Chủ đề nóng

Các trường hợp F1 của bệnh nhân 1553 tại nhiều tỉnh có kết quả âm tính lần 1

PV Thứ sáu, ngày 29/01/2021 10:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi truy vết, cách ly, tiến hành lấy mẫu, các trường hợp F1 của bệnh nhân 1553 tại nhiều tỉnh phía Bắc đã có kết quả âm tính lần 1.
Bình luận 0

Lạng Sơn: Các trường hợp F1 của bệnh nhân 1553 có kết quả âm tính lần 1

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn, Lạng Sơn có 3 trường hợp F1 của bệnh nhân 1553. Trong đó, 1 trường hợp ở xã Mai Pha (TP.Lạng Sơn); 1 trường hợp ở huyện Hữu Lũng; 1 trường hợp ở huyện Bình Gia.

Tất cả các trường hợp F1 hiện đã được cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Riêng trường hợp F1 ở huyện Bình Gia đang cách ly tại tỉnh Thái Nguyên.

Lạng Sơn: Các F1 của BN 1553 có kết quả âm tính lần 1  - Ảnh 1.

Hiện tất cả các trường hợp F1 đều đã được cách ly.

Hiện tại, toàn tỉnh Lạng Sơn đang tổ chức cách ly tại khách sạn cho 429 chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam và 884 người đang thực hiện cách ly tại các khu vực cách ly tập trung của tỉnh.

Trong thời gian tới, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2, đồng thời cách ly các trường hợp này đủ 14 ngày theo quy định.

Tính đến 6h sáng 29/1, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn chưa có trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến các ca tại Quảng Ninh và Hải Dương.

5 trường hợp F1 ở Yên Bái có kết quả âm tính lần 1

Liên quan đến bệnh nhân 1553, tỉnh Yên Bái đã truy vết được 5 trường hợp F1, 295 trường hợp F2 và 56 trường hợp F3. Ngay sau khi truy vết, tất cả những trường hợp trên đã được cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Đến tối 28/1, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Yên Bái, cả 5 trường hợp F1 đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Hiện, các bệnh nhân không sốt, không ho, sức khỏe ổn định.

Các trường hợp F1 của bệnh nhân 1553 tại nhiều tỉnh có kết quả âm tính lần 1  - Ảnh 3.

Cả 5 mẫu xét nghiệm của các trường hợp F1 tại Yên Bái đều cho kết quả âm tính lần 1.

Để chủ động kiểm soát dịch bệnh, UBND tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Yên Bái sẵn sàng các biện pháp truy vết những trường hợp tiếp xúc với ca bệnh, ca nghi ngờ, trường hợp đến từ vùng dịch đúng phương pháp và có hướng dẫn cụ thể.

Bên cạnh đó, các ngành, địa phương cần rà soát, siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp, các khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người. Cùng với đó tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm.

Đặc biệt, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có tiếp xúc gần với các F1 và F2 được nghỉ.

81 trường hợp F1, F2 tại Thái Nguyên đều âm tính với Covid-19

Ông Nguyễn Văn Trường - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên cho biết tính đến thời điểm hiện tại, tất cả các trường hợp F1, F2 sau khi lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. 

Theo đó, qua rà soát, tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã xác định được 139 trường hợp F1, F2, F3 của các bệnh nhân Covid-19. 

Trong đó, 11 trường hợp F1, 70 trường hợp F2 đã được đưa vào cách ly tại các cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Hiện, tất cả các trường hợp F1, F2 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Còn 58 trường hợp F3 được lập danh sách, hướng dẫn tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe theo quy định.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục phối hợp thực hiện quy trình rà soát, truy vết, cách ly, xét nghiệm và theo dõi sức khoẻ đối với các trường hợp nghi nhiễm theo quy định.

Thái Nguyên: 81 trường hợp F1, F2 đã có kết quả âm tính với covid-19 - Ảnh 1.

Nhiều chốt kiểm soát liên ngành được thành lập để kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn. Ảnh: Báo Thái Nguyên

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngay từ chiều 28/1, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Nguyên và một số huyện, thị, thành đã kích hoạt các chốt kiểm soát liên ngành nhằm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn để kịp thời xử lý và ngăn chặn tình trạng dịch bệnh lây lan.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem