Xào thịt bò thế nào cho ngon, thơm mềm, ngọt thịt là bí kíp mà không phải ai cũng biết. Trên thực tế, có rất nhiều chị em sau khi thái thịt bò xong đều cho trực tiếp vào chảo để xào.
Cách làm này sẽ khiến thịt rất dễ bị dính xuống đáy chảo, làm thời gian thịt chín trở nên lâu hơn. Thời gian xào thịt càng lâu thì càng mất nước nhiều và ảnh hưởng trực tiếp tới hương vị của món ăn.
Ngoài ra, việc nêm gia vị trong lúc xào sẽ khiến thịt không được đậm đà. Khi ăn vẫn cảm giác thịt có mùi tanh, hôi kém hấp dẫn. Đặc biệt, một số chị em còn cho hạt thì là vì nghĩ rằng nó sẽ át được mùi hôi.
Tuy nhiên, việc thêm gia vị này còn khiến cho thịt bò không ngon và có vị lạ. Vì thế, nếu bạn đang áp dụng cách xào thịt bò như trên thì hãy dừng ngay nhé.
- Ngâm thịt bò trong nước muối loãng để loại bỏ hoàn toàn máu đọng cùng chất bẩn ra bên ngoài. Hơn thế, nước muối còn giúp khử bớt mùi tanh trên thịt hiệu quả.
- Khi thái thịt bò, nên thái ngang thớ để khi xào thịt bò sẽ mềm và thơm hơn.
- Ướp thịt bò nên cho lòng trắng trứng gà cùng dầu ăn. Đây là 2 nguyên liệu sẽ giúp cho thịt bò thơm ngon hơn. Hơn thế, chúng sẽ giúp cho thịt mềm, đậm vị sau khi chế biến.
- Khi ướp thịt ngoài các loại gia vị nên thêm đường trắng vào. Đường sẽ làm tăng độ tươi ngon, giúp thịt bò mềm hơn.
- Thêm bia vào thịt bò để ướp. Các enzym trong bia sẽ phân hủy một phần protein giúp thịt bò mềm hơn.
Thịt bò có thể chế biến chung với rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Món bò xào dễ dàng kết hợp cùng cần tây, hành tây, ớt chuông, nấm… Một số cách xào thịt bò ngon, dễ làm để bạn tham khảo:
- Cho thịt bò vào bát tô rồi lần lượt thêm: Rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu, bột nêm và 1 lòng trắng trứng vào.
- Dùng đũa đảo đều cho thịt bò ngấm gia vị.
- Rắc 1 chút bột ngô vào thịt bò, đảo đều một lần nữa, khi thấy bột ngấm và bao quanh thịt bò thì dừng lại.
- Cho vào đây 1 thìa dầu ăn, trộn đều lên. Việc cho dầu ăn vào cuối sẽ giúp khóa ẩm cho thịt bò. Ngoài ra, cách này cũng giúp thịt bò khi xào không bị dính vào nhau.
- Ướp thịt chừng 20 - 30 phút cho ngấm.
Bước 3: Chần cần tây
- Bắc nồi nước sạch lên bếp, đun sôi. Thêm vài hạt muối cùng 1 chút dầu ăn vào.
- Nước sôi thì cho cần tây vào chần qua. Vớt cần tây ra rổ cho ráo nước.
- Cho chảo sạch lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng.
- Trút thịt bò đã ướp vào đảo cho tới khi thịt nở, chín tới thì tắt bếp. Miếng thịt mềm thơm, không bị cứng.
- Vớt thịt bò ra một đĩa khác.
Bước 5: Xào cần tây
- Thêm dầu ăn vào chảo vừa xào thịt. Phi thơm hành, tỏi, gừng rồi trút cần tây vào xào chung.
- Khi cần tây chín, bạn cho phần thịt bò đã xào ở bước 4 vào đảo chung. Nêm nếm thêm 1 chút xì dầu cho vừa ăn.
- Đảo khoảng 1 phút thì tắt bếp, như thế thịt bò vừa thơm mềm lại không bị khô.
Bước 6: Hoàn thành
- Gắp thịt bò cùng cần tây chín ra đĩa. Phần rau cần tây chín tới giòn giòn, thanh thanh, thịt bò mềm, ngọt đậm vị dùng với cơm trắng hoặc làm đồ nhậu đều rất tuyệt.
Thịt bò xào bao nhiêu calo?
Món thịt bò xào rất ngon và giàu dinh dưỡng. Trung bình, 1 đĩa thịt bò xào sẽ cung cấp cho cơ thể lượng calo dao động từ 200 - 500 tùy vào nguyên liệu kết hợp cùng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.