×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Dân Việt đồng hành cùng bà con vùng lũ
    Góp ý cho Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV
    95 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
    Gala ảnh Dân Việt với Thu vàng
    Đông Tây - Kim Cổ
    • Danh nhân lịch sử
    • Bí ẩn khoa học
    • Quân sự
    • Thâm cung bí sử
    • Danviet.vn
    • Đông Tây - Kim Cổ
    • Danh nhân lịch sử
    • Bí ẩn khoa học
    • Quân sự
    • Thâm cung bí sử
    Thứ tư, ngày 05/09/2018 15:35 GMT+7

    Vì sao Hoàng Thái Cực nhẫn tâm tùng xẻo chị gái?

    + aA -
    Tuyết Mai (theo Sina) Thứ tư, ngày 05/09/2018 15:35 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Vì ngôi báu, con đẻ giết mẹ, anh em tương tàn sát, Hoàng Thái Cực còn nhẫn tâm ban cho chị gái nhục hình lăng trì đầy đau đớn.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Vì ngôi Hãn vị, anh em bất hòa

    Mãng Cổ Nhĩ Thái sinh năm 1588 là con trai trưởng của Nỗ Nhĩ Cáp Xích với Phú Sát thị. Thân là tam đại Bối Lặc, giữ chức kỳ chủ của Chính Lam Kỳ. Nếu xét về xuất thân cũng như địa vị đều cao hơn hẳn so với Hoàng Thái Cực. Nhưng do mẹ đẻ và đại Bối Lặc Đại Thiện có quan hệ mờ ám, Nỗ Nhĩ Cáp Xích tuy giận nhưng không nhẫn tâm giết hại.

    Nhưng vì để lấy lòng cha, Mãng Cổ Nhĩ Thái đã nhẫn tâm giết mẹ đẻ mình. Hành vi dã thú của ông ta đã ảnh hưởng rất lớn đến điạ vị và uy tín của chính mình ở Hậu Kim. Chính vì thế năm thứ 11 Thiên Mệnh tức năm 1626, trong cuộc đua về ngôi kế vị đã không có tên ông ta.

    Ảnh minh họa chân dung Hoàng Thái Cực. 

    Khi Hoàng Thái Cực kế vị ngôi Đại hãn, Mãng Cổ Nhĩ Thái tuy vẫn bỏ phiếu đồng ý nhưng trong lòng không can tâm, cũng vì thế mâu thuẫn giữa ông ta và Hoàng Thái Cực ngày càng sâu đậm. Năm thứ 5 Thiên Thông, tức năm 1631, đại tướng Tổ Đại Thọ của Minh triều đã uy hiếp đến sự an nguy của Hậu Kim, Hoàng Thái Cực cảm thấy bất an nên quyết tâm phải nhổ tận gốc mối họa này.

    Tháng 8 cùng năm, Hoàng Thái Cực đích thân thống soái đại quân Bát Kỳ tấn công Đại Lăng Hà thành. Quân Bát Kỳ vây kín từ các hướng, Mãng Cổ Nhĩ Thái và em trai Đức Cách Loại thống soái quân Chính Lam Kỳ tấn công phía chính Nam của thành. Đây là khu vực tập trung pháo lực mạnh nhất của quân Minh, vì thế đội quân của Mãng Cổ Nhĩ Thái đã bị tổn thất nặng nề khiến ông ta vội vàng ra lệnh lui quân.

    Ngay sau đó ông ta đến lều của Hoàng Thái Cực xin được điều hồi Chính Lam Kỳ hộ quân để bổ sung lực lượng. Thực ra đây là yêu cầu hoàn toàn hợp lý nhưng vì không được Hoàng Thái Cực đáp ứng ngay, bản thân là kẻ lỗ mãng nên Mãng Cổ Nhĩ Thái đã nổi giận uy hiếp đến sự an nguy của hoàng thượng. May nhờ có em trai Đức Cách Loại can ngăn nên việc tồi tệ đã không xảy ra. Đêm hôm đó được Đức Cách đệ khuyên nhủ Mãng Cổ Nhĩ Thái đã đến trước lều của Hoàng Thái Cực đại hãn để tạ tội nhưng bị khước từ.

    Cuộc chiến Đại Lăng giành thắng lợi, Bát Kỳ đại quân từ tiền tuyến trở về Thịnh Kinh. Tòa án mở xử Mãng Cổ Nhĩ Thái. Sau khi thẩm tra và báo cáo với Hoàng Thái Cực, Mãng Cổ Nhĩ Thái đã bị tước danh hiệu Đại Bối lặc.

    Cắt máu ăn thề, quyết đoạt lại Hãn vị  

    Ảnh minh họa cuộc chiến Đại Lăng. 

    Mãng Cổ Nhĩ Thái cũng không quan tâm đến hình phạt mà chỉ lo lắng việc đắc tội với Hoàng Thái Cực sẽ khiến tiền đồ của mình càng mờ mịt nên trong lòng chán nản. Thậm chí thường xuyên ngồi khóc một mình. Công chúa Mãng Cổ Tế cùng anh rể Tỏa Nặc Mộc biết chuyện cũng thấy thương cảm nên đã đến an ủi em trai mình. Qua ba tuần rượu, Mãng Cổ Nhĩ Thái đã mượn rượu trút bầu tâm sự chất chứa trong lòng bấy lâu. “Em nay đã đắc tội với Hoàng Thái Cựu e rằng cũng khó mà có cơ hội hưởng trái ngọt, vì thế dứt khoát sẽ tìm cơ hội trừ khử ông ta đoạt lại Hãn vị. Nếu thất bại, tất cả chúng ta sẽ trở về tự làm vương tại vùng Khai Nguyên. Nơi đó rộng lớn, thành trì kiên cố.”

    Ảnh minh họa kế hoạch "Hồng Môn yến". 

    Theo dã sử ghi chép Mãng Cổ Nhĩ Thái đã lên kế hoạch, trong “Hồng Môn yến” sẽ mời Hoàng Thái Cực uống rượu độc. Khi nghe xong mọi người  đều vô cùng kinh hãi và khuyên Mãng Cổ Nhĩ Thái đừng hành động lỗ mãng nhưng ông ta vẫn kiên quyết đáp lại rằng: “Ta không giết ông ấy, ông ấy cũng giết ta, ta đã không còn đường lui”. Thấy Mãng Cổ Nhĩ Thái kiên quyết cuối cùng vợ chồng công chúa và em trai Đức Cách Loại đã đồng ý cùng nhau cắt máu ăn thề.

    Lương tâm cắn rứt, Tỏa Nặc Mộc cứu mạng hoàng thượng

    Tỏa Nặc Mộc vốn là Bối Lặc của bộ lạc Ngạo Hán Mông Cổ. Nguyên niên Thiên Thông tức năm 1637 quy phụ Hậu Kim. Hoàng Thái Tổ muốn lôi kéo bộ lạc Ngạo Hán nên đã gả công chúa Mãng Cổ Tế chị gái mình cho Tỏa Nặc Mộc, sau đó ban Khai Nguyên thành làm thuộc địa. Cho xây phủ công chúa trong Khai Nguyên Thành, ban cho họ số lượng lớn trâu ngựa, người hầu, vàng bạc và quần áo. Vì thế đối với Tỏa Nặc Mộc, Hoàng Thái Cực có ân đức vô cùng lớn.

    Chính vì thế sau khi cắt máu ăn thề với Mãng Cổ Nhĩ Thái, lương tâm Tỏa Nặc Mộc luôn cảm thấy cắn rứt, xấu hổ, bất an. Trong một lần đến thăm được Hoàng Thái Cực khoản đãi thịnh soạn, sau khi quá chén Tỏa Nặc Mộc đã ý tứ báo cho Hoàng Thái Cực cần phải đề phòng.

    Không lâu sau, Mãng Cổ Nhĩ Thái đột nhiên bạo bệnh mà chết khiến mọi người vô cùng kinh ngạc và sợ hãi cho rằng đó là điểm gở. Vì thế không ai dám thực hiện kế hoạch “Hồng Môn yến”. Hai năm sau, Đức Cách Loại cũng giống anh trai mình mắc bạo bệnh mà qua đời. Cái chết của hai anh em Mãng Cổ Nhĩ Thái không có căn cứ nên không ai nghi ngờ do Hoàng Thái Cực làm mà chỉ nghĩ hai người đoản mệnh mà đột tử. Mọi việc tạm lắng xuống.

    Chị em bất hòa, gia tăng mâu thuẫn

    Mãng Cổ Tế là chị gái cùng cha khác mẹ với Hoàng Thái Cực. Con trai trưởng Hào Cách của Hoàng Thái Cực lại lấy con gái của vợ cả Tỏa Nặc Mộc. Vì thế, Mãng Cổ Tế vừa là cô vừa là mẹ kế vợ Hào Cách. Năm thứ 9 Thiên Thông tức năm 1635, Hoàng Thái Cựu đánh bại Mông Cổ Công Chủ Lâm Đan Hãn chiếm được 8 đại phúc tấn của ông ta. Hoàng Thái Cực nạp hai người, một người có diện mạo xinh đẹp nhất ban cho con trai Hào Cách, 5 vị phúc tấn còn lại đều ban cho các vương gia.

    Ảnh minh họa chân dung công chúa Mãng Cổ Tế. 

    Mãng Cổ Tế cảm thấy không hài lòng về chuyện này nên đã tìm Hoàng Thái Cực làm ra phải trái: “Bệ hạ ban vợ cho Hào Cách thì con gái ta sẽ thế nào?” Tuy đã được Hoàng Thái Cực dùng lời lẽ chân tình khuyên nhủ nhưng Mãng Cổ Tế vẫn ngoan cố không chịu mà bực tức đùng đùng bỏ đi.

    Lúc đó Đại Bối Lặc Đại Thiện cũng có trong lều, thấy em gái cáu giận nên cũng vội vàng lên ngựa đuổi theo gọi Mãng Cổ Tế về lều của mình mở tiệc thiết đãi và tặng rất nhiều lễ vật. Chuyện đến tai Hoàng Thái Cực khiến ông vô cùng tức giận. Xưa nay, Đại Thiện và Mãng Cổ Tế vốn không hòa thuận, nhưng Đại Thiện đã nhân lúc chị em có mâu thuẫn lại quay ra thân thiết với Mãng Cổ Tế là có ý đồ gì. Hoàng Thái Cực chán nản, bực tức nhổ trại bỏ về Thịnh Kinh, 8 ngày liên tiếp đóng cửa không màng triều chính. Mãng Cổ Tế vốn không hiểu nguồn cơn tức giận của em trai lại vẫn cố uy hiếp khiến mối quan hệ giữa chị em họ càng thêm căng thẳng.

    Bị tâm phúc phản bội, Mãng Cổ Tế bị xử tội lăng trì

    Lãnh Tăng Cơ nguyên là người của bộ lạc Diệp Hách, khi Nỗ Nhĩ Cáp Xích tiêu diệt bộ lạc Diệp Hách hắn ta bị bắt làm tù binh và được đưa đến làm nô lệ cho Chính Lam Kỳ. Sau này Mãng Cổ Tế cải giá lấy Tỏa Nặc Mộc liền đưa hắn đến phủ công chúa làm nô bộc. Lãnh Tăng Cơ tuy xuất thân thấp kém, nhưng lại là người lanh lợi, xảo quyệt , rất giỏi thăm dò ý tứ qua lời nói và sắc mặt. Sống trong phủ lâu dần được Mãng Cổ Tế vô cùng tin tưởng và trở thành tâm phúc bên mình.

    Tháng 12 năm thứ 9 Thiên Thông tức năm 1635, Lãnh Tăng Cơ đến hành bộ đánh trống và kể toàn bộ kế hoạch “Hồng Môn yến” cho kỳ chủ Tề Nhĩ Cáp Lang nghe. Nghe xong Tề Nhĩ Cáp Lang hoảng hốt tột độ vội đưa anh ta vào cung gặp Hoàng Thái Cực.

    Hoàng Thái Cực đã hạ lệnh cho Hình bộ ngay lập tức cử một đoàn kỵ binh trong đêm đến Khai Nguyên bắt công chúa Mãng Cổ Tế và ngạch mã Tỏa Nặc Mộc về chịu án. Sau đó tiếp tục đưa quân bao vây Mãng Cổ Nhĩ Thái vương phủ, Đức Cách Loại vương phủ và phủ của hai đồng phạm Đồn Bố Lộc, Ái Ba Lễ, bắt toàn bộ gia quyết giam vào đại lao. Do số phạm nhân quá đông, tất cả các nhà lao ở Thịnh Kinh đều chật kín người.

    Hình bộ cũng tìm thấy mộc bản ấn, trên khắc dòng chữ “Kim quốc hoàng đế chi ấn” được coi là chứng cứ mưu phản quan trọng trong Mãng Cổ Nhĩ Thái vương phủ. Những kẻ chủ mưu và đồng phạm trong vụ án đã không có gì để chối cãi. Trước khi hành hình, Hoàng Thái Cực còn sai người quay về Phúc Lăng báo cáo trước linh vị của Nỗ Nhĩ Cáp Xích, đồng thời cũng đến “Tiên Hãn cung” gần Cửu Môn báo cáo với hai vị di phi của tiên hãn.

