Chủ đề nóng

Thưởng nóng lực lượng phá đường dây lừa đảo khiến hàng loạt quý bà sập bẫy

Trần Hoè Thứ hai, ngày 29/06/2020 21:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng công an đánh sập đường dây người nước ngoài phối hợp với người Việt Nam lừa đảo gần 120 tỷ đồng của các phụ nữ đã được Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thưởng nóng.
Bình luận 0
Thưởng nóng lực lượng phá đường dây lừa đảo khiến hàng loạt quý bà sập bẫy

Ngày 29/6, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã thưởng nóng Phòng Cảnh sát hình sự và một đơn vị nghiệp vụ phối hợp vì đã liên tiếp lập nhiều chiến công xuất sắc trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm.

Thưởng nóng lực lượng phá đường dây lừa đảo khiến hàng loạt quý bà sập bẫy  	   - Ảnh 1.

Lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thưởng nóng cho lực lượng phá án.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn- Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã biểu dương tập thể cán bộ chiến sỹ 2 đơn vị trên các lĩnh vực công tác, đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt đã phá thành chuyên án, đánh sập đường dây người nước ngoài phối hợp người Việt lừa đảo gần 120 tỷ đồng.

Thay mặt cán bộ chiến sỹ được khen thưởng, đại tá Phạm Văn Toàn- Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định đơn vị luôn sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đoàn kết, nỗ lực đấu tranh quyết liệt với các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Thưởng nóng lực lượng phá đường dây lừa đảo khiến hàng loạt quý bà sập bẫy  	   - Ảnh 2.

Đối tượng Chukwugekwe Godwin Ajearo (áo đỏ) tại cơ quan công an.

Như tin đã đưa, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phá thành công chuyên án, đánh sập đường dây lừa đảo hơn 120 tỷ đồng qua mạng Internet. Theo đó, cơ quan công an đã bắt nhóm 11 đối tượng, gồm 7 người quốc tịch Nigeria và 4 người Việt Nam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Ugochukwu Samuel Nnaemeka (tên gọi khác là Richard, SN 1996), Stanley Chidiebere Umed (SN 1991), Nnaka Chibuzor Frankline (SN 1984), Chimezie Ebuka Samuel (SN 1992), Chukwugekwe Godwin Ajearo (SN 1986), Ugochukuwu Okechukwu James (SN 1985), Ogo Emeka Donal (SN 1985), Ngô Hãi Nghi (SN 1996), Vũ Ái Linh (SN 1996), Đào Đăng Vũ (SN 1987) và Phạm Ngọc Duy (SN 1984). Tất cả các đối tượng đều tạm trú tại TP.Hồ Chí Minh.

Thưởng nóng lực lượng phá đường dây lừa đảo khiến hàng loạt quý bà sập bẫy  	   - Ảnh 3.

Đối tượng Ogo Emeka Donal.

Cơ quan công an xác định, đây là một tổ chức tội phạm quốc tế lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia, có sự cấu kết chặt chẽ giữa các đối tượng trong và ngoài nước. Thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng Facebook, Zalo, Whatsapp… kết bạn với các bị hại người Việt Nam rồi trò chuyện, làm quen, tạo lòng tin với bị hại. Sau đó, các đối tượng dùng các thủ đoạn giả danh quân nhân Mỹ gửi tặng quà có giá trị lớn về Việt Nam, rủ đầu tư, góp vốn kinh doanh tại nước ngoài…

Đến nay, số đơn tố giác các đối tượng trong đường dây lừa đảo này gửi đến cơ quan công an tiếp tục tăng lên hàng ngày. Nạn nhân bị lừa đảo là phụ nữ ở nhiều tỉnh thành trong nước và hình thức lừa đảo của các đối tượng là đánh vào lòng tham.

Thưởng nóng lực lượng phá đường dây lừa đảo khiến hàng loạt quý bà sập bẫy  	   - Ảnh 4.

Đối tượng Ngô Hãi Nghi.

Trong số cả trăm nạn nhân là  phụ nữ bị lừa đảo, nhiều người bị "sập bẫy" một cách khó tin. Đơn cử như trường hợp người phụ nữ C.T.N.H (trú TP.Huế). Khoảng cuối tháng 4/2020, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được đơn trình báo của bà H. Trong đơn, bà H cho biết, bà này bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt số tiền hàng tỷ đồng sau khi làm quen nhau qua mạng xã hội Facebook.  

Cụ thể, qua mạng xã hội Facebook, bà H kết bạn với một người đàn ông nước ngoài xưng tên là Frederik Hannes. Sau một thời gian hai người trò chuyện qua lại qua Facebook, người đàn ông nước ngoài nói với bà H là người này đang đầu tư làm ăn một số dự án ở Thái Lan nên đang cần tiền để đầu tư vào dự án. Sau đó, người đàn ông đặt vấn đề mượn tiền của bà H để đầu tư vào dự án. Tin lời người này, bà H đồng ý cho mượn tiền.

Thưởng nóng lực lượng phá đường dây lừa đảo khiến hàng loạt quý bà sập bẫy  	   - Ảnh 5.

Đối tượng Vũ Ái Linh.

Theo cơ quan công an, chỉ trong vòng 20 ngày (từ ngày 25/3 đến 15/4), bà H đã nhiều lần chuyển tổng số tiền hơn 3,9 tỷ đồng vào nhiều tài khoản mà người đàn ông nước ngoài cung cấp.

Từ thông tin do bà H cung cấp, lực lượng phòng chống tội phạm công nghệ cao của phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế lần theo dấu vết dòng tiền tại các ngân hàng thì phát hiện số tiền hơn 3,9 tỷ đồng của bà H được chuyển vào nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau. Ngay sau khi bà H chuyển tiền vào nhiều tài khoản, hoạt động rút tiền đều được các đối tượng thực hiện tại các cây ATM trên khắp địa bàn TP.Hồ Chí Minh…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem