Sài Gòn quán: Quán cháo lòng "sang chảnh" ở quận 3, bưng phần ăn ra là thấy thèm

Nguyên Thịnh Thứ tư, ngày 27/07/2022 08:11 AM (GMT+7)
Ở quận 3, TP.HCM có quán cháo lòng dù giá không rẻ vẫn tấp nập người ăn. Đồ lòng ở đây chất lượng, ăn kèm cháo huyết hương vị khá lạ.
Bình luận 0

Ngay góc đường Võ Thị Sáu - Pasteur ở quận 3 là quán cháo lòng 170B, tên quán cũng là số nhà. Cháo lòng hay cháo huyết thường là món ăn bình dân, song với địa chỉ ẩm thực này, có người vẫn gọi vui đây là quán cháo lòng "sang chảnh". Một phần vì mức giá của nó, phần khác là do quán nằm ở vị trí mặt bằng tốt, nơi góc đường có lưu lượng xe qua lại khá đông, lại có không gian khang trang, sạch sẽ.

Những ai từng đi ngang qua đây, dừng xe chờ đèn đỏ, hẳn cũng đã đôi lần ghé mắt nhìn vào quán cháo lòng có tiếng này. Giờ cao điểm, quán luôn tấp nập khách. 

Quán cháo lòng 170B Võ Thị Sáu có dĩa lòng hấp dẫn 

"Dĩa lòng 2 người, 2 cháo", một vị khách vừa vào quán cháo lòng 170B đã nhanh nhẹn gọi món. Hẳn đây là khách quen của quán. Đó cũng là sự lựa chọn của khá nhiều thực khách khi đến đây.

Theo lời "order" như thế, nhân viên của quán đã dọn lên một dĩa lòng hấp dẫn, đi kèm là 2 tô cháo huyết lớn. Tô cháo huyết lớn có giá 25.000 đồng. Dĩa lòng dành cho 2 người ăn hết 120.000 đồng. 

Sài Gòn quán: Quán cháo lòng "sang chảnh" ở quận 3, bưng phần ăn ra là thấy thèm - Ảnh 1.

Dĩa lòng đủ gan, tim, lưỡi, cuống họng, phèo non, bao tử... Ảnh: Nguyên Thịnh

Dĩa lòng ở quán 170B có đủ gan, tim, lưỡi, cuống họng, phèo non, bao tử… tất cả được sơ chế sạch, không có mùi khó chịu, nấu vừa chín tới. 

Đặc biệt trong dĩa lòng còn có dồi chiên. Không phải loại dồi huyết được luộc, hấp như các quán cháo lòng vị Bắc, dồi chiên hương vị kiểu miền Nam vị beo béo, có độ rắn chắc hơn do nhân có nhiều thịt nạc, mỡ, thơm dịu mùi sả bằm đặc trưng. Bên trên dĩa lòng là ít hành lá xắt nhuyễn, cùng ít đầu hành chẻ sợi.

"Dĩa lòng của quán đầy đặn, miếng lòng được xắt dày, mềm, không bị dai, chấm với nước mắm rất vừa vị. So với mặt bằng chung thì giá cháo lòng ở đây hơi cao, nhưng với dĩa lòng chất lượng thế này thì có thể chấp nhận được", Phương Trâm (thực khách ngụ quận 3) cho biết.

Sài Gòn quán: Quán cháo lòng "sang chảnh" ở quận 3, bưng phần ăn ra là thấy thèm - Ảnh 3.

2 tô cháo huyết, dĩa lòng dành cho 2 người ăn. Ảnh: Nguyên Thịnh

Tại quán cháo lòng 170B, thực khách có thể dễ dàng thấy ngay góc bếp được bài trí bắt mắt. Nhìn qua lớp tủ kính, những món đồ lòng tươi ngon được xếp gọn, vun đầy, bên trên là "bó" ớt đỏ tươi được cột thành chùm, trông như đóa hoa bung nở. Từ góc bếp bày, những dĩa lòng hấp dẫn đã được dọn ra phục vụ thực khách.

Hương vị cháo huyết khá lạ của quán 170B Võ Thị Sáu

Ngoài đồ lòng tươi ngon, một yếu tố ghi điểm đối với thực khách chính là hương vị cháo. Tuy là món đơn giản, song dường như mỗi quán lại có những bí quyết, những cách nấu cháo riêng, không ai giống ai. 

Sài Gòn quán: Quán cháo lòng "sang chảnh" ở quận 3, bưng phần ăn ra là thấy thèm - Ảnh 4.

Hương vị cháo huyết ở quán 170B được đánh giá khá lạ. Ảnh: Nguyên Thịnh

Theo nhiều thực khách đánh giá, hương vị cháo huyết ở quán 170B cũng khá lạ. Cháo được nấu loãng, có màu nâu vàng tươi đặc trưng, miếng huyết mềm ngon, tuy nhiên hạt gạo mang lại cảm giác khá rời rạc, tơi tơi bở bở, chứ không dẻo mịn hay dẻo đặc, dẻo sánh. Chính điều này cũng đem lại cho thực khách những cảm nhận riêng.

"Nếu ai không quen có thể sẽ thấy cháo ở đây hơi… sượng. Song với mình thì thấy thích hương vị này, cháo có nhiều huyết, khá ngon. Chén hành tỏi ngâm chua ăn kèm rất bắt vị", Quỳnh Nga (thực khách ngụ quận Bình Thạnh) chia sẻ.

Sài Gòn quán: Quán cháo lòng "sang chảnh" ở quận 3, bưng phần ăn ra là thấy thèm - Ảnh 5.

Quán cháo lòng 170B Võ Thị Sáu dù giá không rẻ vẫn tấp nập người ăn. Ảnh: Nguyên Thịnh

Tại quán cháo lòng 170B Võ Thị Sáu, mỗi thực khách được dọn riêng một chén nước mắm ớt pha chua ngọt, cay cay, chấm lòng rất hợp vị. Ngoài ra, nếu "trung thành" với mắm tôm theo lối thưởng thức ở miền Bắc, thực khách cũng có thể yêu cầu quán phục vụ để chấm lòng.

Quán còn có chén hành tím, tỏi ngâm vị chua dịu nhẹ, hăng hăng. Rau thơm cũng được dọn kèm, có thêm giá sống. Nếu thích, thực khách có thể cho quẩy vào ăn cùng cháo.

Nếu không muốn gọi dĩa lòng riêng, tô cháo huyết riêng, thực khách đến quán 170B Võ Thị Sáu có thể gọi ngay một tô cháo lòng mà thưởng thức. Tô lớn có giá 65.00 đồng, tô nhỏ thì 60.000 đồng. Quán mở cửa từ trưa đến tối. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem