Chủ đề nóng

Có câu “3 thấy, 4 không thấy” khi bước vào cửa: Chú ý để không phạm phong thủy

Thứ bảy, ngày 16/04/2022 17:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phong thủy coi cửa nhà là nơi ra vào của khí, luồng khí tốt hay xấu phụ thuộc vào cách bạn bố trí, sắp xếp đồ đạc trong nhà.
Bình luận 0

3 thứ nên nhìn thấy khi mở cửa bước vào nhà

Theo phong thủy, nên nhìn thấy màu đỏ khi vào cửa

Theo quan niệm từ xưa thì màu đỏ là màu của sự tốt lành. Nhìn vào màu đỏ sẽ mang đến cho bạn cảm giác vui vẻ, thoải mái như nhìn thấy điều gì đó tốt đẹp.

Khi trang trí nhà cửa bạn nên chú ý đến những gì bạn nhìn thấy khi mở cửa bước vào. Vị trí này phải được trang trí đẹp mắt và hợp phong thủy.

Nên nhìn thấy màu xanh lá cây khi vào cửa

Theo phong thủy màu xanh lá cây là biểu tượng của sức sống.

Bạn có thể trang trí thêm cây xanh ở lối vào nhà để mọi người cảm nhận được sức sống tươi mới của thiên nhiên ngay khi bước vào cửa. Như vậy sẽ góp phần mang lại may mắn cho cả gia đình.

Nên nhìn thấy thư pháp và hội họa khi vào cửa

Những bức thư pháp, hội họa có thể mang lại cho người ta cảm giác tao nhã. Nếu bước vào cửa mà nhìn thấy một bức thư pháp hay bức tranh sẽ cho thấy gia chủ có trình độ văn hóa cao.

Có câu “3 thấy, 4 không thấy” khi bước vào cửa: Chú ý để không phạm phong thủy - Ảnh 1.

4 thứ không nên nhìn thấy khi bước vào cửa

Không nên nhìn thấy gương

Gương là đồ vật có tính phản chiếu. Treo gương đúng vị trí sẽ giúp bản chiếu sự giàu có và năng lượng. Nhưng treo gương sai vị trí thì sẽ phạm phong thủy.

Đối diện cửa ra vào chính là vị trí không nên treo gương. Nhất là những loại gương soi toàn thân của phụ nữ thì càng không nên treo đối diện cửa ra vào. Nó sẽ mang đến điều không thuận lợi cho người sống trong nhà.

Không nên thấy các vật có góc nhọn

Theo phong thủy, các đồ vật có lưỡi sắc nhọn chẳng hạn như thanh gươm nếu treo đối diện cửa nhà có thể gây nên mâu thuẫn, xung đột giữa các thành viên.

Điều này không có lợi cho sự chung sống hòa thuận của cả gia đình, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Có câu “3 thấy, 4 không thấy” khi bước vào cửa: Chú ý để không phạm phong thủy - Ảnh 2.

Theo phong thủy màu xanh lá cây là biểu tượng của sức sống.

Không nên nhìn thấy phòng tắm, phòng vệ sinh

Nếu vừa bước vào nhà đã nhìn thấy phòng vệ sinh thì bạn nên dùng vách ngăn để ngăn lại. Nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn, theo phong thủy nó mang nguồn năng lượng xấu, gây nên nhiều bất lợi cho gia chủ.

Không có bình rỗng khi bước vào nhà

Trang trí nhà bằng bình hoa nhìn rất đẹp mắt nhưng về mặt phong thủy bình hoa rỗng đặt đối diện cửa ra vào sẽ thu hút đào hoa thối nát, có thể để tiểu tam xen vào.Bình hoa nên được cắm hoa tươi. Nếu để bình trống hoặc cắm hoa giả thì phải giấu bình đi.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Trần Thu Thủy (Khoevadep)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem