Chia tay ĐT Việt Nam, trợ lý của HLV Kim Sang-sik sang Thái Lan làm việc
Sau khi chia tay U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam, HLV Lee Jung-soo có thể gia nhập Thai League trong vai trò HLV trưởng của Kanchanaburi FC.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sáng 8/3, 100 nhân viên y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) - nơi điều trị bệnh nhân Covid-19 được tiêm vắc xin Covid-19.
Đây là những người trực tiếp tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19 hoặc có tiếp xúc với các nguồn nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn – Trưởng Đoàn kiểm tra công tác triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ trực tiếp có mặt giám sát buổi tiêm.
BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết đã bố trí 3 bàn tiêm tại Phòng Tiêm chủng, Trung Tâm Phòng chống dịch của bệnh viện, với đầy đủ các phương tiện, kỹ thuật cần thiết để theo dõi sát người được tiêm, đảm bảo an toàn cho người tiêm.

Sơ đồ bố trí bàn tiêm chủng vắc xin Covid-19
Trước khi tiêm, các cán bộ, nhân viên y tế sẽ được khám sàng lọc kỹ lưỡng. Nếu bị ho, sốt, khó thở sẽ không tiến hành tiêm. Sau khi tiêm, người được tiêm phải ở lại theo dõi 30 phút và theo tiếp tục theo dõi tại nhà trong 24h. Đối với trường hợp cấp cứu phải theo dõi tiếp 24h tại Bệnh viện.
BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, hiện đơn vị này có Phòng Tiêm chủng phục vụ các loại vắc xin cập nhật nhất. Phòng Tiêm chủng vắc xin có hệ thống kho lạnh đảm bảo an toàn cho tất cả các loại vắc xin, kể cả các loại vắc xin đòi hỏi tiêu chuẩn âm sâu đến 70 độ C.
Hai điểm tiêm vắc xin Covid-19 khác là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM sẽ do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn giám sát và 1 điểm khác tại Hải Dương do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên giám sát.
Tại Hải Dương, sáng 8/3 sẽ tiêm vắc xin cho 80 người, bao gồm 50 người tại Trung tâm Y tế TP.Hải Dương và 30 người tại Trung tâm Y tế huyện Kim Thành.
Danh sách người được tiêm đợt đầu cần lựa chọn nhiều thành phần như cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị, tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19, tổ "Covid cộng đồng", lực lượng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.
Công tác lập danh sách, quản lý người được tiêm cần thực hiện chặt chẽ và sử dụng công nghệ thông tin. Đặc biệt, nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, phụ nữ sẽ được ưu tiên tiêm trước.
Hải Dương là một trong 13 tỉnh, thành phố của cả nước được tiêm vắc xin Covid-19 đợt đầu tiên. Tỉnh này được phân bổ 32.000 liều vắc xin AstraZeneca ngừa Covid-19. Tỉnh Hải Dương yêu cầu phải rà soát thật kỹ lưỡng, nhất quán, xác định các trường hợp ưu tiên tiêm vắc xin chính xác, dân chủ, công khai, không để xảy ra tiêu cực, dư luận không tốt trong quá trình thực hiện. Việc tổ chức tiêm chủng phải bảo đảm khoa học, an toàn, hiệu quả.
Tại TP.HCM trong ngày 8/3 cũng tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho nhân viên y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Lần này, TP.HCM được phân 8.000 liều vắc xin Covid-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương TPHCM được 900 liều.
Theo Bộ Y tế, 13 tỉnh thành phố hiện đang có dịch sẽ được triển khai tiêm vắc xin Covid-19, gồm: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hòa Bình, Gia Lai, Bình Dương, Điện Biên và Hà Giang.
Thời gian triển khai trong tháng 3-4/2021.
Các đợt tiêm chủng tiếp theo sẽ được triển khai căn cứ theo tiến độ cung ứng vắc xin thực tế. Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể theo từng đợt.
Những đối tượng được tiêm đợt 1: Lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch gồm: Nhân viên y tế đang điều trị bệnh nhân Covid-19; người tham gia phòng chống dịch (thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, người làm việc ở khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ Covid-19 dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên, cán bộ lấy mẫu xét nghiệm; quân đội, công an.

Trước đó, tại Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho nhân viên y tế toàn quốc tại 700 điểm cầu ngày 6/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, do vắc xin Covid-19 là vắc xin mới, ra đời nhanh nhất, được đưa vào sử dụng nhanh nhất nên các nhà nghiên cứu, sản xuất đều chưa có thời gian đủ dài để đánh giá về hiệu quả phòng dịch. Các vắc xin Covid-19 có mức độ bảo vệ, thời gian bảo vệ khác nhau. Có vắc xin hiệu lực bảo vệ của vắc xin được 1 năm, có vắc xin chỉ 6 tháng.
Vì vậy, Bộ Y tế xác định, song song với việc nhập khẩu vắc xin Covid-19 cần phải đẩy mạnh sản xuất vắc xin Covid-19 trong nước, đảm bảo an ninh vắc xin lâu dài.
"Thời gian theo dõi ngắn nên những phản ứng sau tiêm có thể xảy ra, kể cả phản ứng có lợi lẫn bất lợi. Ngay cả vắc xin quen thuộc, đã sử dụng lâu cũng có thể xảy ra các phản ứng không tốt. Vì vậy, việc tiêm chủng vắc xin Covid-19 mới này cần triển khai thận trọng", Bộ trưởng nhấn mạnh.
Sau khi chia tay U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam, HLV Lee Jung-soo có thể gia nhập Thai League trong vai trò HLV trưởng của Kanchanaburi FC.
Đại biểu Trần Thị Nhị Hà (Hà Nội) bày tỏ cơ bản nhất trí với sự cần thiết về sửa đổi Luật Hộ tịch năm 2014 và tán thành nhiều nội dung trong dự thảo Luật Hộ tịch sửa đổi đã được Chính phủ trình Quốc hội tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XVI.
Thị trường bất động sản TP.HCM đang có dấu hiệu phục hồi nhưng vẫn đối mặt với bài toán thiếu vốn. Trong bối cảnh đó, kiến nghị mới của HoREA về điều chỉnh quy định cho vay được kỳ vọng sẽ tháo gỡ điểm nghẽn lớn nhất hiện nay là dòng vốn tín dụng.
Thời gian gần đây, Chi cục Kiểm lâm TP HCM (Sở Nông nghiệp và Môi trường TPHCM) liên tục phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nhiều trường hợp kinh doanh chim cảnh, tàng trữ chim cảnh và "thú cưng" độc, lạ không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Gần 140ha ruộng lúa tại xã Tuy An Đông, tỉnh Đắk Lắk (địa phận tỉnh Phú Yên cũ) đang bị bỏ hoang do xâm nhập mặn, nhiều diện tích khô cằn, nứt nẻ hoặc ngập nước mặn. Không thể gieo trồng, nông dân buộc phải “buông cày”, chuyển sang thả lưới, đánh bắt thủy sản để mưu sinh và chờ ngày đồng ruộng được rửa mặn, khôi phục sản xuất.
Giá vàng hôm nay 9/4, vàng SJC và nhẫn đồng loạt giảm rất mạnh so với hôm qua. Nhu cầu mua vàng bất ngờ giảm khi cửa hàng bán ra không giới hạn.
Việc sáp nhập thôn, sắp xếp tổ dân phố 2026, với các tỉnh miền Tây Nam bộ, trong đó có địa phận Long An, nay là tỉnh Tây Ninh là cách gọi thôn, khóm, ấp, được xem là bước đi cần thiết nhằm tinh gọn, nâng cao hiệu quả quản lý ở cơ sở. Tuy nhiên, bên cạnh các lợi ích rõ ràng về hành chính, câu chuyện bảo tồn bản sắc văn hóa địa phương, nhất là ở thôn, ấp lại đang đặt ra không ít trăn trở.
Chỉ trong 6 ngày bước vào mùa hè nắng nóng cực điểm, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xảy ra 4 vụ đuối nước khiến 5 học sinh tử vong, 1 học sinh nguy kịch.
Không chỉ là câu chuyện doanh số, VinFast đang từng bước mở rộng một hệ sinh thái xe điện toàn diện. Từ sản phẩm, sản xuất đến mạng lưới phân phối, mọi mắt xích đều được tăng tốc nhằm phục vụ mục tiêu tăng trưởng dài hạn và mở rộng ra quốc tế.
Viên Thừa Chí là hình mẫu anh hùng dùng võ công và uy tín để quy tụ hào kiệt chống lại áp bức.
Dự án bể ngầm chứa nước mưa khổng lồ nằm sâu 6,5m dưới trước chợ Hàng Da đang bước vào những khâu thi công nước rút cuối cùng. Khi đi vào hoạt động, công trình nghìn khối này được kỳ vọng sẽ giải cứu "điểm đen" ngập úng ngã 5 Hàng Da ám ảnh người dân Thủ đô hàng chục năm qua.
Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ blockchain đang mở ra những cơ hội việc làm hấp dẫn chưa từng có. Tuy nhiên, chính yếu tố mới mẻ, thiếu quy chuẩn đồng bộ này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro với các lao động trẻ, khiến ranh giới giữa cơ hội tiềm ẩn và bẫy nghề nghiệp chỉ cách nhau một quyết định nếu chọn sai doanh nghiệp, sai mô hình hoặc sai thời điểm.
Trải qua 5 lần ra sân tại V.League 2025/2026, tiền đạo Elisha Sam chưa ghi được bàn thắng nào cho Becamex TP.HCM.
