Chủ đề nóng

Bí quyết ướp thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu đảm bảo mềm thơm

Loan Trần Thứ ba, ngày 20/04/2021 08:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bí quyết sau đây sẽ giúp bạn làm món thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu đảm bảo thơm ngon...
Bình luận 0

1. Chọn thịt làm thịt xiên nướng ngon nhất

- Khi làm thịt xiên nướng nên chọn thịt vai giòn có chút mỡ (hay còn gọi là nạc dăm). Thịt chỗ này giòn, mềm và có thêm chút mỡ sẽ ngậy hơn. Nếu thích mỡ hơn thì chọn thịt ba chỉ cũng được. 

Bí quyết ướp thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu đảm bảo mềm thơm - Ảnh 1.

 - Thịt mua về rửa sạch, thái mỏng vừa ăn. Không nên thái dầy quá vì như thế sẽ khi ướp khó ngấm và lúc nướng có khi bên ngoài xém mà bên trong lại mềm quá. Cũng không nên thái quá mỏng.

2. Gia vị ướp thịt xiên nướng

Phần gia vị ướp cho 500g thịt: 1 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 củ sả cho vào cối giã nát, việc giã gia vị sẽ thơm hơn. Sau đó thêm thìa ăn cơm nước mắm, 1 thìa dầu hào,1 thìa to syrup thnot( không có syrup thay bằng mật ong hoặc mật mía), 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê dầu mè hoặc dầu olive/dầu ăn tuỳ ý, 2 thìa canh vừng trắng vào cối trộn đều lên.

3. Ướp thịt

- Đeo găng tay trộn tất cả gia vị đã chuẩn bị ở trên với thịt đã thái. Khâu này bạn nên trộn thật kỹ..

- Ướp tầm 2-3 giờ là được. Hoặc có thể ướp qua đêm càng ngon, thịt càng mềm. Thường ướp qua đêm hôm sau chỉ mang xiên nướng thôi thịt mềm ngon hoặc sáng ướp chiều nướng cũng tiện

Bí quyết ướp thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu đảm bảo mềm thơm - Ảnh 2.

- Thịt ướp đựng trong hộp sạch rồi bỏ tủ lạnh 5 – 6 giờ hoặc qua đêm.

- Nếu không thích ướp qua đêm có thể ướp 1 – 2 giờ rồi nướng cũng được. Sau khi ướp bạn xiên thịt vào que, đừng dồn quá chặt. Phần nước ướp thịt còn lại giữ lại.

Bí quyết ướp thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu đảm bảo mềm thơm - Ảnh 3.

Thịt ướp xong đựng trong hộp sạch rồi bỏ tủ lạnh 5- 6 giờ hoặc qua đêm.

4. Chế biến thịt xiên nướng

- Nướng bằng nồi chiên không dầu, 175 độ 15 phút ( tùy xem công suất nồi nhà mình bao nhiêu tuỳ ý điều chỉnh phù hợp)

Bí quyết ướp thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu đảm bảo mềm thơm - Ảnh 4.

- Sau đó phết hỗn hợp syrup thnot + nước ướp thịt lúc nãy còn dư nướng thêm 2 – 3 phút nữa cho màu thịt đẹp hơn.

Bí quyết ướp thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu đảm bảo mềm thơm - Ảnh 5.

Thành phẩm thịt nướng mềm thơm hấp dẫn

Chúc các bạn thành công với món thịt xiên nướng!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Loan Trần thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem