Thủ quân U22 Việt Nam: Khoác áo ĐTQG từ năm 19 tuổi, được định giá 300.000 euro
Tiền vệ Khuất Văn Khang vừa được HLV Kim Sang-sik lựa chọn làm thủ quân U22 Việt Nam tham dự môn bóng đá nam SEA Games 33.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP.Hà Nội giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các đơn vị liên quan tham mưu chính sách hỗ trợ cho người tử vong, bị thương; đồng thời đảm bảo điều kiện y tế tốt nhất cho công tác cứu chữa.
Sở Nội vụ chịu trách nhiệm phối hợp tổ chức tang lễ chu đáo, trang nghiêm. Chính quyền các xã, phường có người gặp nạn đã trực tiếp thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân.
Ngày 20/7, tại xã Thường Tín, đoàn công tác do Chủ tịch UBND xã dẫn đầu đã trao 33 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình ông Hoàng Tiến Mộc (xóm 5, thôn Văn Hội), có 4 người thân thiệt mạng trong tai nạn.
Tại xã Hồng Vân, chính quyền địa phương xác nhận có 6 người tử nạn, hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng lo tang lễ, đồng thời lập tổ công tác đặc biệt để hỗ trợ về tinh thần và vật chất.
Tại xã Đại Thanh, lãnh đạo HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ đã tới Đài hóa thân Hoàn Vũ viếng và chia buồn với gia đình có 4 người tử vong.
Thành phố Hà Nội đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thực hiện đầy đủ, kịp thời chính sách hỗ trợ theo tinh thần nhân văn, sẻ chia.

Tính đến thời điểm hiện tại, theo báo cáo từ các xã, phường, có 17 công dân Hà Nội tử vong và 1 người bị thương.
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội đã phối hợp với các địa phương triển khai hỗ trợ: 5 triệu đồng cho mỗi trường hợp tử vong và 3 triệu đồng cho người bị thương. Dù con số không lớn, đây là nghĩa cử kịp thời, thể hiện tình người trong lúc tang thương. Với các cháu nhỏ mồ côi, Ủy ban MTTQ thành phố cũng đang xây dựng kế hoạch chăm lo lâu dài.
Ủy ban MTTQ cho biết đang tiếp tục rà soát danh sách nạn nhân, đảm bảo không bỏ sót, đồng thời tổ chức nhiều đoàn công tác đến thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng. Kết quả thực hiện sẽ được báo cáo Ban Thường trực trước ngày 30/7/2025.

Trước đó, 12h55 ngày 19/7, tàu Vịnh Xanh 58 xuất bến đưa khách đi tham quan vịnh Hạ Long theo tuyến số 2. Đến 13h45 cùng ngày, khi đang ở gần hang Đầu Gỗ, tàu bị giông lốc đánh lật úp, tất cả du khách và thuyền viên rơi xuống biển.
Hơn 1.000 người cùng 100 phương tiện đã tham gia tìm kiếm người bị nạn. Hiện còn 350 người, gần 50 tàu, xuồng các loại và 3 flycam của các đơn vị quân sự, biên phòng, công an, hải quân, cảnh sát biển, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đang mở rộng phạm vi tìm kiếm 4 người mất tích còn lại. Quân chủng Phòng không Không quân cũng đã điều tổ bay rà soát từ trên cao.
Công an tỉnh Quảng Ninh xác định trên tàu Vịnh Xanh 58 có 46 khách, thuyền trưởng, hai thuyền viên, giảm 2 khách, 2 thuyền viên so với con số báo cáo ban đầu của thuyền trưởng với cảng vụ khi xuất bến. 10 người sống sót được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Bệnh viện Bãi Cháy. 35 thi thể đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.
Bước đầu, tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong là 25 triệu đồng/người, nạn nhân bị thương 8 triệu đồng/người. Ủy ban MTTQ tỉnh hỗ trợ gia đình nạn nhân tử nạn 5 triệu đồng/người, người bị thương 3 triệu đồng/người. Một số doanh nghiệp trên địa bàn cũng trợ giúp gia đình người tử vong 40 triệu đồng/người, người bị thương 25 triệu đồng/người.
Rạng sáng 20/7, tàu Vinh Xanh 58 được trục vớt và đưa vào gần Công ty đóng tàu Hạ Long để phục vụ điều tra. Theo giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thủy nội địa do Sở Xây dựng Quảng Ninh cấp, tàu Vịnh Xanh 58 được đóng năm 2015 tại phường Hà An, dài 24m, trọng tải 12 tấn, công suất chở 48 hành khách. Tháng 1/2025, tàu được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện thủy nội địa. Thuyền trưởng Đoàn Văn Trình, 50 tuổi, cũng là chủ tàu.
Nhiều địa phương phản ánh với Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, tình trạng thiếu công chức so với biên chế được giao. Nhà công vụ còn thiếu hoặc chưa có, trong khi nhiều cán bộ không phải người bản địa, đi làm xa phải ở lại công sở.
Tiền vệ Khuất Văn Khang vừa được HLV Kim Sang-sik lựa chọn làm thủ quân U22 Việt Nam tham dự môn bóng đá nam SEA Games 33.
Mới đây, bạn Nguyễn Thanh Nhật (An Giang) đã đăng tải loạt chia sẻ cùng những bức ảnh tuyệt đẹp chụp tại đặc khu Phú Quốc, khiến cộng đồng mạng không khỏi xuýt xoa. Thú vị là điều khiến chàng trai gen Z say mê không nằm ở “biển xanh, cát trắng, nắng vàng” vốn quen thuộc, mà lại đến từ những trải nghiệm độc đáo và rất riêng mà cậu bắt gặp trong hành trình khám phá đảo ngọc.
BTV Thu Uyên nổi tiếng không chỉ bởi tài năng mà còn bởi vẻ đẹp thanh lịch. Ít ai biết, cô học thạc sĩ tại Mỹ, từng là giảng viên đại học.
Chia sẻ kinh nghiệm với các thanh niên nông thôn ở Hải Phòng về việc livestream quảng bá nông sản, các nhà sáng tạo nội dung trên TikTok khẳng định: “Chuyển đổi số không phải để dành cho người giỏi công nghệ mà dành cho người dám bắt đầu”.
Xã Long Hải, TPHCM (hình thành từ việc sáp nhập từ thị trấn Long Hải, xã Phước Tỉnh và xã Phước Hưng, tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu cũ) đã tạo ra những dấu ấn mạnh mẽ trong hành trình xây dựng nông thôn mới (NTM) và hướng tới mục tiêu trở thành đô thị. Phóng viên Báo Dân Việt đã có buổi trao đổi với ông Huỳnh Sơn Tuấn, Bí thư Đảng ủy xã Long Hải về xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã vào cuộc điều tra làm rõ các đối tượng phá, xâm hại gần 95ha rừng tại thôn Nghĩa Điền, xã Kim Sơn.
Không chỉ là một danh sĩ nổi tiếng đất Gia Định, Ngô Nhân Tịnh còn là bậc công thần khai mở triều Nguyễn.
Nền kinh tế đất nước đang suy thoái, và chỉ có dầu khí Nga mới có thể cứu vãn, Quốc hội Liên bang Đức (Bundestag) tuyên bố. Đảng Sự lựa chọn cho nước Đức (Alternative for Germany) đang yêu cầu nối lại hoạt động mua dầu.
LĐBĐ Malaysia kiện ngược 7 cầu thủ nhập tịch, ĐT Việt Nam... ôm hận? Chelsea muốn mua trung vệ Murillo của Nottingham Forest; ĐT Futsal nữ Việt Nam hòa ĐT Futsal nữ Trung Quốc 2-2; Bất ngờ mất Asencio, Real Madrid khủng hoảng trung vệ; Thủ môn Trịnh Xuân Hoàng cưới "chị đẹp" tiếp viên hàng không.
Sau 10 ngày sạt lở gây đứt gãy, người và phương tiện đã được lưu thông toàn tuyến đèo Mimosa sau 18 giờ ngày 30/11.
Nguyễn Võ Hoài Nhớ (20 tuổi, Tây Ninh) đang bị tạm giữ hình sự để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ sau khi cố ý điều khiển ô tô đâm vào mô tô đặc chủng, cản trở cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ. Theo luật sư, với tính chất nguy hiểm của vụ việc, đối tượng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với mức án cao nhất 7 năm tù theo Điều 330 Bộ luật Hình sự.
Từ việc đăng ký trên cơ sở khảo sát nhu cầu về nhóm ngành nghề đào tạo. Xã Văn Lang, tỉnh Thái Nguyên đã mở lớp nấu ăn cho 35 học viên tại thôn Pàn Xả với kỳ vọng, sau đào tạo sẽ có những tổ, đội nấu ăn nhằm cung cấp dịch vụ cỗ bàn không chỉ trên địa bàn xã.
Thời gian qua, nhiều hộ dân sống ở phường Bỉm Sơn (Thanh Hóa) gần nhà máy xi măng Bỉm Sơn liên tục phản ánh tình trạng bụi đen và mùi khó chịu xuất hiện dày đặc, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe.
Không khí lạnh năm nay đến sớm nhưng thời tiết ban ngày vẫn duy trì sự dễ chịu với bầu trời trong và nhiều nắng, chính vì thế, nhiều bạn trẻ đã lên đồ săn ảnh Giáng sinh sớm tại các quán cà phê, tránh tình trạng quá tải vào mùa cao điểm.
Nghệ sĩ Ưu tú Chí Trung gây bất ngờ với trải nghiệm là công việc của công nhân môi trường đô thị.
Giải vô địch bóng đá Thanh Hoá miền Nam năm 2025 sẽ diễn ra từ 7/12/2025-11/1/2026, là sân chơi kết nối nghĩa tình của những người dân xứ Thanh xa quê.
Nhiều doanh nghiệp đã đề xuất tham gia cuộc đua đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam. Đây là dự án có quy mô lớn, vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng cho thấy năng lực để đảm nhận siêu dự án này.
Thấy đường Thuận Giao 17, TP.HCM xuống cấp, nhiều ổ gà, ổ voi, người dân đẩy xe rùa, xin xà bần vá đường thì lại bị xe chở rác băm nát.
Việc bổ sung thảo dược vào khẩu phần ăn giúp lươn tăng sức đề kháng, giảm stress khi nuôi mật độ cao, hạn chế sử dụng kháng sinh, giảm chi phí thức ăn. Trong suốt quá trình nuôi, các bể thí điểm cũng ghi nhận rất ít tình trạng dịch bệnh, cho thấy mô hình vận hành ổn định và an toàn.
Sau khi lái ô tô Lexus màu trắng tông thẳng vào nhóm 3 phụ nữ và một em bé đứng trong sân nhà, đối tượng Nguyễn Tấn Thành đã bị lực lượng chức năng truy bắt và khống chế tại khu vực biên giới. Một nạn nhân nữ đã tử vong tại bệnh viện.
Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho rằng việc thừa nhận Ukraine đã thất bại trong cuộc xung đột với Nga sẽ gây ra một "cơn địa chấn chính trị" ở châu Âu. Ông cảnh báo rằng các nhà lãnh đạo phương Tây đang chuẩn bị điều quân và biến cuộc xung đột này thành "một trò kinh doanh".
Hãng hàng không Vietjet vừa công bố đã hoàn tất cập nhật 69 máy bay Airbus A320/A321, sớm gần 4 giờ so với thời hạn của cơ quan chức năng và Airbus.
Sự kiện Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM nhiệm kỳ 2025-2030 cùng những cam kết về sự đồng hành và phản biện xã hội đang củng cố niềm tin cho khu vực kinh tế tư nhân. Cơ hội tăng trưởng chất lượng cao cho siêu đô thị đã được mở ra, nhưng đòi hỏi sự chuyển đổi đồng bộ trong tư duy và hành động.
Ngày 30/11, Phòng cảnh sát hình sự, Công an TP. Đà Nẵng cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 9 thanh thiếu niên về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo khoản 2 Điều 318 Bộ luật Hình sự. Các quyết định đã được Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.
Nguyễn Tấn Thành, 45 tuổi, bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang di chuyển bằng xe máy về phía cửa khẩu Mộc Bài sau khi lái ô tô gây tai nạn nghiêm trọng ở Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nghệ An vừa ban hành văn bản mới, đồng ý cử U19 SLNA tiếp tục tham gia Giải U19 Quốc gia 2026 theo đúng kế hoạch, sau khi thu hồi công văn trước đó liên quan đến việc chưa có căn cứ cử đội bóng trẻ dự giải.
Nhân vật Nga do Ngọc Trâm thể hiện trong "Cách em một milimet" khiến khán giả vừa sợ hãi vừa mệt mỏi với tính cách hay đổ lỗi, luôn đóng vai nạn nhân.
Ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Kết luận số 217-KL/TW của Ban Bí thư về việc sửa đổi, bổ sung Quy định số 194-QĐ/TW, ngày 23/5/2019 của Ban Bí thư về phối hợp giữa Ban Nội chính Trung ương với các tỉnh uỷ, thành uỷ trực thuộc Trung ương trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và cải cách tư pháp.
Sau sáp nhập, nhiều xã phường bị nhập thành một. Vị trí việc làm, chức danh của nhiều cán bộ, công chức cũng có những thay đổi nhất định. Tuy vậy, mức lương của công chức cấp xã, phường cơ bản chưa có gì thay đổi.
Chiều 30/11, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông làm một cán bộ đang công tác tại Trạm tạm giam Công an tỉnh Đồng Tháp tử vong.