Bài dự thi "Ngày mai trong mắt em": Mình tự nghĩ tại sao mình lại xấu xí như thế?
"Mình có một thân mình mũm mĩm và học không được giỏi mấy. Năm mình học cấp một, mình bị các bạn xung quanh trêu chọc chỉ vì mình thân hình quá cỡ".
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với cơn bão số 10, trong đêm 26 và sáng 27/10, nhiều khu vực ở TP.Huế có mưa rào, có nơi mưa vừa, mưa to.
Theo Chi cục Thủy lợi và Biến đổi khí hậu thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.Huế, hiện các hồ chứa thuỷ lợi, thuỷ điện trên địa bàn thành phố vẫn đảm bảo an toàn. Mực nước hiện tại các hồ thủy điện Hương Điền và Bình Điền có khả năng cắt hoàn toàn trận mưa 400 mm, hồ Tả Trạch có khả năng cắt hoàn toàn trận mưa 500 mm.

Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.Huế đã chuẩn bị các kịch bản vận hành hồ chứa cho các mức lượng mưa dự báo từ 100 - 200 mm, có nơi trên 300 mm, để chủ động vận hành liên hồ chứa khi có mưa lớn xảy ra.
Các hồ chứa thủy lợi trên địa bàn hiện nay dung tích đạt khoảng 50-55% so với mực nước dâng bình thường và đạt khoảng 20-21% so với dung tích hữu ích.
Hiện các xã, phường trên địa bàn TP.Huế đã tiến hành kiểm tra, rà soát với từng loại hình thiên tai có thể xảy ra theo phương châm "4 tại chỗ", nhất là phương án, kịch bản ứng phó bão, mưa lớn, ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét.
UBND TP.Huế chỉ đạo các địa phương khẩn trương thu hoạch lúa hè thu với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”. Đến ngày 26/9, các địa phương đã thu hoạch 24.534 ha/24.917 ha lúa hè thu, đạt 98,5%. Các diện tích lúa đã chín hầu như đã thu hoạch xong, còn lại 383 ha là diện tích lúa chưa chín chủ yếu ở các xã ở vùng A Lưới.
Thành phố đã dự trữ 20.000 kg gạo, 4.000 thùng mì ăn liền, 2.000 đơn vị thực phẩm khô, 100.000 chai nước uống... để phục vụ phòng chống bão lụt.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP.Huế, toàn thành phố có 1.122 phương tiện/8.079 lao động (thuyền từ 6m trở lên) và tất cả các phương tiện trên địa bàn đã về nơi trú tránh an toàn.
Diện tích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn TP.Huế là 7.000 ha, lồng nuôi thủy sản trên 8.300 cái. Sản lượng thu hoạch đến nay 16.470 tấn, sản lượng nuôi trồng thủy sản ước còn lại 5.000 tấn. Diện tích còn lại chưa thu hoạch triệt để khoảng 5.600 ha.
Cơ quan chức năng đã hướng dẫn người dân phương án đảm bảo an toàn ao nuôi thuỷ sản, lồng bè, khu neo đậu tránh trú bão trên sông, đầm phá, vũng vịnh.
Để ứng phó với bão số 10, các địa phương trên địa bàn TP.Huế lên phương án sẵn sàng di đời 10.132 hộ/32.697 khẩu đến nơi an toàn, tập trung khu vực ven biển, đầm phá.
Toàn thành phố có khoảng 118.126 cây xanh đô thị. Hiện, Trung tâm Công viên cây xanh TP.Huế và các đơn vị liên quan đã tiến hành gia cố các cây có nguy cơ ngã đỗ, cắt tỉa cành cây để sẵn sàng ứng phó với bão.
Trước dự báo cơn bão số 10 có cường độ rất mạnh, phạm vi ảnh hưởng gió mạnh rất rộng, Ban Thường vụ Thành ủy Huế đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo công tác ứng phó với bão, mưa lũ, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhà nước, nhân dân.

Ban Thường vụ Thành ủy Huế yêu cầu khẩn trương rà soát và kiên quyết di dời người dân ra khỏi các vùng xung yếu, nguy hiểm, nhất là khu vực ven biển, cửa sông, vùng có nguy cơ sạt lở, ngập sâu, lũ quét; không để người dân ở lại trên tàu thuyền tại nơi neo đậu, trên lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản...
Cơ quan này cũng yêu cầu triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn hồ đập thủy lợi, thủy điện; hỗ trợ chằng chống nhà cửa cho nhân dân, trụ sở, kho tàng, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; triển khai cắt, tỉa cây xanh có khả năng gãy đổ; tăng cường kiểm soát, hướng dẫn bảo đảm an toàn giao thông, an toàn lưới điện.
Ban Thường vụ Thành ủy Huế yêu cầu các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thành ủy viên, Bí thư cấp ủy cấp xã trực tiếp xuống địa bàn phụ trách để kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 10 và mưa lũ.
Sáng 27/9, tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động xả tràn hồ Kẻ Gỗ và 4 hồ chứa lớn, hạ mực nước ứng phó mưa lớn do bão số 10, đảm bảo an toàn vùng hạ du.
Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị được giao chịu trách nhiệm nếu để xảy ra thiệt hại lớn do thiếu tinh thần trách nhiệm, chậm trễ, chủ quan trong chỉ đạo ứng phó với bão, mưa lũ.
Trước dự báo mưa lớn do bão số 10 gây ra, Công ty TNHH Thủy lợi Nam Hà Tĩnh đã chủ động xả tràn hồ Kẻ Gỗ và 4 hồ chứa lớn khác trên địa bàn tỉnh để hạ mực nước, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du.
Theo ông Trần Mạnh Cường-Giám đốc Công ty TNHH Thủy lợi Nam Hà Tĩnh, để ứng phó với tình hình thời tiết phức tạp do ảnh hưởng của bão số 10, từ ngày 26/9, đơn vị đã điều tiết nước qua tràn Dốc Miếu của hồ Kẻ Gỗ với lưu lượng 10 m3/giây. Đến 8h ngày 27/9, lưu lượng xả tràn được tăng lên từ 20 đến 120 m3/giây nhằm giảm mực nước hồ, tạo dung tích phòng lũ. Tính đến 7h ngày 26/9, mực nước hồ Kẻ Gỗ đạt 27,48/32,5m, tương đương 61,83% dung tích thiết kế (213,3/345 triệu m3).
Cùng với hồ Kẻ Gỗ, 4 hồ chứa lớn khác gồm Sông Rác, Kim Sơn, Tàu Voi và Khe Xai cũng được vận hành xả tràn từ 8h ngày 27/9 với lưu lượng từ 3 đến 80 m3/giây. Thời điểm kết thúc xả tràn sẽ phụ thuộc vào diễn biến thời tiết và mực nước các hồ. Ngoài ra, 28 hồ chứa nhỏ như Thượng Tuy, Khe Giao, Đá Đen, Mạc Khê, Văn Võ… hiện có mực nước gần ngưỡng tràn tự do. Nếu mưa lớn xảy ra, nước từ các hồ này có thể tràn với lưu lượng dự kiến từ 1 đến 90 m3/giây.

Theo nhận định của cơ quan khí tượng thủy văn, bão số 10 sau khi vào Biển Đông từ tối 26/9 sẽ di chuyển dọc ven biển, hướng về các tỉnh Bắc Trung Bộ và Nam đồng bằng Bắc Bộ, với khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến Hà Tĩnh trong các ngày 28-29/9. Dự báo từ ngày 27 đến 29/9, Hà Tĩnh sẽ có mưa rất to, nguy cơ xảy ra lũ lớn trên các sông.
Để đảm bảo an toàn, Công ty TNHH Thủy lợi Nam Hà Tĩnh đã đề nghị các địa phương vùng hạ du khẩn trương thông báo, hướng dẫn người dân triển khai các biện pháp bảo vệ tính mạng và tài sản. Các địa phương cần theo dõi sát diễn biến thời tiết và mực nước các hồ để kịp thời ứng phó bão số 10.
Để ứng phó cơn bão số 10, bão BUALOI, hàng trăm ngư dân ven biển TP Đà Nẵng đã phải thuê xe cẩu để cẩu tàu thuyền từ những vị trí không an toàn lên bờ trú tránh.
Từ 3h sáng nay (27/9), dưới cơn mưa nặng hạt, ngư dân các phường xã ven biển TP Đà Nẵng như phường An Hải, phường Sơn Trà, Phường Liên Chiểu...đã xuống tàu thuyền để chằng chéo, thu dọn, sắp xếp tài sản trên tàu nhằm tránh bị hư hỏng, mất mát khi cơn bão số 10, bão BUALOI đổ vào.

Vào tối qua (26/9), Thành uỷ Đà Nẵng cũng ban hành Công văn số 44-CV/TU yêu cầu các đảng ủy trực thuộc Thành ủy, Đảng ủy UBND thành phố, các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố chủ động triển khai công tác phòng, chống cơn bão Bualoi được dự báo đi vào biển Đông, ảnh hưởng trực tiếp đến thành phố Đà Nẵng.
Cụ thể, Thường trực Thành uỷ yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp từ thành phố đến phường, xã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, kịp thời, có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, của thành phố về công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.
Yêu cầu chủ động triển khai công tác phòng, chống thiên tai năm 2025; thường xuyên đề cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản của người dân, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra; phân công, phân cấp, xác định rõ trách nhiệm, nhất là đối với người đứng đầu.
Bên cạnh đó, yêu cầu các địa phương có nguy cơ dễ xảy ra thiệt hại do bão lụt, khẩn trương tổ chức kiểm tra những nơi có nguy cơ mất an toàn (sạt lở, lũ quét, ngập lụt...); tăng cường công tác công tác tuyên truyền, thông tin diễn biến tình hình của bão lũ đến người dân; chủ động triển khai tổ chức chằng chống nhà cửa, khơi thống cống rãnh thoát nước chống ngập.
Chủ động theo dõi sát diễn biễn, tình hình bão, bám sát chỉ đạo của Trung ương, của Thành ủy và UBND thành phố để triển khai nhiệm vụ phòng, chống bão; kịp thời báo cáo Thường trực Thành ủy các tình huống phát sinh cần lãnh đạo, chỉ đạo.
Đồng thời, yêu cầu Đảng ủy UBND thành phố có trách nhiệm tập trung chỉ đạo UBND thành phố và các ngành, địa phương, đơn vị liên quan đảm bảo huy động các lực lượng, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, phương tiện, trang thiết bị phục vụ triển khai phương án phòng, chống bão, nhất là miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét, vùng thấp trũng thường xuyên ngập lụt, khu vực đô thị có nguy cơ ngập lụt cục bộ; tổ chức ứng trực, ứng cứu kịp thời khi có tình huống xảy ra với phương châm “4 tại chỗ”...
Đó là cây thị nghìn năm tuổi bên miếu thờ Đức Thánh Tản Viên và 7 cây hoa đại hàng trăm năm tuổi trong khuôn viên chùa Đàm Nhan ở làng cổ Dị Nậu xưa, nay là xã Thọ Văn, tỉnh Phú Thọ (địa phận huyện Tam Nông cũ).
"Mình có một thân mình mũm mĩm và học không được giỏi mấy. Năm mình học cấp một, mình bị các bạn xung quanh trêu chọc chỉ vì mình thân hình quá cỡ".
Trong dân gian, gừng không chỉ là gia vị quen thuộc trong gian bếp mà còn được xem là một "bảo vật" trừ tà, xua đuổi năng lượng xấu và mang lại may mắn cho gia chủ.
Argentina vs Algeria là cuộc so tài thuộc lượt trận đầu tiên bảng J World Cup 2026 và siêu sao Lionel Messi cùng đồng đội có thể vượt trội về chỉ số phạt góc.
Dòng nước màu đục, có mùi hôi xuất hiện tại đập thủy lợi Ba Tru ở xã Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Sau đó, cá sống trong đập lăn ra chết nhiều. Hiện, địa phương đang xác minh thông tin, truy tìm nguồn phát thải nếu có.
Giá mủ cao su đang duy trì ở mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây, mang đến niềm vui cho người trồng cao su ở nhiều địa phương. Từ Đồng Nai, Tây Ninh đến các vùng chuyên canh cao su tại tỉnh Lâm Đồng, không khí vào vụ năm nay sôi động hơn hẳn khi giá mủ cao su liên tục tăng, giúp người dân cải thiện thu nhập và mạnh dạn đầu tư chăm sóc vườn cây.
Bệnh xá đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân thuộc đặc khu Trường Sa Khánh Hòa tiếp nhận và cấp cứu ngư dân Nguyễn Xuân Tùng, 43 tuổi, xã Hoài nhơn, tỉnh Gia Lai (Bình Định cũ) bị tai nạn lao động đứt lìa chân phải.
Argentina vs Algeria là cuộc so tài thuộc lượt trận đầu tiên bảng J World Cup 2026 và siêu sao Lionel Messi cùng đồng đội đủ sức tạo cách biệt ngay ở hiệp 1.
Hà Nội chính thức quy định khoản thu từ khai thác không gian ngầm, không gian tầm thấp. Chính sách mới nhằm thu hồi giá trị gia tăng từ lợi thế mà các dự án bất động sản được hưởng, đồng thời tránh thất thoát nguồn lực đất đai.
Hà Nội FC chia tay 3 ngoại binh?; ĐT Anh nhận tin vui về Bukayo Saka; Federico Valverde tức giận khi ĐT Uruguay hòa ĐT Ả Rập Xê Út.
Argentina vs Algeria là cuộc so tài thuộc lượt trận đầu tiên bảng J World Cup 2026 và siêu sao Lionel Messi cùng đồng đội đủ sức giành chiến thắng đậm.
Tra cứu điểm thi vào lớp 10 Hải Phòng 2026-2027 chính thức và nhanh nhất sau cách sau đây, thí sinh tham khảo.
Ông lão 70 tuổi mưu sinh bằng nghề bán vé số và nhặt phế liệu ở Tây Ninh bị yêu cầu lục tung bao đồ vì nghi liên quan đến chiếc điện thoại thất lạc. Vài giờ sau, ông tiếp tục bị hành hung, cướp tài sản khi ngủ bên đường.
Giống vải trứng cho quả lớn, mẫu mã đẹp, giá bán cao. Vải trứng đang trở thành cây trồng mang lại nguồn thu nhập tốt cho nông dân Hưng Yên. Từ những vườn vải đặc sản, nhiều nông dân Hưng Yên đã vươn lên thành triệu phú, tỷ phú, mở hướng hình thành vùng nguyên liệu vải trứng trồng tập trung, phục vụ thị trường trong nước, xuất khẩu.
Trung tướng Holger Neumann cho biết Không quân Đức sẽ phát động các cuộc tấn công tàn khốc nếu Moscow tấn công một đồng minh NATO.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 16/6 tại thị trường chợ đen giao dịch ở mức 26.310 - 26.410 đồng/USD, tăng 26 đồng chiều mua và 6 đồng chiều bán so với sáng qua.
Sau cú ngã đập đầu xuống nền cứng, bệnh nhi nhập viện trong đau đầu, nôn nhiều lần, vùng chẩm sưng nề, bầm tím.
Iraq vs Na Uy là cuộc so tài thuộc lượt trận đầu tiên bảng I World Cup 2026 và hai bên dù chơi mạnh mẽ nhưng không thuộc diện “chặt chém” dẫn đến việc phải nhận nhiều thẻ vàng.
