×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Kính đa tròng
    • Danviet.vn
    • Kính đa tròng
    Thứ năm, ngày 25/11/2021 13:08 GMT+7

    Văn hoá là để mở ra khát vọng

    + aA -
    Tiến sĩ Nguyễn Viết Chức - (nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá - Giáo dục - Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội) Thứ năm, ngày 25/11/2021 13:08 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Hội nghị Văn hoá toàn quốc đã bàn rất kỹ đến việc xây dựng văn hóa, hệ giá trị con người trong thời kỳ mới. Xây dựng được hệ giá trị con người thì sẽ giúp con người có thang để bấu víu, giúp con người không còn "chơi vơi" giữa xã hội, không còn chấp nhận "hủ hóa" với những tiêu cực, tệ nạn xã hội.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Phan Sào Nam và tín hiệu khai hoả
    • Phong cách "quay xe" – kiểu điều hành thiếu tầm nhìn
    • Ngày Nhà giáo online
    • Cần một ngày quốc tang tưởng nhớ nạn nhân Covid-19
    • Đường sắt đô thị - dự án "khủng" với nhiều trăn trở
    • Ăn tiền trên sự khốn cùng
    • Thu phí xe vào nội đô – biện pháp khắc nghiệt và cơ sở pháp lý của Singapore
    • Bất hợp lý phương án thu phí vào nội đô Hà Nội
    • "Đất vàng" - đụng đâu, sai đó
    • Điều tra hoạt động từ thiện của nghệ sĩ: Tìm lại lòng tin

    Trong lịch sử chúng ta đã từng có Hội nghị Diên Hồng thời nhà Trần được hiểu như một hội nghị văn hoá để đề cao tinh thần đại đoàn kết dân tộc, ý chí độc lập tự cường dân tộc, trước thời khắc trọng đại của đất nước: Nên hoà hay nên đánh.

    Năm 1946, Hội nghị Văn hoá toàn quốc lần thứ nhất cũng là một thời điểm trọng đại để bước vào thời kỳ toàn quốc kháng chiến bằng việc đề cao tinh thần đoàn kết dân tộc, ý chí độc lập tự cường, thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu làm nô lệ.

    Hội nghị Văn hoá toàn quốc lần thứ hai, năm 1948 cũng vậy, thời điểm bước vào cuộc kháng chiến, văn hoá hoá kháng chiến. 

    Như vậy, có thể thấy qua đó, bản sắc văn hoá Việt Nam chính là ý chí độc lập tự cường.  

    Với tư cách là một người làm văn hoá, tôi cảm nhận được ý nghĩa to lớn của Hội nghị Văn hoá toàn quốc lần này. Đặc biệt qua bài phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

    Có thể hiểu rằng Hội nghị Văn hoá toàn quốc 2021 cũng đứng trước một thời điểm quan trọng của đất nước mà đã được Tổng bí thư nhấn mạnh rất sâu sắc, đấy là chúng ta đang đứng trước thời điểm thực hiện khát vọng phát triển đất nước với mục tiêu đến năm 2030 trở thành nước có thu nhập cao, đến 2045 trở thành quốc gia phát triển. Tôi chưa hình dung được đến năm 2045, đất nước sẽ phát triển thế nào, nhưng tôi nghĩ chúng ta cần có khát vọng đến lúc đó Việt Nam lọt vào top mấy chục nước phát triển.

    Văn hoá là để mở ra khát vọng - Ảnh 2.

    Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu tham dự Hội nghị văn hóa toàn quốc. Ảnh TTXVN

    Tại Đại hội XIII của Đảng, trên tinh thần nói thẳng nói thật chỉ ra những hạn chế, Đảng đã đưa ra nhận định việc quan tâm tới văn hoá chưa tương xứng với kinh tế và chính trị. Vì thế, Hội nghị Văn hoá toàn quốc mở ra chính là để hiện thực hoá Nghị quyết của Đảng, quan tâm tới văn hoá ngang hàng với chính trị và kinh tế. Tôi hy vọng Hội nghị Văn hoá toàn quốc là đột phá khẩu để mở ra một thời kỳ mới.

    Chúng ta đều biết rằng trong xã hội hiện nay đang tồn tại nhiều vấn đề tiêu cực như tham nhũng, suy thoái, đạo đức, lối sống. Tôi cho rằng nguyên nhân sâu xa cũng bắt nguồn từ văn hóa. Bởi vì, nếu có văn hóa thì tại sao trong thời kỳ xây dựng đất nước, trong dịch bệnh khó khăn lại xuất hiện tiêu cực, tham nhũng được. Người sống có văn hoá, có đạo đức không thể tham nhũng, tiêu cực trên cả nỗi đau của đồng bào mình. 

    Bởi thế, tôi rất mừng khi tại Hội nghị Văn hoá toàn quốc đã bàn rất kỹ đến việc xây dựng văn hóa, hệ giá trị con người trong thời kỳ mới. Sau Hội nghị nếu chúng ta xây dựng được một nền văn hoá phát triển, đưa văn hoá tương xứng với chính trị và kinh tế, tạo ra hệ giá trị con người Việt Nam phù hợp với thời kỳ mới, thì sẽ góp phấn lớn cho việc "chữa trị" được những "căn bệnh" của cán bộ, như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ ra là vô cảm, vô trách nhiệm, mất dân chủ, tham nhũng, cửa quyền. Qua đó, sẽ giúp cho việc xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ như Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII vừa đặt ra. 

    Năng lực, phẩm chất, uy tín suy cho cùng chính là văn hóa. Tất cả những điều đó đều liên quan, gắn kết đến nhau vì cán bộ sống trong môi trường văn hóa, mà môi trường văn hóa là do con người tạo ra. Nếu như không có môi trường tốt sẽ không thể nuôi dưỡng được con người tốt.

    Xây dựng được hệ giá trị con người thì sẽ giúp con người có thang để bấu víu, giúp con người không còn "chơi vơi" giữa xã hội, không còn chấp nhận "hủ hóa" với những tiêu cực, tệ nạn xã hội.  

    Không cá nhân, tổ chức nào có thể đưa ra hệ tiêu chuẩn hay giá trị con người hoàn hảo, yêu cầu của cuộc sống và nhân dân sẽ hoàn thiện nó. Nhưng như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đặc biệt nhấn mạnh tại Hội nghị Văn hoá toàn quốc vừa diễn ra: Văn hoá là để xây dựng con người, văn hoá phát triển là để phục vụ nhân dân, để hình thành giá trị con người hoàn thiện, con người phải có năng lực, phẩm chất, uy tín, thích ứng an toàn với tình hình mới.

    Cái lớn nhất của Hội nghị Văn hoá toàn quốc qua bài phát biểu của Tổng bí thư, theo cá nhân tôi là đề cao mục tiêu xây dựng con người. Không phải xây dựng con người một cách chung chung mà là con người Việt Nam có khát khao, có ý chí độc lập tự cường, nhất định không chịu tụt hậu mà vươn lên đưa đất nước phát triển.

    Tổng bí thư cũng nói đó phải là con người Việt Nam trong sáng, không phải chỉ biết ăn ngon mặc đẹp, mà là con người phụng sự con người, phụng sự xã hội và phụng sự đất nước.

    Hội nghị Văn hoá toàn quốc chỉ thực sự mang ý nghĩa lớn lao như chúng ta đang kỳ vọng, khi bắt đầu từ đây, một thời kỳ mới được mở ra với một nền văn hoá xứng tầm thời đại, ghi dấu ấn vào lịch sử, mở ra khát vọng về ý chí độc lập tự cường của thời đại mới. Điều đó chỉ được hiện thực hoá nếu giá trị của con người Việt Nam được hoàn thiện với những phẩm chất tốt đẹp.


    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Hội nghị văn hoá toàn quốc
    • hệ giá trị con người
    • Hội nghị Diên Hồng
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Tinh hoa từ phòng thí nghiệm?

    Tinh hoa từ phòng thí nghiệm?
    75

    Một đồng trên hạt lúa - câu chuyện không chỉ là tiền

    Một đồng trên hạt lúa - câu chuyện không chỉ là tiền
    59

    Mục tiêu Việt Nam hùng cường 2050 và yêu cầu đổi mới mô hình phát triển

    Mục tiêu Việt Nam hùng cường 2050 và yêu cầu đổi mới mô hình phát triển
    54

    Trích 1 USD trên mỗi tấn gạo xuất khẩu: Góp một đồng – Nâng một tầm

    Trích 1 USD trên mỗi tấn gạo xuất khẩu: Góp một đồng – Nâng một tầm
    72

    5.000 ý kiến nông dân gửi gắm Thủ tướng: Tín hiệu đổi mới để bước vào kỷ nguyên nông nghiệp mới

    5.000 ý kiến nông dân gửi gắm Thủ tướng: Tín hiệu đổi mới để bước vào kỷ nguyên nông nghiệp mới
    16

    Nuôi Em – Ai nuôi ai?

    Nuôi Em – Ai nuôi ai?
    74

    Đừng để tò mò trở thành độc dược

    Đừng để tò mò trở thành độc dược
    14

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Sau khi xem phim, tôi lạnh người khi nhớ lại lần mình tát con: 'Từng đau mà sao vẫn mắc sai lầm như thế hệ trước?'
    Gia đình

    Sau khi xem phim, tôi lạnh người khi nhớ lại lần mình tát con: "Từng đau mà sao vẫn mắc sai lầm như thế hệ trước?"

    Gia đình

    Có những ký ức tưởng như đã ngủ yên, nhưng chỉ cần một cảnh phim, chúng lại bật dậy, rõ ràng đến lạnh người.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ Thọ Huy - Vị hoàng đế bù nhìn lập ra nước Thiên Hoàn cuối thời Nguyên, bị Trần Hữu Lượng sát hại
    Đông Tây - Kim Cổ

    Từ Thọ Huy - Vị hoàng đế bù nhìn lập ra nước Thiên Hoàn cuối thời Nguyên, bị Trần Hữu Lượng sát hại

    Đông Tây - Kim Cổ

    Từ Thọ Huy là một trong những thủ lĩnh quan trọng của nghĩa quân Hồng Cân vào giai đoạn cuối nhà Nguyên, đầu thời Minh trong lịch sử Trung Quốc. Ông từng xưng đế, lập ra nước Thiên Hoàn, nhưng chỉ là một “hoàng đế bù nhìn”, quyền lực thực tế nằm trong tay các tướng lĩnh dưới trướng...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trung vệ Hiểu Minh U22 Việt Nam: 'Hòn đá tảng' viết nên bản hùng ca của bóng đá tại SEA Games 33
    Thể thao

    Trung vệ Hiểu Minh U22 Việt Nam: "Hòn đá tảng" viết nên bản hùng ca của bóng đá tại SEA Games 33

    Thể thao

    Ngay tại sân vận động quốc gia Thái Lan, khi tiếng còi mãn cuộc của trận chung kết SEA Games 33 vang lên, trung vệ Nguyễn Hiểu Minh đổ gục xuống sân cỏ, không phải vì kiệt sức, mà vì hạnh phúc. Hiểu Minh đã chơi một giải đấu để đời, góp công lớn đưa U22 Việt Nam trở lại ngôi vương bóng đá Đông Nam Á.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Thanh Nhàn, Khuất Văn Khang, Phạm Minh Phúc nói gì về màn lội ngược dòng trước U22 Thái Lan?
    Thể thao

    Nguyễn Thanh Nhàn, Khuất Văn Khang, Phạm Minh Phúc nói gì về màn lội ngược dòng trước U22 Thái Lan?

    Thể thao

    Chia sẻ sau khi U22 Việt Nam đánh bại U22 Thái Lan 3-2 để giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, Nguyễn Thanh Nhàn, Khuất Văn Khang, Phạm Minh Phúc đều cho biết, chính những lời động viên của HLV Kim Sang-sik ở giờ nghỉ đã giúp họ tự tin để thực hiện cuộc lội ngược dòng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Báo chí Đông Nam Á ngạc nhiên khi U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 33
    Thể thao

    Báo chí Đông Nam Á ngạc nhiên khi U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 33

    Thể thao

    Một số tờ báo ở khu vực Đông Nam Á đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi U22 Việt Nam lội ngược dòng đánh bại U22 Thái Lan với tỷ số 3-2 ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ môn Trần Trung Kiên gây sốt trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 33, được định giá chuyển nhượng kỷ lục
    Thể thao

    Thủ môn Trần Trung Kiên gây sốt trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 33, được định giá chuyển nhượng kỷ lục

    Thể thao

    Sở hữu chiều cao ấn tượng 1m91 cùng sải tay dài, Trần Trung Kiên không chỉ gây sốt với giá trị chuyển nhượng kỷ lục mà còn vừa ghi dấu ấn đậm nét trong hành trình bảo vệ tấm Huy chương Vàng SEA Games 33 của U22 Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người dân cả nước đổ ra đường ăn mừng chiến thắng vĩ đại của U22 Việt Nam
    Ảnh