3 nữ thành viên Chính phủ là bà Phạm Thị Thanh Trà, bà Lâm Thị Phương Thanh và bà Đào Hồng Lan đều từng là Bí thư Tỉnh ủy, Ủy viên Trung ương Đảng 3 khóa liền và có những dấu ấn đặc biệt trong sự nghiệp của mình.
Giá nguyên liệu tăng, chi phí vận chuyển leo thang, nhưng nhiều mặt hàng thiết yếu như gạo, dầu ăn, nước mắm… vẫn giữ giá trong thời gian dài. Đằng sau sự im ắng này là nỗ lực gồng mình của nhiều doanh nghiệp lương thực thực phẩm, khi họ buộc phải cắt giảm lợi nhuận để giữ thị trường.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa tống đạt Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Bích Phượng để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Cho rằng bà Nguyễn Thị Như Loan có nhiều tình tiết giảm nhẹ, đã khắc phục phần lớn hậu quả, Viện Kiểm sát đề nghị mức án 24-30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.
Mức sinh tại TP.HCM đang duy trì ở ngưỡng thấp kỷ lục trong nhiều năm qua. Để ngăn chặn nguy cơ suy giảm nguồn nhân lực, thành phố chuyển hướng mạnh mẽ bằng việc tung ra hàng loạt chính sách hỗ trợ tài chính, y tế và nhà ở thiết thực.
Đại biểu Quốc hội Lê Hồng Hà cho rằng, việc thiếu các quy định pháp lý chặt chẽ sẽ đẩy doanh nghiệp vào thế bất lợi hoàn toàn trong các tranh chấp quốc tế và các vụ kiện bồi thường, xâm phạm trực tiếp đến quyền tự chủ kinh doanh.
Trước thềm cuộc đối đầu với ĐT futsal Indonesia tại bán kết Giải vô địch futsal Đông Nam Á 2026, HLV Diego Giustozzi khẳng định ĐT futsal Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng bước vào trận đấu quan trọng với quyết tâm cao nhất.
Hơn 100 học sinh trường Tiểu học Bình Quới Tây, TP.HCM khai báo có triệu chứng bị nôn ói, sốt, đau bụng… nghi ngộ độc thực phẩm.
Loại cá này hàm lượng đạm cao nhưng lại rất ít chất béo, giúp cơ thể dễ hấp thu và phù hợp với người cần ăn thanh nhẹ hoặc hồi phục sức khỏe.
Sau trận thua Ninh Bình FC, HAGL tiếp tục mất bộ đôi trụ cột Võ Phước Bảo và Võ Đình Lâm ở vòng 18 V.League 2025/2026 do án treo giò.
Trong lộ trình hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số quốc gia, Agribank tiếp tục khẳng định vai trò ngân hàng Nhà nước chủ lực khi phối hợp cùng các địa phương triển khai Mô hình thí điểm Kiosk thông minh và Hệ thống xác thực, cấp bản sao số tài liệu điện tử tại các Trung tâm Phục vụ Hành chính công (gọi tắt là Mô hình Kiosk thông minh). Đây không chỉ là bước đột phá trong phục vụ hành chính công, khẳng định và lan tỏa giá trị số, mà còn là minh chứng cho cam kết ESG của Agribank vì một cộng đồng thịnh vượng.
Bệnh nhân 14 tuổi bị u ác tính xương hàm hồi phục tốt, đảm bảo cả chức năng lẫn thẩm mỹ sau ca phẫu thuật tại Bệnh viện Trung ương Huế.
Ngoài công việc tại đài truyền hình, BTV Việt Khuê cũng mở lớp dạy Toán để lan tỏa tình yêu dành cho bộ môn này tới thế hệ trẻ.
Thông tư 19/2026/TT-BGDĐT không siết thêm mà chủ yếu làm rõ phạm vi quản lý dạy thêm, học thêm. Tuy nhiên, giáo viên, chuyên gia nhấn mạnh, vấn đề cốt lõi không nằm ở quy định mà ở việc đưa dạy học chính khóa trở lại đúng vị trí và thay đổi cách thi cử để chấm dứt tình trạng “học thêm để bù chính khóa”.
Sau một thập kỷ định cư tại Mỹ, Phùng Ngọc Huy duy trì nhịp sống bình lặng bằng cách kết hợp đi diễn, livestream bán hàng và làm KOL để ổn định kinh tế cá nhân.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Tây Bắc Thái Bình Dương vừa xuất hiện một áp thấp nhiệt đới. Áp thấp nhiệt đới này có khả năng mạnh lên thành bão.
TPHCM sẽ sắp xếp lại hệ thống cơ sở mổ thịt động vật theo hướng tập trung, hiện đại, dần khép lại các điểm mổ thịt gia súc, gia cầm quy mô nhỏ lẻ tồn tại lâu nay.