Sau nhiều tháng thi công, đường Võ Chí Công (Hà Nội) đang được hoàn trả mặt bằng, hứa hẹn giảm ùn tắc, ngập lụt, kết nối thuận tiện hơn với sân bay Nội Bài.
Dù đã xóa hết hộ nghèo, Hà Nội vẫn đưa chính sách hỗ trợ tối đa 20 triệu đồng đổi xe điện vào nghị quyết mới nhằm chủ động ứng phó khi chuẩn nghèo thay đổi.
Diễn viên chuyên trị vai "giang hồ" phim giờ vàng VTV gây sốc khi hóa thân thành tổng tài lịch lãm, lột xác hoàn toàn khỏi hình tượng cũ.
Công việc xác định tài sản ẩn giấu của các nhà tài phiệt Ukraine đã bắt đầu ở Crimea, Vladimir Konstantinov, người đứng đầu nghị viện địa phương, nói với RIA Novosti trong một cuộc phỏng vấn.
ĐT Tunisia vừa tạo nên một trong những sự kiện gây chấn động nhất World Cup 2026 khi quyết định sa thải HLV Sabri Lamouchi ngay sau thất bại nặng nề 1-5 trước Thụy Điển ở lượt trận mở màn bảng F.
Xuất khẩu gạo 5 tháng đầu năm 2026 đạt 4,5 triệu tấn, kim ngạch 2,09 tỷ USD, tăng 6,6% về khối lượng và giảm 3,6% về giá trị so với cùng kỳ năm 2025.
Khi thị trường bất động sản 2026 chuyển sang ưu tiên giá trị thực, những khu vực có dân cư hiện hữu, kết nối tốt và nguồn cung hạn chế bắt đầu chiếm ưu thế. Trong tương quan với Quốc lộ 13, trục đường Phạm Văn Đồng nối dài ít dự án hơn nhưng sở hữu lợi thế khan hiếm, đồng thời kết nối nhanh TP. Thủ Đức, Khu công nghệ cao và Khu đô thị ĐHQG.
Các trường hợp dùng xung điện, lưới vây để chích hút, đánh bắt cá tại khu vực người dân vừa phóng sinh sẽ bị xử lý nghiêm. TP.HCM cũng yêu cầu dẹp bỏ các tụ điểm mua bán chim, cá phóng sinh trái phép, đồng thời, điều tra, xử lý các đường dây săn bắt, buôn bán động vật hoang dã và thủy sản trái phép.
Cụm di tích quốc gia đặc biệt Từ Lương Xâm ở phường Đông Hải (Hải Phòng) là đại bản doanh của Đức Vương Ngô Quyền trong chiến thắng Bạch Đằng năm 938.
Chiếc điện thoại vừa rơi xuống dòng nước, ông Lạc đã nhanh chóng xác định vị trí và lặn tìm thành công. Khoảnh khắc chiếc điện thoại được trao trả khiến nhiều du khách không khỏi bất ngờ.
Iraq vs Na Uy là cuộc so tài thuộc lượt trận đầu tiên bảng I World Cup 2026 và Erling Haaland cùng đồng đội đủ sức giành được nhiều quả phạt góc mang tính áp đảo trước đối phương.
Hà Nội thông qua dự án PPP hơn 30.000 tỷ đồng cải tạo Hồ Tây, mở rộng đường ven, xây quảng trường, sàn ngắm cảnh ven hồ, cầu cảnh quan, bến thuyền, công viên, vườn hoa, bãi đỗ xe ngầm kết hợp dịch vụ cùng nhiều hạng mục bảo vệ môi trường.
Ở tuổi 40, Vozinha không chỉ là thủ môn kỳ cựu của Cape Verde tại World Cup 2026. Anh còn là biểu tượng cho hành trình bền bỉ của một nền bóng đá nhỏ, đi từ những sân chơi bán chuyên đến sân khấu lớn nhất hành tinh.