    Hoàng Thái Cực đã hạ lệnh dùng nhục hình lăng trì đầy đau đớn để trừng phạt tội mưu phản của chị gái mình. Ngoài ra, con trưởng của Mãng Cổ Nhĩ Thái, Đồn Bố Lộc, Ái Ba Lễ và anh em trai, con trai cháu trai trong họ tộc của họ cũng đều chịu chung hình phạt lăng trì. Mấy ngày liên tiếp, tại khu vực hành hình ở Thịnh Kinh, tiếng kêu khóc thét gào thê thảm không ngớt, khiến người nghe cũng bủn rủn chân tay. Riêng ngạch mã Tỏa Nặc Mộc vì có công ngầm báo trước với Hoàng Thái Cực nên được miễn tội chết. Lãnh Tăng Cơ có công trong việc báo án nên toàn bộ tài sản của hai nhà Đồn Bố Lộc, Ái Ba Lễ đều ban tặng cho anh ta.

    Tháng giêng nguyên niên Sùng Đức, Công bộ đã cho san bằng phần mộ của Mãng Cổ Nhĩ Thái và Đức Cách Loại. Tất cả vàng bạc châu báu tùy táng đều được thống kê, xung vào quốc khố. Dù sao cũng là anh em chung giọt máu đào, vì thế sau khi biết chuyện, Hoàng Thái Cực đã lệnh cho Công bộ hoàn trả lại đầy đủ vật tùy táng và tu sửa lại nguyên vẹn mộ phần cho hai người.

    Popup Image
    ×
    Theo: Kiến Thức
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Hoàng Thái Cực
    • Mãng Cổ Tế
    • Đại Bối Lặc Đại Thiện
    • tùng xẻo chị gái
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Cuộc khởi nghĩa đẫm máu nào đã mở ra thời kỳ Tam Quốc ở Trung Hoa?

    Cuộc khởi nghĩa đẫm máu nào đã mở ra thời kỳ Tam Quốc ở Trung Hoa?

    Tại sao “Sự biến Tĩnh Khang” lại là mối nhục lớn nhất với 1 triều đại Trung Hoa?

    Tại sao “Sự biến Tĩnh Khang” lại là mối nhục lớn nhất với 1 triều đại Trung Hoa?

    Hé lộ tuyệt kỹ săn bắn cổ xưa của người Inuit

    Hé lộ tuyệt kỹ săn bắn cổ xưa của người Inuit

    Nhà Thanh cố tình thua liên quân 8 nước dù sở hữu kho vũ khí hiện đại?

    Nhà Thanh cố tình thua liên quân 8 nước dù sở hữu kho vũ khí hiện đại?

    Lời nhắn trong chai bia hơn 100 năm: Trò đùa của Smith và Hogan hay thông điệp gửi tới tương lai?

    Lời nhắn trong chai bia hơn 100 năm: Trò đùa của Smith và Hogan hay thông điệp gửi tới tương lai?

    Huyện nào ở Trung Quốc hơn 2.700 năm không đổi tên vì một mỹ nữ có nhan sắc sánh ngang Tây Thi?

    Huyện nào ở Trung Quốc hơn 2.700 năm không đổi tên vì một mỹ nữ có nhan sắc sánh ngang Tây Thi?

    'Văn nghệ binh thứ nhất ngã xuống trên chiến trường' của Việt Nam là ai?

    "Văn nghệ binh thứ nhất ngã xuống trên chiến trường" của Việt Nam là ai?

    Tin nổi bật

    “Tiếng hát đi đày” và tình bạn của nhà thơ Tố Hữu

    “Tiếng hát đi đày” và tình bạn của nhà thơ Tố Hữu

    Đồng chí Huỳnh Ngọc Huệ là một chiến sĩ cộng sản kiên cường, người con ưu tú của quê hương Quảng Nam (nay là TP.Đà Nẵng). Nhà thơ Tố Hữu sinh ra và lớn lên ở Thừa Thiên-Huế (nay là TP.Huế). Mặc dù thời gian gắn bó, chia sẻ ngọt bùi cùng nhau ngắn ngủi nhưng đã để lại một tình bạn cảm động giữa hai con người cách mạng này...

    Mỹ nữ nổi tiếng và phi tần hậu cung cuối thời kỳ nhà Thanh đẹp đến mức nào?

    Đông Tây - Kim Cổ
    Mỹ nữ nổi tiếng và phi tần hậu cung cuối thời kỳ nhà Thanh đẹp đến mức nào?

    Đâu là điểm độc đáo nhất của Thiên hạ ngũ tuyệt trong kiếm hiệp Kim Dung?

    Đông Tây - Kim Cổ
    Đâu là điểm độc đáo nhất của Thiên hạ ngũ tuyệt trong kiếm hiệp Kim Dung?

    Lên ngôi hoàng đế, con trai Lê Lợi vì đa tình, ham mê tửu sắc mà gây ra hàng loạt thảm án

    Đông Tây - Kim Cổ
    Lên ngôi hoàng đế, con trai Lê Lợi vì đa tình, ham mê tửu sắc mà gây ra hàng loạt thảm án

    Vị hoàng đế Trung Hoa có hậu vận bi thảm tột cùng là ai?

    Đông Tây - Kim Cổ
    Vị hoàng đế Trung Hoa có hậu vận bi thảm tột cùng là ai?

    Đọc thêm

    Xem phim này, tôi thấy khó chịu vô cùng: Vì nó bóc mẽ trần trụi sai lầm dạy con này của nhiều gia đình!
    Gia đình

    Xem phim này, tôi thấy khó chịu vô cùng: Vì nó bóc mẽ trần trụi sai lầm dạy con này của nhiều gia đình!

    Gia đình

    Nhiều bậc phụ huynh cần thay đổi tư duy dạy con.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Châu Âu rúng động: Cựu Ngoại trưởng EU Federica Mogherini bị bắt giữ
    Thế giới

    Châu Âu rúng động: Cựu Ngoại trưởng EU Federica Mogherini bị bắt giữ

    Thế giới

    Cựu Đại diện cấp cao của EU về chính sách đối ngoại Federica Mogherini đã bị tạm giữ hôm nay thứ Ba 2/12, khi cảnh sát tiến hành các cuộc đột kích liên quan đến một nghi án gian lận liên quan đến chương trình đào tạo các nhà ngoại giao châu Âu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế hoạt động ngoài trời, học sinh nghỉ học khi không khí ô nhiễm ở mức cao
    Tin tức

    Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế hoạt động ngoài trời, học sinh nghỉ học khi không khí ô nhiễm ở mức cao

    Tin tức

    Hà Nội yêu cầu người dân hạn chế tối đa các hoạt động ngoài trời, đeo khẩu trang khi ra đường trong những thời điểm chỉ số chất lượng không khí VN_AQI tăng cao. Các trường học được khuyến nghị ngừng tổ chức hoạt động ngoài trời và có thể tạm dừng việc học nếu ô nhiễm lên mức nghiêm trọng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cuộc khởi nghĩa đẫm máu nào đã mở ra thời kỳ Tam Quốc ở Trung Hoa?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Cuộc khởi nghĩa đẫm máu nào đã mở ra thời kỳ Tam Quốc ở Trung Hoa?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Khởi nghĩa khăn vàng là cuộc nổi dậy của nông dân ở Trung Quốc chống lại nhà Hán, kéo dài suốt 21 năm và gây ra những hậu quả sâu rộng, đánh dấu sự khởi đầu của thời kì Tam quốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chung cư “vạn dân” ở Hà Nội bất ngờ thông báo ngừng nhận trông xe điện, cư dân lo lắng bất an
    Xã hội

    Chung cư “vạn dân” ở Hà Nội bất ngờ thông báo ngừng nhận trông xe điện, cư dân lo lắng bất an

    Xã hội

    Ban Quản lý toà nhà khu HH Linh Đàm (Hà Nội) vừa phát thông báo về việc tạm dừng và tiến tới ngừng hoàn toàn hoạt động tiếp nhận, trông giữ xe máy điện và xe đạp điện tại các tầng hầm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chiêm ngưỡng hơn 70 người đẹp trên thế giới dự thi Miss Cosmo 2025 trình diễn thời trang tại Huế
    Văn hóa - Giải trí

    Chiêm ngưỡng hơn 70 người đẹp trên thế giới dự thi Miss Cosmo 2025 trình diễn thời trang tại Huế
    10

    Văn hóa - Giải trí

    Fashion Show “Hello Cosmo From Vietnam” trước Ngọ Môn Huế chiều 2/12 đưa khán giả vào bữa tiệc thời trang đầy sắc màu, với sự xuất hiện của 72 thí sinh Miss Cosmo 2025 đến từ khắp thế giới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tại sao “Sự biến Tĩnh Khang” lại là mối nhục lớn nhất với 1 triều đại Trung Hoa?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Tại sao “Sự biến Tĩnh Khang” lại là mối nhục lớn nhất với 1 triều đại Trung Hoa?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Sự biến Tĩnh Khang là một biến cố lớn trong lịch sử Trung Quốc xảy ra vào năm 1127, đánh dấu sự diệt vong của vương triều Bắc Tống dưới tay nhà Kim.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nga, Mỹ lớn tiếng dọa thử nghiệm hạt nhân khiến cả thế giới chìm trong lo sợ
    Thế giới

    Nga, Mỹ lớn tiếng dọa thử nghiệm hạt nhân khiến cả thế giới chìm trong lo sợ

    Thế giới

    Mỹ và Nga gần đây đều đe dọa nối lại các vụ thử hạt nhân, làm dấy lên quan ngại toàn cầu và đe dọa phá vỡ chuẩn mực quốc tế vốn đã hình thành suốt nhiều thập niên qua, các chuyên gia cho biết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lê Thanh Thúy và Lê Minh Thuận được trao vinh dự cầm cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam
    Thể thao

    Lê Thanh Thúy và Lê Minh Thuận được trao vinh dự cầm cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam

    Thể thao

    Sáng 7/12, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ chính thức lên đường sang Thái Lan tham dự SEA Games 33, dưới sự dẫn dắt của Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh – Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Việt Nam. Dự kiến sẽ có khoảng 200 thành viên đại diện cho Việt Nam tham gia Lễ khai mạc được tổ chức tại Bangkok vào ngày 9/12.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Đình Bắc đã nói gì khiến HLV Polking suy nghĩ lại?
    Thể thao

    Nguyễn Đình Bắc đã nói gì khiến HLV Polking suy nghĩ lại?

    Thể thao

    Nguyễn Đình Bắc tiết lộ, anh đã nói với HLV Polking rằng, đây là kỳ SEA Games đầu tiên của mình, người hâm mộ rất chờ đợi giải đấu này. Ngay sau đó, HLV Polking đã đồng ý để Nguyễn Đình Bắc lên tập trung U22 Việt Nam sớm hơn dự kiến.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ môn U22 Việt Nam: Cao 1m80, khoác áo CLB Công an TP.HCM
    Thể thao

    Thủ môn U22 Việt Nam: Cao 1m80, khoác áo CLB Công an TP.HCM

    Thể thao

    Nguyễn Tân là 1 trong 3 thủ môn của U22 Việt Nam tham dự môn bóng đá nam SEA Games 33 bên cạnh Trần Trung Kiên và Cao Văn Bình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Binh sĩ Ukraine kiệt quệ trên chiến trường, bi quan về thỏa thuận hòa bình với Nga
    Thế giới

    Binh sĩ Ukraine kiệt quệ trên chiến trường, bi quan về thỏa thuận hòa bình với Nga

    Thế giới

    Các binh sĩ Ukraine chiến đấu ở chiến trường miền Đông cho biết họ hoài nghi bản thỏa thuận hòa bình đang được đàm phán có thể ngăn Nga tấn công Ukraine lần nữa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ phim đang khiến cả Trung Quốc chao đảo
    Văn hóa - Giải trí

    Bộ phim đang khiến cả Trung Quốc chao đảo

    Văn hóa - Giải trí

    Chỉ sau 6 ngày công chiếu tại Trung Quốc, "Zootopia 2" đã phá 60 kỷ lục, một mình càn quét phòng vé, chiếm 90% tổng doanh thu điện ảnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    SGK điện tử bắt buộc có biện pháp an ninh mạng, không để lọt nội dung phản cảm
    Xã hội

    SGK điện tử bắt buộc có biện pháp an ninh mạng, không để lọt nội dung phản cảm

    Xã hội

    Bộ GDĐT vừa công bố dự thảo Thông tư ban hành quy định về tiêu chuẩn, quy trình chuyển thể và tổ chức thẩm định sách giáo khoa (SGK) điện tử biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông để lấy ý kiến góp ý rộng rãi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhà đàm phán quyền lực nhất Ukraine bị ‘trảm' giúp ông Zelensky - Trump - Putin sớm chốt thỏa thuận hòa bình?
    Thế giới

    Nhà đàm phán quyền lực nhất Ukraine bị ‘trảm" giúp ông Zelensky - Trump - Putin sớm chốt thỏa thuận hòa bình?

    Thế giới

    Andriy Yermak - nhân vật quyền lực thứ hai tại Ukraine – đã bị “hạ bệ” chỉ vài giờ sau khi Cục Chống tham nhũng Quốc gia Ukraine (NABU) khám xét nhà riêng và điều tra vai trò của ông trong bê bối tham nhũng năng lượng trị giá 100 triệu USD. Diễn biến này được cho là giúp mở đường cho Ukraine có thể tiến tới một thỏa thuận hòa bình để chấm dứt chiến tranh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (2/12): Tiền đạo U17 Việt Nam lập kỷ lục ghi bàn đáng kinh ngạc
    Thể thao

    Tin tối (2/12): Tiền đạo U17 Việt Nam lập kỷ lục ghi bàn đáng kinh ngạc

    Thể thao

    Tiền đạo U17 Việt Nam lập kỷ lục ghi bàn đáng kinh ngạc; M.U đón tin vui từ Matheus Cunha; LV U22 Thái Lan quyết tâm giành HCV; Lineker ký hợp đồng béo bở; Boateng chỉ ra điểm mạnh của Ronaldo và Messi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ sĩ nhân dân được mệnh danh 'lá ngọc cành vàng' tung ảnh khoe sắc với trang phục Kimono
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ nhân dân được mệnh danh "lá ngọc cành vàng" tung ảnh khoe sắc với trang phục Kimono

    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ nhân dân Thu Hà bước sang tuổi mới và gần về hưu nhưng vẫn giữ được nhan sắc xinh đẹp rực rỡ. Mới đây, chị khoe ảnh đi du lịch Nhật Bản và diện trang phục Kimono.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Những “nút thắt” giảm nghèo trong mô hình chính quyền 2 cấp
    Giảm nghèo đa chiều

    Những “nút thắt” giảm nghèo trong mô hình chính quyền 2 cấp

    Giảm nghèo đa chiều

    Bốn tháng sau chuyển đổi mô hình, nhiều địa phương gặp khó khăn về nhân sự, phân bổ vốn và triển khai chính sách giảm nghèo. Tuy vậy, chuyên gia cho rằng sáp nhập cũng mở ra cơ chế chia sẻ nguồn lực và thiết kế chính sách phù hợp từng địa phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khi đất và biển hòa vị trong từng búp trà:  Câu chuyện đổi đời ở vùng chè Đường Hoa, Quảng Ninh
    Media

    Khi đất và biển hòa vị trong từng búp trà: Câu chuyện đổi đời ở vùng chè Đường Hoa, Quảng Ninh

    Media

    Ít ai ngờ giữa thềm biển Đông Bắc lại tồn tại một vùng chè độc đáo đến vậy. Trà Đường Hoa, kết tinh giữa khí núi và hơi biển, đang mở ra cơ hội phát triển kinh tế mới cho người dân địa phương. Câu chuyện chuyển đổi mô hình sản xuất sạch, gắn với OCOP và du lịch, đã đưa Đường Hoa trở thành điểm sáng của chương trình giảm nghèo bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM “tìm” linh vật tôn vinh ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM “tìm” linh vật tôn vinh ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam

    Chuyển động Sài Gòn

    Ngày 2/12, TP.HCM phát động Cuộc thi Thiết kế linh vật (VIFA EXPO) năm 2025 nhằm tôn vinh ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Cuộc thi kéo dài đến ngày 10/2/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ, GRDP năm 2025 vượt mục tiêu, khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của vùng và cả nước
    Kinh tế

    Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ, GRDP năm 2025 vượt mục tiêu, khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của vùng và cả nước

    Kinh tế

    Năm 2025, kinh tế tỉnh Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ, GRDP vượt mục tiêu Chính phủ giao, tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của vùng Đông Nam Bộ và cả nước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội chìm trong “màu tím” ô nhiễm: Bụi mịn dày đặc, chuyên gia cảnh báo nguy hiểm
    Xã hội

    Hà Nội chìm trong “màu tím” ô nhiễm: Bụi mịn dày đặc, chuyên gia cảnh báo nguy hiểm

    Xã hội

    Trước việc chất lượng không khí Hà Nội đang bị ô nhiễm rất cao, chỉ số AQI từ đỏ đến tím, chuyên gia môi trường đã lên tiếng cảnh báo người dân nên hạn chế tối đa việc ra ngoài, tạm dừng các hoạt động ngoài trời và chuyển sang sinh hoạt trong nhà.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 4 con giáp hiệu suất làm việc tích cực, cuối năm thăng chức, tăng lương, không còn lo lắng
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 4 con giáp hiệu suất làm việc tích cực, cuối năm thăng chức, tăng lương, không còn lo lắng

    Gia đình

    Tử vi ngày mai cho rằng, cuối năm, 4 con giáp gặt hái được thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của mình, có cơ hội thăng tiến và mức lương tăng đáng kể.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đây, loại cá 'bơi nhắng nhít' hàng bầy ở rãnh mương, bị ngó lơ, xưa rẻ mạt, nay kho lạc nếm một con bé tí ngon bá cháy
    Nhà nông

    Đây, loại cá "bơi nhắng nhít" hàng bầy ở rãnh mương, bị ngó lơ, xưa rẻ mạt, nay kho lạc nếm một con bé tí ngon bá cháy

    Nhà nông

    Cá lòng tong do 'tạo hóa' sinh ra, thuộc một chủng loại thừa, không có giá trị khả dụng trong đời sống xã hội lẫn đời sống con người. Quả thật, dân gian vô cùng chính xác khi gọi tên chúng là… cá lòng tong, bởi khi nghe cái tên đã biết nó không có giá trị gì.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hội đàm lần thứ 16 giữa Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc)
    Lai Châu Ngày Mới

    Hội đàm lần thứ 16 giữa Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc)

    Lai Châu Ngày Mới

    Chiều ngày 2/12, tại Sa Pa (Lào Cai), Đoàn đại biểu của Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và Đoàn đại biểu của Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc) tổ chức hội đàm công tác nghiệp vụ lần thứ 16.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xã Bản Lầu, tỉnh Lào Cai đang xây dựng nông thôn mới thông minh, dân khá giả, làm việc tiện lợi hơn
    Nhà nông

    Xã Bản Lầu, tỉnh Lào Cai đang xây dựng nông thôn mới thông minh, dân khá giả, làm việc tiện lợi hơn

    Nhà nông

    Những năm gần đây, xã Bản Lầu, tỉnh Lào Cai xác định chuyển đổi số không chỉ là xu hướng tất yếu, mà còn là cơ hội quan trọng để bứt phá, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, tạo nền tảng vững chắc cho xây dựng nông thôn mới theo hướng thông minh, hiện đại và bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    UNDP: Việt Nam đang có vị thế tốt để tận dụng AI cho tăng trưởng bền vững và bao trùm
    Thế giới

    UNDP: Việt Nam đang có vị thế tốt để tận dụng AI cho tăng trưởng bền vững và bao trùm

    Thế giới

    Theo báo cáo mới của UNDP, AI có thể làm gia tăng bất bình đẳng toàn cầu, nhưng Việt Nam Việt Nam đang có vị thế tốt để tận dụng AI cho tăng trưởng bền vững và bao trùm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đề xuất miễn viện phí sớm với bệnh nhân chạy thận: Nỗi lo không thể chờ đến 2030
    Xã hội

    Đề xuất miễn viện phí sớm với bệnh nhân chạy thận: Nỗi lo không thể chờ đến 2030

    Xã hội

    Trước ý kiến Giáo sư Nguyễn Anh Trí đề nghị miễn viện phí sớm cho bệnh nhân thận mạn thay vì chờ đến năm 2030, nhiều người lên tiếng ủng hộ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Những mùa nương đổi thay ở Sáng Nhè
    Điện Biên Hôm Nay

    Nông thôn Tây Bắc: Những mùa nương đổi thay ở Sáng Nhè

    Điện Biên Hôm Nay

    Từ ngày ba xã Xá Nhè, Mường Đun và Phình Sáng hợp nhất thành xã Sáng Nhè (tỉnh Điện Biên), vùng đất nơi lưng chừng núi này bỗng sôi động hẳn lên. Bà con vẫn đi nương, vẫn quen leo dốc từ sáng sớm, nhưng câu chuyện trên nương không còn xoay quanh cây ngô, cây sắn như trước nữa. Những mô hình trồng mắc ca, cà phê, sa nhân… bắt đầu phủ thêm màu xanh mới lên các triền đồi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cựu VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền: Hạnh phúc bình dị sau ánh hào quang
    Thể thao

    Cựu VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền: Hạnh phúc bình dị sau ánh hào quang
    6

    Thể thao

    Cựu VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền (SN 1993, tỉnh Ninh Bình), người từng giành đến 13 HCV SEA Games đã có những chia sẻ độc quyền với PV Dân Việt về cuộc sống hiện tại và những ký ức đẹp trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, ngay trước thềm khai mạc SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Bỉ bất ngờ công bố 3 điều kiện để chuyển giao tài sản của Nga cho Ukraine

    Bỉ bất ngờ công bố 3 điều kiện để chuyển giao tài sản của Nga cho Ukraine

    2

    Chuyện phía sau "siêu" Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình: Nhiều di tích chuyển đi và những tiền lệ chưa từng có (Bài 1)
    44

    Chuyện phía sau 'siêu' Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình: Nhiều di tích chuyển đi và những tiền lệ chưa từng có (Bài 1)

    3

    Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang: "Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất của tôi"

    Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang: 'Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất của tôi'

    4

    Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân nhận Huy chương Bạc thay con trai, Nghệ sĩ Nhân dân Trần Lực vắng mặt vì ốm nặng

    Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân nhận Huy chương Bạc thay con trai, Nghệ sĩ Nhân dân Trần Lực vắng mặt vì ốm nặng

    5

    Quốc gia châu Phi nổi lên là thị trường mua gạo Việt Nam nhiều nhất đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về lúa gạo

    Quốc gia châu Phi nổi lên là thị trường mua gạo Việt Nam nhiều nhất đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về lúa gạo
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media