Chủ đề nóng

Phó viện trưởng VKSND Hà Nội: Đã kết luận, chuyển hồ sơ sang Cục Điều tra vụ Phó Viện trưởng VKSND Hoàn Kiếm

Thành An Thứ hai, ngày 06/07/2020 13:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó viện trưởng phụ trách Viện KSND TP.Hà Nội Đào Văn Cường cho biết, đã chuyển hồ sơ, tài liệu vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm sang Cục Điều tra.
Bình luận 0

Thông tin được ông Đào Văn Cường cho biết bên lề Kỳ họp thứ 15 HĐND TP.Hà Nội, khóa XV. Ông Dũng trước đó bị đình chỉ để xác minh nghi vấn tiêu cực trong việc truy tố một bị cáo.

Viện trưởng VKSND Hà Nội: Đã kết luận, chuyển hồ sơ sang Cục Điều tra vụ Phó Viện trưởng VKSND Hoàn Kiếm - Ảnh 1.

Viện trưởng Viện KSND TP.Hà Nội Đào Văn Cường.

Theo ông Đào Văn Cường, sau khi có kết luận thanh tra vụ việc, Viện KSND TP.Hà Nội nhận thấy những dấu hiệu thuộc thẩm quyền xử lý của Cục Điều tra (Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao) nên đã chuyển hồ sơ.

"Chúng tôi đã hoàn tất thanh tra vụ việc và chuyển tài liệu, hồ sơ vụ việc lên Cục Điều tra từ tuần trước. Cục Điều tra đang xử lý vụ việc nên theo quy định chúng tôi không được cung cấp thông tin gì thêm" - ông Cường thông tin với báo chí.

Liên quan đến thời hạn tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Xuân Dũng đã hết, ông Cường cho biết, Viện KSND TP.Hà Nội đã gia hạn tạm đình chỉ lần thứ 2. "Hồ sơ đã được chuyển sang Cục Điều tra thì thời hạn đó phụ thuộc vào cơ quan điều tra" - ông Cường cho hay.

Trước đó, vào đầu tháng 6, Viện KSND TP.Hà Nội đã quyết định tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày với ông Nguyễn Xuân Dũng. Đồng thời, Viện trưởng VKSND TP.Hà Nội cũng ra quyết định thanh tra đột xuất hoạt động công vụ của ông Dũng.

Dư luận phản ánh việc ông Dũng gặp một bị cáo trong vụ án "Cố ý gây thương tích" xảy ra trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Sau đó, ông Dũng bị tố đã hứa sẽ giải quyết "khách quan" vụ án liên quan đến bị cáo này, đổi lại bị cáo phải "bồi dưỡng" cho ông Dũng và những người khác tham gia tố tụng... Tuy nhiên sau đó bị cáo trên vẫn bị tuyên 28 tháng tù giam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem