Xem trực tiếp Lễ khai mạc SEA Games 33
Lễ khai mạc SEA Games 33 sẽ diễn ra vào lúc 19h00 tối nay (9/12). NHM có thể xem trực tiếp trên VTV2 và VTV6, HTV Thể Thao, On Sports, THVL4, hệ thống kênh và các nền tảng của FPT Play.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tối 20/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã khám phá thành công vụ án chồng giết vợ và phân thi thể làm 3 phần vứt xuống biển phi tang. Qua quá trình điều tra, đối tượng được xác định là Trần Bảo Uyên, chồng của nạn nhân (SN 1962, trú tổ 23, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng).

Đối tượng Trần Bảo Uyên giết vợ phân làm 3 khúc, vứt xuống biển phi tang. Ảnh: CAQN
Đối tượng Trần Bảo Uyên khai nhận, do mâu thuẫn trong sinh hoạt giữa 2 vợ chồng, khoảng 9 giờ ngày 6/2/2025, Uyên dùng hung khí đánh vợ tử vong tại nơi ở, số 3 đường Ngô Thì Trí, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, rồi dùng dao cắt thi thể của nạn nhân thành 3 phần, sau đó bỏ các phần thi thể và hung khí vào mền, bọc nệm, bao ni lông mang ra khu vực cuối đường Lê Văn Duyệt, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng cất giấu.
Đến khoảng 13h cùng ngày, Trần Bảo Uyên quay lại chỗ giấu xác, đưa thi thể và hung khí gây án lên ghe (ghe của Uyên sử dụng để cào nghêu đang neo đậu tại bờ biển cạnh khu vực giấu xác) rồi điều khiển ghe mang các phần thi thể và hung khí gây án ra khu vực biển gần cảng Tiên Sa, quận Sơn Trà, Đà Nẵng vứt xuống biển phi tang.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc đóng cửa im lìm trong thời gian qua.. Ảnh: Viết Niệm
Ông Nguyễn Văn Thái, hàng xóm đối diện nơi xảy ra vụ việc cho biết, đối tượng Trần Bảo Uyên cùng nạn nhân làm nghề nuôi và cào nghêu tại khu vực Sơn Trà.
"Hai vợ chồng về thuê nhà này ở cũng được 5 năm, họ sống chung với mẹ và 5 người con gái. Ngày thường họ vẫn chở nhau đi làm, uống cà phê và sống khá chan hòa với hàng xóm xung quanh. Họ còn thuê thêm người từ Huế và Quảng Trị để vào làm cùng, cuộc sống khá là thoải mái. Tôi thấy bất ngờ khi nhận được thông tin là người chồng ra tay sát hại vợ dã man như thế", ông Thái chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Thái, hàng xóm đối diện nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Viết Niệm
Ông Trương D (61 tuổi, bố của nạn nhân Trương Thị Tuyết Tr) cho biết gia đình không liên hệ được với con gái trong nhiều ngày và chị Tr cũng không về thăm nhà. Vì không thấy con gái liên hệ nên ông D đã gọi điện nhưng máy điện thoại của chị Tr không liên lạc được.
Cho tới khi thấy lực lượng công an đến nhà con gái khám xét thì mới bàng hoàng biết con mình đã mất tích nhiều ngày.
Được biết, Uyên là đời chồng thứ 2 của chị Tr, chị Tr với chồng đầu đã có 2 con chung. Sau lấy Uyên, chị Tr sinh thêm 3 người con, tổng cộng là 5 người con.
Uyên và chị Tr cùng 5 người con này đều sống chung. Hiện nay, cả 5 người con này đã được ông D đón về để chăm sóc.
Theo lời khai của nạn nhân, khi con của Uyên hỏi, Uyên nói dối rằng mẹ "đi du lịch với bạn rồi".
Như Dân Việt đã thông tin, ngày 10/2, Công an xã Tam Quang (huyện Núi Thành, Quảng Nam) tiếp nhận tin báo của người dân về việc phát hiện một phần thi thể trôi dạt vào bờ biển thuộc địa phận thôn An Hải Đông (xã Tam Quang).
Kết quả khám nghiệm ban đầu xác định tử thi là nữ. Kết quả tra cứu vân tay thu được từ tử thi trên hệ thống cơ sở dữ liệu nghiệp vụ, xác định nạn nhân là Trương Thị Tuyết Trinh (41 tuổi, ở P.Nại Hiên Đông).
Vào cuộc điều tra, lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam xác định nạn nhân sống cùng chồng là Trần Bảo Uyên. Kiểm tra, khám xét nơi ở của nạn nhân, công an phát hiện 2 điện thoại di động được xác định là của nạn nhân. Tại nhà bếp có nhiều vết máu, dấu vân tay dính máu tại một số đồ vật, khu vực nhà bếp…
Lực lượng công an kiểm tra camera khu vực xung quanh và phát hiện nhiều chứng cứ, dấu vết liên quan. Qua đó, xác định nghi phạm là Trần Bảo Uyên nên bắt giữ.
Camera an ninh ghi lại cảnh một chiếc ô tô tông vào nhóm người trước quán nhậu khiến 3 người bị thương. Vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Trị điều tra, làm rõ.
Lễ khai mạc SEA Games 33 sẽ diễn ra vào lúc 19h00 tối nay (9/12). NHM có thể xem trực tiếp trên VTV2 và VTV6, HTV Thể Thao, On Sports, THVL4, hệ thống kênh và các nền tảng của FPT Play.
Năm 2025, trong bối cảnh vừa sáp nhập và chuyển đổi mô hình quản lý, phường Bắc Kạn đã linh hoạt triển khai Chương trình MTQG vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, chọn đúng nội dung phù hợp với đặc thù đô thị và bước đầu đạt nhiều kết quả tích cực.
Công ty TNHH ThaiBinh Seed – Miền Trung – Tây Nguyên vừa tổ chức chương trình đón tiếp đoàn sinh viên và cựu sinh viên Khoa Phát triển nông thôn, Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế, đến tham quan và học tập thực tế tại đơn vị. Đoàn do Phó GS.TS Lê Thị Hoa Sen – Trưởng khoa cùng các thầy cô dẫn đoàn, đến tham quan và học tập thực tế tại công ty.
Năm 2025 với nhiều gam màu sáng của kinh tế Đồng Nai khi hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch. GRDP tăng 10%, thu ngân sách cán mốc 100.000 tỷ đồng, dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước tiếp tục chảy mạnh.
Đối thoại với nông dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Công khuyến khích nông dân thay đổi tư duy, mạnh dạn tham gia HTX, thành lập doanh nghiệp.
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế và Tài chính Nguyễn Vân Chi nhấn mạnh Việt Nam là quốc gia nông nghiệp, có tỷ lệ nông dân lớn, do đó việc thiết kế chính sách thuế đối với nông sản chưa chế biến cần sự rõ ràng, minh bạch và ưu việt nhất để bảo vệ quyền lợi cho sản xuất trong nước.
05 sản phẩm của các cơ sở, HTX ở khu vực phía Bắc tỉnh Thái Nguyên được Hội đồng bình chọn sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tiến hành thẩm định.
Lực lượng đặc nhiệm Ukraine bao gồm đơn vị tinh nhuệ Shaman đã hoạt động rất tích cực trong năm nay. Chi tiết của hầu hết các chiến dịch vẫn được giữ bí mật nhằm ngăn Nga nắm được chính xác những gì Ukraine đã và sẽ làm. Tuy nhiên, một số hoạt động đã được tiết lộ, theo Strategypage.
Chỉ còn ít ngày nữa, đội tuyển Wushu Việt Nam sẽ lên đường sang Thái Lan tranh tài tại SEA Games 33 với mục tiêu phấn đấu giành ít nhất 3 HCV. Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng quyết liệt giữa các quốc gia trong khu vực, sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn, lực lượng và tâm thế được xem là yếu tố then chốt để đội tuyển duy trì vị thế top đầu Đông Nam Á.
Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ chính thức được UNESCO ghi danh vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.
Sở hữu diện mạo thời trang, năng động cùng thiết kế đáp ứng những tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt, xe máy điện VinFast ZGoo không chỉ làm hài lòng người dùng trẻ mà còn mang lại sự an tâm cho phụ huynh khi chọn phương tiện cho con.
Lễ hội Mừng lúa mới của người Cơ Tu ở các xã Nam Đông, Long Quảng và Khe Tre, TP. Huế không chỉ là di sản văn hóa đặc sắc mà còn trở thành động lực thu hút du khách, góp phần phát triển du lịch miền núi bền vững.
Từ những xã miền núi có tỷ lệ hộ nghèo cao như Sơn Động, Vân Sơn, An Lạc, Bắc Ninh đã tạo nên bước đột phá trong giảm nghèo bền vững nhờ mô hình đào tạo nghề gắn doanh nghiệp, giúp hơn 70% lao động có việc làm ngay sau học.
Dù sở hữu nhan sắc say đắm lòng người và xuất thân không hề tầm thường nhưng cuộc đời của vị Hoàng hậu ấy lại chẳng có được cái kết viên mãn.
Giải Vô địch Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XVIII – năm 2025 do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra từ 19-21/12/2025 tại Nhà thi đấu 12 Trịnh Hoài Đức (Hà Nội) có sự tham dự của gần 200 vận động viên trên khắp cả nước.
Công an Hà Nội đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Thiên, người được gọi là “tổng tài”, do bị cáo buộc chỉ đạo đàn em hành hung nhân viên tại một quán cà phê ở phường Vĩnh Tuy.
Mới đây Nghệ sĩ Nhân dân Trần Lực đã chia sẻ câu chuyện cảm động khi lần đầu đóng chung phim điện ảnh với con trai - Trần Tú.
Cuộc giao tranh dữ dội ở biên giới Campuchia - Thái Lan bước sang ngày thứ hai, khiến hàng chục nghìn người phải rời bỏ các khu vực biên giới.
ĐT Việt Nam sử dụng 4 cầu thủ nhập tịch Brazil đấu ĐT Malaysia? Barcelona phát hiện 500 vụ bán vé trái phép; HLV Nguyễn Đình Hoàng công bố danh sách ĐT Futsal nữ Việt Nam dự SEA Games 33; Militao nghỉ 4 tháng, Real Madrid chiêu mộ Sergio Ramos? ĐT nữ Việt Nam duy trì tập luyện, hướng đến trận đấu gặp Myanmar.
Cổng TTĐT Bộ Công an giải đáp thắc mắc về chế độ thai sản trong lực lượng Công an nhân dân. Theo Luật BHXH 2024 và các văn bản mới ban hành, thời gian nghỉ, mức hưởng; cách tính trợ cấp của nữ sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ và người lao động trong CAND được quy định cụ thể.
Chiều 5/12, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) phối hợp cùng Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ và chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao học bổng chương trình truyền hình thực tế “Thắp sáng niềm tin” - số thứ 36 cho em Nguyễn Đỗ Kim Long, một tấm gương vượt khó tiêu biểu trên địa bàn phường Xóm Chiếu.
Thị trường thực phẩm chức năng (TPCN) bùng nổ kéo theo sự trỗi dậy của nhóm sản phẩm OEM “đặt nhà máy sản xuất, gắn nhãn nhập khẩu”. Mô hình vốn hợp pháp này đang bị biến tướng thành chiêu “đội lốt hàng nhập”, quảng cáo một kiểu, công bố một kiểu, thổi phồng công dụng như thuốc điều trị. Khi chế tài chưa đủ mạnh, thị trường TPCN OEM trở thành mảnh đất dễ phát sinh vi phạm, gây hoang mang cho người tiêu dùng và tạo bất lợi cho doanh nghiệp làm ăn tử tế.
Ngày 9/12, Bộ Nông nghiệp và Môi trường có văn bản gửi các đơn vị quản lý khai thác hồ chứa thủy lợi quan trọng đặc biệt và các đơn vị quản lý khai thác hồ chứa thủy lợi liên tỉnh về việc rà soát quy trình vận hành các hồ chứa thủy lợi quan trọng đặc biệt, liên tỉnh.
VPBank giành hai giải thưởng “Top 10 Báo cáo Thường niên tốt nhất – Nhóm ngành Tài chính” và “Giải Ba Báo cáo Phát triển Bền vững – Nhóm ngành Tài chính” tại VLCA 2025. Đây là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của VPBank trong việc nâng tầm quản trị doanh nghiệp, minh bạch thông tin và thực hành ESG, đồng thời khẳng định uy tín quốc tế, vị thế tiên phong và cam kết tạo giá trị bền vững cho cổ đông, khách hàng và cộng đồng.
Trong ngày 03-05/12/2025, tại TP.Chí Chí Minh, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank – mã CK: CTG) đã được vinh danh với 2 giải thưởng “Top 10 doanh nghiệp có Báo cáo thường niên tốt nhất nhóm ngành Tài chính” tại Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết (DNNY) năm 2025 (VLCA) và “Top 50 DNNY tiên phong và cam kết nâng cao quản trị công ty Việt Nam – VNCG50” tại Diễn đàn thường niên Quản trị công ty (AF8).
Cách tính lương của công chức, viên chức mới nhất thế nào? Mức lương công chức, viên chức năm 2026 dự kiến sẽ thay đổi nếu có thay đổi về lương cơ sở.
Là một người dành rất nhiều tâm huyết để tạo ra những giải pháp công nghệ để nâng cao giá trị nông sản Việt, Thạc sĩ Phạm Thị Lý, Giám đốc Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển (Hà Nội) đã gửi đến Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025 những băn khoăn, trăn trở của mình về công nghệ truy xuất nguồn gốc.
Dòng tiền trong phiên giao dịch ngày 9/12 cho thấy trạng thái suy yếu rõ rệt khi áp lực bán lan rộng trên toàn thị trường, khiến VN-Index rung lắc mạnh. Trong bức tranh kém tích cực đó, VIC gần như là điểm tựa hiếm hoi giúp chỉ số không giảm sâu.
Ngày 9/12, HĐND tỉnh Tây Ninh tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 7, khóa X, nhiệm kỳ 2021–2026. Đây là kỳ họp cuối năm, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi xem xét, quyết định hàng loạt nội dung liên quan trực tiếp đến phát triển kinh tế, xã hội và đời sống người dân trong giai đoạn tới.
Chiều 9/12, UBND thành phố Huế tổ chức hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về việc tiếp nhận, bổ nhiệm Chánh Văn phòng UBND thành phố và tân Chánh Thanh tra thành phố.