×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Dân Việt đồng hành cùng bà con vùng lũ
    Góp ý cho Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV
    95 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
    Gala ảnh Dân Việt với Thu vàng
    Kinh tế nông nghiệp
    • Danviet.vn
    • Kinh tế nông nghiệp
    Thứ tư, ngày 15/07/2015 08:32 GMT+7

    Xuất khẩu gạo khởi sắc nhờ giá... rẻ nhất thế giới ?

    + aA -
    Thuận Hải Thứ tư, ngày 15/07/2015 08:32 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Cho đến thời điểm này, gạo xuất khẩu của Việt Nam đang ở mức giá thấp nhất thế giới với giá chào bán loại gạo 5% tấm khoảng 350 USD/tấn. Thậm chí có doanh nghiệp phá giá, bán gạo 5% tấm chỉ 340USD/tấn trong khi gạo Ấn Độ, Pakistan thấp nhất cũng từ 370 – 380 USD/tấn trở lên.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Bỏ thầu giá thấp… để giành thị trường

    Còn nhớ, trong phiên mở thầu cung cấp 100.000 tấn gạo loại 25% tấm ngày 16.6 cho Philippines, mặc dù Việt Nam là nước bỏ thầu thấp nhất trong số 3 nước tham gia dự thầu nhưng vẫn... trượt thầu. Cụ thể, trong phiên mở thầu đó, mức giá được doanh nghiệp đại diện Việt Nam bỏ thầu là 417 USD/tấn, còn Thái Lan và Campuchia lần lượt đưa ra mức giá 418 và 464 USD/tấn. Tuy nhiên, cả 3 mức giá này đều cao hơn khá nhiều so với mức dự kiến của Philippines.

    Chế biến gạo xuất khẩu tại một doanh nghiệp ở Châu Đốc (An Giang). Ảnh: Thuận Hải
    Được biết, từ đầu năm đến nay, Philippines đã nhập khẩu tổng cộng 650.000 tấn gạo theo thỏa thuận liên Chính phủ (G2G) để ổn định giá trong nước và gia tăng nguồn dự trữ quốc gia, trong đó nhập khẩu từ Việt Nam là 450.000 tấn - đây là số lượng thấp hơn nhiều so với những năm trước đây.

    Ảnh hưởng của thị trường Philippines đã khiến tình hình xuất khẩu gạo trong nửa đầu năm nay của nước ta suy giảm nghiêm trọng. Theo thông tin từ Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), hoạt động xuất khẩu gạo 6 tháng đầu năm 2015 đạt con số thấp nhất kể từ 2009 đến nay. Theo đó, lũy kế từ đầu năm đến cuối tháng 6, Việt Nam xuất khẩu được số lượng hơn 2,7 triệu tấn gạo các loại, trị giá FOB hơn 1,13 tỷ USD, giảm 12,7% so với cùng kỳ năm trước.

    VFA đánh giá, xuất khẩu gạo 6 tháng đầu năm thấp do số lượng xuất khẩu trong quý I đạt thấp, thiếu hợp đồng gối đầu từ năm 2014, ngoài ra việc ký hợp đồng mới cũng rất hạn chế khi nhu cầu thị trường châu Á giảm mạnh. Hơn nữa, sang quý II, xuất khẩu dù có tăng nhẹ nhưng không đủ bù vào phần giảm sút trong quý I. Không chỉ giảm sút về số lượng, giá xuất khẩu gạo 6 tháng đầu năm cũng đã giảm khá sâu khi giá bình quân xuất khẩu chỉ đạt 417,19 USD/tấn, giao hàng tại mạn tàu, cảng xuất khẩu, bình quân giảm 14,9USD/tấn so với cùng kỳ 2014.

    Cụ thể, từ tháng 1 đến giữa tháng 2, giá gạo loại 5% tấm giao dịch trên thị trường giảm dần từ 390 USD/tấn xuống còn 355 USD/tấn. Đến cuối tháng 2, giá gạo xuất khẩu tăng trở lại và giữ ở mức khoảng 375 USD/tấn do tác động đấu thầu mua gạo của Philippines và triển khai mua tạm trữ lúa gạo vụ đông xuân. Từ tháng 3 đến nay, giá gạo liên tục giảm và hiện chỉ còn dao động quanh mức 350 - 355 USD/tấn đối với gạo loại 5% tấm.

    Ông Lâm Anh Tuấn– Giám đốc Công ty Lương thực Thịnh Phát (Bến Tre) nhận định, giá gạo Việt Nam thấp do xã hội kỳ vọng quá cao vào việc tạm trữ trong vụ đông xuân vừa qua. Do đó, khi có thông tin tạm trữ là ngay lập tức, thị trường nội địa tự đẩy giá lên. Trong khi đó, doanh nghiệp vẫn phải giao dịch xuất khẩu theo giá đã ký trước đó nên sau khi chương trình tạm trữ chấm dứt, giá gạo tự động tụt xuống.

    “Không chỉ vậy, khách hàng nhập khẩu gạo của Việt Nam là các tập đoàn thương mại và chính phủ các nước, nhưng chính phủ các nước như Malaysia, Indonesia, Philippines... thời gian gần đây cũng đã chuyển từ cơ chế đàm phán sang cơ chế đấu thầu. Nghĩa là, họ cũng muốn mua được gạo với giá rẻ nhất cho dân họ, doanh nghiệp buộc phải hạ giá bán” - ông Tuấn giải thích thêm.

    Sẽ khởi sắc nhờ… giá rẻ?

    Rớt xuống đáy về mặt thành tích trong thời gian qua, tuy nhiên vẫn có một số tín hiệu khả quan dự báo việc xuất khẩu gạo sẽ khởi sắc trong 2 quý cuối năm 2015.

    Theo dự báo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) và Tổ chức Nông lương thế giới (FAO), qua tháng 7, nguồn cung cấp mới mặt hàng gạo ở hầu hết các nước châu Á sẽ bị hạn chế do qua vụ thu hoạch. Đối với các nước xuất khẩu, Thái Lan đã kết thúc thu hoạch vụ 2 với sản lượng đạt thấp, thiếu nguồn cung cấp mới, trong khi khô hạn, thiếu nước làm trì hoãn thời vụ gieo sạ và thu hoạch vụ chính, khiến sản lượng gạo nước này dự kiến giảm đến 2 triệu tấn.

    Cũng theo tổ chức này, hiện chỉ có Việt Nam đang vào thu hoạch mới vụ hè thu, nguồn cung cấp dồi dào, mặc dù chất lượng gạo thấp. Việt Nam cũng có cơ hội để tăng xuất khẩu khi đang giữ mức giá rẻ nhất trong các nguồn cung cấp hiện nay, có thể cạnh tranh với cả gạo cũ của Thái Lan tại châu Phi.

    Đối với các nước nhập khẩu, Philippines bắt đầu 3 tháng không có thu hoạch, thiếu nguồn cung cấp nên phải tăng cường dự trữ lương thực trong thời gian này. Mới đây, Philippines thông báo chương trình nhập khẩu gạo tư nhân MAV theo cam kết WTO cho năm 2015 với số lượng 805.200 tấn, trong đó hạn ngạch gạo nhập khẩu từ Việt Nam là 293.100 tấn. Ngoài ra Philippines cũng đang chuẩn bị mua tiếp 250.000 tấn gạo theo chương trình chính phủ, song đây vẫn là mức thấp hơn nhiều so với số lượng nhập khẩu hàng triệu tấn gạo như các năm trước đây.

    Tổng Thư ký VFA Huỳnh Minh Huệ cho biết, dù gặp nhiều khó khăn, cản trở, Trung Quốc hiện vẫn là thị trường nhập khẩu gạo chính ngạch lớn nhất của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm với khoảng 37% thị phần, ước khoảng 1 triệu tấn, góp phần tích cực vào việc giữ ổn định giá lúa trong nước.

    Còn ông Lâm Anh Tuấn thì đánh giá, thời gian tới, Trung Quốc chắc chắn sẽ tìm đến gạo Việt Nam do đang có nhu cầu nhập khẩu, trong khi gạo Việt Nam đang có giá tốt. “Chỉ có điều, Trung Quốc thay đổi chính sách nhập khẩu, trì hoãn, gây khó khăn cho các hoạt động giao dịch khiến doanh nghiệp trong nước lo lắng” - ông Tuấn nhấn mạnh.

    Theo cân đối cung cầu 6 tháng cuối năm, VFA dự báo Việt Nam còn khoảng 5,3 triệu tấn gạo hàng hóa phải tiêu thụ, kế hoạch xuất khẩu 6 tháng cuối năm ở mức 3,2 triệu tấn. Như vậy, tổng cộng năm 2015, cả năm 2015,   cả nước sẽ xuất khẩu xấp xỉ 6 triệu tấn gạo các loại.  
    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • xuất khẩu
    • thị trường
    • giao dịch
    • nhập khẩu
    • USD
    • Tổ chức Thương mại Thế giới
    • tập đoàn
    • mặt hàng
    • gạo
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Xập xình trái ớt Phù Mỹ

    Xập xình trái ớt Phù Mỹ

    Nông sản rõ xuất xứ mới dễ đưa vào Hàn Quốc

    Nông sản rõ xuất xứ mới dễ đưa vào Hàn Quốc

    Thu 2 tỷ đồng/năm nhờ nhãn Ido

    Thu 2 tỷ đồng/năm nhờ nhãn Ido

    Gạo Việt Nam sang Trung Quốc gặp khó về khử trùng

    Gạo Việt Nam sang Trung Quốc gặp khó về khử trùng

    Sầu riêng tăng giá gấp đôi

    Sầu riêng tăng giá gấp đôi

    Bác tin 30.000 tấn gạo xuất Trung Quốc bị mốc, hỏng

    Bác tin 30.000 tấn gạo xuất Trung Quốc bị mốc, hỏng

    Công nghệ giúp giải quyết điệp khúc buồn “được mùa – mất giá”

    Công nghệ giúp giải quyết điệp khúc buồn “được mùa – mất giá”

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Con số may mắn hôm nay ngày 2/12: Tý- Sửu tài lộc dồi dào, Ngọ - Mão tình cảm chứa chan, Hợi làm gì cũng xui xẻo
    Gia đình

    Con số may mắn hôm nay ngày 2/12: Tý- Sửu tài lộc dồi dào, Ngọ - Mão tình cảm chứa chan, Hợi làm gì cũng xui xẻo

    Gia đình

    Với con số may mắn hôm nay ngày 2/12, hầu như 12 con giáp đều gặp vận may, sự nghiệp thuận lợi, tài lộc gia tăng, chuyện tình cảm cũng ấm êm, hạnh phúc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem phim, tôi chợt nhận ra: Có những vết thương nhìn như 'vặt vãnh' nhưng đau suốt cả đời
    Gia đình

    Xem phim, tôi chợt nhận ra: Có những vết thương nhìn như "vặt vãnh" nhưng đau suốt cả đời

    Gia đình

    Không phải tất cả nỗi đau đều nhìn thấy bằng mắt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Video: Tăng cường hợp tác công - tư giữa Khuyến nông và doanh nghiệp
    Video

    Video: Tăng cường hợp tác công - tư giữa Khuyến nông và doanh nghiệp

    Video

    Trong bối cảnh nông nghiệp Việt Nam chuyển mạnh sang mô hình xanh, tuần hoàn và ứng dụng công nghệ cao, hợp tác công – tư (PPP) trở thành yêu cầu cấp thiết. Sự kết nối giữa hệ thống khuyến nông và doanh nghiệp được kỳ vọng thúc đẩy chuyển giao kỹ thuật, hình thành các mô hình kinh tế hiệu quả, giúp nông dân nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lên ngôi hoàng đế, con trai Lê Lợi vì đa tình, ham mê tửu sắc mà gây ra hàng loạt thảm án
    Đông Tây - Kim Cổ

    Lên ngôi hoàng đế, con trai Lê Lợi vì đa tình, ham mê tửu sắc mà gây ra hàng loạt thảm án

    Đông Tây - Kim Cổ

    Lê Thái Tông là vị hoàng đế tài giỏi biết nối giữ cơ đồ. Song, vì đa tình, quá mê tửu sắc, đến nỗi thình lình băng hà ở bên ngoài cũng là tự mình chuốc lấy tai họa. Và theo sử cũ thì đây là nguyên nhân dẫn đến vụ thảm án tàn khốc và cũng là oan án lớn nhất trong lịch sử các triều đại phong kiến ở Việt Nam - vụ án “Lệ Chi Viên”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vị hoàng đế Trung Hoa có hậu vận bi thảm tột cùng là ai?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Vị hoàng đế Trung Hoa có hậu vận bi thảm tột cùng là ai?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trong lịch sử Trung Hoa, hiếm có một vị hoàng đế nào mang vận mệnh đối lập sâu sắc như Tống Huy Tông: tài hoa xuất chúng trong nghệ thuật nhưng lại chịu kết cục bi thương đến tận cùng, đi từ vị trí chí tôn thiên tử đến cảnh tù nhân lưu đày nơi đất khách.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thòng lọng đang siết chặt - phương Tây bình luận về trạng thái tuyệt vọng của ông Zelensky
    Điểm nóng

    Thòng lọng đang siết chặt - phương Tây bình luận về trạng thái tuyệt vọng của ông Zelensky

    Điểm nóng

    Việc Quân đội Ukraine leo thang căng thẳng ở Biển Đen chỉ làm xấu đi vị thế của Tổng thống Volodymyr Zelensky - Zoltán Koskovich, một nhà phân tích tại Trung tâm Quyền Cơ bản Hungary, nhận định.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (1/12): Quan điểm sốc của HLV Polking về Đoàn Văn Hậu
    Thể thao

    Tin tối (1/12): Quan điểm sốc của HLV Polking về Đoàn Văn Hậu

    Thể thao

    Quan điểm sốc của HLV Polking về Đoàn Văn Hậu; U17 Thái Lan được thưởng 1 triệu Baht; HLV Zain quyết đánh bại U22 Việt Nam; tuyển thủ Thuỵ Điển bị phạt vì chế nhạo đối thủ; Enzo Fernandez muốn thay Messi làm thủ quân ĐT Argentina.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trưởng đoàn đàm phán Ukraine vướng bê bối tham nhũng, ông Zelensky hứng thêm chỉ trích dữ dội
    Thế giới

    Trưởng đoàn đàm phán Ukraine vướng bê bối tham nhũng, ông Zelensky hứng thêm chỉ trích dữ dội

    Thế giới

    Tổng thống Volodymyr Zelensky đã bị cáo buộc “đặt lòng trung thành cá nhân lên trên năng lực chuyên môn” khi bổ nhiệm Rustem Umerov vào vị trí trưởng đoàn đàm phán hòa bình mới của Ukraine.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiền vệ Nguyễn Đức Việt chia tay U22 Việt Nam: Cái kết biết trước!
    Thể thao

    Tiền vệ Nguyễn Đức Việt chia tay U22 Việt Nam: Cái kết biết trước!

    Thể thao

    Khi Nguyễn Đức Việt được triệu tập bổ sung lên U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 33, không ít người tỏ ra bất ngờ vì tiền vệ này chưa ra sân phút nào kể từ đầu giải. Chính vì thế, việc anh bị HLV Kim Sang-sik gạch tên khi chốt danh sách là điều đã được dự đoán từ trước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thuê nhà nghỉ cho người yêu để bỏ trốn, Bùi Thị Kim Liên bị cảnh sát truy nã
    Pháp luật

    Thuê nhà nghỉ cho người yêu để bỏ trốn, Bùi Thị Kim Liên bị cảnh sát truy nã

    Pháp luật

    Bùi Thị Kim Liên, 26 tuổi, bị Công an TP Hà Nội truy nã sau khi bị cáo buộc thuê nhà nghỉ cho người yêu lẩn trốn sau vụ hỗn chiến liên quan mâu thuẫn đòi nợ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người phụ nữ bị đột quỵ khi đi vệ sinh lúc 2 giờ sáng, bác sĩ khuyên cách phòng tránh vào mùa lạnh
    Xã hội

    Người phụ nữ bị đột quỵ khi đi vệ sinh lúc 2 giờ sáng, bác sĩ khuyên cách phòng tránh vào mùa lạnh

    Xã hội

    Đi vệ sinh lúc 2 giờ sáng, bà C. (75 tuổi) đột ngột xuất hiện đau đầu chóng mặt, méo miệng, nói khó, tê bì yếu nửa người trái, đi lại mất thăng bằng... và được gia đình đưa tới bệnh viện khám, chữa...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khuất Văn Khang nói gì khi đeo băng thủ quân U22 Việt Nam?
    Thể thao

    Khuất Văn Khang nói gì khi đeo băng thủ quân U22 Việt Nam?

    Thể thao

    Chiều 1/12, ngay sau khi ổn định nơi lưu trú tại Bangkok, đội tuyển U22 Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên, chuẩn bị cho trận ra quân tại bảng B môn bóng đá nam SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lần đầu trong 70 năm, châu Âu hoảng loạn, không còn tin được Mỹ bảo vệ
    Thế giới

    Lần đầu trong 70 năm, châu Âu hoảng loạn, không còn tin được Mỹ bảo vệ

    Thế giới

    Sau 7 thập kỷ lệ thuộc vào ô an ninh của Washington, châu Âu lần đầu rơi vào trạng thái hoang mang thật sự khi niềm tin vào lá chắn Mỹ lung lay dữ dội, các chuyên gia bình luận. Những tín hiệu cứng rắn từ chính quyền Trump, nguy cơ Mỹ thu hẹp cam kết quốc phòng, diễn biến tại Ukraine đang khiến các thủ đô châu Âu lo lắng đặt câu hỏi nếu Mỹ không còn bảo vệ, liệu lục địa già có thể tự chống đỡ trước các mối đe dọa?

    Chia sẻ Chia sẻ
    2 Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội nghỉ hưu trước tuổi
    Tin tức

    2 Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội nghỉ hưu trước tuổi

    Tin tức

    Ngày 1/12, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã tổ chức hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ của Ban Thường vụ Thành ủy.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang: 'Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất của tôi'
    Thể thao

    Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang: "Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất của tôi"

    Thể thao

    Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất và mục tiêu của tôi kể từ ngày đầu tiên tôi đến đây. Việt Nam đã trở thành nhà của tôi, và tôi cảm thấy sự gắn kết mạnh mẽ với văn hoá, con người và bóng đá nơi đây...", thủ thành của CLB Công an TP.HCM chia sẻ về việc mình chuẩn bị có quốc tịch và trở thành công dân Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đại biểu Quốc hội phản ứng, lo thu hồi đất với 25% diện tích, số hộ không đồng thuận giúp “nhà đầu tư trục lợi”
    Nhà đất

    Đại biểu Quốc hội phản ứng, lo thu hồi đất với 25% diện tích, số hộ không đồng thuận giúp “nhà đầu tư trục lợi”

    Nhà đất

    Thảo luận về dự thảo Nghị quyết về cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai, nhiều đại biểu Quốc hội đặt lo ngại quy định cho phép thu hồi phần diện tích còn lại sau khi 75% tổng số diện tích, số hộ dân có đất đạt thoả thuận đền bù, giao đất cho chủ đầu tư.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh
    Doanh nghiệp

    Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh

    Doanh nghiệp

    Ngày 27/11/2025, Eximbank phối hợp cùng Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh (UEH) trao 15 suất học bổng trị giá 300 triệu đồng cho 15 sinh viên xuất sắc. Đây là năm thứ ba liên tiếp Eximbank đồng hành cùng UEH trong chương trình “Eximbank - Phát triển tài năng”, nhằm hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện và góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành tài chính - ngân hàng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thể dục dụng cụ được treo thưởng nóng trước thềm SEA Games 33
    Thể thao

    Thể dục dụng cụ được treo thưởng nóng trước thềm SEA Games 33

    Thể thao

    Các VĐV giành HCV ở môn thể dụng dụng cụ và aerobic tại SEA Games 33 sẽ nhận được thưởng nóng từ Liên đoàn Thể dục Việt Nam lên đến 10 triệu đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 3 con giáp tài lộc nhân đôi, cuộc sống sung túc trong mùa đông này, cuối năm đón Tết ấm no
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 3 con giáp tài lộc nhân đôi, cuộc sống sung túc trong mùa đông này, cuối năm đón Tết ấm no

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp may mắn sẽ được thần tài chiếu cố đặc biệt, tài lộc nhân đôi, cơ hội kiếm tiền tăng lên trong mùa đông năm nay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    ThaiBinh Seed tặng 3 tấn giống lúa chất lượng cao TBR87, tiếp sức cùng với người dân vùng lũ Đắk Lắk vượt qua thiên tai
    Nhà nông

    ThaiBinh Seed tặng 3 tấn giống lúa chất lượng cao TBR87, tiếp sức cùng với người dân vùng lũ Đắk Lắk vượt qua thiên tai

    Nhà nông

    Ngày 30/11, đại diện Tập đoàn ThaiBinh Seed đã trao tặng 3 tấn giống lúa chất lượng cao TBR87 cho Sở Nông nghiệp & Môi trường tỉnh Đắk Lắk, góp phần giúp bà con có nguồn giống tốt để tái sản xuất ngay trong vụ tới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nga  tố NATO ‘không còn che giấu ý đồ’, đe dọa tấn công phủ đầu để phá hoại đàm phán về Ukraine
    Thế giới

    Nga tố NATO ‘không còn che giấu ý đồ’, đe dọa tấn công phủ đầu để phá hoại đàm phán về Ukraine

    Thế giới

    Những tuyên bố về khả năng NATO "tấn công phủ đầu" Nga là một nỗ lực cố ý nhằm phá hoại nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phú Quốc chuẩn bị đón thêm dự án bất động sản gần 1,3 tỷ USD
    Nhà đất

    Phú Quốc chuẩn bị đón thêm dự án bất động sản gần 1,3 tỷ USD

    Nhà đất

    Doanh nghiệp liên quan Thaiholdings đang xúc tiến quần thể nghỉ dưỡng - giải trí Enclave Phú Quốc tại Bãi Thơm, dự án có tổng vốn gần 34.000 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Con vật bản địa này tối ngày ra sông suối tìm mồi, nuôi bảo tồn thành công ở Nghệ An, hễ bán là hết cả đàn
    Nhà nông

    Con vật bản địa này tối ngày ra sông suối tìm mồi, nuôi bảo tồn thành công ở Nghệ An, hễ bán là hết cả đàn

    Nhà nông

    Vịt bầu Quỳ là giống vịt bản địa có phẩm chất thịt ngọt, trứng thơm ngon, bổ dưỡng hơn các loại vịt khác, được thị trường ưa chuộng hiện đang được bảo tồn, phát triển tại Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An (trước thời điểm sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, bỏ cấp huyện).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngày mai (2/12), Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng Hồ Văn Mười sẽ đối thoại với nông dân
    Nhà nông

    Ngày mai (2/12), Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng Hồ Văn Mười sẽ đối thoại với nông dân

    Nhà nông

    Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Hồ Văn Mười sẽ đối thoại với nông dân năm 2025 về vấn đề phát triển nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu vào chiều ngày mai, 2/12.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Va chạm liên hoàn giữa ba xe ở TP.HCM, một phụ nữ tử vong, giao thông ùn tắc nghiêm trọng
    Chuyển động Sài Gòn

    Va chạm liên hoàn giữa ba xe ở TP.HCM, một phụ nữ tử vong, giao thông ùn tắc nghiêm trọng

    Chuyển động Sài Gòn

    Vụ va chạm giữa xe máy, ô tô và xe chở rác trên đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7 cũ) hướng về cầu Phú Mỹ khiến một người phụ nữ ngồi sau xe máy tử vong tại chỗ, giao thông ùn tắc nghiêm trọng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ An: Ngày đầu tiên của giáo viên, học sinh tại ngôi trường hàng chục tỷ đồng từng bị bỏ hoang
    Xã hội

    Nghệ An: Ngày đầu tiên của giáo viên, học sinh tại ngôi trường hàng chục tỷ đồng từng bị bỏ hoang

    Xã hội

    Ngày 1/12, trường THCS Nghi Ân cơ sở 2 tại phường Vinh Phú, tỉnh Nghệ An đã chính thức đi vào hoạt động sau thời gian dài bỏ hoang. Lớp học mới khang trang, hiện đại nên giáo viên và học sinh rất phấn khởi đến trường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng: Một bộ phận cán bộ có tư tưởng 'thà đứng trước Hội đồng kỷ luật còn hơn đứng trước Hội đồng xét xử'
    Tin tức

    Thủ tướng: Một bộ phận cán bộ có tư tưởng "thà đứng trước Hội đồng kỷ luật còn hơn đứng trước Hội đồng xét xử"

    Tin tức

    Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, một bộ phận cán bộ, đảng viên có tư tưởng "làm nhiều sai nhiều, làm ít sai ít, không làm không sai", "thà đứng trước Hội đồng kỷ luật còn hơn đứng trước Hội đồng xét xử", dẫn đến làm việc cầm chừng, đùn đẩy, né tránh, sợ sai không dám làm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Độc lạ tại Lễ hội Sông nước Cần Thơ 2025: Huy động sà lan tải trọng hàng nghìn tấn làm sân khấu đêm khai mạc
    Xã hội

    Độc lạ tại Lễ hội Sông nước Cần Thơ 2025: Huy động sà lan tải trọng hàng nghìn tấn làm sân khấu đêm khai mạc

    Xã hội

    Sà lan chiều ngang 20m, dài 85m, tải trọng 3.600 tấn sẽ được huy động làm sân khấu chính lễ hội Sông nước Cần Thơ năm 2025. Ngoài ra, sà lan chiều ngang 16m, dài 60m, tải trọng 2.200 tấn làm hậu trường sân khấu chính.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lợn xuất chuồng ở miền Bắc tiến gần mức giá 60.000 đồng/kg, giá lợn hơi này đã giúp chủ trang trại nuôi lợn thoát lỗ?
    Nhà nông

    Lợn xuất chuồng ở miền Bắc tiến gần mức giá 60.000 đồng/kg, giá lợn hơi này đã giúp chủ trang trại nuôi lợn thoát lỗ?

    Nhà nông

    Lợn xuất chuồng ở miền Bắc tiến gần mức giá 60.000 đồng/kg, giá lợn hơi này đã giúp chủ trang trại nuôi lợn thoát lỗ? Giá lợn hơi có thể quay trở lại mức bình quân 56.000 đồng/kg cách đây 2 tháng. Với mức giá này, người chăn nuôi lợn, chủ trang trại có thể thoát lỗ, yên tâm tái đàn để chuẩn bị cung ứng cho nhu cầu thị trường tăng cao vào dịp lễ tết cuối năm...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ukraine giăng bẫy tử thần, tung 'lính đánh thuê' Mỹ đánh bật quân Nga khỏi rừng Lyman
    Thế giới

    Ukraine giăng bẫy tử thần, tung "lính đánh thuê" Mỹ đánh bật quân Nga khỏi rừng Lyman

    Thế giới

    Khu rừng quanh Lyman, từng được coi là “vùng xám”, đang nhanh chóng trở thành cái bẫy tử thần nơi các nhóm Nga xâm nhập dễ bị lộ và Ukraine bị tiêu diệt, tờ Euromaidanpress đưa tin.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    BTV Thời sự là "mỹ nhân đời đầu VTV", từng là giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội, tốt nghiệp thạc sĩ ở Mỹ

    BTV Thời sự là 'mỹ nhân đời đầu VTV', từng là giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội, tốt nghiệp thạc sĩ ở Mỹ

    2

    Cuộc chiến cuối cùng: Euroclear gây sức ép buộc châu Âu công nhận chiến thắng của Nga và giải phóng tài sản

    Cuộc chiến cuối cùng: Euroclear gây sức ép buộc châu Âu công nhận chiến thắng của Nga và giải phóng tài sản

    3

    Phạm Tuyên, Trần Tiến, Chu Lai, Trần Đăng Khoa, Lưu Quang Vũ được tôn vinh

    Phạm Tuyên, Trần Tiến, Chu Lai, Trần Đăng Khoa, Lưu Quang Vũ được tôn vinh

    4

    Bị loại khỏi U22 Việt Nam, Bùi Vĩ Hào phản ứng ra sao?

    Bị loại khỏi U22 Việt Nam, Bùi Vĩ Hào phản ứng ra sao?

    5

    Bỉ bất ngờ công bố 3 điều kiện để chuyển giao tài sản của Nga cho Ukraine

    Bỉ bất ngờ công bố 3 điều kiện để chuyển giao tài sản của Nga cho Ukraine
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media