Mỗi khu vực trong "vùng xanh" phải đảm bảo các điều kiện: Quy định điều kiện an toàn phòng, chống dịch ở mức cao nhất; quy định đối tượng ra vào khu vực; quy định quyền và trách nhiệm của người dân phải chấp hành yêu cầu, thông báo của lực lượng thi hành công vụ, không được chứa chấp, cho lưu trú đối với người từ bên ngoài vào "vùng xanh"; những đối tượng cấm vào khu vực (người không có trách nhiệm, shipper công nghệ)…
Chị Trần Thị Đào, sống tại "vùng xanh" ở một con hẻm trên đường Đình Phong Phú (phường Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức) cho hay, rất ủng hộ việc lập "vùng xanh" để bảo vệ người dân, tuy nhiên việc quản lý chưa hợp lý vì người dân vẫn đi ra đi vào để mua đồ ăn, đi làm, như vậy vẫn chưa thật sự an toàn. "Cái bất tiện nữa là mỗi lần đi ra là phải trình bày, xin xỏ. Lập "vùng xanh" thì phải thật sự xanh, nghĩa là phải nội bất xuất, ngoại bất nhập trừ những trường hợp đặc biệt. Nhưng để được vậy thì phải có một nơi trong vùng xanh, hoặc ngoài vùng xanh chịu trách nhiệm cung cấp các nhu yếu phẩm hàng ngày cho người dân trong vùng xanh", chị Đào nói thêm.
Còn anh Trần Văn Toàn, một người tham gia canh giữ chốt "vùng xanh" trên đường Dương Đình Hội (phường Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức) nói: "Chốt "vùng xanh" hiện nay chỉ mới hạn chế người ra vào "vùng xanh" mà thôi, nhất là người ở ngoài vào thì không được vào. Lập "vùng xanh" nhằm bảo vệ những khu dân cư, hẻm chưa phát sinh dịch Covid-19 là cần thiết nhưng việc thực hiện còn lỏng lẻo lắm!".
Vui lòng nhập nội dung bình luận.