và lá nguyệt quế vào xào thơm rồi đổ một lượng nước tương nhạt và nước tương đen vừa đủ vào để nêm gia vị, sau đó thêm nước sôi vừa đủ, đảo đều.
Đậy nắp nồi và bắt đầu đun sôi. Sau khi nước sôi, vặn nhỏ lửa, đun trong 1 giờ.
- Sau khi hầm 1 giờ, đổ cà chua và khoai tây vào, đậy nắp lại tiếp tục đun khoảng nửa tiếng cho đến khi khoai chín, cuối cùng cho muối và bột nêm vào nồi cho vừa ăn rồi vặn lửa lớn đun tiếp.
Cho đến khi nước sốt sánh lại là có thể đổ ra bát và thưởng thức. Món ăn này có đủ màu sắc, mùi thơm và hương vị. Ăn cùng cơm thật thú vị và ngon miệng!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.