Chủ đề nóng

Xung đột Nga-Ukraine: Quân đội Ukraine tiến về Lugansk bất chấp điều kiện cực đoan

Minh Nhật (theo Uawire) Thứ bảy, ngày 29/10/2022 06:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các Lực lượng vũ trang Ukraine đang tiến quân ở khu vực Luhansk, bất chấp điều kiện thời tiết cực đoan, cụ thể là mưa lớn cản trở, theo Uawire.
Bình luận 0
Xung đột Nga-Ukraine: Quân đội Ukraine tiến về Lugansk bất chấp điều kiện cực đoàn này - Ảnh 1.

Quân đội Ukraine được cho là đang tiến về Lugansk bất chấp mưa lớn. Ảnh Reuters.

Người đứng đầu Cục quản lý quân sự khu vực Lugansk Serhiy Haidai cho biết người Nga đang mất quyền kiểm soát khu vực Lugansk khi quân đội Ukraine tiến về các thành phố quan trọng: Kreminna và Svatove .

"Có một cuộc tiến công của quân đội của chúng tôi theo hướng Kreminna và Svatove", ông Haidai xác nhận.

Theo ông, tốc độ cuộc phản công của quân đội Ukraine bị chậm lại do điều kiện thời tiết cực đoan cản trở, cụ thể là mưa lớn.

Ngoài ra, lực lượng Ukraine tiến quân không nhanh như mong đợi tại Lugansk cũng vì vấp phải "sự kháng cự quyết liệt" của Nga.

"Quá trình tiến quân của quân đội Ukraine không diễn ra nhanh như chúng tôi mong đợi. Quân đội Nga đã có thời gian để phục hồi lực lượng. Họ có thời gian để chuẩn bị công sự và gài mìn trên các khu vực rộng lớn", ông Gaidai nói.

Ông cũng cho biết Nga đã triển khai hàng nghìn quân dự bị mới được huy động để ngăn đợt phản công của Ukraine. Vị quan chức Ukraine cho rằng các quân nhân dự bị được lệnh "tiến lên để xác định vị trí của chúng tôi. Họ không thể phá phòng tuyến, song vẫn có thể nổ súng về phía chúng tôi".

Ông Gaidai cho biết, quân đội Ukraine "đang tiến 1-3 km mỗi ngày" trên một số khu vực dọc theo chiến tuyến

Những thông tin trên được nhà phân tích quân sự Ukraine Bogdan Miroshnikov xác nhận trên kênh Telegram của mình. Ông cũng thông tin về "thành công" của quân đội Ukraine theo hướng Svatove.

“Các cuộc tấn công bất phân thắng bại của kẻ thù tiếp tục diễn ra theo hướng Kreminna và Verkhnokamyanka - Shypylivka", ông Miroshnikov cho biết.

Theo các báo cáo chưa được xác nhận, Lực lượng Ukraine đã cắt đứt con đường Svatove - Kreminna, tuyến tiếp tế quan trọng của quân đội Nga trong khu vực. Nga chưa bình luận về những tuyên bố của Ukraine.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem