Chủ đề nóng

Rã đông thịt lợn đừng cho vào ngâm nước, làm 2 cách này vừa nhanh mà thịt vẫn tươi

Thứ sáu, ngày 07/01/2022 15:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để thịt vẫn tươi khi rã đông, thời gian rã đông nhanh cũng cần có bí quyết.
Bình luận 0

Vì có ít thời gian đi chợ nên nhiều chị em thường mua thịt lợn về trữ trong tủ lạnh, khi nào cần thì mang rã đông và chế biến. Khi rã đông, nhiều người thường cho thịt vào ngâm nước, tuy nhiên cách này tốc độ vẫn rất chậm, hơn nữa khiến thịt bị nhạt đi.

Rã đông thịt lợn đừng cho vào ngâm nước, làm 2 cách này vừa nhanh mà thịt vẫn tươi - Ảnh 1.

Theo đầu bếp, chỉ cần thực hiện theo 2 phương pháp dưới đây, đảm bảo thịt rã đông vừa nhanh mà vẫn giữ được độ tươi.

Cách 1: Ngâm thịt trong nước muối

Chuẩn bị một chậu nước sạch, sau đó cho một thìa muối vào, cho thịt lợn đã đông lạnh vào và bắt đầu ngâm. Bằng cách này, thịt lợn sẽ mềm một chút trong khoảng 10 đến 20 phút.

Rã đông thịt lợn đừng cho vào ngâm nước, làm 2 cách này vừa nhanh mà thịt vẫn tươi - Ảnh 2.

Sau đó hãy trực tiếp lấy ra và xem bạn có thể thái được hay không. Thịt lợn sẽ không được rã đông hoàn toàn, miễn là có thể cắt được.

Rã đông thịt lợn đừng cho vào ngâm nước, làm 2 cách này vừa nhanh mà thịt vẫn tươi - Ảnh 3.

Rã đông bằng nước muối rất đơn giản và thời gian tương đối ngắn, đây là một phương pháp hay. Tuy nhiên một điều lưu ý là thịt heo sẽ mặn hơn một chút vì đã được ngâm qua nước muối nên khi nấu chúng ta có thể cho ít muối hơn một chút.

Cách 2: Sử dụng lò vi sóng

Nếu có một chiếc lò vi sóng ở nhà, điều này rất tiện lợi, bạn có thể dùng lò vi sóng để rã đông thịt. Bạn chỉ việc cho thịt lợn vào đĩa hoặc bát, sau đó đặt vào lò vì sóng, đóng kín lò. Chọn chế độ rã đông, sau đó chọn thời gian tương ứng với khối lượng của thịt để rã đông. Lò có chế độ tính toán thời gian rã đồng tương ứng với khối lượng thịt rất rõ ràng vì thế bạn có thể rã đông rất nhanh.

Rã đông thịt lợn đừng cho vào ngâm nước, làm 2 cách này vừa nhanh mà thịt vẫn tươi - Ảnh 4.

Ngoài ra, còn thêm vài cách rã đông hiệu quả khác, bạn có thể tham khảo:

Rã đông bằng ‘dòng nước mát’: Để miếng thịt đông lạnh trong túi bảo quản vào nồi. Đổ nước có nhiệt độ từ khoảng 8 -10 độ vào nồi. Lưu ý, đổ nước từ từ và không đổ trực tiếp lên thịt. Đổ nước và ngâm như vậy trong 30 phút, thịt trong túi sẽ rã đông nhanh hơn mà vẫn đảm bảo được độ thơm ngon, chất lượng như khi mới mua về.

Dùng đường để rã đông: Đầu tiên chuẩn bị hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ. Để có nước ấm đủ độ này, pha nước lạnh và nước sôi theo tỷ lệ: 5:1. Sau đó, cho thêm 2 thìa canh đường vào cùng và khuấy đều hỗn hợp. Thả miếng thịt đông vào hỗn hợp nước đường. Chỉ sau 7-10 phút, miếng thịt rã đông và mềm tươi.

Tuyệt chiêu rã đông 'ngay từ khi đông lạnh thịt': Đó là cách giảm thời gian rã đông ngay từ khi cho thịt vào tủ lạnh. Thịt mua về, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, để vào trong những túi sạch hoặc tủi chân không và trữ đông như thường lệ. Mỗi lần sử dụng, chỉ lấy một phần lượng đủ dùng. Thịt được cắt nhỏ giúp thời gian rã đông nhanh hơn, tránh phải rã đông rồi lại đông lạnh cả tảng thịt lớn trong mỗi lần lấy nguyên liệu ra để chế biến.

Rã đông thịt lợn đừng cho vào ngâm nước, làm 2 cách này vừa nhanh mà thịt vẫn tươi - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công!


Lam Anh (Thoidaiplus.suckhoedoisong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem