Xá lợi Phật sẽ được rước từ chùa Quán Sứ về chùa Tam Chúc như thế nào?
Sáng 17/5, xá lợi Phật Thích Ca Mâu Ni sẽ được rước từ chùa Quán Sứ về chùa Tam Chúc theo nghi thức Phật giáo.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Để khống chế và đẩy lùi dịch bệnh, TP.HCM vừa triển khai phần mềm quản lý công dân vùng dịch cho tất cả các chốt nội thành TP.HCM. "Di biến động dân cư" là một phần khai báo thông tin do Bộ Công an cung cấp. Phần mềm có thể lưu lịch trình, khi cần truy F0, F1, F2 sẽ thực hiện nhanh chóng và chính xác.
Theo đó, khi di chuyển qua lại các chốt kiểm soát dịch Covid-19, người dân dùng điện thoại thông minh có kết nối internet truy cập vào địa chỉ https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc quét mã QR code bằng ứng dụng Zalo để vào biểu mẫu khai báo y tế.
Chiều 14/8, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã triển khai kiểm soát phương tiện qua chốt bằng mã QR "di biến động dân cư" tại 3 chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn quận Bình Thạnh. Tại các chốt, lực lượng chức năng đứng hướng dẫn người dân thực hiện để đảm bảo ai cũng quét mã QR khi đi qua chốt. (Ảnh: Mỹ Quỳnh)
Tại 3 chốt trên địa bàn quận Bình Thạnh (chốt đường Phan Đăng Lưu trước trụ sở Công an quận Bình Thạnh, chốt đường Vạn Kiếp - cầu Bông và đường Đinh Bộ Lĩnh), tình trạng ùn ứ, kẹt xe đã xảy ra. (Ảnh: Mỹ Quỳnh)
Lượng phương tiện san sát, nối đuôi nhau kéo dài cả km. Đây là hình ảnh khá "hiếm hoi" trong thời gian gần đây, tuy nhiên cũng ẩn chứa nguy cơ cao trong lúc dịch bệnh đang phức tạp. (Ảnh: Mỹ Quỳnh)
Tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên đường Vạn Kiếp, lực lượng chức năng rất vất vả để hỗ trợ người dân quét mã QR. Tuy nhiên. với số lượng người dân mỗi lúc một tăng, khoảng cách không đảm bảo rất dễ dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh. (Ảnh: Mỹ Quỳnh)
Theo Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TP.HCM, tất cả các chốt nội thành TP.HCM đã đồng loạt triển khai phần mềm quản lý công dân vùng dịch "di biến động dân cư" vào lúc 13h cùng ngày. (Ảnh: Mỹ Quỳnh)
Khi đến chốt kiểm soát, người dân dùng điện thoại thông minh có kết nối internet truy cập vào địa chỉ https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc quét mã QR code bằng ứng dụng Zalo để vào biểu mẫu khai báo y tế. (Ảnh: Mỹ Quỳnh)
Đối với trường hợp người dân không có điện thoại thông minh (smatphone) để khai báo, cán bộ tại chốt sẽ phát phiếu khai báo y tế cho người dân để khai. Sau khi kê khai, cán bộ kiểm tra, đối chiếu thông tin với chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của người dân. (Ảnh: Mỹ Quỳnh)
Sau khi khai báo, hệ thống sẽ lưu lại thông tin và tiến hành xác thực thông tin công dân qua kết nối với hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Trong ảnh, một người đàn ông đang sốt ruột vì chờ đợi tại chốt kiểm dịch quá lâu, sắp trễ công việc. (Ảnh: Mỹ Quỳnh)
Trước đó, vào 20h tối 12/8, tại 12 chốt cửa ngõ TP.HCM cũng đã áp dụng biện pháp công nghệ này để kiểm soát dịch Covid-19. (Ảnh: Mỹ Quỳnh)
Chiều 14/5, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Mai Linh Quảng Ngãi đã cung cấp thông tin về trường hợp nhân viên phục vụ xe buýt, cản phương tiện tự trôi bị chèn tử vong vào trưa cùng ngày.
Sáng 17/5, xá lợi Phật Thích Ca Mâu Ni sẽ được rước từ chùa Quán Sứ về chùa Tam Chúc theo nghi thức Phật giáo.
Nhiều tiếng nổ đã vang lên ở Crimea do Nga kiểm soát, tại khu vực sân bay Belbek và Kacha, cũng như trên Yalta và Sevastopol rạng sáng 16/5. Cùng lúc đó, một kho đạn dược lớn của quân đội Nga cũng bốc cháy dữ dội.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được chào đón theo truyền thống tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất với màn trình diễn Al-Ayyala.
Theo truyền thông Việt Nam, CLB CAHN được cho là đang tiến hành đàm phán để chiêu mộ Brandon Ly, tiền vệ Việt kiều thuộc biên chế đội U21 Burnley.
Đang làm phụ hồ cho một công trình tòa nhà 5 tầng ở Phú Quốc (Kiên Giang) đang xây dựng, một người đàn ông không may bị xe rùa rơi từ tầng 4 trúng ngay đầu, tử vong.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình vừa kết luận điều tra, đề nghị truy tố nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam Đồng Xuân Thụ và 41 bị can khác trong vụ án “Cưỡng đoạt tài sản”, xảy ra tại tỉnh Thái Bình và các tỉnh, thành khác.
Lãi suất ngân hàng cao nhất hôm nay 16/5: MB đang ưu tiên cho chi nhánh miền Trung và miền Nam mức lãi suất tốt hơn các khu vực khác khi gửi tiền tiết kiệm hình thức truyền thống.
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đề nghị các bộ, ngành thuộc Tổ công tác số 7 thành lập Tổ công tác giải ngân để trực tiếp chỉ đạo kiểm tra, rà soát từng dự án cụ thể, nhất là các dự án khởi công mới.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An phát đi thông báo truy tìm một người phụ nữ tên Diệu để phục vụ điều tra vụ án "Mua bán người" xảy ra ngày 1/6/2024 tại ấp Đức Hạnh 2, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa.
Đà Nẵng coi khó khăn của doanh nghiệp là khó khăn của mình để hỗ trợ, đồng hành, tháo gỡ khó khăn, đặt mục tiêu đến năm 2030 có thêm 18.000 doanh nghiệp.
Một trận động đất mạnh 5,0 độ Richter đã xảy ra tại huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên vào lúc 11h17 trưa nay (16/5). Ngay sau khi xảy ra sự việc, trực ban Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai đã liên hệ với cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên và cán bộ kỹ thuật tại các nhà máy thủy điện lớn trong khu vực, đặc biệt là Thủy điện Lai Châu.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Phan Xuân Thủy cho rằng, việc sửa đổi, bổ sung Luật Báo chí là hết sức cần thiết nhằm hoàn thiện quy định pháp luật để thể chế hoá chủ trương, chính sách của Đảng về báo chí.
Võ Thánh Quan Vũ nổi danh bởi sức chiến đấu hơn người, mệnh danh là “Chiến thần”, nhưng đến cuối cùng, Quan Vũ cũng phải chịu khuất phục trước một viên tướng kém tài hơn mình hơn gấp nhiều lần.
Việc sắp xếp đơn vị hành chính theo tinh thần Nghị quyết số 37-NQ/TW không chỉ làm thay đổi bộ máy hành chính mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Vậy, trong quá trình thực hiện, đơn vị sự nghiệp công lập lĩnh vực y tế, giáo dục cấp huyện được bố trí thế nào?
Cá cam rất được ưa chuộng tại Nhật Bản, có giá thương phẩm lên tới 1 triệu đồng/kg. Trong khi đó, ở Việt Nam cá cam có ở cả 3 miền, giá rẻ chỉ bằng 1/5 so với ở Nhật.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tin tưởng với nền tảng hữu nghị, tầm nhìn chung và tin cậy chiến lược; quan hệ Việt Nam-Thái Lan sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ...
Công an Thanh Hóa đã khởi tố và bắt giam 2 nghi can là Shen JiangYang và Deng ZhiJi (đều quê ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) để điều tra về tội "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt", theo Điều 319 Bộ luật Hình sự 2015.
Để tích cực đẩy nhanh việc cấp sổ hồng tại địa phương, TP.HCM vừa làm việc với chủ đầu tư 8 dự án nhà ở để xem xét, tháo gỡ vướng mắc.
Giữa ban ngày, hai nam thanh niên ở Đắk Lắk bịt mặt, đột nhập vào nhà thờ ở TP.Buôn Ma Thuột, bất ngờ khống chế cụ ông 79 tuổi để cướp điện thoại.
Mùa giải này, tiền vệ cánh Pedro Henrique đang đạt phong độ cực kỳ ấn tượng trong màu áo CLB Thể Công Viettel tại V.League.
Trước khi sáp nhập tỉnh/thành phố, TP HCM là trung tâm kinh tế, đứng đầu cả nước về kinh tế bất động sản, tài chính, thương mại. Sáp nhập Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương thành công, TP HCM như "hổ mọc thêm cánh", sở hữu một vùng đất cây rừng tốt um, suối nước nóng phun trào, dân tình đến xem, khách du lịch đến tắm nóng, ngâm bùn..
Trưa 16/5, Toà án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm với các bị cáo Lưu Bình Nhưỡng, Lê Thanh Vân và Nguyễn Văn Vương.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giành được chiến thắng ngoại giao khi không nhượng bộ trước hành động khiêu khích của Tổng thống Ukraine Zelensky trong các cuộc đàm phán ở Istanbul, nhà báo người Ý Carla Statello viết trên cổng thông tin L'Antidiplomatico.
Trước khi sáp nhập với Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh có người con là Nghệ sĩ Nhân dân nổi tiếng gắn bó với nghệ thuật chèo, là Giám đốc Nhà hát Chèo Bắc Giang.
Một người có ảnh hưởng người Hàn Quốc đã bị dư luận phản đối gay gắt sau khi phát tán các video mua và uống sữa mẹ từ những phụ nữ đang cho con bú tại Philippines.
HĐXX tại TAND TP.HCM đã tuyên phạt Vũ Xuân Đồng, cựu công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực I, 3 năm tù giam về tội “Buôn lậu”. Cùng tội danh, 3 bị cáo khác bị tuyên án từ 7 năm đến 8 năm 6 tháng tù.
Ủa sao kỳ vậy? Bắt chuột thôi mà, ai bắt chả được, sao còn kén chọn người bắt chuột?
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh cho biết, để bảo đảm công khai, minh bạch, không có lợi ích nhóm và trục lợi chính sách, dự kiến trong Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ chính chính sách pháp luật sẽ có đại diện của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng.
Được người quen đưa hơn 300 triệu đồng nhờ gửi tiền, nam nhân viên bưu điện chiếm đoạt bằng cách chỉ lấy 3 triệu trong đó để làm sổ tiết kiệm rồi dùng dao lam tẩy xóa, điền lại thông tin người gửi kèm số tiền trên sổ trước khi trao lại.
Thịt xông khói - loại thịt nổi tiếng Cao Bằng và nhiều đặc sản của tỉnh này đang có mặt tại TP.HCM để giới thiệu tới người dân và du khách. Ngay trung tâm quận 1, khách có thể dễ dàng mua sắm để sử dụng và làm quà biếu người thân, bạn bè.