Chủ đề nóng

Phiên bế mạc Đại hội Đảng bộ TP.HCM: Các đại biểu chung tay ủng hộ vì miền Trung

Bạch Dương Chủ nhật, ngày 18/10/2020 09:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 18/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã bước vào ngày làm việc cuối cùng.
Bình luận 0

Trong phiên bế mạc, Đại hội đã công bố danh sách Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM khóa XI. Ông Nguyễn Văn Nên được bầu làm Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2020 – 2025 với số phiếu 100% (62/62 phiếu) cùng các Phó Bí thư: Trần Lưu Quang, Nguyễn Thành Phong, Nguyễn Thị Lệ và Nguyễn Hồ Hải.

Phiên bế mạc Đại hội Đảng bộ TP.HCM: Các đại biểu chung tay ủng hộ vì miền Trung - Ảnh 1.

Quang cảnh Đại hội

Đại hội cũng đã bầu Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khóa XI do ông Dương Ngọc Hải làm Chủ nhiệm và 14 ủy viên.

Trước phiên họp chính thức, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã kêu gọi các đại biểu ủng hộ chung tay vì miền Trung ruột thịt. Bà Châu cho biết, Ủy ban MTTQ đã kêu gọi đồng bào thành phố chung tay góp sức ủng hộ đồng bào miền Trung với tổng số tiền hơn 8,6 tỷ đồng.

Phiên bế mạc Đại hội Đảng bộ TP.HCM: Các đại biểu chung tay ủng hộ vì miền Trung - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Trước đó, tại buổi họp báo, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cho biết, trước tình hình các tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề bởi bão lũ, Đảng bộ TP.HCM đã tổ chức đại hội trên tinh thần tiết kiệm tối đa, không nhận hoa chúc mừng, dành kinh phí hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Thường trực Thành ủy đã chấp thuận chủ trương tổ chức đoàn công tác TP.HCM thăm và hỗ trợ các tỉnh miền Trung với số tiền 1,3 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ tỉnh Quảng Bình số tiền 500 triệu đồng, tỉnh Quảng Nam 500 triệu đồng và Quảng Ngãi 300 triệu đồng từ nguồn Quỹ cứu trợ của TP.HCM.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem