“Điền kinh Việt Nam sẽ “hoàn thành KPI” tại SEA Games 33”
Tại SEA Games 33, điền kinh tiếp tục là môn chủ lực, được coi như “mỏ vàng”, tạo thành điểm tựa để đoàn thể thao Việt Nam cạnh tranh vị trí cao trên bảng xếp hạng toàn đoàn.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm, công tác chuẩn bị về tổ chức cán bộ cho các phường mới sau sắp xếp đang được khẩn trương triển khai nhằm đảm bảo vận hành ổn định từ 1/7/2025. Quận đã xây dựng phương án bố trí biên chế công chức, viên chức, người lao động cho khối chính quyền và báo cáo cấp thẩm quyền với chức vụ Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy 7 phường mới.
Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Xuân Linh cho biết, việc sắp xếp bộ máy tại Hoàng Mai không gặp vướng mắc lớn. Quận đã chỉ đạo quyết liệt để không xảy ra gián đoạn trong công tác điều hành, quản lý, đảm bảo hoạt động hành chính không bị ảnh hưởng.
Trong khi đó, đại diện UBND quận Bắc Từ Liêm thông tin, đến giữa tháng 6, đã có 37 cán bộ, công chức xin nghỉ công tác theo Nghị định 178 và 67. Sau sắp xếp, số lượng cán bộ còn lại là 280 người.

Quận Bắc Từ Liêm đề xuất thành phố sớm ban hành quyết định bố trí nhân sự và hướng dẫn về dữ liệu dân cư, địa giới hành chính để triển khai tuyên truyền tuyên truyền cho cán bộ, công chức, người lao động, nhân dân được biết và thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, các công việc khác theo quy định.
Quận Hà Đông cũng ghi nhận nhiều vấn đề trong công tác cán bộ. Một số phường như Kiến Hưng, Dương Nội, Yên Nghĩa, Phú Lương sau sắp xếp có thể có tới 100 cán bộ, công chức/phường, trong khi số biên chế hiện chưa đáp ứng đủ. Phường Hà Đông kiến nghị tăng 8-10 biên chế cho Đảng ủy và đoàn thể; đồng thời bổ sung vị trí kế toán.
Ngoài ra, về chức danh Phó Ban Chỉ huy của phường, một số vị trí thiếu cán bộ, gây áp lực cho đội ngũ cán bộ hiện có. Việc giải thể Phòng Giáo dục từ 1/7 trong khi thời điểm đó công bố điểm thi vào lớp 10 gây lo ngại do chưa có hướng dẫn phúc khảo. Đây là một trong những vướng mắc cấp thiết cần tháo gỡ ngay để đảm bảo quyền lợi học sinh.
Tại huyện Mê Linh, nhiều xã mới thành lập như Quang Minh, Tiến Thắng, Mê Linh, Yên Lãng cũng gặp khó về nhân lực công nghệ thông tin và hệ thống phần mềm giữa các ngành chưa liên thông. Các xã còn thiếu nguồn lực thực hiện nhiệm vụ hành chính công, đặc biệt là qua hệ thống iHanoi.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền khẳng định, các đơn vị cần hoàn thiện các nội dung để sẵn sàng vận hành chính thức từ 1/7. Ông nhấn mạnh: "Vận hành hiệu quả bộ máy mới chính là bài toán thử thách đối với năng lực thực tiễn của cán bộ quản lý tại cơ sở".

Một trong những thách thức lớn nhất hiện nay là tình trạng thiếu trụ sở hoặc trụ sở không đạt chuẩn tại các phường mới sau sắp xếp. Theo UBND quận Hoàng Mai, hiện có 4/7 trụ sở đạt yêu cầu về diện tích; còn 3 phường cần được sắp xếp lại do điều kiện cơ sở vật chất chưa đảm bảo, trụ sở nhỏ. Quận kiến nghị TP chỉ đạo HUD bàn giao Nhà văn hóa Linh Đàm để đầu tư xây dựng trụ sở phường Hoàng Liệt.
Phường Tương Mai sẽ sử dụng thêm trụ sở cũ phường Trương Định (quận Hai Bà Trưng), trong khi phường Vĩnh Hưng sẽ chuyển trụ sở về phường Thanh Trì. Cùng lúc, Hoàng Mai đề nghị thành phố ban hành bộ TTHC cấp xã và cấu hình hệ thống phù hợp để tạo thuận lợi cho người dân.
Tại Bắc Từ Liêm, 5 phường mới được bố trí trụ sở tại các Trung tâm chính trị, Trụ sở phường cũ hoặc trung tâm văn hóa, như phường Tây Tựu đặt tại Trung tâm chính trị quận, phường Phú Diễn và Thượng Cát dùng chung các cơ sở hiện có.

Quận Hà Đông đối diện bài toán nan giải hơn: Cả 4 phường mới là Dương Nội, Kiến Hưng, Yên Nghĩa, Phú Lương đều cần xây trụ sở mới. Hiện có những phường như Kiến Hưng phải bố trí chính quyền và Đảng ủy ở hai địa điểm cách nhau 2,5km. Phường Phú Lương có hai trụ sở cách nhau khoảng 1km, cơ sở vật chất còn thiếu, hệ thống công nghệ thông tin yếu, bộ phân tiếp dân gặp nhiều khó khăn.
Lãnh đạo các phường này kiến nghị thành phố bố trí vốn đầu tư công để cải tạo, xây mới trụ sở; đồng thời nâng cấp máy móc phục vụ cải cách hành chính, bảo mật dữ liệu. Đặc biệt, cần cơ chế để các phường mới được lập dự toán đầu tư ngay.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn đánh giá cao nỗ lực của quận Hà Đông, nhưng lưu ý: “Cần xác định rõ địa điểm, lập kế hoạch đầu tư cụ thể và không để thất lạc tài liệu trong quá trình di chuyển. Những tài liệu chưa số hóa phải được đóng gói, niêm phong và bảo vệ 24/24.”
Tại huyện Mê Linh, nhiều xã phải sử dụng 3-4 trụ sở cũ để vận hành, gây khó khăn trong công tác phối hợp, điều hành. Các xã kiến nghị được cải tạo hoặc xây mới trụ sở và bố trí trụ sở dôi dư cho các cấp học. Về việc này, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng yêu cầu các xã khẩn trương bố trí điểm tiếp nhận hồ sơ và sửa chữa trụ sở để sẵn sàng từ 1/7.
Riêng với phường Hồng Hà, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền thống nhất phương án tạm thời dùng trụ sở phường Tứ Liên và Nhật Tân, nhưng yêu cầu có kế hoạch lâu dài xây dựng trụ sở mới tại trung tâm để thuận tiện cho dân.
Lãnh đạo TP Hà Nội cũng khuyến khích các phường mới xây dựng mô hình trụ sở xanh, ưu tiên thiết bị thân thiện môi trường và đề xuất đầu tư công nghệ thông tin đồng bộ cho toàn thành phố.
Sẵn sàng cho ngày 1/7 "lịch sử"
Chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa, Hà Nội sẽ chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp sau sắp xếp đơn vị hành chính. Dù còn không ít khó khăn, đặc biệt về cán bộ và trụ sở, nhưng với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo thành phố và nỗ lực từ cơ sở, kỳ vọng mô hình mới sẽ phát huy hiệu quả, phục vụ người dân tốt hơn.
Các địa phương đang nỗ lực hoàn tất các khâu chuẩn bị, vận hành thử nghiệm từ 20/6 để rút kinh nghiệm trước khi chính thức vận hành vào 1/7/2025. Đây sẽ là giai đoạn bản lề, thử thách khả năng thích ứng, điều hành và sáng tạo của đội ngũ cán bộ cơ sở trong tiến trình đổi mới tổ chức bộ máy hành chính Thủ đô.
Ông Phan Thăng An, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã được Bộ Chính trị điều động, chỉ định làm Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng.
Tại SEA Games 33, điền kinh tiếp tục là môn chủ lực, được coi như “mỏ vàng”, tạo thành điểm tựa để đoàn thể thao Việt Nam cạnh tranh vị trí cao trên bảng xếp hạng toàn đoàn.
Việc Singapore và Việt Nam vừa ký kết một thỏa thuận về thương mại gạo ổn định, bền vững là bước đi không chỉ mang lại lợi ích cho hai nước, mà còn đặt nền tảng cho sự phối hợp nhằm đảm bảo chuỗi cung ứng và an ninh lương thực trong khu vực.
Ông Nguyễn Thanh Sơn – Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2025 tại Lâm Đồng đã có nhiều kiến nghị liên quan đến việc trồng sầu riêng, xuất khẩu sầu riêng trước thềm Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025.
Hồ Văn Cường được khán giả tặng cả trăm triệu tiền mặt, ca sĩ Anh Khang về nước sau 12 năm định cư ở Mỹ ... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
Cây cảnh này tượng trưng cho sự may mắn, giàu có, sức khỏe, trường thọ, hòa bình, trí tuệ, sự thanh lịch và tính kiên trì, có khả năng tiêu trừ năng lượng tiêu cực.
Một báo cáo do Der Spiegel công bố đã tiết lộ những chi tiết mới từ cuộc điện đàm bí mật diễn ra hôm thứ Hai giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb, Tổng thư ký NATO Mark Rutte và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Cổ phiếu ROS vẫn “án binh bất động” sau khi bị hủy niêm yết từ 5/9/2022 do chậm công bố báo cáo tài chính. Doanh nghiệp vừa thay Chủ tịch HĐQT lần thứ ba trong năm, nhưng vẫn chưa tổ chức đại hội cổ đông hay cập nhật số liệu còn thiếu.
Giá nhà tiếp tục leo thang không chỉ vì biến động giá đất mà chủ yếu do thiếu nguồn cung, trong khi thị trường lệch pha trầm trọng giữa cao cấp và nhà ở phù hợp thu nhập, làm rủi ro bong bóng ngày càng lớn.
Người dân tố công trình dự án Khu đô thị Capital Square 3 thi công xuyên đêm gây rung lắc, khiến nhiều tuyến đường quanh “hố tử thần” Đà Nẵng xuất hiện vết nứt dày đặc và buộc họ phải làm đơn kiến nghị gửi chính quyền.
Nghị sĩ Thái Lan treo thưởng cho các võ sĩ Muay Thái. Nếu thắng knockout nhận 100.000 baht (tương đương 82 triệu đồng), thắng điểm nhận 50.000 baht trong các trận đối đầu các võ sĩ Campuchia tại SEA Games 33.
Ngọn lửa bùng phát dữ dội tại một quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo, TP.HCM rạng sáng 5/12, một bé trai đã được lực lượng chức năng giải cứu an toàn.
Những ngày này, trên khắp các sườn đồi ở xã Bạch Thông, tỉnh Thái Nguyên đâu đâu cũng bắt gặp không khí tất bật chuẩn bị cho ngày hội cam, quýt và phiên chợ nông sản năm 2025 của xã.
Công nghiệp hỗ trợ của TP.HCM vừa đón nhận tin vui khi Tập đoàn kinh tế đa ngành Thaco dự kiến khởi công xây dựng Khu công nghiệp chuyên ngành cơ khí quy mô 786 ha tại TP.HCM ngày 19/12, dự kiến bắt đầu hoạt động vào tháng 9/2026.
Nhằm phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đồng báo dân tộc thiểu số và miền núi. Trong hai năm 2023-2024, tỉnh Nghệ An đã phân bổ hơn 232 tỷ đồng cho Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các trường học, đồng bào dân tộc thiểu số.
TS. Nguyễn Trung Quân (Đại học Nam California, Giám đốc khoa học VinMotion) khẳng định, Việt Nam có lợi thế hiếm gặp, từ phần cứng tốt, phần mềm mạnh đến năng lực vận hành an toàn, tạo điều kiện thuận lợi để bước vào cuộc đua robot hình người toàn cầu.
Sau nhiều ngày cùng người dân mật phục, PV Dân Việt đã ghi lại cảnh cát tặc hoành hành trên sông Thạch Hãn, tỉnh Quảng Trị. Sau đó, Công an tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc, bắt quả tang.
Giá xăng dầu hôm nay 5/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng mạnh trở lại trước diễn biến căng thẳng Mỹ và Venezuela.
Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi sáp nhập địa giới hành chính, xã biên giới Pa Tần, Lai Châu đã tạo nên một kỳ tích, chính thức được công nhận là địa bàn “sạch” ma túy. Đằng sau tấm “giấy thông hành” an ninh ấy là sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và vai trò nòng cốt, xông pha của lực lượng Công an xã.
Nghệ sĩ Nhân dân Tiến Đạt là người đã cống hiến hơn 50 năm cho sân khấu và điện ảnh Việt Nam, nổi tiếng với hàng loạt vai diễn phản diện. Ở tuổi 72, ông có cuộc sống hưu trí an nhàn trong căn nhà phố cổ Hà Nội và có những thú vui được ông gọi là "xa xỉ".
Tỉnh Vĩnh Phúc vốn thuộc vùng đất cổ xứ Đoài, trung tâm của Bắc Bộ Việt Nam. Đất Vĩnh Phúc có huyền thoại về bà Lăng Thị Tiêu quê Đại Đình giúp Hùng Duệ Vương đánh giặc giữ nước, được sắc phong là “Tam Đảo trụ quốc tối linh đại vương". Với cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng chống giặc phương Bắc, lần đầu tiên, Mê Linh trên đất Vĩnh Phúc trở thành kinh đô của đất nước...
Radio online Nhịp sống nông thôn mới hôm nay có nội dung: Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp – nông dân – nông thôn năm 2025; chương trình “Gian hàng rau không đồng” hỗ trợ bà con vùng lũ Khánh Hòa; tập huấn chuyển đổi số và ứng dụng Nông dân Việt Nam tại Thanh Hóa…
Phía sau loạt bài điều tra chấn động về đường dây phá rừng tự nhiên quy mô lớn tại Lạng Sơn là một hành trình gian khổ, đầy rẫy hiểm nguy nhưng cũng ngập tràn quyết tâm của nhóm Phóng viên Báo điện tử Dân Việt.
Cả làng trồng mai Bình Định, nay là Gia Lai nhìn cây "ăn cơm trước kẻng" mà cười đau lòng. Chỉ còn hơn hai tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhưng tại “thủ phủ” mai vàng một thời, vùng An Nhơn (Bình Định trước đây, nay thuộc Gia Lai), những vườn mai vốn rực rỡ chuẩn bị cho mùa hoa lớn nhất năm giờ đang tiêu điều, hoa bung nở sớm màu vàng khắp vườn, báo hiệu một vụ Tết buồn với người trồng.
Đại tướng Phan Văn Giang cho biết, năm 2026, tiếp tục điều chỉnh tổ chức lực lượng theo hướng tinh, gọn, mạnh; nghiên cứu đề xuất xây dựng một số lực lượng mới và bảo đảm vũ khí, trang bị đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa Quân đội.
Bắt nguồn từ sở thích, đam mê với vẻ đẹp của hoa lan rừng, hoa kiểng, không ít người dù tuổi đời còn trẻ đã mạnh dạn đầu tư và khởi nghiệp thành công từ mô hình kinh tế này. Đó là câu chuyện trồng vườn lan rừng hoa tuôn như suối chảy, đẹp như phim của chị Thạch Thị Kim Hoa ở ấp Căm Xe, xã Minh Thạnh, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương (thời điểm trước sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất).
Tháng 12 là thời điểm các cơ quan, tổ chức đồng loạt tiến hành tổng kết. Nếu được bình xét nhận danh hiệu như: "lao động tiên tiến" hay "chiến sĩ thi đua", tập thể xuất sắc..., người lao động và các đơn vị có thể được nhận bội tiền thưởng.
Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đê tả Đáy có tổng chiều dài 5,6km, đi qua hai phường Yên Nghĩa và Đồng Mai. Quá trình thi công dự án đã gây ảnh hưởng tới người dân, ngày nắng trời bụi, ngày mưa lầy lội. Đặc biệt, đơn vị thi công rào chắn, lắp biển cảnh báo sơ sài, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn...
Những năm qua, bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Kiến Xương, tỉnh Hưng Yên (địa phận huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình trước thời điểm sáp nhập, hợp nhất) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và ổn định đời sống.
Công an Đà Nẵng đã bàn giao 3 nghi phạm Hàn Quốc bị Interpol truy nã đỏ, là nhóm điều hành đường dây lừa đảo xuyên quốc gia sử dụng deepfake để dụ dỗ nạn nhân và cưỡng ép tham gia hoạt động phạm tội tại Campuchia.
Việc Thủ tướng Bỉ Bart de Wever từ bỏ kế hoạch tịch thu tài sản của Nga trong hội nghị thượng đỉnh tháng 10 là một "đòn chí mạng" đối với Ukraine và các đồng minh, theo Politico đưa tin.