Rang tôm, cho thêm thứ này vừa lên màu đỏ đẹp lại hết mùi tanh

Thứ bảy, ngày 21/05/2022 15:46 PM (GMT+7)
Tôm rang kiểu này đậm đà, chắc thịt lại giòn ngon, có chút ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn.
Bình luận 0

Nguyên liệu rang tôm: 

Rang tôm, cho thêm thứ này vừa lên màu đỏ đẹp lại hết mùi tanh - Ảnh 1.

- Để rang tôm cần: 450g tôm, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 2g muối, hành lá cắt khúc, 1 mẩu gừng thái nhỏ, 1 muỗng canh đường, dầu ăn

Cách rang tôm: 

Rang tôm, cho thêm thứ này vừa lên màu đỏ đẹp lại hết mùi tanh - Ảnh 2.

Rang tôm, cho thêm thứ này vừa lên màu đỏ đẹp lại hết mùi tanh - Ảnh 3.

Tôm cắt bỏ râu, chân, lấy chỉ đen rồi rửa sạch.

Cho tôm vào bát, thêm hành và gừng thái nhỏ.

Đun nóng chảo, cho xíu dầu ăn vào, thêm tôm, hành lá và gừng vào, đảo cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ.

Rang tôm, cho thêm thứ này vừa lên màu đỏ đẹp lại hết mùi tanh - Ảnh 4.

Lúc này rưới rượu nấu ăn dọc theo thành chảo. Rượu giúp cho tôm lên màu đỏ đẹp lại khử mùi tanh. Tương tự, rưới nước tương dọc một vòng theo thành chảo.

Rang tôm, cho thêm thứ này vừa lên màu đỏ đẹp lại hết mùi tanh - Ảnh 5.

Sau đó thêm muối và đường vào, đảo đều cho tôm ngấm gia vị thì tắt bếp, rắc thêm hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.

Rang tôm, cho thêm thứ này vừa lên màu đỏ đẹp lại hết mùi tanh - Ảnh 6.

Cho tôm ra đĩa, ăn với cơm khi đang còn nóng. Rang tôm kiểu này đậm đà, chắc thịt lại giòn ngon, có chút ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn.

Rang tôm, cho thêm thứ này vừa lên màu đỏ đẹp lại hết mùi tanh - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công khi rang tôm!

Bí quyết chọn tôm tươi ngon

Tôm tươi ngon sẽ có phần thân thẳng hoặc hơi cong nhẹ, thịt căng chắc. Tôm hỏng thì phần thân thường uống con thành hình tròn. Con tôm có thể không tỏ nhưng phần thịt không được dày lên khác thường. Những con tôm quá căng có thể là dấu hiệu cho thấy chúng đã được bơm tạp chất để tăng trọng lượng.

Tôm mua về đừng bỏ ngay vào tủ lạnh: Làm thêm 1 bước, tôm để cả tháng vẫn tươi, thịt chắc ngọt - Ảnh 4.

Bạn nên chọn tôm có phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn; đầu và chân gắn chặt với thân.

Vỏ tôm tươi sáng, trơn, sống giữa thân tôm có độ trong. Cầm tôm lên nếu thấy có cảm giác sạn dưới ngón tay hoặc tôm bị nhớt, dính vào nhau thì không nên mua.

Không nên mua những con tôm mà phần chân đã chuyển sang màu đen vì đây là dấu hiệu tôm không còn tươi.


Lam Anh (Phụ nữ Việt Nam)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem