Thức trắng đêm xem phim, tôi hốt hoảng vì bản thân suýt phạm lỗi tày trời: Tất cả xuất phát từ cuộc gọi oái oăm 2 năm trước
Thật may khi tôi đã đủ mạnh mẽ để dừng lại đúng lúc.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Vốn là thương lái thu mua nông sản ở khu vực khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng để bán lại cho vựa nhưng gần nửa tháng nay, ông Võ Văn Út (tên thường gọi Út Mười Hai) ở xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang lại thu mua các loại nông sản để chuyển đi hỗ trợ cho bà con ở TP. Vị Thanh và TP. HCM.
Nông dân xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang hỗ trợ bắp chuối cho bà con vùng dịch (Ảnh: Khánh Duy)
Theo ông Út, ảnh hưởng dịch Covid-19, giá nông sản giảm rất thấp khi bán tại vườn, trong khi cũng một mặt hàng này, bà con ở thành thị lại mua rất cao trong thời gian giãn cách xã hội. Thấy vậy nên gia đình muốn chia sẻ một phần khó khăn với bà con.
Ông Út chia sẻ: "Xem báo đài thấy bà con ở thành phố quá khó khăn, trong khi hàng hóa nông sản ở quê mình thì nhiều và rẻ. Do đó, gia đình tôi quyết định thu mua nông sản không bán mà chuyển cho bà con ở những nơi khó khăn".
Không chỉ đóng góp, mà ông Út còn đi vận động bà con trong xóm và cả những hộ sống khu vực vùng ven khu bảo tồn Lung Ngọc Hoàng ai có gì cho nấy, từ các loại rau dại, đến bông súng, bắp chuối. Cách ngày khi có chuyến xe từ thiện từ tỉnh Hậu Giang xuống nhận rồi chở đi.
"Chú Út Mười Hai không những đi mua mà còn vận động bà con trong xóm ủng hộ cho bà con ở các khu cách ly. Thấy vậy nên gia đình tôi thu hoạch đu đủ, bông súng, chanh để cùng với chú Út Mười Hai chia sẻ với bà con ở những nơi cần" - bà Võ Thị Sáu, ngụ ở ấp Phương Hòa, xã Phương Bình cho biết thêm.
Tính đến nay, ông Út Mười Hai và bà con ở khu vực Lung Ngọc Hoàng đã thực hiện được 6 chuyến hàng trong đó 1 chuyến đi TP.HCM, 5 chuyến đi TP. Vị Thanh. Mỗi chuyến bình quân vận chuyển khoảng 1 tấn nông sản gồm: đu đủ, bông súng, bắp chuối, chuối xiêm và các loại rau.
Tại TP.Vị Thanh các chuyến hàng sẽ tập trung về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang, sau đó được phân bổ đi các gian hàng 0 đồng và tổ từ thiện trên địa bàn.
Chị Nguyễn Thị Minh Duyên - Bí thư Chi đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang cho biết, chuyến hàng đầu tiên xuống nhận chủ yếu là bắp chuối, chanh. Rồi sau đó nghe nói bà con có nhu cầu về: bông súng, chuối, rau, đu đủ, khóm thì chú Út Mười Hai tiếp tục đi vận động để hỗ trợ.
"Hàng hóa nông sản sau khi tiếp nhận của chú và bà con, ở đây sẽ chia sẻ cho những nơi cần. Ví dụ như hỗ trợ bếp ăn của trung tâm công tác xã hội ở thị xã Nàng Mau, huyện Vị Thủy, nấu cho 200 bệnh nhân tâm thần mỗi ngày. Đồng thời, phân phối cho gian hàng chợ 0 đồng ở phường 3, TP. Vị Thanh và đặc biệt là cung cấp cho những suất ăn cho bệnh nhân và người nuôi bệnh ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang" - Chị Duyên nói thêm.
Tại xã Phương Phú và xã Tân Phước Hưng của huyện Phụng Hiệp, hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang, bà con nơi đây đã đóng góp 3 chuyến hàng với hơn 15 tấn nông sản và nhu yếu phẩm như: chuối, bông súng, rau củ quả, mì gói, gạo...Lượng hàng này, sẽ được chính quyền địa phương chuyển đi hỗ trợ cho đồng bào ở TP.HCM.
Hội chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang đã tiếp nhận và vận chuyển hỗ trợ cho bà con ở TP. HCM hơn 15 tấn nông sản các loại từ người dân huyện Phụng Hiệp (Ảnh: Khánh Duy)
Ông Võ Văn Đê, cán bộ xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp cho biết: "Dịch Covid-19 bùng phát, ngành chức năng kêu gọi giãn cách xã hội để chống dịch nên bà con mình ở TP. HCM đi lại vô cùng khó khăn. Do đó, tôi đã đi vận động để hỗ trợ cho bà con trên đó. Ai cho gì, ở đâu kêu thì mình đến nhận, thu gom tập kết về một điểm, chờ xe xuống vận chuyển đi".
Nói về việc kêu gọi và đóng góp của bà con, ông Nguyễn Chí Nghề - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang cho biết: "Qua lời kêu gọi của chúng tôi, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong tỉnh đã có những hỗ trợ tích cực thông qua việc ủng hộ gạo, đường, nước mắm và các nhu yếu phẩm phục vụ cho cuộc sống hàng ngày".
Theo ông Nghề, đặc biệt là bà con ở huyện Phụng Hiệp - nơi có lượng hàng hóa nông sản, rau củ quả dồi dào đã có nhiều đóng góp hỗ trợ cho bà con trong và ngoài tỉnh.
"Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận và vận chuyển hỗ trợ cho bà con ở TP. HCM hơn 15 tấn nông sản các loại. Ngoài ra các đơn vị ở các bệnh viện và các trung tâm trong tỉnh cũng đã tiếp nhận gần 10 tấn nông sản từ bà con ở Phụng Hiệp gửi lên".
"Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ - CP ngày 29/5/2020 của Chính Phủ"
Con chim cu gáy đồng quê tôi treo ở góc nhà cất lên tiếng cục..cu..cu…có lẽ nó cũng cảm nhận mùa Xuân đã về. Tiếng chim cu gáy gợi cho tôi nhớ lúc thuở còn thơ ở quê mỗi độ Xuân về trong những khu vườn bên những cánh đồng lúa vàng trĩu hạt, đàn chim cu tụ tập về cất vang tiếng gáy.
Thật may khi tôi đã đủ mạnh mẽ để dừng lại đúng lúc.
Tối 25/4, buổi sơ duyệt diễu binh – diễu hành quy mô lớn nhằm chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã chính thức khép lại sau gần 4 giờ đồng hồ diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động và đầy tự hào.
Và sau khi Trịnh Tùng làm việc bạo ngược là giết vua (ý nói Trịnh Tùng giết vua Lê Anh Tông), sách này chỉ chép là Tùng, tất cả quan tước của ông ta đều bị tước bỏ...
Tối 25/4, tại Quảng trường 12/11, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Vùng mỏ 25/4 (1955-2025) với chủ đề “Vùng mỏ bất khuất - Khát vọng hùng cường”.
Tào Tiết là con gái thứ hai của Tào Tháo. Bà được gả cho Hán Hiến Đế và trở thành hoàng hậu. Tào Tiết rất trung thành với Hán Hiến Đế, nên khi bị anh trai là Tào Phi yêu cầu ấn ngọc, bà đã ném xuống đất và nói: “Thần không phù hộ cho ngươi!”.
Sinh vào tháng Âm lịch tốt lành này, mọi người có tính cách mạnh mẽ, kiên trì, bất chấp gió mưa để đi đến đích thành công, về già tận hưởng cuộc sống an vui.
Ban Tổ chức Trung ương sẽ tham mưu, trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ định bí thư, phó bí thư tỉnh ủy, thành ủy sau khi các địa phương hoàn thành hợp nhất tỉnh.
Quân đội Trung Quốc, Lào và Campuchia đã tham gia buổi sơ duyệt kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tối 25/4.
Bàn thắng duy nhất của Viktor Lê đã giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đánh bại CLB TP.HCM 1-0 ngay trên sân Thống Nhất, qua đó tạm leo lên vị trí thứ 3 trên BXH V.League 2024/2025.
Sở Xây dựng cho biết, đã thực hiện việc giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực cấp giấy phép xây dựng đúng thời gian không bị chậm, muộn, đảm bảo tuân thủ đúng quy trình...
Ở cuộc đọ sức tại vòng 20 V.League 2024/2025 vừa kết thúc trên sân Hàng Đẫy, Thể Công Viettel nhọc nhằn giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước SLNA nhờ pha làm bàn duy nhất trên chấm 11m của Pedro Henrique. Kết quả này giúp đội chủ nhà thu hẹp khoảng cách với Thép xanh Nam Định xuống còn 3 điểm.
Nếu không đi khám sức khỏe định kỳ, bệnh nhân cũng không biết mình có khối u tụy lớn. Khối u có nguy cơ tiến triển ung thư nếu không được điều trị kịp thời.
Trung đoàn Biệt kích số 6 thuộc Lực lượng đặc nhiệm Ukraine tuyên bố tiêu diệt toàn bộ một trung đội lính Triều Tiên trong trận cận chiến ác liệt ở vùng Kursk, Nga.
Thanh tra Bộ Y tế vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH mỹ phẩm Bityceuticals do thay đổi nội dung đã công bố và đã được cấp số tiếp nhận phiếu công bố của 40 sản phẩm mỹ phẩm nhưng chưa được sự chấp thuận.
Giữa không khí trang nghiêm và khẩn trương chuẩn bị cho buổi sơ duyệt diễu binh cấp Nhà nước tại trung tâm TP.HCM hôm nay 25/4, một khoảnh khắc đáng yêu và đầy bất ngờ đã thu hút sự chú ý của nhiều người.
Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Masan Group tuyên bố tại Đại hội đồng Cổ đông thường niên: "Chúng ta không chỉ tham gia thị trường – mà phải dẫn dắt thị trường". Câu nói này không chỉ thể hiện triết lý kinh doanh của Masan mà còn phản ánh khát vọng vươn lên mạnh mẽ của một doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định thời điểm xác định giá đất của quỹ đất thanh toán theo hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM.
Thông qua Dalat Best Dance Crew, ban tổ chức chương trình mong muốn lan tỏa tinh thần yêu nhảy múa, cổ vũ lối sống lành mạnh, tích cực của giới trẻ trên cả nước.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định vừa ra quyết định bắt giữ 4 đối tượng liên quan chuyên án 425T.
Hậu vệ Việt kiều Gia Huy Phòng: ‘Tôi đang có kế hoạch học tiếng Việt’; HLV Guardiola có thể tái hợp với bà xã; Gyokeres muốn đầu quân cho Real; M.U tự tin vào khả năng giữ chân Mainoo; Văn Đức đưa vợ đi biển ‘hâm nóng’ tình cảm.
Những khoảnh khắc trang nghiêm, xúc động trước giờ diễn ra buổi sơ duyệt kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Một vụ sét đánh thương tâm đã xảy ra tại xã Nậm Ty (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương được đưa đến Trạm Y tế xã điều trị.
Quán quân Sao Mai 2007 Lê Anh Dũng cho biết, anh muốn được cúi đầu tri ân đến những người đã đi qua chiến tranh – những nhân chứng sống của lịch sử tại chương trình "Bài ca chiến thắng".
Người đứng đầu Cơ quan Tình báo Quân sự Ukraine (HUR), ông Kyrylo Budanov hôm thứ Sáu 25/4 mạnh mẽ tuyên bố, Ukraine sẽ trả thù cho vụ tấn công đẫm máu mới đây của Nga nhắm vào thủ đô Kiev.
Dù đã sinh cho Phan Văn Đức 2 bé nhưng Võ Nhật Linh đã nhanh chóng lấy lại vóc dáng nuột nà đến khó tin.
Nông dân xóm Ruộng Mới thôn 5, xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận) rất phấn khởi khi quyết định phá bỏ thanh long, chuyển sang cây trồng rau ngò gai (loại rau thơm, rau gia vị) dưới tán dừa xiêm, cánh đồng đẹp như phim, cắt rau gia vị bán đắt hàng.
Cho đến nay, "Truyện Kiều" của Nguyễn Du hay "Nhật ký trong tù" của Chủ tịch Hồ Chí Minh có lẽ là hai tác phẩm văn học Việt Nam được dịch ra tiếng nước ngoài nhiều nhất. Kết quả sưu tầm bước đầu của chúng tôi cho biết, "Nhật ký trong tù" đã được dịch ra 37 thứ tiếng trên thế giới với 56 bản dịch, trong đó tiếng Anh là ngôn ngữ có nhiều bản dịch nhất. Sau tiếng Anh là các thứ tiếng: Bengali (4 bản), Nhật (4 bản), Czech (4 bản). Bài này xin giới thiệu các bản dịch bằng tiếng Bengali, chưa được biết với bạn đọc Việt Nam.
Hưởng ứng phong trào thi đua chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2025, TP.Cần Thơ xây mới, sửa chữa 1.066 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ người có công với cách mạng.
Lễ hội Tình yêu năm 2025, Lễ hội Cowboy Town, bắn pháo hoa, trưng bày triển lãm với chủ đề “Con đường thống nhất” và biểu diễn múa rối nước miễn phí… là những hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tại Hà Nội.
Vận may tình yêu của 4 con giáp giống như một chú ngựa phi nước đại, không thể ngăn cản. Đồng thời sự nghiệp cũng lên như diều gặp gió.