    Người dân cả nước đổ ra đường ăn mừng chiến thắng vĩ đại của U22 Việt Nam

    Ảnh

    Chiến thắng 3-2 giúp các chàng trai áo đỏ hạ gục U22 Thái Lan để giành HCV SEA Games 33. Người dân cả nước đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng lịch sử này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng gửi thư chúc mừng U22 Việt Nam và ĐT nữ Futsal Việt Nam giành HCV SEA Games 33
    Thể thao

    Thủ tướng gửi thư chúc mừng U22 Việt Nam và ĐT nữ Futsal Việt Nam giành HCV SEA Games 33

    Thể thao

    Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Highlight U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan: Nghẹt thở
    Thể thao

    Highlight U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan: Nghẹt thở

    Thể thao

    Bị U22 Thái Lan dẫn trước 2-0 ngay trong hiệp 1, U22 Việt Nam không gục ngã mà bùng nổ mạnh mẽ ở hiệp hai để gỡ hòa 2-2. Bước ngoặt ở hiệp phụ giúp thầy trò HLV Kim Sang-sik tạo nên màn ngược dòng ngoạn mục, giành HCV SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Báo chí đồng hành, lan tỏa quyết tâm đổi mới hoạt động Quốc hội
    Tin tức

    Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Báo chí đồng hành, lan tỏa quyết tâm đổi mới hoạt động Quốc hội

    Tin tức

    Tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (Giải Diên Hồng) lần thứ tư tối 18/12, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh vai trò đồng hành của báo chí trong phản ánh khách quan hoạt động của cơ quan dân cử, lan tỏa quyết tâm đổi mới, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    CĐV Thái Lan sốc vì U22 Việt Nam
    Thể thao

    CĐV Thái Lan sốc vì U22 Việt Nam

    Thể thao

    Chứng kiến U22 Việt Nam lội ngược dòng giành chiến thắng 3-2 trước U22 Thái Lan ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33, các fan hâm mộ xứ sở chùa vàng không khỏi bất ngờ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn: Người hùng giúp Việt Nam dẫn trước Thái Lan 3-2 là ai?
    Thể thao

    Tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn: Người hùng giúp Việt Nam dẫn trước Thái Lan 3-2 là ai?

    Thể thao

    Trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 33 giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan, Nguyễn Thanh Nhàn là người hùng lập công lớn khi ghi bàn thắng để Việt Nam vươn lên dẫn trước 3-2.

    Chia sẻ Chia sẻ
    SEA Games 33: Hình ảnh vỡ òa cảm xúc với 3 bàn thắng tuyệt đẹp của U22 Việt Nam
    Ảnh

    SEA Games 33: Hình ảnh vỡ òa cảm xúc với 3 bàn thắng tuyệt đẹp của U22 Việt Nam

    Ảnh

    Đình Bắc, Thanh Nhàn và pha phản lưới nhà của U22 Thái Lan giúp “những chiến binh sao vàng”giành HCV bóng đá nam SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lội ngược dòng không tưởng trước U22 Thái Lan, U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 33
    Thể thao

    Lội ngược dòng không tưởng trước U22 Thái Lan, U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 33

    Thể thao

    Trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33, U22 Việt Nam bị U22 Thái Lan dẫn trước 2 bàn trong hiệp 1 nhưng các học trò HLV Kim Sang-sik xuất sắc lội ngược dòng giành chiến thắng 3-2 sau 120 phút để giành HCV.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phát hiện vụ vận chuyển trái phép linh kiện lắp ráp súng với số lượng lớn ở Quảng Trị
    Pháp luật

    Phát hiện vụ vận chuyển trái phép linh kiện lắp ráp súng với số lượng lớn ở Quảng Trị

    Pháp luật

    Công an tỉnh Quảng Trị đang mở rộng điều tra vụ vận chuyển trái phép linh kiện lắp ráp súng với số lượng lớn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Châu Âu lên kế hoạch châm ngòi chiến tranh với Nga - đồng minh của ông Putin cảnh báo nóng
    Thế giới

    Châu Âu lên kế hoạch châm ngòi chiến tranh với Nga - đồng minh của ông Putin cảnh báo nóng

    Thế giới

    Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đang cố tình phá hoại nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm đạt được một thỏa thuận hòa bình cho cuộc chiến Nga–Ukraine, đồng thời đẩy châu Âu vào nguy cơ đối đầu trực tiếp với Nga.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Clip: Nguyễn Thanh Nhàn lập công nâng tỷ số lên 3-2 cho U22 Việt Nam
    Thể thao

    Clip: Nguyễn Thanh Nhàn lập công nâng tỷ số lên 3-2 cho U22 Việt Nam

    Thể thao

    Trong vòng cấm của U22 Thái Lan, Lê Văn Thuận nhảy múa và tung ra cú dứt điểm buộc thủ môn đội bạn phải đẩy bóng ra. Nguyễn Thanh Nhàn rất nhanh ập vào đá bồi, nâng tỷ số lên 3-2 cho U22 Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    AFC xin lỗi ĐT nữ Việt Nam sau sai sót trọng tài ở trận chung kết SEA Games 33
    Thể thao

    AFC xin lỗi ĐT nữ Việt Nam sau sai sót trọng tài ở trận chung kết SEA Games 33

    Thể thao

    LĐBĐ châu Á (AFC) vừa gửi lời xin lỗi tới ĐT nữ Việt Nam sau sai sót nghiêm trọng của tổ trọng tài, dẫn đến việc đội bóng áo đỏ bị tước một bàn thắng hợp lệ trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 33 gặp Philippines, qua đó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả và tính công bằng của trận đấu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Clip: Waris đá phản lưới nhà, giúp U22 Việt Nam gỡ hoà
    Thể thao

    Clip: Waris đá phản lưới nhà, giúp U22 Việt Nam gỡ hoà

    Thể thao

    Từ quả treo bóng của Lê Văn Thuận, cả Phạm Lý Đức và Nguyễn Hiểu Minh đều nhảy lên tranh chấp với cầu thủ U22 Thái Lan và bóng đã chạm người Waris đi vào lưới. 2-2 cho U22 Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ trưởng Quốc phòng Nga bất ngờ tiết lộ chi phí chiến tranh  khổng lồ ở Ukraine
    Thế giới

    Bộ trưởng Quốc phòng Nga bất ngờ tiết lộ chi phí chiến tranh khổng lồ ở Ukraine

    Thế giới

    Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrei Belousov, trong một tuyên bố hiếm thấy, bất ngờ công bố chi phí chiến tranh với Ukraine “ngốn” 80% ngân sách quốc phòng, theo Euromaidanpress.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Clip: Nguyễn Đình Bắc ghi bàn trên chấm 11m, rút ngắn tỷ số cho U22 Việt Nam
    Thể thao

    Clip: Nguyễn Đình Bắc ghi bàn trên chấm 11m, rút ngắn tỷ số cho U22 Việt Nam

    Thể thao

    Nhận đường chuyền của Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đình Bắc đi bóng xộc thẳng vào vòng 5m50, buộc hậu vệ U22 Thái Lan phải phạm lỗi. Trọng tài lập tức chỉ tay vào chấm 11m.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vận động đầu thú thành công đối tượng truy nã quốc tế trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng
    Pháp luật

    Vận động đầu thú thành công đối tượng truy nã quốc tế trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng

    Pháp luật

    Ngày 18/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đã vận động thành công đối tượng truy nã quốc tế Vũ Đức Việt (SN 1995, trú thôn Dưỡng Thái Nam, xã Phú Thái, TP.Hải Phòng) ra đầu thú. Đây là đối tượng liên quan vụ án “Giết người, cướp tài sản và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” xảy ra ngày 25/8/2023 tại phường Sampeou Poun, TP. Sampeou Poun, tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiếp xúc cử tri Lái Thiêu, Bình Hòa: Nhiều ý kiến xoay quanh đất đai
    Chuyển động Sài Gòn

    Tiếp xúc cử tri Lái Thiêu, Bình Hòa: Nhiều ý kiến xoay quanh đất đai

    Chuyển động Sài Gòn

    Tiếp xúc cử tri tại phường Lái Thiêu và Bình Hòa, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM cho biết sẽ ghi nhận, tổng hợp các kiến nghị liên quan đến đất đai và chuyển cơ quan chức năng xem xét, tháo gỡ các vướng mắc cho người dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (18/12): ĐT nữ Việt Nam 'thay máu' sau SEA Games 33?
    Thể thao

    Tin tối (18/12): ĐT nữ Việt Nam "thay máu" sau SEA Games 33?

    Thể thao

    ĐT nữ Việt Nam "thay máu" sau SEA Games 33?; HLV người Anh sắp dẫn dắt ĐT Indonesia; Ronaldo tiết lộ về màn cầu hôn Georgina Rodriguez; M.U ra giá bán Bruno Fernandes; Mbappe áp sát kỷ lục của Mbappe.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Át chủ bài của Nga' - Châu Âu lo ngại Moscow tịch thu tài sản của phương Tây trị giá 130 tỷ USD
    Thế giới

    'Át chủ bài của Nga' - Châu Âu lo ngại Moscow tịch thu tài sản của phương Tây trị giá 130 tỷ USD

    Thế giới

    Nga có thể tịch thu 127 tỷ USD tài sản của phương Tây để trả đũa việc sử dụng các tài sản bị đóng băng của nước này để viện trợ cho Ukraine. Mối đe dọa này đã khiến Bỉ, Ý và Áo lo ngại và đang được xem xét ở cấp độ Liên minh châu Âu - theo Financial Times.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tại xã Du Già, tỉnh Tuyên Quang (Hà Giang cũ), ngành chức năng thả 20 con chim rừng, nghi là chim ngũ sắc, chim quế lâm
    Nhà nông

    Tại xã Du Già, tỉnh Tuyên Quang (Hà Giang cũ), ngành chức năng thả 20 con chim rừng, nghi là chim ngũ sắc, chim quế lâm

    Nhà nông

    Ngày 6-11, Tổ kiểm lâm địa bàn liên xã Du Già, Hạt Kiểm lâm khu vực XIV phối hợp cùng Công an, Ban Chỉ huy Quân sự và Phòng Kinh tế xã Du Già, tỉnh Tuyên Quang (địa phận huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang cũ) đã tiến hành thả hơn 20 con chim hoang dã, nghi là loài chim ngũ sắc và chim quế lâm trở về môi trường tự nhiên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch Hà Nội Vũ Đại Thắng nói về đột phá quy hoạch và những việc lớn của Thủ đô thời gian tới
    Tin tức

    Chủ tịch Hà Nội Vũ Đại Thắng nói về đột phá quy hoạch và những việc lớn của Thủ đô thời gian tới

    Tin tức

    Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã chia sẻ định hướng đột phá về quy hoạch, sắp xếp bộ máy và triển khai các dự án chiến lược, tạo nền tảng phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đánh bại người Thái và Myanmar, cầu mây Việt Nam giành HCV SEA Games lịch sử
    Thể thao

    Đánh bại người Thái và Myanmar, cầu mây Việt Nam giành HCV SEA Games lịch sử

    Thể thao

    Cầu mây Việt Nam giành chiếc HCV SEA Games lịch sử khi đánh bại người Thái ở bán kết và khuất phục đối thủ Myanmar trong trận chung kết nội dung nam 4 người.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Highlight: ĐT futsal nữ Việt Nam vô địch SEA Games 33, lập kỳ tích lịch sử
    Thể thao

    Highlight: ĐT futsal nữ Việt Nam vô địch SEA Games 33, lập kỳ tích lịch sử

    Thể thao

    ĐT futsal nữ Việt Nam đánh bại Indonesia 5-0 trong trận chung kết để lên ngôi vô địch SEA Games 33. Đây là lần đầu tiên futsal Việt Nam lên ngôi ở một kỳ SEA Games.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 4 con giáp có năng khiếu kiếm tiền, kinh doanh phát đạt, thành công lớn hơn từ tháng 1/2026
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 4 con giáp có năng khiếu kiếm tiền, kinh doanh phát đạt, thành công lớn hơn từ tháng 1/2026

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, tháng 1/2026, 4 con giáp sẽ gặp gỡ nhiều đối tác cùng chí hướng và khách hàng quan trọng, đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển kinh doanh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Chưa xem xét đặt tên đường phố mang tên cố Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ở Hải Phòng

    Chưa xem xét đặt tên đường phố mang tên cố Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ở Hải Phòng

    2

    Kiev chỉ còn vài ngày: Mỹ có thể rút lại đảm bảo an ninh cho Ukraine

    Kiev chỉ còn vài ngày: Mỹ có thể rút lại đảm bảo an ninh cho Ukraine

    3

    Nghệ sĩ Ưu tú từ chối xin danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, tậu biệt thự trị giá gần 2 triệu đô, giờ cuộc sống ra sao?

    Nghệ sĩ Ưu tú từ chối xin danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, tậu biệt thự trị giá gần 2 triệu đô, giờ cuộc sống ra sao?

    4

    “HDPE là ngon luôn” – Cụm từ kỹ thuật bất ngờ trở thành trend cực hót mạng xã hội

    “HDPE là ngon luôn” – Cụm từ kỹ thuật bất ngờ trở thành trend cực hót mạng xã hội

    5

    Vì sao quả chuông nặng nhất thế giới không bao giờ được đánh?

    Vì sao quả chuông nặng nhất thế giới không bao giờ được đánh?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media